Bị Bệnh Đau Đầu Làm Theo Cách Đơn Giản Này Là Khỏi Đứt

Đau đầu là một loại bệnh thường gặp khi cơ thể suy nhược, căng thẳng thần kinh,..Nó không chỉ đơn thuần là một triệu chứng của bệnh lý thông thường mà đôi khi nó còn là dấu hiệu báo trước của những căn bệnh nguy hiểm như u não, rối loạn hệ thần kinh,..Vậy nên, khi chúng ta bị đau đầu cần thăm khám và điều trị kịp thời.

Bị Bệnh Đau Đầu Làm Theo Cách Đơn Giản Này Là Khỏi Đứt

Siêu Thị Làm Đẹp xin chia sẽ một vài mẹo trị bệnh đau đầu đơn giản tại nhà từ dân gian. Nếu sau khi sử dụng các bài thuốc dân gian này mà tình trạng đau đầu của bạn không thuyên giảm thì bạn cần phải gặp bác sĩ ngay để được khám chuẩn đoán bệnh tình.

Đau đầu thường thấy 3 tình trạng: Đau đầu căng cơ (đau đầu do tinh thần căng thẳng), đau nửa đầu và đau đầu dạng chuỗi.

Cách điều trị đau đầu căng cơ:

Với đau dầu căng cơ (đau đầu do căng thẳng thằn kinh) bạn chỉ cần dùng các bài thuốc này đảm bảo sẽ trị đứt hẳn luôn.

1.Nhân trần 30g. Sắc nước uống, mỗi ngày 2-3 lần.

2.Địa phủ tử 15g (cây rau chổi – Kochia scoparia), nghiền thành bột, thêm 1 thìa canh nước gừng uống với nước sôi để ấm.

3.Mạn kinh tử 6g, sắc lấy nước uống hằng ngày.

4.Lá sen 1 lá, trứng gà 2 quả, 1 lượng vừa phải đường đỏ, sắc nước uống mỗi ngày 2-3 lần (ăn trứng uống nước).

Bị Bệnh Đau Đầu Làm Theo Cách Đơn Giản Này Là Khỏi Đứt

5.Hoàng kỳ 30g, thiên ma 10g. Sắc nước uống mỗi ngày 2 – 3 lần.

6.Đại hoàng (sao đến khói vàng bốc lên) 240g, xuyên khung 120g, tế tân 75g. Nghiền chung thành bột, trộn với mật làm viên to bằng hạt đậu xanh (tương đương 1g), mỗi lần 3-10g uống với nước sôi, ngày 2-3 lần.

7.Quả ngưu bàng 12g, thạch cao 12g, thảo quyết minh 12g. Nghiền chung thành bột, chia làm 2 lần trong ngày, uống với nước đun sôi để ấm.

8.Quy bản (yếm rùa) 30g, vỏ bào ngư (còn gọi là ốc cửu khổng) nung 30g, từ thạch 15g. Sắc nước uống mỗi ngày 2-3 lần

9.Sinh địa 15g, khổ sâm15g, hoàng cầm10g. Sắc nước uống mỗi ngày 1 thang chia 2 lần sáng tối.

10.Bột kiều mạch 60g, sao nóng, thêm dấm rồi sao lại, lúc còn nóng lấy vải bọc lại, đắp vào huyệt thái dương, khi nguội thì thay. Cần tránh gió.

11.Tân di (nụ hoa mộc lan khô) lượng vừa phải. Nghiền thành bột, hít vào khoang mũi, ngày 2-3 lần.

Bị Bệnh Đau Đầu Làm Theo Cách Đơn Giản Này Là Khỏi Đứt

12.Gừng sống 1 củ, hùng hoàng một ít. Đem gừng thái thành miếng, lấy bột hùng hoàng rắc lên trên miếng gừng, ghép 2 miếng gừng lại với nhau, ngoài bọc giấy ướt, đặt lên trên bếp lửa cho nóng rồi dán vào huyệt thái dương.

13.Ma hoàng 6g, hạt dành dành 6g. Nghiền chung thành bột, lấy 1 ít cơm nguội và thuốc đắp lên huyệt thái dương.

14.Hạt dành dành 6g, thảo ô 6g. Nghiền thành bột, trộn với nước hành đắp lên huyệt thái dương.

15.Lá ngô đồng lượng vừa phải. Lấy lá sao chín đắp lên đầu.

16.Bạch phụ tử 3g, xuyên khung 3g, hành củ 15g. Nghiền bạch phụ tử và xuyên khung thành bột, thêm hành đã giã nát, bày ra giấy rồi dán vào huyệt thái dương khoảng 1 giờ sẽ khỏi đau.

17.Lá sen cho vị thuốc chữa đau đầu.

Nếu đau nửa đầu có thể dùng một trong các bài:

1.Rễ câu kỷ (tức địa cốt bì) 30-50g. Sắc nước uống, mỗi ngày 2-3lần.

2.Kinh giới 12g, đậu đen 12g, gừng sống 1 lát. Sắc nước uống mỗi ngày 1-2 lần.

Bị Bệnh Đau Đầu Làm Theo Cách Đơn Giản Này Là Khỏi Đứt

Sử dụng nấm linh chi kết hợp với các loại thảo dược khác sắc uống mỗi ngày

3.Hạt ké đầu ngựa 10g, sắc lấy nước, uống ấm ngày 2-3 lần. Lưu ý kiêng thức ăn cay.

4.Quả ngưu bàng khô 36g, thạch cao sống 180g. Nghiền chung thành bột, mỗi lần uống 10-12g với nước sôi để ấm, ngày 3 lần.

5.Rễ ớt cay 10 cái, đường vừa đủ. Rễ ớt cay sắc lấy nước, cho thêm đường, uống mỗi ngày 1-2 lần.

6.Ngô thù du 10g, hoàng bá (sao nước muối) 10g. Sắc nước uống mỗi ngày 2-3 lần.

7.Hạ khô thảo 12g, củ gấu 10g, xuyên khung 10g. Sắc nước uống mỗi ngày 1 thang, uống liền 3 thang.

8.Liên kiều 10g, sinh địa 10g, xuyên khung 12g. Sắc nước uống mỗi ngày 2-3 lần.

9.Cóc mẳn 20g, xuyên khung 6g, thanh đại (bột chàm) 1g. Tất cả phơi khô, nghiền thành bột, thường xuyên hít bột này.

10.Cỏ nhọ nồi lượng vừa phải, giã nhỏ, lấy nước nhỏ vào mũi ngày 2-4 lần.

11.Náo dương hoa (hoa đỗ quyên) 3g, hạt phượng tiên hoa (cây bóng nước) 3g, thương truật 6g. Bỏ thuốc vào đáy bát, châm lửa cho cháy rồi hít khói của nó, đau bên trái thì hít lỗ mũi bên trái, đau bên phải thì hít lỗ mũi bên phải. Lượng thuốc trên chỉ dùng cho 1 lần, ngày hít 3 lần. Sau khi hít thấy có hơi mát xông thẳng vào trong mũi, đau sẽ giảm bớt.

