Thực Đơn Tăng Cân Khoa Học Cho Bé Dưới 1 Tuổi

Theo các chuyên gia thì ngay từ khi mang thai các mẹ nên bổ sung dưỡng chất đầy đủ để khi trẻ chào đời phát triển và tăng cân nhanh hơn. Ngoài ra, các mẹ có thể bổ sung thêm các thực đơn ăn dặm giúp bé tăng cân hiệu quả hơn, nên cho bé ăn dặm bắt đầu từ 3 tháng tuổi trở lên. Cụ thể như thế nào bạn có thể tham khảo thực đơn tăng cân dưới đây theo từng tháng tuổi và nhu cầu dinh dưỡng của bé nhé.

Thực Đơn Tăng Cân Khoa Học Cho Bé Dưới 1 Tuổi

Thực đơn tăng cân của bé từ 3 – 5 tháng:

Ngoài việc bú sữa mẹ, các bạn nên bắt đầu cho bé nêm nếm các hương vị để bé nhận biết mùi hương bằng cháo loãng, rau củ quả xay nhuyễn. Từ đây sẽ giúp bé tăng cân hiệu quả hơn, và cũng giúp bé dễ dàng ăn uống sau này hơn. Ở thời kỳ này bạn nên chọn những thực phẩm thanh đạm, rau xanh, củ quả,.. mỗi ngày một ít chứ không nên nhiều.

Khoảng 9h sáng bạn có bé ăn 1/3 chén cháo loãng  thịt bí đỏ, trong khi ăn không nên cho đường hoặc muối vào chế độ của bé nhé.

Thực Đơn Tăng Cân Khoa Học Cho Bé Dưới 1 Tuổi

3h chiều bạn cho bé uống khoảng 100ml sữa bột ngoài, và nên cho bé uống nước nhiều trong ngày.

Các mẹ cũng nên chú ý, ở giai đoạn này hệ tiêu hóa của bé còn non yếu do đó, bạn cà cháo hoặc xay nhuyễn ra rồi lắng lấy xác đổ đi nhé.

Thực đơn tăng cân cho bé từ 5 – 6 tháng:

Khi bé đã làm quen dần với các hương vị của món ăn bạn bắt đầu cho bé ăn dạm, nhưng cũng không nên quá nhiều. Mỗi ngày 2 lần cho bé ăn một ít cháo loãng đã xay nhuyễn cũng với thịt, rau củ quả. Đây cũng là các giúp bé tăng cân khoa học hơn, các mẹ nên chọn loại rau củ quả dễ tiêu bởi hệ tiêu hoá của bé còn yếu, nếu thực phẩm khó tiêu có thể khiến bé bị rối loạn tiêu hoá, ốm, sốt, đi ngoài…

Thực Đơn Tăng Cân Khoa Học Cho Bé Dưới 1 Tuổi

Vì vậy, các mẹ nên nhớ, thức ăn của trẻ ở giai đoạn này cũng cần phải chọn kỹ càng, dễ tiêu hóa và an toàn thực phẩm và cũng không nên ép bé ăn khi bé không chịu mà bạn nên chờ thêm 1 -2 ngày nữa bé sẽ dần làm quen và ăn thôi.

Ngoài uống sữa bạn cho bé ăn thêm ½ chén cháo loãng hoặc xay nhuyễn, mỗi ngày 1-2 lần để giúp bé tăng cân khoa học và an toàn hơn.

Thực đơn tăng cân cho bé từ 7 – 8 tháng tuổi:

Khi sang giai đoạn này các mẹ nên bắt đầu cho bé ăn dặm với thực phẩm đặc hơn một chút như cháo đặc, thức ăn thô. Đây là giai đoạn mẹ cho bé làm quen với hương vị thức ăn hỗn hợp nên mẹ có thể cho bé ăn nhiều loại cùng thời điểm. Nghĩa là trong thực đơn của bé bạn nên cho nhiều loại rau xanh, thịt nạc kết hợp để có được một món cháo đầy đủ dưỡng chất. Các mẹ nên nhớ muốn con tăng cân nhanh cần phải đảm bảo một bữa ăn của bé có đủ các tinh bột, chế béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất.

Thực Đơn Tăng Cân Khoa Học Cho Bé Dưới 1 Tuổi

Khi các mẹ nấu cháo xong thêm một chút dầu cá  hồi để giúp bé phát triển tốt hơn, kích thích trí não phát triển thông minh hơn. Từ 7 – 8 tháng tuổi, bé nên được cho ăn dặm 2 bữa/ ngày + uống sữa. nếu mẹ quá ít sữa thì bạn có thể cho bé ăn cháo nhiều hơn trong mỗi bữa.

Chẳng hạn như: 8h sáng cho bé ăn 2/3 chén cháo đặc nghiền nhuyễn, 3h chiều bạn cho bé ăn thêm một lần nữa. mẹ chọn cháo thịt rau xanh, củ quả nghiền nhuyễn và đặc hơn chút, và cho bé uống nhiều nước trong ngày.

Thực đơn tăng cân cho bé từ 9 – 12 tháng tuổi:

Khi bé sang tháng thứ 9 trở đi mẹ cho bé ăn tăng lượng thức ăn lên sau mỗi bữa ăn và chế biến cũng nên thô dần sao với giai đoạn đầu giúp bé tăng cân nhanh chóng hơn. Trong mỗi thực đơn tăng cân bữa ăn phụ các mẹ có thể cho bé ăn thêm váng sẽ để bổ sung thêm canxi, chất béo giúp bé phát triển chiều cao và cân nặng nhanh chóng và khoa học hơn. Thời điểm này, một số bé đã có thể nhai thức ăn được, mẹ nên cho bé tập nhai với rau củ mềm, cơm mềm để hoàn thiện kỹ năng nhai của bé.

Thực Đơn Tăng Cân Khoa Học Cho Bé Dưới 1 Tuổi

Để biết bé tăng lên bao nhiều và tốc độ tăng cân của bé thế nào mỗi tháng bạn nên cân để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho bé hiệu quả hơn. Theo các chuyên gia từ 1-5 tháng đầu bé tăng cân nhanh hơn từ 1-2kg/tháng, còn khi sáng tháng thứ 6  đến tháng thứ 8 lúc này bé sẽ  tăng chậm lại từ 0.5 – 1kg/tháng và đến tháng thứ 9 sẽ chậm hơn khoảng 0.5kg/tháng.

Từ đó để các mẹ yên tâm chăm sóc bé lớn lên và đảm bảo sức khỏe cho bé khỏe mạnh, phát triển não bộ hoàn thiện hơn.

Ở  thời kỳ đầu này các mẹ nên chú ý đến quá trình chăm sóc các bữa ăn cho bé, một vài thực phầm dưới đây các mẹ tuyệt đối chưa nên cho trẻ ăn sớm nhé.

Thực Đơn Tăng Cân Khoa Học Cho Bé Dưới 1 Tuổi

Muối: khi chế biến các món ăn dặm cho bé, chẳng hạn như bột hay cháo, các mẹ tuyệt đối không được nêm nếm gia vị muối hoặc bột ngọt và thức ăn của bé. Bởi thận của bé lúc này còn quá yếu và chưa thích ứng rất dễ gây tổn hại.

Hải sản có vỏ: Theo các chuyên gia khuyến cáo, trẻ dưới 1 tuổi không nên cho bé ăn các loại hải sản có vỏ, chỉ khi bé trên 1 tuổi mới bắt đầu tập cho bé ăn dần các loại như ốc, sò, ngêu, hến..Bởi đây là những thực phầm rất dễ gây dị ứng, nhất là đối với bé dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa của bé con quá non yếu.

