Những Lý Do Làm Chậm Quá Trình Phát Triển Chiều Cao Của Trẻ

Làm cha mẹ luôn muốn con mình cao lớn, khỏe mạnh và có được một chiều cao lý tưởng. Tuy nhiên, thực tế nhiều trẻ vẫn chậm phát triển chiều cao hơn so với các trẻ cùng trang lứa. Vậy, lý do là gì? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ? Làm thế nào để trẻ có thể tăng trưởng chiều cao một cách hợp lý và đúng khoa học? Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những tham khảo cho sực cải thiện chiều cao cho trẻ nhé.

Những Lý Do Làm Chậm Quá Trình Phát Triển Chiều Cao Của Trẻ

Trước khi bắt tay vào quá trình giúp trẻ phát triển chiều cao lý tưởng, mẹ cần phải biết được những đặc điểm tăng trưởng chiều cao của trẻ từ trong thời kỳ mang thai đến lúc trẻ ra đời và lớn lên theo từng giai đoạn cụ thể.

Giai đoạn trong bào thai: Theo các bác sĩ tư vấn, trong 9 tháng mang thai, nếu người mẹ được ăn uống tốt, tăng từ 10-12 kg thì con sẽ đạt được chiều cao 50cm lúc chào đời.

– Giai đoạn sơ sinh đến 3 tuổi: trong 3 tháng đầu, mức tăng trưởng trung bình là khoảng 3-4 cm/ tháng

– Từ 3 – 6 tháng, mức tăng là 2,5cm/ tháng

– Từ 6 – 9 tháng, mức tăng là 1,5 – 2cm/ tháng

-Từ 9 – 12 tháng, mức tăng là 1 – 1,5cm/ tháng

Những Lý Do Làm Chậm Quá Trình Phát Triển Chiều Cao Của Trẻ

Như vậy trong 1 năm trẻ có chiều cao là khoảng 75-80 cm, 2 năm tiếp theo mỗi năm trẻ cao thêm được 8 – 10 cm nếu được nuôi dưỡng tốt. Trung bình bé trai cao khoảng 75,7cm, bé gái khoảng 74cm. Chiều cao của các bé gái trong năm đầu tiên thường ít hơn các bé trai khoảng 1,5cm.

Từ 3 – 10 tuổi ở trẻ gái và 3 -13 tuổi ở bé trai: trẻ chỉ tăng 6 – 7cm/ năm

Đến giai đoạn tuổi dậy thì: bình thường con gái từ 10 – 13 tuổi và con trai từ 13 – 17 tuổi. Trong giai đoạn dậy thì này nếu được phát triển tốt bạn có thể tăng thêm 8-10cm mỗi năm.

Sau thời kỳ dậy thì, cơ thể trẻ có thể tăng chiều cao nhưng tốc độ rất chậm. Theo ước tính, chiều cao của trẻ khi trưởng thành sẽ cao gấp đôi chiều cao lúc 2 tuổi. Nghĩa là, nếu khi bạn 2 tuổi cao khoảng 82 cm thì lúc lớn trưởng thành thì sẽ cao 1,64cm. Hoặc chiều cao lúc trưởng thành bằng chiều cao lúc 10 tuổi nhân với 1.25 (ví dụ khi 10 tuổi trẻ cao 1,4m thì lúc trưởng thành sẽ cao 1,75m). Từ đó chúng ta sẽ biết được nên làm gì trong quá trình nuôi dưỡng con để có được một chiều cao đạt yêu cầu và chuẩn khoa học.

Những Lý Do Làm Chậm Quá Trình Phát Triển Chiều Cao Của Trẻ

Vậy nguyên nhân khiến trẻ vẫn không cao lớn được như mong muốn, chiều cao quá thấp so với quy định.

Do thể trạng của trẻ, hay gọi là chậm dậy thì

Đây là một trong những nguyên nhân khiến trẻ có thể chậm phát triển chiều cao. Điều này không quá đáng lo ngại bởi sau khi cơ thể bước vào gia đoạn phát triển dậy thì bình thường thì chiều cao của trẻ sẽ được tăng lên sau khi kết thúc tuổi dậy thì.

Di truyền, lùn có tính gia đình

Điều này có nghĩa là bố mẹ bạn không cao vì vậy mà con sinh ra cũng có chiều cao dưới mức trung bình. Theo nhiều chuyên gia cho rằng có một vài trường hợp chiều cao khi trưởng thành của trẻ có thể tính được từ chiều cao trung bình của cha mẹ.

Những Lý Do Làm Chậm Quá Trình Phát Triển Chiều Cao Của Trẻ

Suy dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao và sự tăng trưởng của trẻ. Những trẻ bị suy dinh dưỡng cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển chiều cao mỗi ngày của trẻ. Vậy nên bạn cần phải chú ý đến khâu ăn uống của trẻ để khắc phục tình trạng “lùn”cho trẻ có được một chiều cao lý tưởng nhất.

Ngoài các thực phẩm thường ngày bạn cũng nên bổ sung thêm sữa chua, rau bina, cà rốt, trứng, thịt gà, yến mạch, qua quả tươi,..Ngoài ra, các mẹ có thể tham khảo thêm các loại thuốc tăng chiều cao Taller Max hỗ trợ để quá trình cải thiện chiều cao của trẻ diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

Bệnh mạn tính

Nhiều bác sĩ cho rằng những trẻ bị bệnh mạn tình như suy gan, thận,..sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển chiều cao, thể chất cơ thể. Vậy nên, cách tăng trưởng chiều cao tốt nhất là các mẹ nên điều trị tốt về các bệnh lý trên giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển một cách toàn diện.

Chậm tăng trưởng trong tử cung

Nhiều trẻ sinh non, nhẹ cân và không đạt chiều cao đúng chuẩn mức bình thường khi 2 tuổi thì nguy cơ “lùn” cũng là một trường hợp thường thấy. Vậy nên mẹ cần phải giúp trẻ phát triển tốt ngay từ trong bụng.

Những Lý Do Làm Chậm Quá Trình Phát Triển Chiều Cao Của Trẻ

Thiếu nội tiết tố tăng trưởng

Theo các bác sĩ cho biết là khi cơ thể gặp vấn đề về sản xuất và phóng thích nội tiết tố tăng trưởng không đủ, dẫn đến một tình trạng gọi là thiếu nội tiết tố tăng trưởng.  Ngoài ra, có một số trường hợp trẻ không thể xác định được nguyên nhân thì trường hợp như vậy được gọi là “lùn vô căn”.

Với những nguyên nhân trên, theo các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng: đa phần các trường hợp chậm tăng trưởng ở trẻ có thể khắc phục được. Việc phát hiện và điều trị sớm, đúng nguyên nhân sẽ góp phần cải thiện chiều cao của trẻ một cách đáng kể. Các bố cần theo dõi và lưu giữ biểu đồ tăng trưởng của trẻ, nếu sự phát triển của trẻ không đảm bảo, cần đưa trẻ đến khám bác sĩ kịp thời.

Những Lý Do Làm Chậm Quá Trình Phát Triển Chiều Cao Của Trẻ

Dưới đây là một vài thực phẩm hỗ trợ cho sự phát triển chiều cao ở trẻ nhé.

Đậu nành: nhờ hàm lượng protein trong đậu nành cao tốt cho sức khỏe và giúp cải thiện các mô và hệ xương ở trẻ. Vậy nên, để hỗ trợ sự tăng trưởng chiều cao các mẹ nên cho trẻ tiêu thụ khoảng 50gr đậu mỗi ngày.

Những sản phẩm từ sữa:  Ngoài sữa, bạn cũng nên ăn nhiều hơn các sản phẩm từ sữa như pho mát để có được những tác động tích cực đối với chiều cao. Các sản phẩm từ sữa như kem sữa, sữa chua, pho mát là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời có chứa đầy đủ vitamin A, vitamin B, vitamin D và vitamin E. Chúng cũng rất giàu canxi và protein cần thiết cho sự phát triển tổng thể của cơ thể. Đặc biệt là canxi và vitamin D rất quan trọng cho sự phát triển chiều cao, nếu thiếu chúng trẻ có thể bị lùn hoặc tăng chiều cao chậm hơn.

