Các Loại Khoáng Chất Không Thể Thiếu Cho Sự Tăng Trưởng Chiều Cao

Dinh dưỡng là một trong những điều quan trọng mà cơ thể cần phải cung cấp đủ để bảo vệ sức khỏe và hỗ trợ giúp phát triển thể chất giúp bạn cao lớn hơn, phòng chống các bệnh liên quan đến việc thiếu dinh dưỡng như coi xương, vàng da ở trẻ em,..Đồng thời cũng là cách tăng chiều cao hiệu quả, một trong những khoáng chất cần thiết như canxi, sắt, vitamin d,..hỗ trợ khung xương phát triển chắc khỏe và dẻo dai.

Các Loại Khoáng Chất Không Thể Thiếu Cho Sự Tăng Trưởng Chiều Cao

1.Canxi

Một trong những khoáng chất quan trọng nhất cho sự phát triển chiều cao bởi nó là một thành phần không thể thiếu để tạo nên khung xương chắc khỏe và sự phát tiển của xương. Đồng thời bổ sung canxi còn giúp bạn phòng chống được các loại bệnh loãng xương, khớp,..lúc về già.

Bạn nên chọn bổ sung canxi từ các chế độ ăn hàng ngày, canxi thường có nhiều trong trứng, sữa, các loại hải sản,..và bạn cũng nên bổ sung canxi dạng nano để giúp hấp thụ tốt hơn và hạn chế được các tác dụng phụ đối với cơ thể như táo bón, sỏi thận,..

2.Vitamin D

Vitamin D đóng vai trò vận chuyển và hấp thụ canxi từ ngoài vào trong, nghĩa là khi bạn bổ sung canxi vào cơ thể bạn cần phải có sự hỗ trợ và cho phép của vitamin D để dễ dàng hấp thụ và vận chuyển canxi từ ruột vào máu, hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Nếu thiếu vitamin D thì việc hấp thụ canxi sẽ không đạt hiệu quả.

Các Loại Khoáng Chất Không Thể Thiếu Cho Sự Tăng Trưởng Chiều Cao

Từ đó sẽ dẫn tới việc còi xương, bệnh vàng da ở trẻ em, làm chậm phát triển chiều cao,..nhất là ở những trẻ em. Do đó, hàng ngày bạn nên tắm nắng, ăn các loại đậu tương, cá, nấm, trứng, các loại hải sản, ..hoặc bổ sung vitamin D từ các loại thực phẩm chức năng để giúp cơ thể tổng hợp thêm nguồn dinh dưỡng cho cơ thể.

3.Vitamin K2 (MK7)

Mk7 là nguồn vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc từ tự nhiên, được chiết xuất từ đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống Natto của Nhật Bản.

MK7 đóng vai trò như là một chất trung gian vận chuyển canxi từ máu vào xương, kích thích tăng lượng collagen trong xương, đồng thời giúp lấy canxi ở chỗ thừa (mạch máu, mô mềm) đưa vào chỗ cần (là xương). Nhờ đó mà giúp xương phát triển chắc khỏe và dẻo dai. Đây chính là một trong những cách giúp bạn tăng chiều cao nhanh chóng và có hiệu quả lâu dài.

Xem thêm sản phẩm thuốc hỗ trợ tăng chiều cao tại đây: http://blog.sieuthilamdep.com/thuoc-tang-chieu-cao/

4.Kẽm

Kém cũng là một loại khoáng chất không thể thiếu trong quá trình phát triển chiều cao cơ thể. Trong xương, kẽm chiếm tới 20% thành phần, do đó chúng ta cần phải bổ sung kẽm cho cơ thể khỏe mạnh và giúp xương chắc khỏe để phát triển chiều cao.

Các Loại Khoáng Chất Không Thể Thiếu Cho Sự Tăng Trưởng Chiều Cao

Những thực phẩm chứa kẽm như là thịt bò, bí ngô, thịt cừu, các loại hạt bí,..bạn nên ăn chúng để bổ sung kém nhé. ĐỒng thời bạn nên bổ sung kẽm bằng các viên tổng hợp bổ sung.