Các loại phô mai mềm: Tốt nhất bạn không nên cho bé dưới 1 tuổi ăn các loại phô mai mềm bởi chúng có thể nhuyễn khuẩn cao, gây ngộ độc, ..gây hạn chế đế sự phát triển cân nặng và trưởng thành của bé.

Thực Đơn Tăng Cân Khoa Học Cho Bé Dưới 1 Tuổi

Các mẹ nên đa dạng các loại rau xanh trong mỗi thực đơn ăn hàng ngày của bé

Sữa bò tươi: nhiều mẹ nghĩ rằng, cho bé uống sữa bò tươi để giúp bé tăng cân nhanh, mau lớn. Với bé dưới 1 tuổi các mẹ không nên cho bé uống sữa bò tươi bởi hàm lượng protein quá cao trong sữa có thể khiến cho trẻ khó tiêu hóa, đầy bụng, tăng nguy cơ dị ứng ở bé.

Đường : Đường và tất cả những thực phẩm chứa đường không hề tốt cho răng miệng của bé dưới 1 tuổi. Đây không phải là một cách tăng cân khoa học mà các mẹ nên chú ý. Các mẹ cho bé ăn đường sẽ khiến cho răng sữa mới nhũ bị sâu hại, tốt nhất cho bé ăn các loại đường tự nhiên từ trái cây, rau củ nhé.

Cá nhiều thủy ngân: Các loại cá lớn như cá mập, cá kiếm, cá ngừ đại dương, cá thu lớn, chứa hàm lượng thủy ngân cao, do đó các mẹ không nên cho bé dưới 1 tuổi ăn các loại ca này.

Thực Đơn Tăng Cân Khoa Học Cho Bé Dưới 1 Tuổi

Hi vọng với bài viết này có thể giúp các mẹ có thể bí quyết chăm sóc giúp bé tăng cân hiệu quả và khoa học hơn. Và còn nhiều các thực đơn tăng cân mà các mẹ có thể tham khảo tại SieuThiLamDep nhé.

Thực Đơn Tăng Cân Nhanh Cho Người Gầy

Muốn tăng cân nhanh chóng bạn cần phải ăn uống đầy đủ và thường xuyên tập luyện, vận động thân thể. Để có được một thực đơn tăng cân nhanh bạn nên chọn những thực phẩm giàu năng lượng và bổ sung thêm những chất béo qua từng bữa ăn sẽ giúp bạn tăng cân hiệu quả chỉ trong một thời gian ngắn.

Thực Đơn Tăng Cân Nhanh Cho Người Gầy

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thực đơn tăng cân nhanh mà người gầy nên áp dụng. Tăng cân sẽ bảo vệ sức khỏe và làm đẹp hơn cho người gầy.

Bữa sáng

Một bữa sáng đầy đủ dưỡng chất dinh dưỡng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho sự nghiệp tăng cân. Một thực đơn tăng cân nhanh nên chọn những thực phẩm giàu năng lượng như : khoai tây, pho mát, bánh mỳ, ngũ cốc, sữa, trái cây, nước ép trái cây, trứng, bít tết…

Thực Đơn Tăng Cân Nhanh Cho Người Gầy

Luôn nhớ trong thực đơn tăng cân nhanh hiệu quả phải bổ sung đầy đủ 4 nhóm chất: đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Một điều nữa là bạn không nên bỏ qua bữa sáng hoặc nhịn ăn, bởi sau một giấc ngủ dài cơ thể chúng ta cần phải nạp đủ năng lượng cho ngày mới năng động và duy trì mọi hoạt động của cơ thể.

Bữa trưa

Để tăng cân nhanh chóng hơn, bữa sáng cũng như bữa trưa bạn cần phải ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, phải đảm bảo 4 nhóm chất như bữa sáng. Bữa trưa nên ăn đa dạng các loại thực phẩm như: thịt, cá và bổ sung nhiều loại rau xanh. Ưu tiên các loại món ăn từ các loại cá như: cá hồi áp chảo, canh cá nấu nấm, cá chép om dưa… tốt cho sức khỏe.

Thực Đơn Tăng Cân Nhanh Cho Người Gầy

Thêm vào đó bạn nên bổ sung các món ăn nhiều chất béo, dinh dưỡng hỗ trợ tăng cân nhanh chóng hơn. Các món ăn giàu dinh dưỡng nên bổ sung trong bữa trưa như: salad trái cây, thịt bò hầm khoai tây, giò heo hầm rau củ, thịt thỏ xào sả ớt, gà hầm… Và đừng quên uống một ly sữa tươi hoặc một cốc nước ép hoa quả sẽ giúp bạn bổ sung nhiều năng lượng và dinh dưỡng thiết yếu.

Ngoài các bữa ăn bạn nên tham khảo sử dụng thêm các loại thực phẩm hỗ trợ tăng cân tăng cơ để nhanh chóng có được thân hình chắc khoẻ như ý muốn của mình.

Bữa tối

Một bữa tối lành mạnh và đầy đủ dinh dưỡng không thể thiếu cơm, canh, thịt, cá, các loại rau xanh, trái cây tươi. Những người muốn tăng cân nên lạm dụng bữa ăn tối để tích lũy năng lượng dự trữ giúp bạn sớm đạt được cân nặng như ý. Điều này óc nghĩa là bữa tối cũng như 2 bữa ăn khác trong ngày bạn nên ăn đảm bảo đầy đủ chất béo cũng như tinh bột, vitamin, khoáng chất để tăng cân dễ dàng hơn.

Thực Đơn Tăng Cân Nhanh Cho Người Gầy

Nếu muốn tăng cân nha hơn nữa thì bữa tối của bạn nên nhiều dinh dưỡng, kể cả việc ăn khuya. Vì tối là thời gian cơ thể nghỉ ngơi và tiêu tốn ít calo nhất, bạn hãy cố gắng ăn nhiều vào bữa tối, nhưng hãy ăn trước 7h tối để hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và tránh tình trạng đầy bụng khi lên giường.

Bữa phụ

Ngoài bữa chính, bữa phụ cũng rất quan trong trong thực đơn tăng cân của bạn. Dinh dưỡng từ bữa ăn phụ giúp cơ thể bạn được nạp nhiên liệu liên tục, tránh tình trạng quá đói.

Các bữa phụ ăn cách bữa tối khoảng 2 tiếng, các thực phẩm giàu dinh dưỡng thích hợp cho bữa phụ gồm: phô mai, sữa chua, sữa tươi, trái cây, ngũ cốc, trái cây sấy khô, sinh tố, nước ép quả nguyên chất, đồ ăn nhanh…

Thực Đơn Tăng Cân Nhanh Cho Người Gầy

Ngoài ra, nếu cơ địa bạn khó tăng cân, sự hấp thụ dưỡng chất trong cơ thể bạn kém đi thì bạn nên có sự hỗ trợ từ sản phẩm thuốc tăng cân hiệu quả giúp bạn đạt được cân nặng như mong muốn.

Lên Menu Thực Đơn Cho “Thánh Gầy” Tăng Cân Nhanh Chóng Chỉ Trong 1 Tuần

len-menu-thuc-don-cho-thanh-gay-tang-can-nhanh-chong-chi-trong-1-tuan-1

Đối với người gầy, nạp đủ các chất dinh dưỡng, ăn nhiều chất béo,… là một trong những biện pháp tăng cân mà ai cũng nghĩ đến. Tuy nhiên, không phải ăn bất cứ khi nào, món ăn gì cũng đều mang lại hiệu quả như ý  muốn. Bạn phải có một chế độ ăn uống khoa học, lối sống lành mạnh mới có thể giúp tăng cân hiệu quả.