12.Rễ uy linh tiên tươi (1 nắm, rửa sạch, rút gân rễ rồi giã nát, trộn với đường đắp lên chỗ đau.

Bị Bệnh Đau Đầu Làm Theo Cách Đơn Giản Này Là Khỏi Đứt

13.Hạt thầu dầu 10g, nhũ hương 6g. Hạt thầu dầu bóc vỏ rồi cho nhũ hương vào giã chung làm bánh, đắp lên huyệt thái dương.

Đau đầu dạng chuỗi

Hiện nay các bác sĩ cũng chưa thể đưa ra nguyên nhân chính xác gây nên triệu chứng bệnh đau đầu dạng chuỗi này. Người ta cho rằng đau đầu dạng chuỗi có thể liên quan đến sự hoạt hóa bất thường của các tế bào thần kinh ở não bộ. Bệnh thường gặp ở nam giới nhiều hơn là nữ giới và ở mức độ nặng nề nhất, triệu chứng này cũng ít phổ biến nhất.

Thuật ngữ “chuỗi” ở đây có nghĩa là cơn đau đầu kéo dài từng cơn dài và có thể xuất hiện 2-3 đợt trong một ngày. Và tăng dần theo thời gian. Với tình trạng bệnh đau đầu dạng này bạn nên đến gặp bác sĩ để được khám và chuẩn đoán bệnh tình chính xác hơn, cũng như tìm cách điều trị hiệu quả.

Bị Bệnh Đau Đầu Làm Theo Cách Đơn Giản Này Là Khỏi Đứt

Trên đây là những bài thuốc dân gian trị đau đầu nhẹ dứt điểm và đơn giản ngay tại nhà. Ngoài ra, bạn nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý, xây dựng những thói quen, lối sống lành mạnh để bảo vệ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ, phòng tránh các bệnh trong cơ thể. Bạn có thể bổ sung thực phẩm Hạt Chia vào mỗi bữa ăn để tăng cường sức khỏe và bảo vệ hệ miễn dịch cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

Cách Chữa Ho, Cảm Lạnh Hiệu Quả Nhất Tại Nhà Không Cần Uống Thuốc

Ho, cảm lạnh là bệnh đường hô hấp khá phổ biến khi thời tiết chuyển mùa. Những lúc “trái gió trở trời” do sự thay đổi đột ngột khiến cơ địa không thích ứng kịp thời gây ảnh hưởng tới sức khỏe, nhất là những người già và trẻ nhỏ. Khi chứng kiến những cơn ho dai dẳng, bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Bằng cách dưới đây bạn có thể chữa ho, cảm lạnh tại nhà đơn giản mà không cần phải uống thuốc hay thăm khám bác sĩ.

Cách Chữa Ho, Cảm Lạnh Hiệu Quả Nhất Tại Nhà Không Cần Uống Thuốc

Cách chữa ho, cảm lạnh này được nhiều người áp dụng và đem lại hiệu quả cao ngay tại nhà luôn đấy. Để áp dụng cách chữa bệnh này bạn cần chuẩn bị:

– 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi.

– 1 muỗng canh mật ong nguyên chất.

– 250 gram đường cát trắng.

– 120ml nước sạch.

– ½ muỗng bột cà phê gừng nạo hoặc tươi.

Cách Chữa Ho, Cảm Lạnh Hiệu Quả Nhất Tại Nhà Không Cần Uống Thuốc

– ¼ muỗng cà phê bột đinh hương. (Bạn có thể tìm mua đinh hương tại tiệm thuốc Bắc hoặc Đông y trên toàn quốc).

Tất cả các nguyên liệu là vô cùng có lợi cho các cơn ho dai dẳng. Mật ong, chanh là chất kháng khuẩn mạnh mẽ và giúp ức chế ho tự nhiên.

Gừng hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giảm đau và giảm buồn nôn, làm ấm cổ, cản gió rất tốt. Đinh hương giúp tống đờm, giảm ho bảo vệ sức khỏe người già khi trời lạnh.

Cách làm:

Đổ nước, đường, mật ong, bột gừng, đinh hương vào trong nồi. Bắt lên bếp, đun sôi ở ngọn lửa to. Vừa nấu vừa quậy đều để đường dưới đáy không bị keo lại.

Cách Chữa Ho, Cảm Lạnh Hiệu Quả Nhất Tại Nhà Không Cần Uống Thuốc

Khi lượng nước bên trong vừa sôi, hạ lửa nhỏ và tiếp tục nấu sôi trong 25-30 phút. Trong quá trình đợi nước sôi bạn hãy chuẩn bị 1 khay nhỏ kèm theo giấy không thấm đặt chồng lên nhau.

Sau đó, tắt bếp để hỗn hợp nguội bớt trong vòng 5 phút. Dùng muỗng múc hỗn hợp trên rồi nhẹ nhàng đổ xuống khay sao cho tạo thành hình tròn.

Thành phẩm thu được.

Thành phẩm thu được là những viên kẹo trông rất bắt mắt, bạn nên rải một ít bột năng lên để các viên kẹo không bị dính chặt vào nhau. Đây là một viên kẹo trị ho, cảm lạnh rất tốt khi trời chuyển lạnh đấy nhé.

Cách Chữa Ho, Cảm Lạnh Hiệu Quả Nhất Tại Nhà Không Cần Uống Thuốc

Hướng dẫn sử dụng

Khi sử dụng, bạn chỉ cần cho 1-2 viên vào nước ấm nóng, quậy tan đều và thưởng thức. Mỗi ngày có thể uống 2 lần sáng sớm và trước khi đi ngủ để trị ho, tăng cường hệ miễm dịch cho cơ thể một cách an toàn nhất.

Hi vọng với cách chữa ho, cảm lạnh này sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt hơn những lúc “trái gió”. Ngoài ra, trong mỗi bữa ăn hàng ngày bạn phải dẩm bảo đày đủ dưỡng chất cho cơ thể luôn khỏe mạnh, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Bạn có thể bổ sung Hạt Chia vào các món ăn kèm để bổ sung thêm lượng chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Chúc bạn thành công.

Tác Dụng Chữa Bệnh Tiểu Đường Bất Ngờ Với Lá Xoài Non

Một trong những bệnh lý phổ biến hiện nay và cũng được coi là tỉ lệ người mắc bệnh nhiều nhất ở Việt Nam, bệnh tiểu đường rất nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời và cắt giảm nồng độ insulin trong máu để bảo vệ sức khỏe sau này.