 Bổ sung khoáng chất: Các loại thực phẩm dồi dào về khoáng chất như iốt, florua, mangan, phốt pho, magiê, sắt đều đóng vai trò quan trọng trong việc tăng chiều cao và phát triển cơ thể.

Những Lý Do Làm Chậm Quá Trình Phát Triển Chiều Cao Của Trẻ

Vậy nên các mẹ nên bổ sung cho trẻ những thực phẩm giàu khoáng chất vào bữa ăn hàng ngày để hỗ trợ phát triển toàn diện hơn nhé. Trong thực tế, đây cũng là một trong những mẹo thú vị và hữu ích nhất để phát triển cao tự nhiên ở nhà nhanh hơn.

 Protein:  Protein là những khối tạo thành cơ thể con người giúp chiều cao tăng bằng cách xây dựng một số mô. Các axit amin rất cần thiết cho răng, da, nội tạng, mô, cơ, xương chắc khỏe, cũng như chịu trách nhiệm cho việc kích thích các phản ứng sinh hóa của cơ thể như hô hấp, bài tiết, và tiêu hóa. Sự thiếu hụt protein có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe cho con người, chẳng hạn như sự phát triển không đầy đủ về tinh thần, cân nặng giảm, hệ thống miễn dịch yếu, tăng trưởng bất thường. Vì vậy, bạn nên thay thế hydrat-cacbon bằng các loại thực phẩm có nguồn protein tuyệt vời và lành mạnh như các loại đậu, sữa, trứng, cá.

Hải sản: Hải sản là thực phẩm giàu canxi, có chiếm 99 % lượng canxi trong cấu trúc xương và răng. Sự thiếu hụt khoáng chất này sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm cả việc giới hạn chiều cao cơ thể.

Những Lý Do Làm Chậm Quá Trình Phát Triển Chiều Cao Của Trẻ

Đặc biệt, đối với những người trẻ, họ nên bổ sung nguồn thức ăn giàu canxi từ hải sản như cua, ốc, sò, tôm, cá… để giúp tăng cường xương và chiều cao.

5 Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 14 Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

bi-quyet-giup-tre-tang-truong-chieu-cao-khi-len-10-tuoi-1

Giai đoạn dậy thì là thời điểm phát triển chiều cao hoàn thiện nhất ở mỗi người, chính vì vậy việc quan tâm và đầu tư đúng mức là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây là những bí quyết giúp tăng chiều cao ở tuổi 14 hiệu quả nhất, hãy cùng tham khảo nhé.

Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng

Thực phẩm tăng chiều cao

Lứa tuổi từ 13 đến 16 tuổi là lứa tuổi phát triển mạnh nhất, chính vì vậy các bậc phụ huynh cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của trẻ. Ở giai đoạn này, nam cần ít nhất 2500-2800 calo và nữ cần 2200 calo mỗi ngày để đáp ứng cho nhu cầu của cơ thể.

Cần cân bằng giữa chất béo, đạm, tinh bột với chất xơ và vitamin có trong các loại rau, củ quả để giúp bé phát triển hoàn thiện, cải thiện chiều cao tối đa.

Đặc biệt, cần bổ sung thêm các loại sữa ít béo, các loại hat, thịt cá để có đủ chất đạm và các loại khoáng chất cho cơ thể.

Bổ sung các dưỡng chất cần thiết giúp tăng sức lớn

vitamin D

Xương khớp phát triển tối đa là yếu tố quyết định đến chiều cao của tuổi dậy thì chính vì vậy cần cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho giai đoạn này.

– Các chất khoáng (chiếm 70% trọng lương xương khô): Bao gồm Canxi, Magie, đồng, kẽm, Silic, Boron, Mangan,….
– Các chất hữu cơ: (chiếm 30% trọng lượng xương khô) là những glucosaminoglycan gồm chondroitin sulfat và acid hyaluronic kết hợp với protein. Các dưỡng chất cần cho sự hình thành chất hữu cơ của xương, ngoài các chất khoáng còn là Chondroitin sulfat, acid folic, và DHA.

Ngoài những phương pháp tự nhiên bạn nên tham khảo thêm một số sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao như thuốc giúp tăng chiều cao nhờ cung cấp can xi vào cơ thể giúp trẻ phát triển tối đa về thể chất.

Tăng cường vận động để cải thiện chiều cao

vận động cho trẻ

Ở lứa tuổi này, việc tập cho trẻ thói quen thường xuyên vận động, yêu thích các môn thể thao là điều cần thiết để giúp trẻ phát triển cơ bắp và tăng chiều cao hiệu quả. Thay vì để bé vùi đầu vào ti vi, máy vi tính thì hãy khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động bên ngoài, cách này vừa giúp bé phát triển hoàn thiện vừa giúp bé năng động và hòa nhập hơn với bạn bè, luôn tự tin và vui vẻ.

Lối sống ít vận động sẽ làm ức chế sự phát triển của cơ, xương, hạn chế chiều cao của trẻ. Bạn có thể hướng trẻ đến các môn thể thao giúp phát triển chiều cao nhanh chóng như: bơi lội, xà đơn, bóng rổ, đu xà…

Ngủ đủ và đúng giờ giúp tăng chiều cao

ngủ ngon

Khi chúng ta ngủ là lúc cơ thể tiết ra hocmoon tuyến yên giúp tăng trưởng chiều cao và cân nặng chính vì vậy, để tăng chiều cao cho tuổi 14, bạn cần quan tâm đến giấc ngủ. Không chỉ ngủ đủ giấc mà còn nên ngủ đúng giờ, không nên thức khuya, ngủ chập chờn, giấc ngủ không sâu.

Mỗi ngày nên ngủ từ 8 đến 9 tiếng sẽ giúp cho việc phát triển chiều cao hoàn thiện hơn.

Giữ tinh thần vui vẻ

Với các trẻ trong tuổi dậy thì, việc thay đổi tâm lý là điều rất khó tránh khỏi. Mốt số trẻ thường xuyên có biểu hiện cáu gắt, thậm chí trầm cảm, chính vì vậy các bậc phụ huynh cần quan tâm và chia sẻ nhiều hơn với con, giúp con gỡ rối những chuyện khó khăn trong cuộc sống.

Không nên ép trẻ học quá nhiều, để trẻ có thời gian học tập và vui chơi hợp lý cũng sẽ giúp con phát triển hoàn thiện hơn.

Tham khảo thêm nhiều bí quyết tăng chiều cao tại Siêu Thị Làm Đẹp để giúp con bạn phát triển một cách hoàn thiện nhất, có được chiều cao lý tưởng nhé.

Những Nguyên Nhân Khiến Trẻ Chậm Phát Triển Chiều Cao Tối Đa

Có nhiều nguyên nhân mà cha mẹ vô tình đã khiến con không thể cao lớn và có được chiều cao lý tưởng. Bài viết dưới đây mình sẽ nêu ra một vài nguyên nhân để các bậc cha mẹ có thể tham khảo nếu có mặt trong các yếu tố sau cần phải khắc phục ngay để con bạn có thể phát triển chiều cao một cách tối đa và hiệu quả.

Những Nguyên Nhân Khiến Trẻ Chậm Phát Triển Chiều Cao Tối Đa

 1.Cho trẻ uống nhiều nước có gas

Các loại nước ngọt, nước có gas được trẻ rất yêu thích, tuy nhiên đó là một trong những nguyên nhân gây cản trở sự phát triển chiều cao của trẻ. Theo các chuyên gia cho rằng, khi trẻ uống nhiều nước ngọt làm tăng quá trình đảo thải canxi, do đó nguy cơ thiếu canxi càng cao sẽ dẫn tới hậu quả là trẻ chậm cao lớn, sức khỏe trẻ cũng bị ảnh hưởng theo.