5.Chondroitin

Cũng như các loại khoáng chất khác, chondroitin có vai trò bảo vệ và tăng khả năng sinh sụn khớp, từ đó thúc đẩy tăng chiều cao hiệu quả.

Chondroitin thường có nhiều trong canh thịt, canh xương, da gà, canh gà,..do đó bạn có thể dễ dàng bổ sung các loại thực phẩm này hàng ngày để bảo vệ cơ thể và giúp xương sụn phát triển khỏe mạnh.

Các Loại Khoáng Chất Không Thể Thiếu Cho Sự Tăng Trưởng Chiều Cao

Viên Super Growth Height giúp tăng chiều cao vượt trội

6.Silic

Silic cũng là một thành phần quan trọng đối với sự phát triển của xương. Trọng lượng xương cũng là đơn vị để giúp chúng ta cần bổ sung lượng silic cho xương thêm chắc khỏe và dẻo dai hơn.

Thực hẩm chứa nhiều silic như là giá đõ, cỏ đuôi ngựa, khoai tây, dưa leo,..

Dạy Bạn Cách Hít Xà Đơn Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất

Để tăng chiều cao hiệu quả nhất nhiều bạn trẻ đã sử dụng các loại thực phẩm tăng chiều cao hỗ trợ, chế dinh dưỡng bổ sung, thường xuyên tập luyện các bài tập bổ trợ tăng chiều cao. Hít xà đơn cũng là một bài tập tăng chiều cao hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách hít xà đơn như thế nào để tăng chiều cao hiệu quả nhất nhé.

Dạy Bạn Cách Hít Xà Đơn Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất

Theo nghiên cứu khoa học thì hít xà đơn đúng cách giúp tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả. Bởi vì, khi bạn hít xà đơn giúp kéo giãn toàn thân, duois tác dụng của trọng lực thì các lớp sụn giữa các đầu khớp xương dãn ra, phát triển hơn.  Nói một cách khác dễ hiểu là khi các đầu xương bị kéo xa nhau ra, áp lực do xương đè nén lên sụn (do sức nặng của cơ thể) không còn nữa, các lớp sụn mới sinh sôi dễ dàng hơn rất nhiều. Mà các lớp sụn mới sinh ra càng nhiều thì xương của trẻ càng dài, trẻ càng cao. Do vậy, nếu chơi xà đơn hàng ngày sẽ cao lên rất nhanh và dễ dàng đạt được chiều cao tối đa.

Trong quá trình tập xà đơn tăng chiều cao bạn cần phải tập luyện đúng cách, đủ thời gian thì mới đạt được hiệu quả cao. Để đạt được hiệu quả cao bạn cần phải:

Nắm xà đúng cách

Cách 1: Nắm xà sao cho lòng bàn tay quay vào người. Dúng cách này đỏi hỏi phải dùng lực nhiều hơn

Dạy Bạn Cách Hít Xà Đơn Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất

Cách 2: Nắm xà để lòng bàn tay hướng ra ngoài, hai tay mở rộng bằng vai

Bạn có thể chọn một trong hai cách miễn sao thuận tiện cho việc tập luyện. Khi đã nắm được xà theo đúng tư thế bạn có thể thỏa sức tập luyện các bài tập với xà.

Chọn xà phù hợp

Bạn cần xác định mục đích chính tập luyện của bạn là gì để chọn loại xà thích hợp cho việc tập luyện. Tùy vào sức khỏe và chiều cao của bạn để chọn một loại xà vừa tầm với và thực hiện đúng chức năng là hít xà. Còn với xà đơn đa năng hay xà kép thì nó sẽ bổ trợ cho các bạn nhiều bàn tập hơn baogồm tập cơ tay, cơ chân, cơ ngực…

Và bây giờ chúng ta có thể bắt tay vào tập luyện để hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả hơn.