Nếu bạn đang muốn tăng cân và tìm kiếm một thực đơn tăng cân khoa học cho mình thì hãy thử thực đơn trong vòng 1 tuần dưới đây nhé!

len-menu-thuc-don-cho-thanh-gay-tang-can-nhanh-chong-chi-trong-1-tuan-1

Một thực đơn tăng cân cần phải đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết đặc biệt là không thể thiếu các nhóm dinh dưỡng như: đạm, bột, chất béo, vitamin và chất chất khoáng vào trong các bữa ăn hàng ngày.

Để đảm bảo về lượng thì ngoài 3 bữa chính bạn nên ăn thêm 2 -3 bữa phụ. Và dù là bữa chính hay bữa phụ cũng đều quan trọng như nhau, nghĩa là bạn cần đảm bảo được đầy đủ dinh dưỡng, thực phẩm giàu calo lành mạnh.

Dưới đây là gợi ý cho bạn thực đơn tăng cân trong 1 tuần liên tục, sẽ giúp cho những “thánh gầy” lên cân an toàn, bền vững nhé.

Thứ 2

len-menu-thuc-don-cho-thanh-gay-tang-can-nhanh-chong-chi-trong-1-tuan-2

Bữa sáng: 1 tô phở tái, 1 trứng gà và 1 ly sữa.

Giữa buổi: 1 ly ngũ cốc dinh dưỡng (xay nguyên chất).

Bữa trưa: 4 bát cơm, 1 bát canh bí đỏ thịt hầm, 100g thịt bò xào cần, 1 đĩa trái cây.

Giữa buổi: 1 sinh tố.

Bữa tối: 4 bát cơm, đậu hủ nhồi thịt chiên, 1 bát canh mồng tơi, nước ép hoa quả.

Bữa nhẹ: 2 lát bánh sandwich phô mai, 1 ly sữa tươi.

Thứ 3

len-menu-thuc-don-cho-thanh-gay-tang-can-nhanh-chong-chi-trong-1-tuan-3

Bữa sáng: 1 tô bún cá, 1 ly sữa và 2 trái chuối.

Giữa buổi: 1 ly ngũ cốc dinh dưỡng.

Bữa trưa: 4 bát cơm, 1 bát canh củ hầm xương, cá thu chiên, 1 dĩa trái cây.

Giữa buổi: 1 ly chè đậu xanh.

Bữa tối: 4 chén cơm, cá lóc kho tộ, 1 bát canh rau dền nấu tôm, đậu que xào.

Bữa nhẹ: 1 ly nước ép trái cây + nho khô

Thứ 4

len-menu-thuc-don-cho-thanh-gay-tang-can-nhanh-chong-chi-trong-1-tuan-4

Bữa sáng: 1 dĩa cơm tấm, 1 ly sữa.

Giữa buổi: 1 ly ngũ cốc.

Bữa trưa: 4 bát cơm, 1 bát canh gà lá giang, 100g tôm rang muối, 1 ly sinh tố.

Giữa buổi: 1 ly chèn đậu đen.

Bữa tối: 4 bát cơm, 1 bát canh cà chua, mực xào dưa cà, 1 hộp sữa chua.

Bữa nhẹ: 2 trái chuối, 1 ly nước ép trái cây.

Ngoài việc áp dụng thực đơn cân trên bạn nên kết hợp các bài luyện tập tăng cân dành cho người gầy để cơ thể săn chắc, khỏe mạnh và giúp tăng cân nhanh nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm kiếm sự giúp sức của các thực phẩm chức như các loại thuốc tăng cân để hỗ trợ quá trình tăng cân nhanh chóng, dễ dàng hơn. Tham khảo thêm các sản phẩm hỗ trợ tại đây: http://sieuthilamdep.com/thuoc-tang-can/

Thứ 5

len-menu-thuc-don-cho-thanh-gay-tang-can-nhanh-chong-chi-trong-1-tuan-5

Bữa sáng: 1 tô bún bò huế, 1 ly sữa tươi.

Giữa buổi: 1 ly ngũ cốc.

Bữa trưa: 4 bát cơm, 1 bát canh rau đay nấu cua, 100g cá thu kho.

Giữa buổi: 1 dĩa trái cây.

Bữa tối: 4 bát cơm, 1 dĩa rau luộc, cánh gà chiên nước mắm, 1 bát canh cải nấu thịt.

Bữa nhẹ: 2 lát sandwich phô mai + nho khô.

Thứ 6

len-menu-thuc-don-cho-thanh-gay-tang-can-nhanh-chong-chi-trong-1-tuan-8

Buổi sáng: 1 phần bò bít tết, 1 ly sữa.

Giữa buổi: 1 ly ngũ cốc.

Bữa trưa: 4 bát cơm, 1 bát canh xà lách son, cá diêu hồng chiên, 2 quả chuối.

Giữa buổi: 1 ly chè đậu xanh.

Bữa tối: 4 bát cơm, đuôi bò hầm tiêu, 1 bát canh chua, trái cây tráng miệng.

Bữa nhẹ: trái cây xấy khô.

Thứ 7

len-menu-thuc-don-cho-thanh-gay-tang-can-nhanh-chong-chi-trong-1-tuan-6

Bữa sáng: 1 hủ tíu thập cẩm, 1 ly sữa.

Giữa buổi: 1 ly ngũ cốc.

Bữa trưa: 4 bát cơm, 1 đĩa thịt bò xào nấm, 1 bát canh bí đao, rau muống xào, 1 ít trái cây.

Giữa buổi: 2 quả trứng gà, 1 trái chuối

Bữa tối: 4 bát cơm, 1 đĩa tôm rang me, 1 bát cà chua dằm mắm, 1 bát canh cải xanh 1 ly sữa.

Bữa nhẹ: 1 ly sâm bổ lượng.

Chủ nhật

len-menu-thuc-don-cho-thanh-gay-tang-can-nhanh-chong-chi-trong-1-tuan-7

Bữa sáng: 1 tô bún chả cá, 1 ly sữa tươi.

Giữa buổi: 1 ly ngũ cốc.

Bữa trưa: 4 bát cơm, 100 thịt heo luộc, 1 bát canh củ hầm xương, dưa cà dằm mắm, 1 ít trái cây.

Giữa buổi: 1 tô cháo lòng.

Bữa tối: 4 bát cơm, 100g thịt kho tàu, 1 bát canh khổ qua nhồi thịt, 1 đĩa rau luộc, 1 ly sinh tố.

Bữa nhẹ: nho khô, 1 ly nước ép trái cây.

Chúc bạn thành công!

Tham khảo vietnamnet.vn

Cách Tăng Cân Từ Sữa Bí Đỏ Siêu Thơm Ngon Cho Thánh Gầy “Kinh Niên”

cach-tang-can-tu-sua-bi-do-sieu-thom-ngon-cho-thanh-gay-kinh-nien-1

Sữa bí đỏ thơm ngon, béo ngậy lại siêu dễ làm sẽ giúp các cô gái sẽ phải nói lời “tạm biệt” thân hình “cò hương” gầy guộc, trở nên cân đối, đầy đặn và quyến rũ.

Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy tham khảo cách làm sữa bí đỏ dưới đây và bắt tay ngay vào thực hiện thôi nào! chẳng những là thức uống tăng cân hiệu quả và còn công thức này còn chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng khác tốt cho cơ thể, dưỡng da mịn và sáng hồng nữa đấy.

cach-tang-can-tu-sua-bi-do-sieu-thom-ngon-cho-thanh-gay-kinh-nien-1

Công dụng tăng cân tuyệt vời từ sữa bí đỏ

Sữa bí đỏ được chế biến từ các nguyên liệu chính gồm bí đỏ, nước cốt dừa, sữa… Đây đều là những nguyên liệu giàu dinh dưỡng, được khuyến khích sử dụng nhiều trong thực đơn tăng cân của người với thể trạng gầy “kinh niên”:

– Bí đỏ là một loại quả khá phổ biến, với hàng loạt giá trị dinh dưỡng cao, cung cáp các chất cần thiết cho cơ thể như : phốt pho, kali, protein, sắt, vitamin C… Đặc biệt, thành phần vitamin A trong bí đỏ còn cực kì tốt cho mắt, giúp xương chắc khỏe và tham gia vào quá trình tổng hợp protein cho cơ thể.