2.Bổ sung dư canxi cho trẻ

Thiếu canxi cũng không được mà thừa thừa canxi cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sự tăng chiều cao con người, nhất là ở trẻ em. Khi trẻ nạp quá nhiều thực phẩm giàu canxi, uống thêm viên bổ sung, nhưng vẫn có thể chậm cao lớn? Vì sao? Việc hấp thụ canxi hoàn toàn phụ thuộc vào cơ địa mỗi bé, hơn nữa thiếu hụt lượng vitamin D cần thiết cũng ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ này.

Những Nguyên Nhân Khiến Trẻ Chậm Phát Triển Chiều Cao Tối Đa

Vitamin D giúp tạo ra calcitriol, hormone giúp cơ thể hấp thụ canxi dễ dàng hơn. Bổ sung vitamin D bằng cách tắm nắng cho bé, qua đường uống hoặc chế độ dinh dưỡng nhiều sữa, lòng đỏ trứng, cá hồi, nấm, phô mai…Đây là một cách tăng chiều cao hiệu quả nhất mà các mẹ nên áp dụng cho trẻ ngay từ  bây giờ.

3.Chậm cao lớn do hệ tiêu hóa

Những trẻ thường xuyên bị tiêu chảy, giun sán, rối loạn tiêu hóa nếu không được chữa trị kịp thời thường bị chậm phát triển chiều cao và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sau này. Theo khảo sát của các trung tâm Y tế trên thế giới cho thấy, nếu bé bị 7 đợt tiêu chảy trong 2 năm đầu đời, trẻ sẽ thấp hơn bạn cùng lứa đến tận 3,6cm khi đạt mốc 7 tuổi. Con số này tăng lên 4,6cm nếu trẻ bị nhiễm giun sán. Vì thế đây cũng chính là nguyên nhân khiến trẻ chậm tăng chiều cao và cân nặng.

Những Nguyên Nhân Khiến Trẻ Chậm Phát Triển Chiều Cao Tối Đa

Lý do rất đơn giản khi trẻ bị nhiễm trùng đường ruột làm mất lượng protein cần thiết, giảm hấp thu các dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Hơn nữa, dinh dưỡng tiên quyết cho sự phát triển chiều cao của trẻ lại bị dùng vào việc chống lại bệnh tật.

4.Trẻ ăn quá nhiều thịt bò

Một nguyên nhân mà các mẹ cũng vô tình khiến con chậm tăng chiều cao là ăn quá nhiều thịt bò. Thịt bò ít canxi, giàu nguyên tố a-xít như phốt pho, lưu huỳnh và clo, do đó thường tăng tính a-xít trong máu nếu ăn nhiều. Lúc này, cơ thể bắt buộc phải dùng canxi để trung hòa a-xít, cuối cùng lượng canxi bị giảm đi thấy rõ, trẻ giảm cao lớn theo.

Những Nguyên Nhân Khiến Trẻ Chậm Phát Triển Chiều Cao Tối Đa

Vì vậy, bạn cần phải cân bằng lượng dinh dưỡng cũng như chọn đúng các thực phẩm vào những mục đích khác nhau của trẻ để cơ thể phát triển chiều cao một cách tối đa.

5.Trẻ thường cằng thẳng, mệt mỏi

Cũng như người lớn, nhiều lúc do thiếu tình thương, chứng kiến những cảnh đau lòng mà các bậc cha mẹ đã vô tình gây cho trẻ một áp lực ảnh hưởng đến chức năng tuyến yên, làm giảm quá trình sản sinh hormone tăng trưởng ở trẻ nhỏ.Thiếu ngủ sẽ làm cho cơ thể mất cân bằng sinh học, chỉ khi cơ thể trẻ ngủ đủ giấc thì đồng hồ sinh học và hệ thống hormone trong cơ thể mới được cân bằng và phát triển toàn diện cả về chiều cao và trí óc.

Những Nguyên Nhân Khiến Trẻ Chậm Phát Triển Chiều Cao Tối Đa

Vì vậy, để khắc phục tình trạng này và đồng thời hỗ trợ sự cao lớn, tăng chiều cao nhanh chóng cho trẻ các mẹ nên có những chế độ dinh dưỡng phù hợp và đầy đủ. Bên cạnh đó mẹ cũng thường xuyên cho trẻ vui chơi, vận động và tập luyện những bài tập hỗ trợ phát triển chiều cao ở trẻ. Hãy tham khảo thêm một vài bài tập thể dục giúp trẻ cao lớn nhanh hơn nhé.

Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ có thể tham khảo thêm một vài sản phẩm thuốc tăng chiều cao như Growth Height Pro hỗ trợ để  trẻ có thể cao lớn hơn.

Đu xà giúp cơ thể chắc khỏe và phát triển chiều cao hiệu quả

Đu xà có tác dụng kéo giãn toàn thân, giúp trẻ em trong giai đoạn phát triển cao, tăng chiều cao một cách nhanh chóng, giúp trẻ có thân hình khỏe mạnh, chân tay cứng cáp, chắc khỏe.

Những Nguyên Nhân Khiến Trẻ Chậm Phát Triển Chiều Cao Tối Đa

Chỉ nên cho trẻ đu xà 5 phút mỗi ngày, khi trẻ càng lớn thì mức độ tăng dần, cường độ lớn hơn để có thể phát triển chiều cao và toàn diện các nhóm cơ.

Đứng bằng nửa bàn chân

Đây là động tác kéo căng các vùng cơ chân, thúc đẩy các cơ hoạt động và phát triển. Khi đứng bằng nửa bàn chân, dồn toàn bộ lực của cơ thể xuống mũi bàn chân, nâng người lên xuống 15 – 20 lần.

Những Nguyên Nhân Khiến Trẻ Chậm Phát Triển Chiều Cao Tối Đa

Sau khi thực hiện, gập chân lại phía sau để thư giãn vùng cơ vừa tác động.

Duỗi thẳng cột sống

Trẻ phải duỗi thẳng bàn chân, trườn người lên, ưỡn cổ, uốn cong cột sống ra sau và hít thở đều. Động tác này giúp bé kéo giãn cột sống, tăng sức đàn hồi, chắc khỏe cho các vùng ở cơ lưng. Tốt nhất nên cho trẻ thực hiện 3 -5 phút mỗi sáng ngủ dậy có thể phát huy tối đa sự phát triển của hệ xương.

Những Nguyên Nhân Khiến Trẻ Chậm Phát Triển Chiều Cao Tối Đa

Ngoài ra, một số môn thể thao như bơi lội, bóng rổ, đi xe đạp,… có tác dụng kích thích tăng trưởng chiều cao ở trẻ rất nhanh chóng và hiệu quả.

4 Bí Quyết Phát Triển Chiều Cao Vượt Trội Ở Tuổi Dậy Thì

Chiều cao của một người thường sẽ được căn cứ vào gen để tiên đoán chiều cao, nhưng đây không hoàn toàn là yếu tố quyết định, nhiều yếu tố khác như dinh dưỡng thói quen và hoạt động thể chất… thế nên những bạn nào có chiều cao trung bình trong gia đình thấp cũng không nên quá lo lắng.

Hãy luyện tập cho mình những thói quen sau để giúp phát triển chiều cao tốt hơn.

Uống sữa

Đây là một loại thức uống không thể thiếu trong suốt quá trình dinh dưỡng hỗ trợ sự phát triển chiều cao của cơ thể.

Chúng bổ sung nguồn canxi cho cơ thể, đây là những “viên gạch” giúp bạn xây lên những cấu trúc xương vững chắc.

Ngoài canxi, sữa còn cung cấp nhiều khoáng chất và vitamin khác như vitamin A, Mg, P,…
Để đáp ứng nhu cầu xương cho cơ thể mỗi ngày bạn cần uống ít nhất 2-3 ly sữa, ngoài ra còn cần bổ sung thêm các loại thực phẩm lên men từ sữa như phô mai, sữa chua…

Tập yoga

Ngoài những môn thể thao mạnh giúp phát triển chiều cao thì những bài yoga nhẹ nhàng cũng có tác dụng cải thiện chiều cao rất đáng kể.