Bài tập 1: ở bài tập này bạn có thể tập theo 2 kiểu là đầu trước xà hoặc đầu sau xà. Nghĩa là với kiểu đầu trước xà thì bạn khi hít để phần gáy chạm vào thanh xà ngang rồi đưa về trạng thái ban đầu. Còn khi đầu ở sau xà thì khi bạn hít lên thì cằm sẽ chạm vào thanh xà ngang rồi đưa về trạng thái ban đầu.

Dạy Bạn Cách Hít Xà Đơn Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất

Treo người tự nhiên trên xà. Hai tay nắm vào xà rộng hơn độ rộng của vai. Co khuỷu tay, kéo người lên, đầu ở phía trước xà. Khi gáy gần chạm xà, buông người xuống trở về tư thế chuẩn bị. Làm đi làm lại động tác đó nhiều lần.

Động tác: từ từ dùng lực từ tay kéo cơ thể lên cho đến khi cằm vợt qua chiều ngang của thanh xà, để người nguyên tư thế trong vòng hai đến ba giây. Sau đó hạ từ từ người xuống cho đến khi hai tay thẳng hết cỡ. Lặp lại động tác trên cho tới khi kết thúc bài tập.

Chú ý: Trong bài tập người luôn trong tư thế thẳng, khi kéo người lên thì nhịp thở là thở ra và khi hạ người xuống thì hít vào. Việc điều tiết được nhịp thở đều đặn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức bền của người tập.

Cùng kết hợp với các bài tập là bạn nên bổ sung thêm một số viên uống tăng chiều cao nhờ bổ sung canxi như viên uống tăng chiều cao Vita Growth Height để giúp chiều cao của bạn được cải thiện tốt hơn.

Bài tập 2: cũng tương tự các kiểu như ở bài tập 1 nhưng ở bài tập 2 này chân của bạn khi hít xà là chân và lưng tạo thành một góc 90 độ.

Dạy Bạn Cách Hít Xà Đơn Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất

Treo người trên xà, chân duỗi thẳng tự nhiên, hai chân khép. Giữ hai gối duỗi thẳng, từ từ nâng hai chân lên đến khi chân tạo với lưng một góc 90 độ thì dừng lại. Giữ nguyên tư thế khoảng 7 – 10 giây, rồi từ từ thả chân xuống. Lặp lại động tác đó nhiều lần.

 Bài tập 3: ở bài tập này bạn kèm theo một vật kéo dưới chân

Chuẩn bị một thanh xà ngang, một vật nặng như bao cát…nặng khoảng 30-40 kg(nam), 20-30kg (nữ). Lấy vật nặng buộc một sợi dây chắc chắn và có bản rộng vào. Đặt vật nặng dưới đất, ngay dưới vị trí treo người.

Dạy Bạn Cách Hít Xà Đơn Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất

Treo người tự nhiên trên xà và hướng thẳng mũi bàn chân xuống đất, tay giữ thẳng. Móc mũi hai bàn chân vào dây buộc, gồng bàn chân sao cho bàn chân và cẳng chân tạo thành một chiếc móc, kéo căng sợi dây buộc vào vật nặng theo chiều từ dưới lên trên.

Dùng lực của hai tay, từ từ kéo người lên sao cho toàn bộ cơ thể đều bị kéo giãn tối đa, đến mức có thể nhấc dần vật nặng lên khỏi mặt đất. Giữ nguyên tư thế bị kéo hai chiều càng lâu càng tốt. Khi mỏi tay, hạ dần vật nặng xuống sau đó lặp lại động tác nhiều lần đến khi mệt thì dừng lại.

Dạy Bạn Cách Hít Xà Đơn Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất

Tác dụng của việc hít xà đơn đối với quá trình tăng chiều cao hiệu quả

Và một điều nữa quan trọng không kém trong quá trình tập hít xà đơn tăng chiều cao là bạn chọn cho mình một chế đọ dinh dưỡng phù hợp, bổ sung thêm những chất khoáng cần thiết cho xương sụn, từ đó thì khả năng tăng chiều cao sẽ đơn giản và dễ dàng hơn.