Tác Dụng Chữa Bệnh Tiểu Đường Bất Ngờ Với Lá Xoài Non

Và sau đây, Siêu Thị Làm Đẹp chia sẻ công thức chữa bênh tiểu đường bằng mẹo dân gian rất đơn giản từ lá xoài non trong vườn.  Theo Y học cổ truyền, lá xoài có vị chua ngọt, tính mát, có tác dụng làm mát, lợi tiểu, chống sa nội tạng, được dùng trị bệnh hô hấp như ho, viêm phế quản cấp hay mạn tính, phù thũng.

Lá xoài non phơi khô.

Trong lá xoài chứa chất anthoxanthin, có tác dụng hạ đường huyết, điều trị bệnh tiểu đường, phòng các biến chứng ở mắt và mạch máu do bệnh tiểu đường. Kết quả nghiên cứu ban đầu của Đại học Queensland (Úc) cho thấy một số hợp chất trong xoài có tác dụng chữa bệnh tương tự như các loại thuốc trị tiểu đường và làm giảm cholesterol. Chính vì thế, nhiều bác sĩ châu Âu đã sử dụng lá xoài như một phương thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường vô cùng hiệu quả.

Tác Dụng Chữa Bệnh Tiểu Đường Bất Ngờ Với Lá Xoài Non

Những kết quả nghiên cứu đều cho thấy chỉ số đường huyết (glycemic index) của xoài rất thấp, vào khoảng 41-60, do đó xoài sẽ không gây tăng lượng đường trong máu. Vì vậy, sử dụng là xoài non chữa trị bệnh tiểu đường là một cách hiệu quả cao.

Cách dùng lá xoài để trị bệnh tiểu đường

Lấy khoảng 5 lá xoài non cắt sợi rồi cho vào cốc, đổ nước sôi vào rồi để qua đêm. Mỗi sáng uống hết ly nước lá xoài này, bỏ phần xác.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lâu dài bằng cách phơi lá xoài non trong bóng râm cho đến khi khô, đem nghiền thành bột dùng vào buổi sáng và chiều, mỗi lần nửa thìa cà phê bột lá xoài pha loãng với ly nước đầy.

Tác Dụng Chữa Bệnh Tiểu Đường Bất Ngờ Với Lá Xoài Non

Bạn nghiền lá xoài thành bột rồi cất đi để dùng dần.

Lưu ý

– Vì bài thuốc này giúp làm giảm lượng đường trong máu rất công hiệu nên cần lưu ý không áp dụng nhiều lần trong ngày, vì có thể khiến cho lượng đường huyết giảm quá thấp gây nên chứng hạ đường huyết rất nguy hiểm.

– Không nên uống nước lá xoài cận thời gian với các loại thuốc khác, tốt nhất là uống cách nhau chừng 2-3 tiếng để không làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ các loại thuốc điều trị khác.

Hi vọng với bài thuốc này sẽ giúp bạn điều trị được chứng tiểu đường hiệu quả và bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Ngoài ra, trong chế độ dinh dưỡng bạn nên tham khảo thực phẩm bổ sung như Hạt Chia để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả nhé.

Giải Pháp Giảm Đau Bụng Kinh Bằng Bài Tập Yoga Tại Nhà

giai-phap-giam-dau-bung-kinh-bang-bai-tap-yoga-tai-nha-1

Mỗi khi tới ngày đèn đỏ, cơn đau bụng kinh là một cực hình đối với chị em phụ nữ, thậm chí có người bị hành hạ tới ngất xỉu. Một số chị em thì dùng thuốc để cứu cánh kịp thời. Tuy nhiên, uống nhiều không tốt cho chị em phụ nữ, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này.

giai-phap-giam-dau-bung-kinh-bang-bai-tap-yoga-tai-nha-1

Vậy làm sao giảm đau bụng kinh là chuyện mà bất kì chị em nào tới ngày đèn đỏ cũng lo lắng, những bài tập Yoga này sẽ giúp bạn không phải lo lắng nữa. Đồng thời, bài tập yoga còn giúp giảm bớt những căng thẳng, khó chịu trong thời kỳ tới tháng. Hãy theo dõi và áp dụng cho mình nhé!

Bài tập Yoga 1: Tư thế đứa trẻ

Bài tập Yoga này sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng, thư giãn cơ bụng của mình.

Thực hiện:

giai-phap-giam-dau-bung-kinh-bang-bai-tap-yoga-tai-nha-2

– Quỳ trên sàn và ngồi lên 2 chân.

– Từ từ trườn 2 tay tới trước và duỗi thẳng, gập sát người vào 2 đùi, chán chạm sàn, hít thở sâu và đều ở tư thế này trong 10 giây rồi từ từ trở lại vị trí ban đầu.

Bài tập Yoga 2: Đặt chân lên tường

Một bài tập yoga giảm đau bụng kinh đơn giản nhất mà ai cũng tập được dễ dàng.

Thực hiện:

giai-phap-giam-dau-bung-kinh-bang-bai-tap-yoga-tai-nha-3

– Đầu tiên bạn trải tấm thảm vào góc tường, sau đó nằm ngửa ra thảm và đặt 2 chân lên tường, mông cách tường khoảng 10-20cm.

– Giữ hơi thở sâu và đều trong bao lâu tùy ý bạn.

– Bạn cũng có thể đặt 1 chiếc gối dưới mông để cảm thấy thoải mái hơn.

Bài tập Yoga 3: Tư thế con châu chấu

Tư thế này sẽ giúp xoa dịu cơn đau bụng của bạn nhanh chóng

Thực hiện:

giai-phap-giam-dau-bung-kinh-bang-bai-tap-yoga-tai-nha-4

– Đầu tiên các bạn nằm úp trên sàn, đưa 2 tay ra sau lưng và nắm chặt.

– Thở ra, nâng đầu và 2 chân lên cao nhất có thể, nhìn thẳng tới trước, không ngửa cằm tới trước.

– Giữ im và hít đều trong 5 nhịp thở.

Bài tập Yoga 4: Tư thế nằm mở rộng hông

Thực hiện:

giai-phap-giam-dau-bung-kinh-bang-bai-tap-yoga-tai-nha-5

– Nằm ngửa trên sàn, co 2 gối lên vuống góc sàn, 2 bàn chân ép sát.

– Mở rộng 2 đùi sang 2 bên, lòng bàn chân áp vào nhau.

– Giữ im trong 10 nhịp thở, bạn sẽ thấy đau lưng giảm đi rất nhiều.

Bài tập Yoga 5: Ngồi gập người tới trước

Thực hiện:

giai-phap-giam-dau-bung-kinh-bang-bai-tap-yoga-tai-nha-6

– Ngồi thẳng trên thảm tập, 2 chân duỗi thẳng.

– Từ từ gập người xuống 2 đùi, 2 tay đưa tới nắm lòng bàn chân.

– Giữ im tư thế này trong 5 nhịp thở. Động tác sẽ giúp mát-xa cơ quan nội tạng và cơ quan sinh dục.