Một số bài tập yoga bài bản được các chuyên gia hướng dẫn sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao nhờ sự điều hòa của hormone tăng trưởng trong cơ thể.

Hơn nữa yoga còn giúp bạn có thể thư giãn một cách tối đa, giảm căng thẳng mệt mỏi là điều thuận lợi cho cơ thể phát triển tốt nhất.

Bài tập giãn cơ

Những bài tập giãn cơ giúp cải thiện chiều cao ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Những bài tập kéo căng cơ thể và các bộ phận của cơ thể sẽ giúp kéo dài các điểm nối giữa các xương với nhau và đồng thời kéo giãn các cơ, giúp chiều cao được cả thiện.

Một số bài tập như rắn hổ mang, gập người, xoắn, kéo dài chân… có hiệu quả rất cao mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Hãy chăm chỉ tập luyện mỗi ngày để cải thiện chiều cao của mình cũng như rèn luyện sức bền và độ dẻo dai của cơ thể.

Kết hợp tập thể dục và chơi thể thao

Tham gia nhiều các hoạt động thể dục thể thao và hoạt động ngoài trời cũng là một cách bạn có thể làm để cải thiện chiều cao của mình.

Những môn thể thao như, bóng rổ, đu xà bơi, bật nhảy…. là những môn thể thao tác động khá nhiều lên xương khớp.

Thường xuyên luyện tập và biến thành một thói quen mỗi ngày sẽ khiến bạn khá ngạc nhiên khi nhìn lại chiều cao của mình.

Bí Quyết Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Cho Trẻ

Con trẻ “hay ăn chóng lớn” đây cũng là một nguyện vọng của những người mẹ, những bậc phụ huynh chúng ta. Phát triển thể chất và trí tuệ thông minh sẽ là bước khởi đầu cho trẻ bước vào đời dễ dàng hơn, thể chất của bé là điều mà các mẹ quan tâm mỗi ngày và nó cũng biểu hiện rõ nhất, trong đó phát triển thể chất, tăng chiều cao lớn lên mỗi ngày là thước đo hiệu quả cho trẻ phát triển toàn diện.

Bí Quyết Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Cho Trẻ

Vậy, bí quyết tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ là gì? Bạn có thể tham khảo thêm một vài cách giúp bạn chăm sóc trẻ khôn lớn và trưởng thành hơn nhé.

Ngoài yếu tố di truyền ra thì việc bổ sung dinh dưỡng và những lối sống hàng ngày của bạn cũng giúp bé tăng chiều cao hiệu quả.

Biện pháp dinh dưỡng: Đây là một trong những biện pháp có ảnh hưởng lớn đến sự tăng trưởng chiều cao, thể chất và trí tuệ của trẻ. Vì vậy, ngay từ khi còn mang bầu, các bà mẹ cần phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ phát triển toàn diện.

Tùy vào mỗi giai đoạng trưởng thành của trẻ mà bạn chọn những chế độ ăn uống tăng cường dưỡng chất. Vì vậy ngoài việc bạn ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng còn phải chú trọng việc ăn uống bổ sung các loại vitamin để giúp trẻ phát triển tốt. Các loại vitamin có nhiều trong rau xanh, trái cây chín, thịt, cá, trứng, sữa… khi cần bạn nên đi khám để được bác sĩ chỉ định cho dùng thêm các loại vitamin và khoáng chất tổng hợp như vitamin A, D, C, nhóm B, canxi, magiê, sắt…

Bạn cần nuôi dưỡng trẻ với một chế độ dinh dưỡng hợp lý: ăn đủ năng lượng để giúp cơ thể khoẻ mạnh và tăng trưởng liên tục. Một ngày cho trẻ ăn 3 bữa ăn chính vào sáng, trưa, tối và thêm 2-3 bữa phụ vào giữa buổi sáng và sau giấc ngủ trưa để giúp trẻ tăng cân, tăng chiều cao hàng tháng đúng tiêu chuẩn. Thức ăn cần đủ 4 nhóm chất là đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất, đồng thời phải phong phú chủng loại  thực phẩm, tốt nhất nên có trên 20 loại thức ăn mỗi ngày.

Bí Quyết Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Cho Trẻ

Cách tăng chiều cao cho trẻ mỗi ngày từ việc ăn uống và tập luyện

Ngoài ra còn các chất có ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao như: sắt, kẽm, iod. Thức ăn nhiều sắt: gan, huyết, trứng, thịt, cá, đậu đỗ, rau dền, sữa có bổ sung sắt. Thức ăn nhiều kẽm là hàu, sò, gan lợn, sữa, thịt bò, lòng đỏ trứng, cá, đậu nành. Thức ăn nhiều iod: muối iod, phomai, trứng gà, sữa, cá biển, rau câu, tảo.

Bổ sung canxi cho trẻ: sắt và canxi đóng vai trò quyết định trong việc phát triển của chiều cao. Mọi độ tuổi đều cần bổ sung canxi hàng ngày nhằm đảm bảo quá trình tạo xương suốt 30 năm đầu cuộc đời. Theo nhiều thống kê của Bộ Y Tế cho rằng, mức độ bổ sung lượng canxi tùy vào từng lứa tuổi sẽ là khác nhau, cụ thể:

– Trẻ em: 1 – 3 tuổi 700 mg; 4 – 7 tuổi 900 mg

– Nữ thiếu niên: 8 – 11 tuổi 900mg; 12 – 15 tuổi 1.000mg; 16 – 18 tuổi 800mg

– Nam thiếu niên: 8 – 11 tuổi 800mg; 12 – 15 tuổi 1.200mg; 16 – 18 tuổi 1.000mg

– Phụ nữ: 19 – 54 tuổi 800mg; 54+ tuổi 1.000mg

– Phụ nữ mang thai: 1.100 – 1.200mg

– Đàn ông: 19 – 64 tuổi 800mg 64+ tuổi 800mg

Bí Quyết Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Cho Trẻ

Biện pháp rèn luyện thể lực: Bên cạnh chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng bạn cũng cần phải cho trẻ vận động thường xuyên, sự vận động cơ bắp sẽ  kích thích, đẩy mạnh quá trình chuyển hóa năng lượng, trao đổi chất, thúc đẩy tăng trưởng cơ thể, tăng cường lượng  canxi vào mô xương giúp xương vững chắc hơn và phát triển tốt hơn. Hàng ngày bạn nên khuyến khích trẻ vận động, tập luyện những bài tập giúp tăng cường chiều cao như là chơi bóng rổ, bơi lội, tập xà đơn,.. phù hợp với độ tuổi của con bạn.

Đảm bảo giấc ngủ ngon cho trẻ: ngủ ngon, ngủ sâu giúp cơ thể tiết hormon tăng trưởng, giúp tăng hấp thu canxi, kích thích xương dài ra và phát triển thể chất toàn diện. Số giờ ngủ tuỳ nhu cầu của mỗi lứa tuổi, song nhìn chung trẻ cần ngủ trên 8 giờ một ngày. Bạn nên tạo cho trẻ được ngủ trong phòng rộng rãi, sạch sẽ, thoáng khí, với một không gian yên tĩnh, đông ấm, hè mát, chăn ấm, đệm êm để con bạn có giấc ngủ sâu và ngủ ngon, bạn sẽ thấy con lớn lên sau mỗi giấc ngủ.

Chăm sóc y tế: Bạn cần cho con tiêm phòng đầy đủ theo Chương trình Tiêm chủng mở rộng để con bạn được bảo vệ khỏi các bệnh nguy hiểm. Việc giữ vệ sinh thân thể, vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ giúp con bạn ít bị các bệnh nhiễm khuẩn, ngộ độc, nhờ đó mà con bạn có điều kiện lớn nhanh hơn.