Còn nhiều bí quyết tăng chiều cao nữa mà bạn có thể tham khảo tại SieuThiLamDep nhé.

Bí Quyết Giúp Bé Tăng Trưởng Chiều Cao Hiệu Quả Mỗi Ngày

Ăn đủ chất, vui chơi thoải mái, thường xuyên vận động là cách giúp bé tăng trưởng chiều cao hiệu quả mỗi ngày mà các mẹ cần phải khuyến khích cho con trẻ. Bài viết dưới đây là một vài bí quyết tăng chiều cao cho bé các mẹ nên tham khảo nhé.

Bí Quyết Giúp Bé Tăng Trưởng Chiều Cao Hiệu Quả Mỗi Ngày

Theo các nghiên cứu cho rằng, chiều cao của bé phụ thuộc vào yếu tố: di truyền, chế độ dinh dưỡng, cách vận động, môi trường, ánh sáng,..trong số đó thì chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đối với sự phát triển chiều cao của trẻ ngay từ trong bụng mẹ.

Dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý

Chế độ ăn uống hàng ngày có ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển chiều cao, thể chất và trí tuệ của trẻ. Phụ nữ ngay từ khi còn mang thai cần phải hiểu rõ được tầm quan trọng của chất dinh dưỡng đối với sự phát triển khỏe mạnh của bé.

Bí Quyết Giúp Bé Tăng Trưởng Chiều Cao Hiệu Quả Mỗi Ngày

Vì vậy ngoài việc bạn ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng còn phải chú trọng việc ăn uống bổ sung các loại vitamin để giúp thai nhi phát triển tốt.  Một chế độ dinh dưỡng giúp tăng trưởng chiều cao chó bé phải bao gồm nhiều thực phẩm giàu sắt, canxi, chất xơ, protein, khoáng chất, vitamin và các a-xít béo thiết yếu.

Bổ sung thêm các loại vitamin cần thiết

Các loại vitamin có nhiều trong rau xanh, trái cây chín, thịt, cá, trứng, sữa… khi cần bạn nên đi khám để được bác sĩ chỉ định cho dùng thêm các loại vitamin và khoáng chất tổng hợp như vitamin A, D, C, nhóm B, canxi, magiê, sắt…

Bí Quyết Giúp Bé Tăng Trưởng Chiều Cao Hiệu Quả Mỗi Ngày

Mỗi biện pháp tăng chiều cao lành mạnh cần phải ăn đủ năng lượng để giúp cơ thể khoẻ mạnh và tăng trưởng liên tục. Ngoài ra còn các chất có ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao như: sắt, kẽm, iod. Thức ăn nhiều sắt: gan, huyết, trứng, thịt, cá, đậu đỗ, rau dền, sữa có bổ sung sắt. Thức ăn nhiều kẽm là hàu, sò, gan lợn, sữa, thịt bò, lòng đỏ trứng, cá, đậu nành. Thức ăn nhiều iod: muối iod, phomai, trứng gà, sữa, cá biển, rau câu, tảo.

Cho bé ăn đa dạng bữa trong ngày

Một ngày cho trẻ ăn 3 bữa ăn chính vào sáng, trưa, tối và thêm 2-3 bữa phụ vào giữa buổi sáng và sau giấc ngủ trưa để giúp trẻ tăng cân, tăng chiều cao hàng tháng đúng tiêu chuẩn.

Bí Quyết Giúp Bé Tăng Trưởng Chiều Cao Hiệu Quả Mỗi Ngày

Thức ăn cần đủ 4 nhóm chất là đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất, đồng thời phải phong phú chủng loại  thực phẩm, tốt nhất nên có trên 20 loại thức ăn mỗi ngày.

Cho con chơi thể thao từ nhỏ

Con trai học bơi lội, bóng rổ, đá banh, con gái lại múa, vẽ, học đàn. Nếu muốn tăng chiều cao cho bé, mẹ nên khuyến khích con tham gia những môn thể thao mang tính vận động nhiều hơn, thay vì chỉ ngồi một chỗ đàn và vẽ.