Bài tập Yoga 6: Ngồi xổm

Thực hiện:

giai-phap-giam-dau-bung-kinh-bang-bai-tap-yoga-tai-nha-7
– Từ tư thế đứng, cùi người xuống, 2 tay chạm sàn, 2 chân duỗi thẳng, chân rộng bằng hông.

– Từ từ mở rộng 2 chân bằng vai, sau đó hạ mông xuống và trở thành tư thế ngồi xổm với 2 đùi mở rộng.

– Ngồi với tư thế thẳng lưng nhé.

Trên đây là những bài tập tốt nhất mà bạn nên áp dụng cho những ngày bị hành kinh, khi mà những cơn đau bụng kinh liên tục kéo tới làm phiền bạn. Bên cạnh đó, kết hợp với chế độ ăn uống, dinh dưỡng hợp lý, không ăn những đồ ăn quá mặn, chua hoặc cay, để tránh những tình trạng xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe. Bổ sung nhiều sắt và những thức ăn mát, bổ máu nhé.

Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt và đừng quên ủng hộ mỗi ngày từ Siêu Thị Làm Đẹp!

Tham khảo thehinh.com

“Vĩnh Biệt” Bệnh Hôi Miệng Chỉ Sau 1 Tuần Áp Dụng

Cũng như các loại bệnh ngoài da của cơ thể, hôi miệng là một bệnh lý khá phổ biến hiện nay. Tuy không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng này và làm cách nào để “vĩnh biệt” được mùi hôi miệng chỉ sau 1 tuần? Đừng bỏ qua bài viết này nhé.

“Vĩnh Biệt” Bệnh Hôi Miệng Chỉ Sau 1 Tuần Áp Dụng

Trước hết bạn cần phải biết nguyên nhân gây hôi miệng là gì?

Có hai nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng: do miệng, và không do miệng. Theo các nghiên cứu cho thấy 90% chứng bệnh hôi miệng phát xuất từ khoang miệng. 10% còn lại là do những bệnh trong cơ thể gây nên.Điều này có nghĩa là, số người bị hôi miệng, nguyên nhân gây hôi nằm ngay trong miệng. Lý do chính gây ra bệnh hôi miệng là sự thối nát của vi trùng (bacterial putrefaction) và việc sản xuất những tính chất sulfur. Những vi trùng này chuyển hóa những chất axit amino tiết ra từ thực phẩm và những chất peptide từ nước bọt thành những khí chất phụ khác hoặc là những chất sulfur dễ bay hơi có mùi hôi, là chủ yếu trong chứng hơi thở hôi. Vậy nên chúng ta cần phải tìm biện pháp chữa trị bệnh hôi miệng này đi nhé.

Cách 1: Dùng thảo dược trị bệnh hôi miệng

Các loại thảo dược được coi là “thần dươc” chữa bách bệnh cho con người. Nó không đơn thuần là một thực phẩm hay vị thuốc chữa hôi miệng, quan trọng hơn là nó có thể đem lại cho bạn cảm giác tự tin, thoải mái hơn trong cuộc sống. Một vài loại thảo dược chữa bệnh hôi miệng dứt điểm mà bạn có thể tham khảo sau đây:

“Vĩnh Biệt” Bệnh Hôi Miệng Chỉ Sau 1 Tuần Áp Dụng

+Sắc lá ngò gai để súc miệng: Lấy khoảng 30g ngò gai tươi, đem sắc lấy nước đặc rồi cho thêm chút muối và khư khuẩn. Dùng nước này súc miệng khoảng 2- 3 lần/ ngày. Dùng liên tục trong 1 tuần mùi hôi miệng sẽ được loại bỏ.

+Súc miệng với dầu dừa: Bạn có thể trị chứng hôi miệng nhanh chóng trong 1 tuần nhờ ngậm và súc miệng bằng dầu dừa. Rất đơn giản, sau khi đánh răng xong bạn ngậm khoảng 15 phút với 2 muỗng dầu dừa nguyên chất. Sau đó nhổ ra và súc miệng lại với nước sạch. Mục đích của phương pháp ngậm này là để vi khuẩn không bám vào lợi hay răng gây nên mùi hôi miệng đáng ghét này.

+Súc miệng với hỗn hợp từ giấm táo mèo: Các bạn chuẩn bị khoảng 1 thìa dấm táo mèo, 1 thìa mật cho vào 1 cốc nước sôi, khuấy đều và dùng nước này súc miệng thường xuyên trong ngày. Làm liên tục trong vòng 1 tuần đảm bảo mùi hôi miệng của bạn sẽ được loại bỏ!

Hoặc hòa một muỗng giấm táo vào một ly nước và uống trước bữa ăn. Nó sẽ giúp tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, tránh sinh hơi thở hôi. Để chắc ăn hơn, bạn có thể súc miệng lại bằng nước pha giấm táo sau bữa ăn. Bạn cũng nên có những chế độ ăn uống hợp lý để bổ sung các loại vitamin tổng hợp đảm bảo sức khỏe.

+Súc miệng với rượu hạt cau: Bạn có thể dùng hạt cau trị hôi miệng bằng cách bạn ngậm rượu hạt cau trong miệng. Mỗi lần thực hiện từ 5-10 phút sau đó súc miệng lại với nước.  Mỗi ngày nên thực hiện ¾ lần, đảm bảo sau 1 tuần chứng hôi miệng của bạn sẽ biến mất. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng hạt cau ngâm với rượu để điều trị các trường hợp đau nhức chân răng.

“Vĩnh Biệt” Bệnh Hôi Miệng Chỉ Sau 1 Tuần Áp Dụng

+Uống hoặc nhai cây ngải đắng: Trong cây ngải đắng (còn gọi là xô thơm) có một dạng tinh dầu kháng khuẩn rất tốt để tiệt trừ chứng hôi miệng. Bạn có thể chọn cách nhai sống lá hoặc pha thành trà để uống. Sau khi hãm trà khoảng 10 phút, bạn uống từng ngụm trà ấm thật chậm để tinh dầu có thể phát huy tác dụng tối đa.  Để đạt được hiệu quả cao bạn nên duy trì uống nhiều lần trong ngày và liên tiếp trong 1 tuần. Đảm bảo ngay sau đó bạn sẽ thấy mùi hôi miệng biến mất giúp bạn tự tin hơn.

Cách 2: Dùng bài thuốc Đông y

Để loại bỏ chứng hôi miệng tận gốc chỉ trong 1 tuần, bạn có thể tham khảo bài thuốc Đông y sau đây nhé.

Bài thuốc 1:

Nguyên liệu: Đương quy, đơn bì, hoàng liên, thăng ma, sinh đại tất cả lấy đều 20g.