– Khi bí đỏ được kết hợp sữa tươi không đường, sữa đặc, nước cốt dừa, chúng sẽ tạo nên một thức uống thơm ngon vô cùng bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho người gầy vừa giúp bảo vệ sức khỏe, tốt cho tiêu hóa, tim mạch….

– Bên cạnh đó, sữa bí đỏ chẳng những giúp bạn “tút tát” vóc dáng quyến rũ hơn mà còn có thể dưỡng da mịn màng, sáng hồng. Chỉ cần làm 1 mẻ sữa, bạn sẽ có thức uống giàu dinh dưỡng cho cả gia đình bao gồm người lớn lẫn trẻ nhỏ nữa nhé. Cực kỳ hữu ích phải không nào, giờ thì bắt tay thực hiện thôi!

Chuẩn bị nguyên liệu:

– ½ quả bí đỏ to (hoặc 1 quả bí đỏ nhỏ)

– 1 lon sữa đặc (loại bất kỳ tùy theo ý thích của bạn)

– 2 hộp sữa tươi có đường (tương đương 350ml)

– 100ml nước cốt dừa

– Máy xay sinh tố, chai,…

Đối với những bạn quá bận rộn không có thời gian để thực hiện món dinh dưỡng này thì nên kết hợp sản phẩm hỗ trợ như viên uống tăng cân Super Gainer cho người gầy và kết hợp tập thể dục.

cach-tang-can-tu-sua-bi-do-sieu-thom-ngon-cho-thanh-gay-kinh-nien-2

Cách làm:

+ Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi để ráo nước.

+ Tiếp đó, bạn dùng dao cắt nhỏ thành khoanh vuông dài khoảng 2cm. Lưu ý, khi cắt, nếu miếng càng nhỏ, quá trình hấp cách thủy cũng như say bí càng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.

cach-tang-can-tu-sua-bi-do-sieu-thom-ngon-cho-thanh-gay-kinh-nien-3

+ Hấp cách thủy bí đỏ đến khi chín mềm. Khi bí chín thì dùng thìa tán nhuyễn hoặc xay bằng máy rồi cho bí đã nhuyễn ra tô.

cach-tang-can-tu-sua-bi-do-sieu-thom-ngon-cho-thanh-gay-kinh-nien-4

+ Cho sữa tươi, sữa đặc và nước cốt dừa vào tô, dùng thìa đảo đều để các nguyên liệu quyện vào nhau. Chú ý nếm thử vị ngọt cho vừa miệng. Nếu muốn sữa bí đỏ thật sánh, bạn nên dùng máy xay để trộn sẽ tốt hơn.

cach-tang-can-tu-sua-bi-do-sieu-thom-ngon-cho-thanh-gay-kinh-nien-5

+ Cuối cùng, cho sữa vào nồi, đun sôi lên, đảo đều tay rồi đợi sữa nguội bớt, cho vào chai và đậy kín nắp xong đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Mỗi mẻ sữa, bạn có thể trữ lạnh từ 2 – 3 ngày.

Cách sử dụng:

– Hàng ngày bạn chia sữa bí làm 2 lần uống, sau khi ăn cơm trưa khoảng 30 phút trở đi và trước khi ngủ buổi tối khoảng 1 tiếng.

cach-tang-can-tu-sua-bi-do-sieu-thom-ngon-cho-thanh-gay-kinh-nien-6

– Mỗi lần uống, bạn dùng 1 cốc 200ml – 300ml, tránh uống nhiều gây chướng bụng, đặc biệt là buổi tối.

– Kết hợp thêm ăn uống đủ 3 bữa một ngày, tuyệt đối không được bỏ bữa hay nhịn thì cách tăng cân từ bí đỏ mới có tác dụng.

– Song song cùng uống sữa bí đó, các bạn nên tập thể dục thường xuyên để tăng cân một cách lạnh mạnh và thân hình chuẩn hơn.

Chúc bạn thành công!

Tham khảo Tổng hợp

Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Vào Buổi Sáng Giúp Người Gầy Tăng Cân Nhanh Và Hiệu Quả

goi-y-nhung-mon-an-ngon-vao-buoi-sang-giup-nguoi-gay-tang-can-nhanh-va-hieu-qua-2

Ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày đặc biệt đối với người gầy tuyệt đối không được bỏ qua. Bởi đây là lúc bạn cần cung cấp cho cơ thể đầy đủ năng lượng để hoạt động hiệu quả hơn trong suốt cả ngày.

goi-y-nhung-mon-an-ngon-vao-buoi-sang-giup-nguoi-gay-tang-can-nhanh-va-hieu-qua-1

Nên ăn gì vào buổi sáng để giúp tăng cân? Hôm nay Siêu Thị Làm Đẹp sẽ gợi ý những món ăn ngon vào buổi sáng giúp bạn lựa chọn món ăn ưa thích và bổ sung năng lượng cho cơ thể mình.

Cơm tấm

goi-y-nhung-mon-an-ngon-vao-buoi-sang-giup-nguoi-gay-tang-can-nhanh-va-hieu-qua-3

Cơm tấm là một món ăn phổ biến bình dân của người Việt Nam. Đây cũng là một món ăn ngon vừa giúp người gầy tăng cân nhanh chóng. Một phần cơm tấm sẽ cung cấp khoảng 500-600 Calo, 10-20 chất béo, 80-90g tinh bột, 20-26g protein, 0,5-1g chất xơ. Những dưỡng chất dồi dào này rất cần thiết mà người gầy cần nạp vào trong bữa ăn sáng. Để bữa ăn bớt khô, bạn nên ăn thêm một chén canh rau củ.

Xôi các loại

goi-y-nhung-mon-an-ngon-vao-buoi-sang-giup-nguoi-gay-tang-can-nhanh-va-hieu-qua-4

Xôi là một ăn cực kỳ hấp dẫn, có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn. Đối với người gầy nên chọn xôi mặn có trứng cút, trà bông, trứng chiên, lạp xượng, thịt gà,… sẽ giúp bạn nhanh chóng béo lên. Đặc biệt xôi có chứa thành phần chính gạo nếp rất giàu tinh bột nên người món ăn này cung cấp năng lượng tuyệt vời cho một buổi sáng làm việc và học tập hiệu quả.

Bún bò, phở

goi-y-nhung-mon-an-ngon-vao-buoi-sang-giup-nguoi-gay-tang-can-nhanh-va-hieu-qua-5

Các loại bún, phở nước: Bún ốc, bún riêu, bún bò, bún mọc, bún chả, phở bò, phở gà… là những món ăn cung cấp nhiều năng lượng cho bữa ăn sáng. Những món ăn “dễ nuốt” này có phần hấp dẫn hơn là ăn cơm và xôi. Có thể nói, trong tất cả các món ăn sáng thì các món bún, phở hài hòa, cân đối các nhóm chất quan trọng. Bún, bánh phở thuộc tinh bột, thịt giàu protein, nước nhân giàu chất béo và chất xơ thì có rau ăn kèm.

Ngoài các loại thực phẩm hàng ngày thì bạn có thể tìm cho mình 1 loại thực phẩm chức năng hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng giúp cơ thể phát triển và hấp thu tốt hơn. Điển hình như sản phẩm viên uống tăng cân và cơ bắp cho người gầy super gainer đang được nhiều người sử dụng.