Bí Quyết Giúp Bé Tăng Trưởng Chiều Cao Hiệu Quả Mỗi Ngày

Bên cạnh dinh dưỡng, thể thao giúp bé tăng trưởng và phát triển chiều cao một cách tối ưu. Vì vậy, mẹ nên cho con nhà mình thường xuyên tham gia vào các hoạt động thể chất ở trường ngay từ nhỏ. Ngoài bơi lội, bé có thể đi bộ, chạy bộ, đạp xe. Miễn là hoạt động thể chất, cấu trúc xương của bé sẽ có đà phát triển toàn diện hơn.

Đảm bảo giấc ngủ ngon cho bé

Ban đêm là lúc cơ thể sinh trưởng phát huy mạnh nhất. Ngủ ngon, ngủ sâu giúp cơ thể tiết hormon tăng trưởng, giúp tăng hấp thu canxi, kích thích xương dài ra và phát triển chiều cao thể chất toàn diện. Số giờ ngủ tuỳ nhu cầu của mỗi lứa tuổi, song nhìn chung trẻ cần ngủ trên 8 giờ một ngày.

Bí Quyết Giúp Bé Tăng Trưởng Chiều Cao Hiệu Quả Mỗi Ngày

Bạn nên tạo cho trẻ được ngủ trong phòng rộng rãi, sạch sẽ, thoáng khí, với một không gian yên tĩnh, đông ấm, hè mát, chăn ấm, đệm êm để con bạn có giấc ngủ sâu và ngủ ngon, bạn sẽ thấy con lớn lên sau mỗi giấc ngủ.

Chăm sóc y tế, thường xuyên đi khám định kỳ

Bạn cần cho con tiêm phòng đầy đủ theo Chương trình Tiêm chủng mở rộng để con bạn được bảo vệ khỏi các bệnh nguy hiểm. Việc giữ vệ sinh thân thể, vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ giúp con bạn ít bị các bệnh nhiễm khuẩn, ngộ độc, nhờ đó mà con bạn có điều kiện lớn nhanh hơn, chiều cao tăng trưởng tốt hơn.

Bí Quyết Giúp Bé Tăng Trưởng Chiều Cao Hiệu Quả Mỗi Ngày

Tăng cường các loại khoáng chất, vi lượng

Canxi là một khoáng chất quan trọng trong cấu trúc xương (chiếm 99%), làm cho xương vững chắc và giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu.  Nhu cầu canxi thay đổi theo từng độ tuổi của bé, trung bình trẻ từ 6 tháng – 18 tuổi cần khoảng 400- 700mg Ca/ngày, muốn vậy bạn cần cho con uống từ 500 – 750ml sữa mỗi ngày. Thức ăn có nhiều canxi gồm: sữa, cá, tép, tôm, cua, nghêu sò, ốc hến, đậu hũ, các loại rau.

Vitamin A: rất cần thiết cho sự tăng trưởng của trẻ, giúp hình thành khung xương… Thiếu vitamin A trẻ bị quáng gà, chậm lớn và không cao.Thức ăn nhiều vitamin A là gan các động vật: cá, bò, lợn, dê, sữa, lòng đỏ trứng, rau lá xanh đậm, củ quả chín có màu đỏ, vàng như cà rốt, gấc, đu đủ, xoài chín, cam, đào…

Bí Quyết Giúp Bé Tăng Trưởng Chiều Cao Hiệu Quả Mỗi Ngày

Vitamin D: giúp cơ thể hấp thu canxi, giúp tăng tổng hợp chất protein chuyên chở canxi trong máu. Cơ thể hấp thu vitamin D từ thức ăn như dầu gan cá thu, sữa, bơ, phomai, trứng, gan, tôm… và da tự tổng hợp vitamin D dưới tác dụng của ánh sáng. Vì vậy ngoài việc cho con ăn thức ăn có nhiều vitamin D, bạn cần cho con “tắm nắng” buổi sáng từ 15-30 phút mỗi ngày, cường độ ánh nắng nhẹ và diện tích da bộc lộ càng lớn càng tốt.