Cách dùng: Cách dùng đem các vị thuốc trên sắc và hãm lấy nước uống làm 2 lần trong ngày.Bài thuốc giúp giải nhiệt miệng, khử độc rất phù hợp với người bị hôi miệng kèm theo các triệu chứng lở loét miệng, chảy máu chân răng, lưỡi khô đóng cặn.

“Vĩnh Biệt” Bệnh Hôi Miệng Chỉ Sau 1 Tuần Áp Dụng

Bài thuốc 2:

Nguyên liệu chính là quả mai khô

Cách dùng: Cách dùng quả mai phơi khô này để ngậm tối thiểu là 15 phút mỗi ngày sẽ giúp cho miệng khô, thanh nhiệt, giải độc, khử mùi sát trùng vô cùng hiệu quả.

Ngoài những bài thuốc từ thảo dược thiên nhiên, các bạn cũng cần chú trọng đến vấn đề sức khỏe răng miệng thật sạch để loại bỏ sạch mùi hôi tận gốc nhé.

Chữa Viêm Xoang Chưa Bao Giờ Đơn Giản Hơn Với Thực Phẩm Này

Bệnh viêm xoang và cách điều trị bệnh này chưa bao giờ là điều dễ dàng cả. Bởi giờ đây tỉ lệ ngước mắc bệnh viêm xoang không ngừng tăng lên và chưa có dấu hiệu giảm.  Bệnh này không chỉ là người lớn bị mà trẻ nhỏ cũng gặp nhiều phiền toái khi những cơn đau mũi họng “đeo bám” suốt ngày, thậm chí là suốt phần đời con lại.

Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang có thể do cảm cúm, viêm họng, do khi hậu biến đổi thất thường, do biến chứng của căn bệnh sởi, cúm, ho gà, viêm phổi do phế cầu khuẩn,..Khi đó các nhiễm khuẩn hoặc virut xâm nhập gây ra các phản ứng khiến cho lớp nhầy này đọng lại giữa các xoang và đây chính là môi trường “hoàn hảo” cho vi khuẩn phát triển và gây viêm nhiễm nhiễm đường hô hấp. Hầu hết khi thời tiết chuyển tiết sẽ gây ra các bệnh thường gặp khác nữa, gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống thường nhật của bạn.

Chữa Viêm Xoang Chưa Bao Giờ Đơn Giản Hơn Với Thực Phẩm Này

Bệnh khởi phát với các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, đau nhức mũi kéo theo đau đầu, đau tai, đau ngứa họng…. Đây là nguyên nhân chính khiến người bệnh trở nên mệt mỏi, tinh thần uể oải…

Trên thực tế hiện nay chưa có một loại thuốc đặc trị nào để điều trị dứt điểm bệnh viêm xoang. Bạn có thể sử dụng thực phẩm dưới đây để điều trị và làm giảm khả năng bệnh nặng hơn do sự xâm lẫn quá nhiều của các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.

Từ dân gian, tỏi được coi là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, là gia vị không thể thiếu trong các món ăn thường ngày của gia đình Việt. Tỏi còn được coi là vị thuốc chữa trị bệnh viêm xoang rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Cách làm rất đơn giản:

Sử dụng 150ml nước đun sôi và cho vào một cái ly sạch, cho một thìa café muối tinh vào khuất đều. Để ly nước cho nguội khoảng còn 30-35 độ C thì dùng 1-2 tép tỏi (nhớ bóc vỏ) bỏ vào ly, sau đó vớt ra.

Chữa Viêm Xoang Chưa Bao Giờ Đơn Giản Hơn Với Thực Phẩm Này

Hướng dẫn sử dụng

Sử dụng một ống xi-lanh 5ml (bỏ kim) hút đầy nước, sau đó ngửa mặt ra và bơm vào mũi, mỗi bên 5ml. Nếu không thể tự làm có thể dùng cách sau: Nhúng mũi vào ly nước và hít cho nước sặc trong mũi, sau đó ngửa mặt lên để cho nước đi vào các xoang và chảy xuống cổ họng.

Liều lượng:

Mỗi ngày thực hiện 3 lần.

Mỗi lần rửa 2-3 lượt cho đến thông mũi thì thôi.

Lưu ý:

Nếu bạn đang bị viêm xoang quá nặng thì lần đầu chữa viêm xoang sẽ hơi xót, tuy nhiên sau đó tế bào niêm mạc phục hồi dần và thích nghi. Sau khoảng 60s sẽ xì ra rất nhiều mủ và cảm giác thông thoáng đường thở.

Chữa Viêm Xoang Chưa Bao Giờ Đơn Giản Hơn Với Thực Phẩm Này

Bài thuốc Đông Y tham khảo

Bài thuốc này gồm 3 vị thuốc nam (gừng tươi, ngó sen, hạt ké đầu ngựa) và 1 vị thuốc bắc (tân di).

Bao gồm 2 giai đoạn đó là : Làm sạch mủ và uống thuốc để trị dứt điểm.

Bài thuốc làm sạch mủ:

– Gừng tươi 6 g

– Ngó sen 30 g

Giã nát cả 2 thứ, đắp lên trán từ giữa 3 chân mày trở lên (cẩn thận, không để gừng giây vào mắt) sau một lát thấy buồn nôn và ọe ra mủ.

Mỗi ngày tiến hành 2 lần như trên (vào sáng và tối, nhớ phải dùng tươi) cho đến khi hết mủ.

Chú ý: Trường hợp viêm xoang không có mủ thì không ra mủ. Có thể áp dụng chữa viêm mũi dị ứng, viêm mũi.

Bài thuốc uống chống viêm, tiêu xưng, hỗ trợ trị viêm xong triệt để sau khi làm sạch mủ:

– Lấy hạt ké đầu ngựa rang giòn, tán thành bột.

– Tân di (trọng lượng bằng phân nửa hạt ké) sao khô,tán thành bột

Chữa Viêm Xoang Chưa Bao Giờ Đơn Giản Hơn Với Thực Phẩm Này

– Trộn lẫn hai thứ cho vào lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày uống 2 lần (sáng, tối), mỗi lần 2 thìa cà phê, chiêu với nước ấm. Dùng khoảng 2 tháng.

Chú ý: Các bạn sau khi chữa trị có kết quả lên giữ gìn vệ sinh mũi và đeo khẩu trang, giữ ấm vào mùa đông để khỏi tái phát.

Trên đây với bài thuốc chữa viêm xoang đơn giản tại nhà bằng thực phẩm quen thuộc. Tuy nhiên bạn cần phải thực hiện kiên trì lâu dài mới làm giảm được bệnh được phục hồi. Các chế độ dinh dưỡng bạn có thể bổ sung thêm các loại vitamin đầy đủ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

Tác Dụng Chữa Bệnh Đa Năng Từ Loài Cây Trứng Cá

Cây trứng cá là một trong những loài cây được tìm thấy nhiều ở nước Mỹ, miền tây Nam Mỹ, và ở Việt Nam bạn cũng bắt gặp loài cây này mọc hoang hoặc được trồng ven đường để che nắng vì nó có tán rộng. Thế nhưng ít ai biết rằng loài cây này lại có thể chữa được nhiều bệnh đến thế, từ bệnh tiểu đường, tim mạch, đường huyết, ung thư,..đến việc bổ sung hàm lượng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin C, chất chống oxy hóa,..Từ đó bạn có thể tận dụng và biết cách sử dụng loài cây này một cách hợp lý để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu của bạn.