Bơ đâu phộng với bánh mì

goi-y-nhung-mon-an-ngon-vao-buoi-sang-giup-nguoi-gay-tang-can-nhanh-va-hieu-qua-6

Giá trị dưỡng chất tìm thấy trong bơ đậu phộng khá cao, trung bình 100g bơ đậu phộng chứa 25g đạm, 20g carbohydrat, 9,2g đường, 50g chất béo, chất bột, chất xơ, là thực phẩm siêu béo thích hợp cho người gầy tăng cân nhanh.

Bơ đậu phộng được làm từ thành phần chính là đậu phộng, đường và một ít dầu ăn bằng phương pháp xay hoặc giã nhuyễn. Bơ đậu phộng giàu đạm và các chất béo chưa bão hòa cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt tốt cho tim mạch. Ngoài ra, nguồn vitamin E dồi dào trong bơ đậu phộng còn giúp tạo độ căng bóng cho làn da, trẻ hóa và ngăn ngừa lão hóa da.

Ngũ cốc

goi-y-nhung-mon-an-ngon-vao-buoi-sang-giup-nguoi-gay-tang-can-nhanh-va-hieu-qua-7

Ngũ cốc dinh dưỡng là thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều năng lượng không những tốt cho sức khỏe mà còn có lợi cho người gầy muốn tăng cân. Chỉ cần ăn 10 – 20gr ngũ cốc dinh dưỡng trong bữa sáng là bạn đã có thể đạt được mục đích tăng cân hiệu quả và nhanh của mình.

Khởi đầu cho ngày mới với một bữa sáng cân bằng có ngũ cốc nóng hoặc lạnh sẽ rất tuyệt vời. Thay vì nước nguội, bạn có thể làm bát bột yến mạch với sữa tươi ít béo. Cách này sẽ giúp làm tăng hàm lượng calo, canxi và protein.

Mẹo nhỏ:

– Bạn cũng có thể bổ sung vài loại trái cây vào thực đơn tăng cân cho bữa sáng, hoặc bạn có thể ăn những lúc cảm thấy đói. Chuối, xoài chín và hồng xiêm là những loại trái cây tuyệt vời.

– Mỗi sáng bỏ ra 15-30 phút để tập luyện để giúp tinh thần luôn khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng suốt cả ngày.

Hy vọng, một số gợi ý thực đơn tăng cân trên sẽ giúp bạn có câu trả lời và có thêm một biện pháp giúp việc tăng cân ngày càng hiệu quả và nhanh chóng.

Chúc bạn thành công!

Thực Đơn Tăng Cân An Toàn Cho Các Bạn Gái Tập Gym

Tập gym là một trong những môn tập được giới trẻ hiện nay yêu thích, cả nam và nữ, và đó cũng là một cách giúp cơ bắp săn chắc, hỗ trợ tăng cân hiệu quả hơn. Bên cạnh đó chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng trong việc tăng thêm vài kg trong một thời gian nhất định. Thực đơn tăng cân dưới đây sẽ là một gợi ý cho bạn gái tập gym tăng cân an toàn hơn.

Thực Đơn Tăng Cân An Toàn Cho Các Bạn Gái Tập Gym

Trước khi áp dụng các thực đơn tăng cân chị em cần phải chú ý tới nguyên tắc ăn gì để tăng cân cho những người tập gym và mục đích tăng cân an toàn.

Với 3 bữa chính: cần đủ 4 nhóm chất (đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất) bởi đây là thời điểm tốt để bạn tăng cường dinh dưỡng là nạp lại năng lượng. Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung thêm 2-3 bữa phụ nữa để cơ thể cân bằng lượng chất cần đảm bảo hàng ngày.

– Bữa sáng: một bữa ăn quan trọng trong ngày, bữa sáng nên nạp đầy đủ năng lượng cần thiết, bạn còn cần ăn đủ chất. Bạn có thể ăn trứng, sữa, bánh mì hoặc ăn miến, bún cùng nước béo; ngũ cốc không đường, sữa…Đây là một bí quyết giúp bạn có thực đơn tăng cân khoa học và an toàn hơn cho những bạn gái tập gym được hiệu quả hơn.

Thực Đơn Tăng Cân An Toàn Cho Các Bạn Gái Tập Gym

– Bữa trưa: với những bạn gái tập gym hàng ngày thì bữa ăn nào cũng quan trọng hết, và cần phải biết cách ăn thông minh để cơ thể đạt được hiệu quả trong thời gian đã đặt ra. Bữa trưa, bạn nên ăn cơm với ít nhất là 1 món canh và 2 món ăn mặn để đủ chất. Bữa trưa sẽ giúp bù lại năng lượng bạn đã mất sau thời gian hoạt động buổi sáng.

– Bữa tối: Nên ăn những món ít năng lượng, nhiều vitamin và khoáng chất, dễ tiêu hóa như ngũ cốc, sữa, cháo, rong biển, cơm… như vậy bạn sẽ không bị no bụng, mất ngủ. Tăng cân nhưng không béo phì, không tích tụ mỡ dư thừa, đó mới là một cách tăng cân khoa học mà các bạn gái hướng tới.

– Nguyên tắc cơ bản để tăng cân mà bạn cần phải nhớ là: “Để tăng cân, lượng calories bạn dung nạp vào cơ thể mỗi ngày phải lớn hơn lượng calories bạn tiêu thụ”.

-Chẳng hạn như:  một ngày dư ra 500 calories thì một tuần bạn sẽ dư ra 3500 calories, tương đương có thể tăng 400g đến 0,5kg. Từ đó cơ thể bạn sẽ được lên kg một cách an toàn và đều hơn.

Thực Đơn Tăng Cân An Toàn Cho Các Bạn Gái Tập Gym

– Trước khi ngủ bạn có thể ăn thêm bánh ngọt. Đây cũng là một bí quyết tăng cân hiệu quả mà các chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng.

-Việc tập gym là một cách tăng cân nhanh và hiệu quả mà các bạn gái có thể chọn lựa. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể dục, bạn cũng cần kết hợp bổ sung thêm các sản phẩm hỗ trợ tăng cân và cơ như bột dinh dưỡng hỗ trợ tăng cân và cơ Mass Plus để giúp cho việc tăng cân đạt hiệu quả tốt hơn.

Hãy tham khảo thực đơn tăng cân các bạn gái nhé!

Thực đơn tăng cân 1:

Bữa sáng: Cơm tấm sườn 1 dĩa + 1 ly sữa tươi.

Thực Đơn Tăng Cân An Toàn Cho Các Bạn Gái Tập Gym

Bữa trưa: 2 bát cơm + 1 bát canh thịt heo nấu nấm + 100g thịt kho tàu với trứng + 1 quả táo.

Bữa tối: 2 bát cơm + 100g thịt bò xào + 1 bát canh cải nấu thịt băm + 1 hộp sữa chua.

Bữa phụ: ăn thêm các loại nước ép trái cây tươi hoặc các loại cháo dinh dưỡng, các món ăn vặt

Thực đơn tăng cân 2:

Bữa sáng: 1 bánh mì kẹp trứng + 1 ly sữa + 2 quả chuối.

Thực Đơn Tăng Cân An Toàn Cho Các Bạn Gái Tập Gym

Bữa trưa: 3 bát cơm + canh thịt nạc nấu rau ngót + cá kho + 2 quả chuối.

Bữa tối: Mì xào thịt bò + rau cải + 1 ly ngũ cốc.

2 bữa phụ trog ngày nên ăn thêm trái cây, uống sữa béo, bánh ngọt

Thực đơn tăng cân 3:

Bữa sáng: 1 tô hũ tiếu nhiều thịt + 1 ly sữa tươi + 1 quả chuối.

Bữa trưa: 3 bát cơm + tép rang chua ngọt + canh thịt lợn hầm súp lơ + 200g nho.