Trên đây là những bí quyết hỗ trợ cho sự tăng chiều cao ở bé. Ngoài ra, các mẹ có thể tham khảo trước một vài sản phẩm viên uống tăng chiều cao đươc nhập khẩu từ Châu Âu, thành phần chính chủ yếu là các loại dinh dưỡng có nguồn gốc tự nhiên tươi sạch và đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ nhanh cao lớn.

9 Bí Kíp Tăng Chiều Cao Nhanh Và Sở Hữu Thân Hình Chuẩn

9-bi-kip-tang-chieu-cao-nhanh-va-so-huu-than-hinh-chuan-1

Bạn luôn mất tự tin vì chiều cao hạn chế của mình. Một số bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao hiệu quả, vừa giúp bạn sở hữu thân hình chuẩn và một sức khỏe tốt.

9-bi-kip-tang-chieu-cao-nhanh-va-so-huu-than-hinh-chuan-1

Cùng Siêu Thị Làm Đẹp tham khảo nhé!

Sử dụng thức ăn dinh dưỡng

9-bi-kip-tang-chieu-cao-nhanh-va-so-huu-than-hinh-chuan-2

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất đối với cơ thể, chiếm tới 30% trong việc quyết định đến chiều cao cơ thể. Vì thế, để cải thiện chiều cao của mình, ngoài việc bổ sung các thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày bạn nên bổ sung những sản phẩm dinh dưỡng cho cơ thể nữa nhé. Nó có chứa các dưỡng chất quan trọng, cần thiết cho sự phát triển chiều cao, đồng thời giúp cơ thể hấp thu tốt hơn.

Muốn chọn được sản phẩm tốt nhất, các bạn hãy dùng loại thực phẩm chức năng chứa các khoáng chất đa dạng, cần thiết cho sự phát triển của xương như canxi, kẽm, magie, đồng, mangan, boron, silic, chondroitin, DHA…

Khi lựa chọn, các bạn nên sử dụng sản phẩm của các nhãn hiệu có uy tín và chọn những sản phẩm phù hợp với lứa tuổi của mình nhé!

Bổ sung canxi

9-bi-kip-tang-chieu-cao-nhanh-va-so-huu-than-hinh-chuan-3

Canxi là chất vô cùng quan trọng để giúp xương phát triển, đặc biệt là canxi dạng nano. Bởi vậy, muốn chiều cao phát triển nhanh, bạn cần chú ý bổ sung canxi cho cơ thể mỗi ngày. Các bạn nên sử dụng các thực phẩm như trứng, sữa, cua, tôm… Đây là nguồn canxi tự nhiên rất an toàn và hiệu quả

Tránh xa các thói quen ăn uống không tốt như nhiều đồ ngọt và đồ ăn nhanh cũng là điều nên làm để giúp chiều cao phát triển tốt.

Điều chỉnh tư thế chuẩn

9-bi-kip-tang-chieu-cao-nhanh-va-so-huu-than-hinh-chuan-9

Tư thế cũng rất quan trọng vì nó có tác động đến cột sống và vóc dáng, qua đó ảnh hưởng đến chiều cao. Vì thế, nếu muốn tăng chiều cao và cải thiện cột sống tốt nhất thì trước hết hãy điều chỉnh các tư thế chuẩn. Điều này không chỉ giúp chiều cao tăng lên nhanh chóng, mà còn là cách để bạn có một thân hình chuẩn nhất.

Nên tránh những hành động như buông thõng vai, khom lưng, chống tay vào cằm, gục đầu, ngồi vẹo, ngủ co quắp, cong lưng, ghì chân vào ngực hay nằm sấp… vì những hành động này không có lợi giúp phát triển chiều cao của bạn.