Tác Dụng Chữa Bệnh Đa Năng Từ Loài Cây Trứng Cá

Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết về các tác dụng mà loài cây trứng cá này đem lại giúp điều trị các bệnh thường gặp trong cuộc sống hiện nay.

Theo nghiên cứu khoa học thì trong loại quả trứng cá này có rất nhiều chất dinh dưỡng mà cơ thể cần như calo, chất đạm, chất béo, chất xơ, canxi, phốt pho, sắt, caroten,..

Lá: Lá cây trứng cá chứa nhiều hợp chất như loại dihydrochalcones, flavonoids gồm các flavane, flavanone và muntingone (môt chất chuyển hóa loại flavonol).

Rễ: Chứa nhiều flavonoids loại 7,8-di-O-(thay thế)-flavanes, biflavanes và flavones

Vì vậy, bạn nên sử dụng loại quả này như một “thần dược” chữa bệnh hàng ngày. Bạn có thể tham khảo qua những tác dụng mà loài cây trứng cá đem lại.

Phòng ngừa ung thư

Nghiên cứu cho thấy lá của cây trứng cá có tác dụng làm giảm và ngăn ngừa sự phát triển khối u ung thư. Những chiếc lá trứng cá đã được nghiên cứu và cho thấy khả năng chống ung thư rất lớn và có thể được sử dụng rộng rãi hơn trong tương lai để điều trị ung thư …Nhiều nghiên cứu nữa sẽ công bố về điều này.

Tác Dụng Chữa Bệnh Đa Năng Từ Loài Cây Trứng Cá

Kháng viêm

Lá trứng cá có thể được sử dụng như trà để điều trị viêm, sưng và hạ sốt. Vậy nên, bạn có thể ép lá trứng cá để uống mỗi khi bị sốt nhé.

Ngừa bệnh tim mạch

Lá trứng cá làm trà giúp bảo vệ tim khỏi các cơn đau do có chứa chất chống oxy hóa ngăn ngừa viêm động mạch dẫn đến nhồi máu cơ tim.

Ngừa cao huyết áp

Bệnh cao huyết áp bắt nguồn bởi nhiều thói quen không tốt trong xã hội hiện đại như hút thuốc lá, ăn mặn, chế độ ăn nhiều chất béo và di truyền. Trứng cá chứa một lượng lớn oxit nitric, một hóa chất tự nhiên mà làm thư giãn mạch máu, giúp máu lưu thông, hạ huyết áp.

Kháng khuẩn

Quả trứng cá có chứa nhiều hợp chất kháng khuẩn mạnh, biến nó trở thành nguồn chất kháng khuẩn mới, Và nó đặc biệt tốt cho điều trị nhiễm trùng tụ cầu khuẩn, S. epidermidis, P. vulgaris, K. Rhizophila, C. diphtheriae và các vi khuẩn khác. Đây là điều quan trọng vì hiện nay có rất nhiều vi khuẩn kháng kháng sinh.

Chữa bệnh Gout

Qua nhiều thế kỷ, nhiều quốc gia sử dụng quả trứng cá để ngăn chặn cơn đau liên quan với bệnh gout, ăn 9-12 quả trứng cá ba lần một ngày có tác dụng tốt cho điều trị cơn đau ..

Tác Dụng Chữa Bệnh Đa Năng Từ Loài Cây Trứng Cá

Bệnh tiểu đường

Quả trứng cá cũng làm giảm lượng đường huyết do đó nó là thức ăn tuyệt vời cho những người bị bệnh tiểu đường.

Cung cấp, bổ sung Vitamin C

Quả trứng cá có chứa một số lượng cao của Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh giúp chống lại cảm lạnh, ống khói, và thậm chí cả bệnh tim mạch. 100 gram quả trứng cá chứa 150 mgs Vitamin C ..

Giảm đau

Lá trứng cá làm thành trà là thức uống tuyệt vời để giảm đau vì chúng chặn thụ thể đau …Một tác nhân đối kháng thụ thể tốt tương tự như thuốc phiện.

Bảo vệ tim mạch

Lá trứng cá làm trà giúp bảo vệ tim khỏi các cơn đau tim, vì lá có chứa chất chống oxy hóa ngăn ngừa viêm động mạch dẫn đến nhồi máu cơ tim.

Tác Dụng Chữa Bệnh Đa Năng Từ Loài Cây Trứng Cá

Nhức đầu

Ăn trái cây và uống trà làm lá trứng cá là cách rất tốt để thoát khỏi cơn đau đầu.

Chất chống oxy hóa

Quả trứng cá và lá chứa nhiều chất chống oxy hóa, trên thực tế hơn 24 hợp chất flavonoid và phenolic giống như loại được tìm thấy trong trà xanh …Cộng với các hợp chất saponin.

Tác dụng khác của quả trứng cá

Quả trứng cá có chứa chất xơ, nước, tinh bột, protein cho cơ bắp khỏe mạnh, canxi và phốt pho cho xương chắc khỏe, sắt cho bệnh thiếu máu, và Vitamin B cho sức sống và tinh thần tốt.

Tác dụng của hoa trứng cá

Trà hoa trứng cá khử trùng tốt cho vết thương trên da và cũng có tác dụng tốt trong điều trị đau bụng.

Tác Dụng Chữa Bệnh Đa Năng Từ Loài Cây Trứng Cá

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết trong việc chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe mỗi ngày. Ngoài ra, trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày bạn nên chuẩn bị cho mình những thực đơn ăn uống lành mạnh, thêm vào đó bạn có thể sử dụng Hạt Chia như một loại gia vị để tăng cường sức khỏe và chữa trị bệnh an toàn hiệu quả hơn.

Bật Mí Cách Massage Bằng Dầu Ô Liu Để Vòng 1 Căng Tròn Bất Ngờ

bat-mi-cach-massage-bang-dau-o-liu-de-vong-1-cang-tron-bat-ngo-5

Luôn tự ti và ghen tỵ khi những người phụ nữ khác sở hữu vòng 1 vừa to vừa căng tròn còn mình thì chỉ bé xíu. Điều nay gây ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý và nét quyến rũ của người phụ nữ.

bat-mi-cach-massage-bang-dau-o-liu-de-vong-1-cang-tron-bat-ngo-1

Đừng có mãi tự tin như thế mà không thử ngay cách làm đẹp vòng 1 sau bài viết dưới đây. Sử dụng tinh dầu oliu với chiết xuất tự nhiên, massage đều đặn mỗi ngày. Bạn sẽ không thể tin về vòng 1 của mình đấy.