Bữa tối: 2 bát cơm + thịt đùi heo kho tàu + thịt bò xào thiên lý + canh cá thác lác nấu rau cải + 1 ly sữa.

Thực Đơn Tăng Cân An Toàn Cho Các Bạn Gái Tập Gym

Bữa phụ có thể ăn cháo dinh dưỡng, các loại sinh tố bơ béo, salad rau nhiều bơ

Với thực đơn tăng cân này chỉ trong một thời gian ngắn bạn gái áp dụng và tập luyện gym hàng ngày thì có thể sẽ tăng lên một vài kg rõ rệt. Sau khi bạn đạt được mục đích có thể giảm bớt một vài chất nếu cảm thấy quá nhiều. Chúc bạn gái có được thân hình chuẩn nhé.

5 Món Ăn Vặt Hấp Dẫn Dành Cho Bạn Gái Muốn Tăng Cân

5-mon-an-vat-hap-dan-danh-cho-ban-gai-muon-tang-can-6

Bạn có biết, ăn vặt cũng là một trong những biện pháp tăng cân rất hiệu quả hay không? Rất nhiều bạn gái đã cải thiện tình trạng cân nặng từ cách này đấy. Những món ăn vặt thường ngày rất dễ dàng có được, vừa rẻ vừa ngon giúp bạn có được thân hình cân đối.

Hôm nay Siêu Thị Làm Đẹp giới thiệu cho bạn 5 món ăn vặt ngon, hấp dẫn dành cho bạn gái muốn tăng cân. Vừa được ăn vừa tăng cân thì ai chả muốn phải không nào? Hãy tham khảo và thực hiện ngay nhé!

Bánh tráng nướng

5-mon-an-vat-hap-dan-danh-cho-ban-gai-muon-tang-can-1

Bánh tráng nướng được coi một trong những món ăn vặt ngon nhất hầu như ai cũng không thể cưỡng nổi khi ăn lần đầu tiên. với một chút thịt, trứng, hành thơm và bánh tráng được nướng lên tỏa ra vị thơm ngon, bổ dưỡng mà vô cùng hấp dẫn. Ngoài bữa ăn chính thì bạn có thể bổ sung bữa ăn phụ bằng món ăn vặt này vào thực đơn tăng cân. Chắc chắn sẽ giúp bạn tăng cân lên nhanh chóng đấy.

Cơm cháy chà bông

5-mon-an-vat-hap-dan-danh-cho-ban-gai-muon-tang-can-2

Một chút vị đậm đà của chà bông, chút béo béo của mỡ hành, hành thơm và cay cay của cơm chay trà bông khiến bạn không thể chối từ. Trong món ăn vặt có chứa rất nhiều năng lượng. Với hàm lượng calo cao, các thực phẩm giàu chất béo và tinh bột như cơm cháy chà bông nên được xếp vào nhóm cần bổ sung vào trong thực đơn tăng cân của người đang muốn tăng cân.

Trà sữa

5-mon-an-vat-hap-dan-danh-cho-ban-gai-muon-tang-can-3

Hiện nay, trà sữa ngày càng phổ biến, càng ngày càng có nhiều loại thạch hấp dẫn rất nhiều bạn trẻ. Với thành chính có trong trà sữa là kem béo pha lẫn với bột trà và các chất phụ gia khác như hương liệu tinh dầu thơm, bột pha màu chế tác thành, rất thích hợp cho những ai muốn tăng cân.

Những món ăn bổ cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể nhưng nếu cơ thể khó hấp thu thì bạn nên sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ tăng cân từ thảo dược để giúp cơ thể hấp thu dinh dưỡng và phát triển tốt hơn.

Sinh tố trái cây

5-mon-an-vat-hap-dan-danh-cho-ban-gai-muon-tang-can-4

Sinh tố là một trong những đồ ăn vặt rất hấp dẫn. Bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà mà còn có thể giúp tăng cân nhanh chóng. Các món sinh tố như bơ, dưa gang,… có tác dụng cải thiện tình trạng cân nặng mà còn rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn nữa đó.

Chè các loại

5-mon-an-vat-hap-dan-danh-cho-ban-gai-muon-tang-can-5

Bạn gái nào thích ăn ngọt thì chè có thể coi là một món ăn vặt giúp tăng cân nhanh chóng đấy. Một ly chè ngọt mát, đường, đá và một chút nước dừa béo ngậy là mốn ăn quá lý tường. Hơn nữa còn giúp thanh nhiệt cơ thể cho bạn và giải khát cho những ngày nắng nóng đấy

Lưu ý:

Các món ăn vặt trên có thể giúp bạn tăng cân nhanh chóng. Tuy nhiên bạn nên ăn ở một chế độ vừa đủ, không lạm dụng quá nhiều để tránh tăng cân không kiểm soát được nhé.

Hy vọng, những món ăn hấp dẫn mà Siêu Thị Làm Đẹp vừa giới thiệu ở trên sẽ giúp bạn sớm có được một thân hình lý tưởng và một vóc dáng quyến rũ.

Chúc bạn thành công!

Thực Đơn Tăng Cân Tăng Cơ An Toàn Cho Phái Mạnh

Ăn uống luôn là một trong những chìa khóa giúp tăng cân nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên để có được một thực đơn tăng cân tăng cơ an toàn cho phái mạnh thì bạn cần phải tìm hiểu thêm những bí quyết hỗ trợ tăng cân riêng cho mình nữa.

Thực Đơn Tăng Cân Tăng Cơ An Toàn Cho Phái Mạnh

Thực đơn tăng cân tăng cơ dưới đây sẽ là một gợi ý giúp bạn cải thiện vóc dáng săn chắc và khỏe mạnh nhé. Với thực đơn này bạn nên thực hiện liên tục trong khoảng 1 tuần bạn sẽ thấy được cân nặng của bạn tăng lên một cách rõ rệt.

Thêm vào đó là bạn nên tập thể dục kết hợp để tăng độ chắc khỏe và săn chắc hơn.

Ngày 1:

Bữa sáng: ½ ổ bánh mì + 1 tô bún bò. 1 ly ngũ cốc dinh dưỡng. 1 trái chuối. Không uống cà phê.

Bữa trưa: 3 chén cơm ăn với 100g thịt bò xào + canh cá nấu rau cải. 1 ly sữa tươi thêm chút sữa đặc.

Thực Đơn Tăng Cân Tăng Cơ An Toàn Cho Phái Mạnh

Bữa tối: 3 chén cơm + 200g thịt gà rôti hoặc 100g thịt heo kho tàu + canh cà chua đậu hũ. 1 ly nước ép cam tươi thêm chút sữa béo.

Bữa phụ: cháo hầm xương + sinh tố trái cây + ngũ cốc dinh dưỡng

Ngày 2:

Bữa sáng: 1 tô phở + 1 ly sữa tươi.

Bữa trưa: 3 chén cơm ăn với 100g thịt kho tàu + canh chua cá, 2 trái chuối

Bữa tối: 3 chém cơm + 1 bát canh thịt hầm rau + 1 ổ bánh bông lan hoặc 1 ly ngũ cốc dinh dưỡng.

Thực Đơn Tăng Cân Tăng Cơ An Toàn Cho Phái Mạnh

Bữa phụ: 1 ly sinh tố bơ + 1 đĩa salad rau xanh

Ngày 3:

Bữa sáng: Cơm tấm sườn 1 dĩa + 1 ly sữa tươi

Bữa trưa: Bánh mì ăn với càri bò + 1 bát canh cơm + thịt gà luộc + ít nho tươi

Thực Đơn Tăng Cân Tăng Cơ An Toàn Cho Phái Mạnh

Bữa tối: 3 chén cơm ăn với 100g thịt bò xào + canh thịt heo nấu nấm + 1 ly sữa tươi

Ngày 4:

Bữa sáng: 1 đĩa bánh cuốn nhân thịt + 1 trái xoài hoặc 2 trái chuối

Bữa trưa: 3 chén cơm ăn với 100g cá chiên + canh đậu hũ cà chua +1 đĩa rau xào thịt+ 1 miếng dưa hấu

Thực Đơn Tăng Cân Tăng Cơ An Toàn Cho Phái Mạnh

Bữa tối: 3 chén cơm ăn với 100g tôm sú kho + bắp cải luộc. 1 ly nước ép cam tươi thêm sữa.