Bổ sung thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Viên uống tăng chiều cao Krikland Signatural Calcium giúp tăng trưởng chiều cao một cách nhanh chóng và an toàn, cung cấp chất dinh dưỡng cho trẻ phát triển chiều cao hiệu quả.

Viên uống tăng chiều cao Super Growth Height giúp xương sụn phát triển đồng thời tăng độ đàn hồi cho các cơ, giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh.

Mẹo Tăng Chiều Cao Từ 5 Bài Tập Đơn Giản Mỗi Ngày

Bên cạnh các bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng hỗ trợ phát triển chiều cao thì lựa chọn các bài tập đơn giản tại nhà cũng là một mẹo giúp bạn cao lớn hơn mà không tốn tiền.  Việc tập luyện cũng cần phải đúng cách để phát huy hết công sụng của nó nhé.

5 bài tập dưới đây sẽ giúp bạn tăng thêm chiều cao và đồng thời cũng là một biện pháp bảo vệ sức khỏe săn chắc hơn.

1.Bài tập hít xà

20 phút mỗi ngày cho bài tập hít xà sẽ giúp bạn phát triển chiều cao thêm vài cm sau một thời gian tập luyện đúng cách. Bạn chỉ cần một thanh xà đơn chắc chắn, cao ít nhất 2cm so với mặt đất. Khoảng cách này cũng đảm bảo cho khoảng cách chân bạn cách sàn từ 10-15cm.

Mẹo Tăng Chiều Cao Từ 5 Bài Tập Đơn Giản Mỗi Ngày

Hai tay nắm chặt xà, không mở quá rộng. Giữ tư thế treo xà lâu nhất có thể. Khi bắt đầu cảm thấy mỏi bạn có thể đung đưa người sang hai bên, dần dần để chân chạm sàn.  Với bài tập này sẽ giúp xương sống dẻo da, đàn hồi tốt hơn. Khi đung đưa, không chỉ xoay vòng eo, mà xoay cả phần xương sống. Thực hiện động tác 3 lần/ tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.

2.Bài tập đeo tạ chân

Một cách kéo dài đôi chân của mình bằng những bài tập với tạ. Điều này sẽ hỗ trợ rất lớn trong quá trình phát triển chiều cao, nhất là những bạn trẻ. Bài tập tập trung vào cải thiện chiều dài của phần dưới cơ thể bằng cách kéo dãn phần sụn giữa đầu gối của bạn. Với bài tập này, phần sụn được tăng thể tích, từ đó chiều dài cơ thể được cải thiện.

Mẹo Tăng Chiều Cao Từ 5 Bài Tập Đơn Giản Mỗi Ngày

Bạn ngồi trên một chiếc ghế cao và buộc tạ vào mắt cá chân. Khi mới tập luyện, bạn nên sử dụng các tạ có trọng lượng nhỏ để làm quen, sau đó mới dần dần tăng lên theo từng lần tập. Khi tập, chân luôn phải kéo căng theo trọng lượng của tạ. Kết thúc bài tập, tháo tạ và tập đá chân nhẹ nhàng ra phía trước 5-10 lần, sau đó đá mạnh tiếp 5-10 lần nữa. Nếu không có ghế cao, bạn cũng có thể ngồi ngả lưng trên sàn, hai tay chống ra sau và thực hiện như trên.Thực hiện bài tập 3 lần/tuần để có hiệu quả tốt nhất.

3.Bài tập kéo dài cột sống

Đây là bài tập giúp kéo dài cột sống của bạn và cải thiện chiều dài cho phần thân trên của cơ thể. Cách này sẽ giúp bạn vừa giúp cơ xương khỏe chắc, hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả. Bắt đầu với tư thế nằm ngửa, hai tay duỗi thẳng xuôi theo thân một cách thoải mái, lòng bàn tay úp xuống dưới.

Mẹo Tăng Chiều Cao Từ 5 Bài Tập Đơn Giản Mỗi Ngày

Hai chân giơ thẳng lên, hướng lên trần nhà. Dần dần uốn cong hai chân về phía đầu sao cho mũi chân chạm sàn. Lúc đầu tập bài tập này, có thể bạn sẽ không thành công. Tuy nhiên sau khi tập vài lần, bạn sẽ quen và dễ dàng thực hiện hơn. Càng kéo giãn chân thì cột sống cũng được kéo dài thêm.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một vài sản phẩm thuốc tăng chiều cao của Nhật để thúc đẩy sự tăng trưởng của các loại hormone hỗ trợ sự phát triển chiều cao một cách nhanh và hiệu quả nhất.

4.Bài tập kéo giãn cơ

Ngồi trên sàn, hai chân duỗi thẳng, dạng rộng ngang vai. Hít vào, nâng hai tay trước ngực, từ từ đưa tay về phía trước, đầu cúi, cố gắng để tay chạm đầu ngón chân. Thở ra, trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác 3-4 lần và giữ tư thế chạm đầu ngón chân trong 10-15 giây.

Mẹo Tăng Chiều Cao Từ 5 Bài Tập Đơn Giản Mỗi Ngày

5.Bài tập cobra stretch – duỗi thẳng cột sống

Với bài tập này, bạn phải nằm sấp, duỗi thẳng bàn chân đồng thời trườn người lên phía trước, ưỡn cổ, uốn cong cột sống ra sau và kết hợp hít thở đều. Lặp lại động tác 3-4 lần, mỗi lần kéo dài 5-30 giây tùy khả năng.

Mẹo Tăng Chiều Cao Từ 5 Bài Tập Đơn Giản Mỗi Ngày

Với 5 bài tập trên bạn sẽ tăng thêm chiều cao chỉ sau một thời gian tập luyện  kết hợp với chế độ ăn uống đủ và đúng chất.

Những Thực Phẩm Giúp Bạn Tăng Chiều Cao Tốt Nhất

Vóc dáng là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá vẻ đẹp bên ngoài của con người chính vì thế mà ai cũng muốn mình đạt được chiều cao tối đa, hoàn hảo nhất. Sự phát triển của chiều cao phụ thuộc và rất nhiều yếu tố như: di truyền, chế độ dinh dưỡng, rèn luyện thể lực cũng như chế độ nghỉ ngơi… trong đó quan trọng nhất vẫn là chế độ dinh dưỡng.

Những Thực Phẩm Giúp Bạn Tăng Chiều Cao Tốt Nhất

Thông thường, chiều cao của chúng ta sẽ chậm lại từ năm 18 tuổi và ngưng hẳn ở tuổi 25, chính vì thế trước độ tuổi này chúng ta cần quan tâm đúng mức đến chế độ dinh dưỡng. Dưới đây là những thực phẩm tốt cho quá trình tăng chiều cao để bạn có thể tham khảo.

Sữa chua và sữa tươi

Những Thực Phẩm Giúp Bạn Tăng Chiều Cao Tốt Nhất

Sữa chua và sữa tươi là nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời cho cơ thể, giúp xương khớp chắc khỏe. Ăn 1 hũ sữa chua hay 1 ly sữa tươi mỗi ngày sẽ giúp bạn nạp được lượng canxi cần thiết cho cơ thể.

Mỗi 250ml sữa tươi sẽ nạp vào cơ thể bạn 90 calo và cung cấp đến tận 30% lượng canxi cơ thể cần mỗi ngày.

Để cải thiện chiều cao, bạn nên chọn những loại sữa có chứa nhiều vitamin D.

Cá mòi và trứng gà

Những Thực Phẩm Giúp Bạn Tăng Chiều Cao Tốt Nhất

Tham khảo thêm sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao tại đây: http://sieuthilamdep.com/vita-growth-height-tpcn-ho-tro-phat-trien-chieu-cao.html

Đây là 2 loại thực phẩm rất tốt để tăng chiều cao cho tuổi dậy thì. Trong trứng gà có chứa 6% lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể mỗi ngày chính vì thế đây là nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời nhất cho làn da. Bạn hãy ăn cả lòng trắng và lòng đỏ trứng để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Trong cá mòi chó chứa hàm lượng lớn vitamin D và canxi cần thiết cho cơ và xương giúp xương khớp chắc khỏe hơn.