Tác dụng của tinh dầu oliu

Từ lâu dầu oliu là một trong những thảo dược không thể thiếu trong việc làm đẹp và mang lại những công dụng rất tuyệt vời. Dầu oliu có khả năng nuôi dưỡng da mịn màng trắng sáng, kích thích tóc mọc nhanh và chắc khỏe. Đồng thời, dầu oliu còn mang lại một công dụng cực kỳ tốt cho chị em phụ nữ chua ta, khi kết hợp massage ngực với dầu oliu còn giúp cải thiện kích thước vòng 1 một cách đáng kể, ngăn chảy xệ hiệu quả, giúp bạn luôn sở hữu khuôn ngực căng tròn đáng mơ ước.

bat-mi-cach-massage-bang-dau-o-liu-de-vong-1-cang-tron-bat-ngo-2

Hướng dẫn cách massaage ngực bằng dầu oliu

Với cách massage ngực với dầu oliu rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra một chút ít thời gian mỗi ngày để chuẩn bị một chén dầu oliu nhỏ, thoa lên ngực, nhẹ nhàng massage ngực bằng dầu oliu theo các bước sau:

Bước 1: Lấy một lượng vừa đủ dầu oliu vào lòng bàn tay, xoa 2 lòng bàn tay vào nhau cho đến khi bạn cảm thấy nóng dần lên đến khi không còn có thể nóng hơn được nữa (điều này giúp cho các dưỡng chất nhanh chóng thẩm thấu qua da hơn). Sau đó, đặt tay trái ở dưới nách, nóng bàn tay ôm lấy bầu ngực vừa ấn, vừa nhẹ nhàng di chuyển về phía trung tâm ngực.

bat-mi-cach-massage-bang-dau-o-liu-de-vong-1-cang-tron-bat-ngo-3

Bước 2: Massage ngực với dầu oliu. Đặt tay phải ở rìa trái của ngực, ngón tay chỉ xuống dưới, rồi dùng các ngón tay nhẹ nhàng xoa bóp vùng rìa ngực trái này, sau đó đẩy từ từ cả bàn tay vào vùng trung tâm ngực.

Bước 3: Tay phải ôm trọn bầu ngực hơi chệch vào phía trong một chút, rồi dùng tay trái đẩy ngực từ ngoài vào trung tâm, từ dưới lên. Đồng thời, massage nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ.

bat-mi-cach-massage-bang-dau-o-liu-de-vong-1-cang-tron-bat-ngo-4

Lặp lại 3 bước massage ngực với dầu oliu vài lần để đảm bảo tinh dầu thẩm thấu hoàn toàn vào vùng da ngực giúp ngực săn chắc hơn.

Lưu ý: Do những tác động của phương pháp massage ngực với dầu oliu chậm nên đòi hỏi bạn phải kiên trì thực hiện trong một thời gian dài mới mang lại hiệu quả như ý muốn.

Ngoài loại dầu oliu bạn có thể thay thế bằng tinh dầu hạnh nhân, oải hương, dầu dừa,….

Hy vọng chỉ một bí quyết làm đẹp trên sẽ giúp bạn tự tin hơn với vòng 1 của mình. Cách thực hiện khá đơn giản và tính an toàn lại rất cao. Tuy nhiên đòi hỏi sự kiên trì của bạn. Chắc chắn sự nỗ lực của bạn sẽ đáp trả lại cho bạn một bộ ngực căng tròn, quến rũ hơn trong bộ cánh bikini hay bộ cánh ôm body!

Tổn Hại Sức Khỏe Khi Ăn Rau Muống, Rau Ngót, Rau Dền Sai Cách

Rau xanh là một trong những nhóm thực phẩm rất cần thiết đối với sức khỏe con người và không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của già đình Việt. Trong đó rau muống, rau ngót, rau dền là những loại rau phổ biến, cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, vi lượng và được lựa chọn trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn chế biến và ăn không đúng cách thì vô tình bạn đã gây tổn hại đến sức khỏe cho cả gia đình đấy. Đọc bài viết này bạn sẽ biết được những ai nên và không nên ăn 3 loại thực phẩm trên? Và nên chế biến như thế nào cho đúng cách để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình mình nhé.

Tổn Hại Sức Khỏe Khi Ăn Rau Muống, Rau Ngót, Rau Dền Sai Cách

1.Rau muống

Đây là loại rau phổ biến và gần gũi nhất trong mỗi gia đình, rau muống chứa nhiều vitamin, chất khoáng, sắt, canxi, chất xơ rất tốt cho những người mắc bệnh thiếu máu, huyết áp thấp và những chị em phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, loại rau này lại tuyệt đối không thích hợp với những người bị bệnh đau nhức, bệnh gout, huyết áp cao và nhiễm trùng đường tiết niệu.

Ngoài ra, với những người không nên ăn khi đang điều trị các bệnh nội, ngoại khoa nào đó hoặc khi đang bị thương ngoài da vì nó kích thích việc sinh tế bào gây ra sẹo lồi trên da.

Theo Cục bảo vệ thực vật – Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn khuyến cáo rằng nên cận thận khi ăn rau muống bởi đây là thực phẩm nằm trong top có nguy cơ ngộ độc rất cao do các loại kí sinh trùng sán lá dễ xâm nhập vào cơ thể khi chưa được nấu chín kỹ. Và đây cũng chính là nguyên nhân gây ra chứng đau bụng, khó tiêu thậm chí là ngộ độc thực thẩm đấy.

Bạn có thể lựa chọn rau muống nấu canh, luộc hoặc xào,..để có được một món ăn vừa ngon miệng lại không gây hại cho sức khỏe.

Tổn Hại Sức Khỏe Khi Ăn Rau Muống, Rau Ngót, Rau Dền Sai Cách

Cách nấu canh rau muống nghêu biển giải mát ngày hè.

Nguyên liệu chuẩn bị:

–    400g ruột nghêu

–    1 bó rau muống

–    Gia vị: mắm, muối

–    1 nhánh gừng

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu làm canh nghêu nấu rau:

–    Rau muống nhặt bỏ cọng già, vặn thành khúc vừa ăn.

–   Nghêu ngâm vào chậu nước lạnh pha một thìa muối, bỏ thêm 2 quả ớt băm nhỏ trong khoảng 20-30 phút. Rửa lại hến nhiều lần với nước lạnh.

–    Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi

Bước 1: cho nghêu vào nồi nước, đun sôi nước cho hến há miệng thì tắt bếp, đợi nguội. Vớt nghêu ra rổ, gạn lấy phần nước nghêu trong. Tách ruột nghêu ra khỏi vỏ.