Bữa phụ: uống thêm các loại sinh tố trái cây hoặc rau củ (nhớ là phải thêm đường hoặc sữa béo)

Sau khi thực hiện xong 4 ngày bạn quay lại áp dụng lần lượt cho các ngày tiếp theo. Chỉ cần bạn thực hiện liên tục trong một thời gian ngắn sẽ thấy được hiệu quả của thực đơn tăng cân này. Ngoài ra, bạn nên tập luyện thể dục nữa để hỗ trợ tăng cân tăng cơ an toàn hơn cho phái mạnh.

Thực Đơn Tăng Cân Tăng Cơ An Toàn Cho Phái Mạnh

Trong quá trình thực hiện thực đơn tăng cân bạn cần phải đáp ứng các yếu tố hỗ trợ:

– Ăn đủ ba bữa ăn chính và ăn đúng giờ: bữa sáng, trưa, chiều ăn đúng giờ. Thực đơn tăng cân cho phái mạnh cần phải đáp ứng đủ các nhóm chất cơ bản: tinh bột đường (cơm, hủ tiếu, phở, bánh mì, xôi…), chất đạm (thịt, cá, tôm, cua, trứng…), chất béo (dầu, mỡ, bơ, mè, đậu phộng) và vitamin, khoáng chất(các loại rau quả). Thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng chính là cơm và dầu mỡ.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số loại thực phẩm chức năng hỗ trợ như viên uống tăng cân và cơ bắp super gainer để bạn dễ dàng đạt được mục tiêu tăng cân và cải thiện cơ bắp của mình hơn.

Thực Đơn Tăng Cân Tăng Cơ An Toàn Cho Phái Mạnh

– Thêm bữa phụ: trong thực đơn tăng cân hàng ngày, ngoài ba bữa ăn chính cố định, bạn nên ăn thêm hai hoặc ba bữa ăn phụ xen kẽ với ly sữa, chén chè, cái bánh bông lan, hũ yaourt, củ khoai, trái bắp, hũ kem…

Ăn đa dạng: đa dạng thực phẩm trong thực đơn sẽ giúp bạn tăng cân nhanh chóng và an toàn. Mỗi ngày bạn nên đổi món thường xuyên để không bị ngán và lại bổ sung được đầy đủ chất dinh dưỡng. Bạn có thể ăn nhiều món trong cùng một bữa. Trong thực đơn tăng cân bạn nên ăn khoảng 5 món ăn/bữa.  Ví dụ sau khi ăn cơm thì ăn thêm vài cái bánh mặn, một hũ yaourt, hoặc nửa ly sữa… rồi hãy ăn trái cây tráng miệng.

Thực Đơn Tăng Cân Tăng Cơ An Toàn Cho Phái Mạnh

– Không ăn vặt: theo các lời khuyên của chuyên gia thì bạn nên hạn chế ăn vặt mà chỉ cần ăn đúng bữa chính và bữa phụ hợp lý sẽ giúp bạn tăng cân an toàn và hiệu quả hơn, đồng thời đó cũng là cách giúp bạn nạp được nhiều năng lượng hơn cho các bữa ăn tiếp theo.

Ưu tiên thức ăn bổ dưỡng, đủ chất: trong thực đơn tăng cân tăng cơ, các bạn nam cũng nên dùng nhiều các loại thức ăn giàu năng lượng, giàu chất béo, ngọt như sữa tươi, sữa bột nguyên kem các loại, bánh kem, chocolate, chè, thịt quay, nhất là đối với những người tập thể hình thì chế độ dinh dưỡng cần phải chú ý nhiều hơn…. Cả trong chế biến món ăn, bạn có thể thường xuyên làm các món chiên, xào, súp có nước béo…

Thực Đơn Tăng Cân Tăng Cơ An Toàn Cho Phái Mạnh

Với những bí quyết trong thực đơn tăng cân tăng cơ này sẽ giúp phái mạnh không chỉ tăng cân mà còn cơ bắp săn chắc, chuẩn body hơn. Nếu muốn tăng cân nhanh hơn thì bạn nên sử dụng thêm thực phẩm dinh dưỡng tăng cân  để hỗ trợ bạn đạt được cân nặng như mong muốn. Chúc các bạn tăng cân thành công!

4 Công Thức Tăng Cân Từ Sữa Đặc, Thánh Gầy Cũng Béo Lên Nhanh Chóng

4-cong-thuc-tang-can-tu-sua-dac-thanh-gay-cung-beo-len-nhanh-chong-1

Với hương vị thơm từ sữa, vị ngọt béo giúp kích thích vị giác không ai có thể bỏ qua. Nhiều bạn gái rất ưa thích loại thực phẩm này nhưng lại sợ mập, vậy với người gầy thì đây là sựa lựa chọn tuyệt vời đấy. Sử dụng sữa đặc trong chế độ ăn uống hàng ngày chỉ sau một thời gian ngắn thành gầy cũng béo lên nhanh chóng.

4-cong-thuc-tang-can-tu-sua-dac-thanh-gay-cung-beo-len-nhanh-chong-1

Dưới đây là 4 công thức tăng cân từ sữa đặc, bạn có thể sử dụng mỗi ngày để cải thiện cân nặng hiệu quả và nhanh nhất nhé!

4-cong-thuc-tang-can-tu-sua-dac-thanh-gay-cung-beo-len-nhanh-chong-2

Sữa đặc được chế biến từ hai thành phần chính là sữa bò và đường. Công thức làm sữa đặc không quá cầu kỳ, đầu tiên sữa bò tươi sẽ được nấu ở nhiệt độ 85-90 độ C sau vài giây đồng hồ để khử trùng rồi giảm 60% lượng nước bằng cách hâm ấm ở khoảng 40-45độ C dưới áp suất thấp để hạ nhiệt độ sôi. Tiếp đến, thêm đường vào đến khoảng 45% tổng lượng. Không chỉ giúp làm ngọt, đường còn ngăn cản độ sinh sản của vi khuẩn bằng cách tăng áp suất thẩm thấu của lượng nước còn lại.

Với hai thành phần trên, sữa đặc thành phẩm chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng với vị thơm đặc trưng của sữa và vị ngọt béo kích thích vị giác. Các thành phần dinh dưỡng có trong sữa bò sau giai đoạn chế biến vẫn được giữ lại khá nhiều, vì thế uống sữa đặc có thể giúp bạn tăng cân lành mạnh và an toàn.

Để tăng cân tự nhiên, bạn có thể thực hiện 4 công thức tăng cân từ sữa đặc, bạn có thể chế biến tùy thích. Một số cách sử dụng sữa đặc:

Sữa đặc pha loãng

4-cong-thuc-tang-can-tu-sua-dac-thanh-gay-cung-beo-len-nhanh-chong-3

Cách này được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, vô cùng đơn giản cho những bạn nào có nhu cầu tăng cân hiệu quả ngay tại nhà. Với phương pháp này bạn chỉ việc hòa tan một lượng sữa đặc pha với nước ấm. Dùng hỗn hợp đó uống liên tục vào các buổi sáng mỗi khi thức dậy, không những giúp cơ thể khỏe mạnh mặt khác góp phần giúp thân hình cò hương cũng phải tăng cân như diều gặp gió.