Rau bina và cải xanh

Những Thực Phẩm Giúp Bạn Tăng Chiều Cao Tốt Nhất

Nếu bạn không thích ăn cá hay sử dụng các thực phẩm từ động vật thì hãy thay thế chúng bằng cải xanh và rau bina để giúp cải thiện chiều cao hiệu quả. Rau bina và cải xanh sẽ là một sự thay thế không tồi giúp bạn gia tăng chiều cao. Một ly nước ép rau bina hoặc cải xanh sẽ cung cấp 25% lượng canxi, chất xơ, chất sắt và Vitamin A mà cơ thể cần mỗi ngày.

Cá hồi và cá ngừ

Những Thực Phẩm Giúp Bạn Tăng Chiều Cao Tốt Nhất

2 loại thực phẩm này có chứa omega 3 rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là tim mạch, không chỉ thể các nghiên cứu còn cho thấy 85 grams cá ngừ chứa khoảng 39% và cá hồi chứa hơn cả 100% lượng Vitamin D cơ thể cần mỗi ngày. Vậy nên bạn có thể bổ sung cá hồi và cá ngừ vào bữa ăn hàng ngày để cải thiện chiều cao.

Phô mai

Những Thực Phẩm Giúp Bạn Tăng Chiều Cao Tốt Nhất

Phô mai là thực phẩm có chứa nhiều caxi rất tốt cho xương. Chỉ cần cung cấp 42,5gr phô mai mỗi ngày là đủ để cung cấp hơn 30% lượng canxi cần thiết mỗi ngày. Phô mai cũng chứa lượng nho nhỏ Vitamin D, tuy nhiên vẫn không đủ cung cấp cho cơ thể, vậy nên bạn cần kết hợp thêm các thực phẩm khác để giúp cơ thể phát triển cao lớn hơn.

Bên cạnh bổ sung thực phẩm vào chế độ ăn uống mỗi ngày, bạn cũng có thể kết hợp sử dụng một số TPCN tăng chiều cao Super Growth Height để có được chiều cao tối đa nhất.

Super Growth Height cải thiện chiều cao bằng cách hỗ trợ tăng trưởng của các khối xương, chống lão hóa, duy trì độ bền vững, hạn chế các vấn đề liên quan đến xương khớp khi bước qua độ tuổi trung niên.

Bí Quyết Giúp Bé Tăng Trưởng Chiều Cao Hiệu Quả Mỗi Ngày

Ăn đủ chất, vui chơi thoải mái, thường xuyên vận động là cách giúp bé tăng trưởng chiều cao hiệu quả mỗi ngày mà các mẹ cần phải khuyến khích cho con trẻ. Bài viết dưới đây là một vài bí quyết tăng chiều cao cho bé các mẹ nên tham khảo nhé.

Bí Quyết Giúp Bé Tăng Trưởng Chiều Cao Hiệu Quả Mỗi Ngày

Theo các nghiên cứu cho rằng, chiều cao của bé phụ thuộc vào yếu tố: di truyền, chế độ dinh dưỡng, cách vận động, môi trường, ánh sáng,..trong số đó thì chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đối với sự phát triển chiều cao của trẻ ngay từ trong bụng mẹ.

Dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý

Chế độ ăn uống hàng ngày có ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển chiều cao, thể chất và trí tuệ của trẻ. Phụ nữ ngay từ khi còn mang thai cần phải hiểu rõ được tầm quan trọng của chất dinh dưỡng đối với sự phát triển khỏe mạnh của bé.

Bí Quyết Giúp Bé Tăng Trưởng Chiều Cao Hiệu Quả Mỗi Ngày

Vì vậy ngoài việc bạn ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng còn phải chú trọng việc ăn uống bổ sung các loại vitamin để giúp thai nhi phát triển tốt.  Một chế độ dinh dưỡng giúp tăng trưởng chiều cao chó bé phải bao gồm nhiều thực phẩm giàu sắt, canxi, chất xơ, protein, khoáng chất, vitamin và các a-xít béo thiết yếu.

Bổ sung thêm các loại vitamin cần thiết

Các loại vitamin có nhiều trong rau xanh, trái cây chín, thịt, cá, trứng, sữa… khi cần bạn nên đi khám để được bác sĩ chỉ định cho dùng thêm các loại vitamin và khoáng chất tổng hợp như vitamin A, D, C, nhóm B, canxi, magiê, sắt…

Bí Quyết Giúp Bé Tăng Trưởng Chiều Cao Hiệu Quả Mỗi Ngày

Mỗi biện pháp tăng chiều cao lành mạnh cần phải ăn đủ năng lượng để giúp cơ thể khoẻ mạnh và tăng trưởng liên tục. Ngoài ra còn các chất có ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao như: sắt, kẽm, iod. Thức ăn nhiều sắt: gan, huyết, trứng, thịt, cá, đậu đỗ, rau dền, sữa có bổ sung sắt. Thức ăn nhiều kẽm là hàu, sò, gan lợn, sữa, thịt bò, lòng đỏ trứng, cá, đậu nành. Thức ăn nhiều iod: muối iod, phomai, trứng gà, sữa, cá biển, rau câu, tảo.

Cho bé ăn đa dạng bữa trong ngày

Một ngày cho trẻ ăn 3 bữa ăn chính vào sáng, trưa, tối và thêm 2-3 bữa phụ vào giữa buổi sáng và sau giấc ngủ trưa để giúp trẻ tăng cân, tăng chiều cao hàng tháng đúng tiêu chuẩn.

Bí Quyết Giúp Bé Tăng Trưởng Chiều Cao Hiệu Quả Mỗi Ngày

Thức ăn cần đủ 4 nhóm chất là đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất, đồng thời phải phong phú chủng loại  thực phẩm, tốt nhất nên có trên 20 loại thức ăn mỗi ngày.

Cho con chơi thể thao từ nhỏ

Con trai học bơi lội, bóng rổ, đá banh, con gái lại múa, vẽ, học đàn. Nếu muốn tăng chiều cao cho bé, mẹ nên khuyến khích con tham gia những môn thể thao mang tính vận động nhiều hơn, thay vì chỉ ngồi một chỗ đàn và vẽ.

Bí Quyết Giúp Bé Tăng Trưởng Chiều Cao Hiệu Quả Mỗi Ngày

Bên cạnh dinh dưỡng, thể thao giúp bé tăng trưởng và phát triển chiều cao một cách tối ưu. Vì vậy, mẹ nên cho con nhà mình thường xuyên tham gia vào các hoạt động thể chất ở trường ngay từ nhỏ. Ngoài bơi lội, bé có thể đi bộ, chạy bộ, đạp xe. Miễn là hoạt động thể chất, cấu trúc xương của bé sẽ có đà phát triển toàn diện hơn.

Đảm bảo giấc ngủ ngon cho bé

Ban đêm là lúc cơ thể sinh trưởng phát huy mạnh nhất. Ngủ ngon, ngủ sâu giúp cơ thể tiết hormon tăng trưởng, giúp tăng hấp thu canxi, kích thích xương dài ra và phát triển chiều cao thể chất toàn diện. Số giờ ngủ tuỳ nhu cầu của mỗi lứa tuổi, song nhìn chung trẻ cần ngủ trên 8 giờ một ngày.

Bí Quyết Giúp Bé Tăng Trưởng Chiều Cao Hiệu Quả Mỗi Ngày

Bạn nên tạo cho trẻ được ngủ trong phòng rộng rãi, sạch sẽ, thoáng khí, với một không gian yên tĩnh, đông ấm, hè mát, chăn ấm, đệm êm để con bạn có giấc ngủ sâu và ngủ ngon, bạn sẽ thấy con lớn lên sau mỗi giấc ngủ.