Tổn Hại Sức Khỏe Khi Ăn Rau Muống, Rau Ngót, Rau Dền Sai Cách

Bước 2: cho nghêu, gừng và bát nước luộc nghêu vào nồi, đun sôi.

Bước 3: nêm thêm muối cho vừa miệng. Cho rau muống vào đun, rau chín thì tắt bếp.

Những lưu ý:

Chỉ cần thêm chút muối vào canh thôi nhé, (vì ngêu ở biển mà)

Nên nấu kỹ rau muống chín để xanh được lâu hơn

2.Rau ngót

Theo Đông y thì rau ngót thuộc loại lành tính, có tính mát và giải nhiệt cao. Rau ngót chứa nhiều vitamin, khoáng chất, canxi, sắt, các vitamin nhóm B (b1, b2, b6,..). Do đó rau ngót rất tốt cho sức khỏe, nhất là người người già và chị em phụ nữ sau khi sinh.

Tuy nhiên trong rau ngót chứa thành phần chất Papaverin (chất được tìm thấy ở cây thuốc phiện) có tác dụng giảm đau, hạ huyết áp. Nếu sử dụng nhiều rau ngót tươi lại có nguy cơ co thắt tử cung dẫn đến tình trạng sảy thai. Vậy nên bạn nên ăn uống cận thận khi đang mang thai, nhất là với những chị em phụ nữ mang thai ở thời kỳ 3 tháng đầu.

Thay vào đó bạn có thể sử dụng Hạt Chia vào mỗi bữa ăn để bổ sung thêm dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, phụ nữ mang thai, người già cao tuổi khuyên nên ăn hạt chia mỗi ngày.

Tổn Hại Sức Khỏe Khi Ăn Rau Muống, Rau Ngót, Rau Dền Sai Cách

Để tốt cho sức khỏe con người bạn nên tìm hiểu các cách chế biến từ rau ngót đúng cách đảm bảo sức khỏe và dinh dưỡng cho người thân bên cạnh mình nhé. Bạn có thể nấu canh rau ngót giò heo tốt cho phụ nữ sau sinh, canh rau ngót nghêu giải mát mùa hè tốt cho người già,..

3.Rau dền

Cũng như  rau ngót và rau muống, rau dền chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe, có lượng sắt và canxi, vitamin cao nhất trong các loại rau.

Tuy nhiên rau dền cũng chứa hàm lượng axit oxalic khá nhiều dễ gây hình thành sỏi oxalate. Vậy nên với những người mắc bệnh gout, sỏi thận, thấp khớp,..nên hạn chế ăn rau dền nhé.

Một điều nữa mà các bạn nên chú ý là không nên nấu lại rau dền khi đã chín vì quá trình hâm lại nhiều lần sẽ sinh ra nitrit – chất nguy cơ cao gây ra bệnh ung thư.

Những người có đường ruột yếu, hay đi ngoài hoặc vừa ăn thịt ba ba xong tuyệt đối không nên ăn rau dền nhé, vì nó có thể gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Tổn Hại Sức Khỏe Khi Ăn Rau Muống, Rau Ngót, Rau Dền Sai Cách

Vậy nên khi chọn rau dền nên lựa chọn các loại rau cận thận và vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi gặp các triệu chứng đau bụng, buồn nôn dữ dội thì nhanh chóng đến trạm y tế gần nhất để được thăm khám và có phương pháp điều trị kịp thời.

Trên đây là những lời khuyên sử dụng rau xanh đúng cách để bảo vệ sức khỏe  và phòng chống các bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung các loại vitamin tổng hợp bằng các loại thực phẩm chức năng mỗi ngày.

Điều Trị Chứng Mất Ngủ Mỗi Tối Với 1 Ly Nước Uống Này

Mất ngủ khiến cơ thể bạn mệt mỏi, đầu óc căng thẳng, lâu dần sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và sắc đẹp. Một điều mà bạn cần biết là thiếu ngủ liên túc sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Nguy hiểm hơn nữa, triệu chứng này mang đến cho bạn các cảm giác tiêu cực vào hôm sau như người uể oải, mệt mỏi, giảm năng suất lao động…

Điều Trị Chứng Mất Ngủ Mỗi Tối Với 1 Ly Nước Uống Này

Vậy nếu bạn đang gặp bất kỳ vấn đề rắc rối về giấc ngủ, Siêu Thị Làm Đẹp khuyên bạn nên thử công thức nước uống dưới đây.

Thành phần

– 1 trái chuối chín.

– 1 lít nước.

– ½ muỗng cà phê bột quế.

Thực hiện

Cho nước vào nồi bắc lên bếp đun sôi, rồi cho chuối cắt nhỏ vào chung, tiếp tục nấu sôi trong vòng khoảng 10 phút. Hỗn hợp thu được, lọc lấy nước cho vào ly, cuối cùng cho lượng quế đã chuẩn bị, trộn đều và thưởng thức 1 giờ trước khi ngủ.

Điều Trị Chứng Mất Ngủ Mỗi Tối Với 1 Ly Nước Uống Này

Tại sao lại chọn quế và chuối mà không phải là thứ khác?

Trong loại gia vị này chứa phong phú các loại dầu thiết yếu như eugenol, phenylpropanoid, các hợp chất hóa học tạo nên vị ngọt và mùi thơm của quế.

Quế là thành phần hoàn hảo cho công thức này, mang lại hương vị dễ chịu giúp thư giãn cơ thể và tinh thần. Ngoài ra, chúng còn cải thiện hệ thống tuần hoàn máu và tiêu hóa, hai nguyên nhân ảnh hưởng không nhỏ tới giấc ngủ của bạn.

Chuối có tác dụng tích cực với chứng mất ngủ vì chúng giàu axit amin tryptophan làm tăng nồng độ serotonin, chất này được chứng minh giúp điều chỉnh rối loạn giấc ngủ.

Nó cũng góp phần cải thiện tâm trạng và kiểm soát sự thèm ăn của bạn. Ngoài ra, loại trái cây này giàu kali, sắt, canxi và khoáng chất giúp bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ.

Điều Trị Chứng Mất Ngủ Mỗi Tối Với 1 Ly Nước Uống Này

Tiêu thụ thường xuyên hỗn hợp nước này giúp bạn ngủ ngon, cải thiện giấc ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục có vấn đề về giấc ngủ, hãy nhanh chóng thăm khám vì có nguy cơ bạn mắc phải chứng lo âu, chế độ ăn uống không lành mạnh, thiếu khoáng chất…

Hiện nay, một số loại thuốc ngủ giúp bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ nhưng không hề tốt cho sức khỏe khi sử dụng lâu dài.Hi vọng với công thức hỗn hợp này sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ ngon hơn, điều trị được chứng mất ngủ một các hiệu quả cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm Sữa Ong Chúa hỗ trợ cải thiện giấc ngủ ngon.

Chúc bạn có một sức khỏe tốt