Sinh tố trái cây

4-cong-thuc-tang-can-tu-sua-dac-thanh-gay-cung-beo-len-nhanh-chong-5

Nếu bạn đang trong thời kỳ cải thiện cân nặng của mình thì đừng quên cho sữa đặc vào ly sinh tố trái cây nhé, nó sẽ làm ly thơm ngon và bổ dưỡng hơn. Ngoài ra, bạn có thể làm một dĩa trái cây đặc biện là bơ, đổ sữa lên trực tiếp. Đây là món ăn cực kỳ hấp dẫn, thơm ngon, béo béo, ăn thường xuyên thì người gầy cũng tăng cân vụt vụt luôn đó.

Ngoài ra, việc bổ sung thêm sữa đặc khi pha chế các loại thức uống như cà phê, chocolate, sữa lắc vừa có tác dụng tăng thêm hương vị cho thức uống vừa có tác dụng tăng thêm năng lượng, giúp bạn tăng cân hiệu quả. Hoặc nếu bạn không có thời gian thì có thể sử dụng những sản phẩm hỗ trợ tăng cân làm sẵn giúp bổ sung dinh dưỡng vào cơ thể mọi lúc và nhanh chóng.

Ăn kèm bánh mì chấm sữa

4-cong-thuc-tang-can-tu-sua-dac-thanh-gay-cung-beo-len-nhanh-chong-4

Bánh mì chấm sữa là một món ăn quen thuộc của hầu hết mọi người trong xã hội hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó vào thực đơn tăng cân của mình đều đặn vào các bữa sáng, trưa tối, sau một thời gian thánh gầy cũng béo lên nhanh chóng.

Làm kem, sữa chua

4-cong-thuc-tang-can-tu-sua-dac-thanh-gay-cung-beo-len-nhanh-chong-5

Một cây kem mát lạnh, một bịch sữa chua thơm ngon từ sữa, đây là một món ăn khoái khẩu được nhiều chị em yêu thích. Công thức chế biến đa phần từ sữa đặc, sữa tươi hay hương vị trái cây. Ăn thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cân nhanh chóng, vừa tốt cho sức khỏe mà lại tốt cho cả đường tiêu hóa nữa đó.

Những lưu ý khi sử dụng sữa đặc để tăng cân:

– Sử dụng sữa đặc là cách làm tăng cân nhanh, tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng song song với các thực phẩm khác hàng ngày, tránh việc lạm dụng quá mức sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

– Chọn những loại sữa uy tín, chất lượng, và nên uống sữa ấm.

– Kết hợp với luyện tập thể dục thể thao sẽ giúp quá trình tăng cân của bạn trở nên nhanh chóng, hiệu quả hơn.

– Chế độ nghỉ ngơi đầy đủ, hợp lý, mỗi ngày cần ngủ đủ 8 tiếng. Theo nghiên cứu thì nếu mỗi ngày cơ thể ngủ không đủ 8 tiếng thì các hoạt động khác sẽ không đạt được hiệu quả tối đa.

Chúc bạn tăng cân thành công!

Tham khảo Tổng hợp

Thực Đơn Tăng Cân Hiệu Quả Dành Cho Người Tập Gym

thuc-don-tang-can-hieu-qua-danh-cho-nguoi-tap-gym-1

Hiện nay phương pháp tập gym để tăng cân đang được rất nhiều người lựa chọn. Tập gym giúp cơ thể khỏe mạnh và phát triển cơ bắp một cách hài hòa. Bên cạnh đó, muốn tăng cân nhanh, bạn nên có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và thực đơn ăn uống khoa học trong quá trình tập gym sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Dưới đây là thực đơn tăng cân dành cho người tập gym, bạn có thể áp dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

thuc-don-tang-can-hieu-qua-danh-cho-nguoi-tap-gym-1

Tất cả mọi bữa ăn chính đều rất quan trọng, vì thế người muốn tăng cân nhanh chóng thì đừng nên bỏ qua những bữa này như bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Ngoài ra, nên kèm thêm các bữa ăn phụ, sẽ giúp bạn tăng cân thành công. Tham khảo thực đơn tăng cân như sau:

Bữa sáng

Bữa sáng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, nhất là cân nặng. Ăn sáng đầy đủ sẽ cung cấp năng lượng cho bạn hoạt động hiệu quả. Với những người tập gym, bữa ăn sáng góp phần cung cấp dinh dưỡng giúp cơ thể tập luyện hiệu quả hơn.

Có thể chọn luân phiên 1 trong những khẩu phần ăn sáng dưới đây:

– 1 tô phở bò +1 quả chuối chín

– 1 tô hủ tiếu xương + 1 ly sữa +1 quả chuối chín

– 1 đĩa cơm tấm + 1 ly sữa

thuc-don-tang-can-hieu-qua-danh-cho-nguoi-tap-gym-2

Bữa trưa

Bữa trưa chính là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu giúp bạn hoạt động và xây dựng tế bào. Với người tập gym, cần chú ý bổ sung thực phẩm giàu protein và tinh bột. Protein đóng vai trò xây dựng cơ bắp, trong khi đó tinh bột giúp cung cấp calo cho cơ thể bù đi lượng calo mất đi trong quá trình tập luyện.

Có thể chọn 1 trong 3 thực đơn tăng cân cho người tập thể hình vào bữa trưa dưới đây và luân phiên.

– 3 chén cơm + canh thịt hầm + cá kho +thịt bò xào hoa thiên lý +1 quả chuối.

– 3 chén cơm + canh rau mồng tơi nấu ngao + thịt kho trứng + 1 ly sinh tố xoài.

– 3 chén cơm + canh thịt bò nấu khoai tây + thịt vịt kho gừng + cải thìa xào nấm

thuc-don-tang-can-hieu-qua-danh-cho-nguoi-tap-gym-3

Song song đó bạn nên bổ sung thêm một số thực phẩm hỗ trợ tăng cân như bột dinh dưỡng tăng cân và cơ bắp Mass Plus để giúp quá trình tăng cân và việc tập gym của bạn đạt được hiệu quả cao hơn.

Bữa tối

Bữa tối cũng cần cung cấp dinh dưỡng tương tự như bữa trưa nếu bạn tham gia tập gym vào buổi chiều. Tuy nhiên, buổi tối chỉ cần ăn vừa no và hạn chế những thực phẩm giàu chất béo, dầu mỡ để giúp cơ thể tiêu hóa và hấp thụ thức ăn được tốt hơn.

Theo đó, bạn có thể chọn 1 trong 3 thực đơn tăng cân dưới đây:

– 2 chén cơm + canh rau ngót nấu thịt bò + trứng chiên + thịt bò xào nấm kim châm

– 2 chén cơm + canh súp lơ nấu sườn + thịt kho tiêu + 1 ly sữa

– 2 chén cơm + canh tôm nấu với cải xanh + thịt bò tái + 1 quả trứng luộc

thuc-don-tang-can-hieu-qua-danh-cho-nguoi-tap-gym-4

Bữa phụ

Ngoài ba bữa chính, người tập gym tăng cân nên bổ sung 2-3 bữa phụ trong ngày vào thực đơn. Theo đó, bạn có thể chọn lựa 1 trong những thực đơn tăng cân cho người tập thể hình dưới đây:

– 2 miếng bánh mì bơ đậu phộng + 1 ly sinh tố xoài

– 1 quả trứng luộc + 1 ly sữa + 1 quả chuối chín

thuc-don-tang-can-hieu-qua-danh-cho-nguoi-tap-gym-5

Ngoài thực đơn tăng cân trên, người tập gym muốn tăng cân nhanh cần phải uống nước đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lí nữa nhé.

Chúc bạn tăng cân thành công!

Tham khảo dungcutapthehinh.com