Chăm sóc y tế, thường xuyên đi khám định kỳ

Bạn cần cho con tiêm phòng đầy đủ theo Chương trình Tiêm chủng mở rộng để con bạn được bảo vệ khỏi các bệnh nguy hiểm. Việc giữ vệ sinh thân thể, vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ giúp con bạn ít bị các bệnh nhiễm khuẩn, ngộ độc, nhờ đó mà con bạn có điều kiện lớn nhanh hơn, chiều cao tăng trưởng tốt hơn.

Bí Quyết Giúp Bé Tăng Trưởng Chiều Cao Hiệu Quả Mỗi Ngày

Tăng cường các loại khoáng chất, vi lượng

Canxi là một khoáng chất quan trọng trong cấu trúc xương (chiếm 99%), làm cho xương vững chắc và giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu.  Nhu cầu canxi thay đổi theo từng độ tuổi của bé, trung bình trẻ từ 6 tháng – 18 tuổi cần khoảng 400- 700mg Ca/ngày, muốn vậy bạn cần cho con uống từ 500 – 750ml sữa mỗi ngày. Thức ăn có nhiều canxi gồm: sữa, cá, tép, tôm, cua, nghêu sò, ốc hến, đậu hũ, các loại rau.

Vitamin A: rất cần thiết cho sự tăng trưởng của trẻ, giúp hình thành khung xương… Thiếu vitamin A trẻ bị quáng gà, chậm lớn và không cao.Thức ăn nhiều vitamin A là gan các động vật: cá, bò, lợn, dê, sữa, lòng đỏ trứng, rau lá xanh đậm, củ quả chín có màu đỏ, vàng như cà rốt, gấc, đu đủ, xoài chín, cam, đào…

Bí Quyết Giúp Bé Tăng Trưởng Chiều Cao Hiệu Quả Mỗi Ngày

Vitamin D: giúp cơ thể hấp thu canxi, giúp tăng tổng hợp chất protein chuyên chở canxi trong máu. Cơ thể hấp thu vitamin D từ thức ăn như dầu gan cá thu, sữa, bơ, phomai, trứng, gan, tôm… và da tự tổng hợp vitamin D dưới tác dụng của ánh sáng. Vì vậy ngoài việc cho con ăn thức ăn có nhiều vitamin D, bạn cần cho con “tắm nắng” buổi sáng từ 15-30 phút mỗi ngày, cường độ ánh nắng nhẹ và diện tích da bộc lộ càng lớn càng tốt.

Trên đây là những bí quyết hỗ trợ cho sự tăng chiều cao ở bé. Ngoài ra, các mẹ có thể tham khảo trước một vài sản phẩm viên uống tăng chiều cao đươc nhập khẩu từ Châu Âu, thành phần chính chủ yếu là các loại dinh dưỡng có nguồn gốc tự nhiên tươi sạch và đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ nhanh cao lớn.

Những Phương Pháp Luyện Tập Giúp Bạn Cải Thiện Chiều Cao

Luyện tập thể thao không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn là phương pháp tốt nhất giúp chúng ta cải thiện chiều cao, đặc biệt là với những người bước sang tuổi dậy thì.

Những môn thể thao nào sẽ giúp bạn có được chiều cao lý tưởng nhất? Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia, bạn có thể tham khảo để lên kế hoạch luyện tập hợp lý cho mình nhé!

Bơi lội giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất

Những Phương Pháp Luyện Tập Giúp Bạn Cải Thiện Chiều Cao

Nếu có điều kiện để đi bơi thường xuyên thì đây chính là cách hiệu quả nhất giúp bạn có được chiều cao tối đa đấy nhé.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên đi bơi chắc chắn sẽ sớm phát triển chiều cao hơn. 2 giờ bơi hàng ngày trong 4 – 5 ngày một tuần có thể có hiệu quả cao trong việc tăng chiều cao của bạn.

Bơi lội tác động lên nhiều bộ phận, giúp kéo dài cơ thể và xương khớp chắc khỏe hơn.

Bạn nên áp dụng phương pháp bơi sải để có được hiệu quả tốt nhất nhé!

Tập xà đơn giúp cải thiện chiều cao

Những Phương Pháp Luyện Tập Giúp Bạn Cải Thiện Chiều Cao

Đây là bài tập được các chuyên gia khuyến khích bởi nó giúp bạn cải thiện chiều cao hiệu quả. Đặc biệt với các bạn nam mới lớn thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy nhé!

Mỗi ngày nên dành ra ít nhất 15 phút để luyện tập sẽ mang đến cho bạn kết quả bất ngờ đấy!

Luyện tập với xà đơn sẽ giúp bạn kéo giãn cột sống, cơ bắp tay chắc khỏe hơn.

Tập Yoga để tăng chiều cao

Những Phương Pháp Luyện Tập Giúp Bạn Cải Thiện Chiều Cao

Luyện tập yoga là một trong những phương pháp tuyệt vời được nhiều người lựa chọn. Bài tập này phù hợp vời cả những người ngại vận động mạnh. Không những giúp cải thiện chiều cao, yoga còn giúp chúng ta thư giãn tinh thần, tránh căng thẳng, mệt mỏi.

Một số tư thế yoga tạo thuận lợi cho việc phát hành các hormone tăng trưởng trong cơ thể.

Các bài tập kéo dài và cân bằng là một cách hiệu quả để tăng cường chiều cao ở mọi lứa tuổi, nó còn giúp bạn tăng cường cơ bắp và cải thiện tư thế của cơ thể.

Hãy thử các bài tập kéo dài cơ thể của bạn bằng cách tập một vài phút mỗi ngày, nhiều lần trong ngày.

Tham gia thể dục và thể thao:

Những Phương Pháp Luyện Tập Giúp Bạn Cải Thiện Chiều Cao

Luyện tập thể thao là cách tăng chiều cao tốt nhất cho chúng ta bởi chứng giúp kích thích giải phóng các hormone tăng trưởng, góp phần phát triển chiều cao của bạn.

Để tạo thêm hứng thú trong quá trình luyện tập, bạn nên chọn những môn thể thao mình yêu thích hoặc luyện tập chung cùng với bạn bè và người thân để có hiệu quả tốt nhất.

Những môn thể thao tốt để tăng chiều cao mà bạn không nên bỏ qua đó là bóng rổ và bóng chuyền. Bạn bỏ qua ít nhất 30 phút – 1 tiếng mỗi ngày để tập.

Bên cạnh đó, các trò chơi như tennis, cricket, bóng đá cũng yêu cầu bạn phải chạy nhảy rất nhiều. Điều này sẽ giúp tăng chiều cao của bạn và cũng giúp trong việc duy trì trọng lượng cơ thể lý tưởng.

Bên cạnh luyện tập thì chế độ dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng, bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng thuốc tăng chiều cao Super Growth Height.

Những Phương Pháp Luyện Tập Giúp Bạn Cải Thiện Chiều Cao

 Super Growth Height là Thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao chất lượng hàng đầu tại Mỹ. Với công nghệ sản xuất hiện đại, sản phẩm được kiêm nghiệm và chứng nhận bởi GMP, FDI.

– Super Growth Height được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên với tinh chất: lúa mì, đậu nành… không chứa cholesterol giúp cung cấp dưỡng chất cho cơ thể phát triển chiều cao mà không gây tác dụng phụ. Sản phẩm được thử nghiệm lâm sàn và đảm bảo an toàn cho cơ thể.

– Super Growth Height cải thiện chiều cao bằng cách hỗ trợ tăng trưởng của các khối xương, chống lão hóa, duy trì độ bền vững, hạn chế các vấn đề liên quan đến xương khớp khi bước qua độ tuổi trung niên.

Làm Sao Để Tăng Chiều Cao Nhanh Chóng Nhất?

Để cải thiện chiều cao nhanh chóng nhiều người đã áp dụng các phương pháp như sử dụng thuốc tăng chiều cao hỗ trợ, các loại dược phẩm,..Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng cách tăng chiều cao tự nhiên nhất là nên tập luyện thể dục và sử dụng các loại thực phẩm ăn uống hàng ngày.

Làm Sao Để Tăng Chiều Cao Nhanh Chóng Nhất?

Sau đây là bài viết giúp bạn có thêm những gợi ý cho câu hỏi đang bỏ ngỏ “Làm sao để tăng chiều cao nhanh chóng nhất?”.

Cơ thể chúng ta lùn hay cao còn phụ thuộc vào yếu tố di truyền, nhưng không phải bố mẹ lùn thì bạn cũng sẽ lùn hay mẹ cao thì con cũng phải cao như vậy. Điều này không hoàn toàn chính xác đâu nhé. Do đó, những bạn nào quá thấp muốn tăng chiều cao thêm vài cm thì cần phải hình thành cho mình một lối sống khoa học, ăn uống lành mạnh, thường xuyên rèn luyện để có thể hỗ trợ phát triển chiều cao một cách tự nhiên nhất.

Muốn tăng chiều cao nhanh chóng nhất bạn cần phải:

Gặp gỡ chuyên gia y tế.

Đầu tiên bạn cần phải biết mình bắt đầu từ đâu và phải làm thế nào thì cần phải có sự tư vấn của các chuyên gia y tế, điều này sẽ giúp bạn phát triển chiều cao đúng hướng và tự nhiên nhất.

Làm Sao Để Tăng Chiều Cao Nhanh Chóng Nhất?

Chẳng hạn như bạn được sinh ra trong một gia đình mà tất cả đều cao nhưng bạn thì không và có vẻ như chiều cao của bạn luôn dậm chân tại chỗ, vậy thì bạn nên đến gặp bác sĩ. Có thể bạn bị suy dinh dưỡng, còi xương hoặc do các yếu tố khác mà cần tham khảo lời khuyên từ bác sĩ.

Ăn uống hợp lý.

Giúp cơ thể phát triển chiều cao tự nhiên, vấn đề ăn uống của bạn cần đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, trong đó không thể thiếu chất khoáng và vitamin. Đây là một trong những nhóm chất hỗ trợ tăng chiều cao nhanh nhất và cần thiết nhất. Vì vậy, hãy bổ sung các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng vào mỗi buổi sáng, kết hợp đủ các loại thức ăn phù hợp để cung cấp đủ các chất thiết yếu cho cơ thể.

Làm Sao Để Tăng Chiều Cao Nhanh Chóng Nhất?

Có nhiều trong các sản phẩm từ sữa và các loại rau màu xanh lá cây. Canxi thúc đẩy sự phát triển của xương, có tác dụng ngăn ngừa loãng xương.

Vitamin D. Có nhiều trong cá, nấm, hoặc dành một chút thời gian vào buổi sáng sớm để phơi nắng. Vitamin D giúp thúc đây sự phát triển xương và cơ bắp, đã được chứng minh có thể giúp tăng trưởng ở những người bì còi cọc.

Chất đạm. Có trong thịt, trứng, đậu hũ hoặc các loại đậu. Chất đạm giúp cơ thể bạn phát triển đều nên việc bổ sung chất đạm đầy đủ mỗi ngày là rất cần thiết.

Làm Sao Để Tăng Chiều Cao Nhanh Chóng Nhất?

Kẽm. Có trong hàu, chocolate, đậu phộng, trứng, đậu Hà Lan, măng tây. Thiếu kẽm sẽ gây ra sự còi cọc, đặc biệt là ở trẻ em. Các tốt nhất để đáp ứng đủ lượng kẽm cho cơ thể là uống vitamin bổ sung.

Tập thể dục thường xuyên

Nếu cơ thể bạn đã hoàn toàn phát triển (đến độ tuổi trưởng thành) thì rất ít khả năng bạn có thể cải thiện chiều cao của mình. Tuy nhiên, một số môn thể thao (bơi lội, đi xe đạp, chạy, yoga,..) kết hợp cùng chế độ ăn uống và ngủ đúng giấc thì có thể thay đổi kha khá chiều cao của bạn nếu cơ thể vẫn còn có khả năng tăng trưởng.

Làm Sao Để Tăng Chiều Cao Nhanh Chóng Nhất?

Động tác yoga rắn hổ mang: Đây là hành động mà những con rắn hay sử dụng để nâng cao đầu của chúng. Bạn có thể nằm duỗi cổ trên sàn, sau đó nâng cao dần phần trên của cơ thể. Điều này giúp nâng cao và kéo dài cơ bắp.

Đu xà: Dùng tay giữ và treo người trên thanh xà ngang giúp phát triển chiều cao. Bạn nên thực hiện bài tập này từ khi còn trẻ, tủy sống và cột sống sẽ phát triển hơn.

Căng cơ: Hãy tập những bài tập như đứng thẳng trên những ngón chân và vươn 2 cánh tay qua đầu, sau đó duỗi thẳng người hết mức có thể. Bài tập này được thực hiện thường xuyên giúp kéo căng và cải thiện cơ bắp.

Làm Sao Để Tăng Chiều Cao Nhanh Chóng Nhất?

Đá chân: Đá chân là bài tập tốt nhất giúp kéo dài những bộ phận chậm phát triển của cẳng chân. Đây là một trong những bài tập làm ấm người trong bộ môn võ thuật.

Ngoài các bài tập thì việc bổ sung canxi để xương phát triển tối đa bạn nên bổ sung thêm các sản phẩm hỗ trợ như: viên tăng chiều cao Krikland Signatural Calcium để giúp cơ thể tổng hợp canxi tốt giúp xương phát triển tốt hơn.

Ngủ đủ giấc.

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển chiều cao lý tưởng của bạn. Các nghiên cứu cho thấy rằng các thanh thiếu niên đang độ tuổi lớn cần phải ngủ đủ 8.5 đến 11 tiếng mỗi đêm. Bởi trong giai đoạn này cơ thể liên tục diễn ra các hoạt động phát triển và tái tạo lại các mô trong quá trình ngủ.

Làm Sao Để Tăng Chiều Cao Nhanh Chóng Nhất?

Các hormone tăng trưởng ở người (HGH) được sản xuất tự nhiên trong cơ thể chúng ta trong thời gian ngủ, đặc biệt là khi ngủ sâu. Một giấc ngủ ngon sẽ kích thích việc sản xuất HGH ở tuyến yên. Khi ngủ, hãy cố gắng làm cho môi trường yên tĩnh nhất có thể, nếu được thì hãy tắt hết đèn khi ngủ hoặc chỉ để ánh sáng nhẹ. Nếu khó ngủ, có thể tắm nước ấm hoặc uống một tách trà hoa cúc nóng trước khi đi ngủ.

Tránh các yếu tố làm cơ thể chậm phát triển chiều cao

Ma túy, rượu, thuốc lá, bệnh suy dinh dưỡng là những yếu tố  có thể làm chậm quá trình tăng chiều cao của bạn. Đặc biệt là chất steroid, nó làm ức chế sự phát triển xương ở trẻ nhỏ và thiếu niên, cùng với việc giảm số lượng tinh trùng, giảm kích thước vú, nâng cao huyết áp và có nguy cơ bị đau tim cao hơn.

Làm Sao Để Tăng Chiều Cao Nhanh Chóng Nhất?

Vì vậy, thay vì sử dụng các chất đó bạn nên tăng cường bổ sung canxi và vitamin để cơ thể phát triển xương sụn, cơ bắp khỏe mạnh và săn chắc, từ đó sẽ hỗ trợ tăng chiều cao nhanh chóng và tự nhiên.

Trên đây là những gợi ý có thể giúp bạn phát triển chiều cao nhanh chóng và tự nhiên nhất vừa bảo vệ sức khỏe vừa có được một chiều cao lý tưởng. Chúc bạn đạt được chiều cao mơ ước nhé.