Ngủ đủ giấc

9-bi-kip-tang-chieu-cao-nhanh-va-so-huu-than-hinh-chuan-4

Ngủ không những giúp bạn cải thiện và phát triển chiều cao mà còn có tác dụng bổ sung năng lượng cho bộ não hoạt động, thư giãn tinh thần và giúp tăng cường sức khỏe. Trung bình, mỗi ngày, mỗi người cần ngủ đủ từ 7 – 8 tiếng để giúp phát triển chiều cao hiệu quả nhất là đối với trẻ đang lớn và những bạn đang tuổi trưởng thành. Các bạn tuyệt đối không nên thức khuya bởi giấc ngủ ban đêm có ảnh hưởng rất lớn tới xương. Đây là thời gian sụn xương phát triển và dài ra nhanh nhất. Hãy sắp xếp thời gian biểu để có thể đi ngủ sớm và dậy sớm.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đảm bảo một giấc ngủ trưa từ 20 – 30 phút. Khoảng thời gian này tuy ngắn nhưng nếu thiếu thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của chiều cao và sức khỏe đâu nhé!

Tắm nắng

9-bi-kip-tang-chieu-cao-nhanh-va-so-huu-than-hinh-chuan-5

Những tia nắng ấm mang lại rất nhiều lợi ích việc phát triển chiều cao. Nắng ấm có công dụng diệt khuẩn, dụng diệt khuẩn, chống viêm, và kích hoạt da sinh vitamin D3. Vitamin D3 chính là dưỡng chất giúp cơ thể hấp thụ và chuyển hóa canxi và phốt pho. Đây là hai thành phần cấu tạo nên xương, giúp xương chắc khỏe và phát triển tốt.

Vì vậy, việc tắm nắng rất cần thiết để giúp tăng chiều cao nhanh. Bạn nên tắm nắng nắng lúc sáng sớm, từ 6h – 7h30 hoặc chiều muộn, từ 4h30 – 5h30.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các sản phẩm thuốc tăng chiều cao chính hãng tại Siêu Thị Làm Đẹp để giúp quá trình phát triển chiều cao thêm nhanh và hiệu quả hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

Thường xuyên vận động

9-bi-kip-tang-chieu-cao-nhanh-va-so-huu-than-hinh-chuan-6

Ít vận động là một trong những nguyên nhân làm cho xương trì trệ, kém phát triển,… và dẫn tới tình trạng béo phì. Điều này không chỉ kìm hãm sự phát triển chiều cao mà còn khiến khả năng dài thêm của xương kết thúc sớm. Vì thế, thường xuyên vận động sẽ hỗ trợ phát triển chiều cao nhanh và làm xương có thêm độ dẻo dai. Bạn có thể làm những việc nhà, đi lại, đứng dậy giải lao, vươn vai thường xuyên nhé.

Không sử dụng chất kích thích

9-bi-kip-tang-chieu-cao-nhanh-va-so-huu-than-hinh-chuan-7

Theo nhiều nghiên cứu khẳng định, hút thuốc lá ở lứa tuổi vị thành niên, đặc biệt là ở các XX gây nguy cơ loãng xương nghiêm trọng. Bên cạnh đó, hút thuốc còn làm giảm khả năng hấp thu can-xi và hạn chế khả năng hoạt động của vitamin D.

Các chất kích thích như nicotine trong thuốc lá, cồn trong rượu, bia có ảnh hưởng rất lớn tới xương. Nó làm giảm mật độ xương, tàn phá các tế bào xương, khiến xương khó phát triển, giòn và rất dễ gãy. Điều này cực nguy hiểm đối với sự phát triển của hệ xương, trong đó bao gồm cả việc phát triển chiều cao.

Chăm chỉ tập luyện thể thao

9-bi-kip-tang-chieu-cao-nhanh-va-so-huu-than-hinh-chuan-8

Việc chăm chỉ luyện tập thể thao không những mang lại cho bạn một thân hình chuẩn, một sức khỏe tốt và giúp tăng chiều cao hiệu quả. Khi tập luyện thường xuyên sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, khiến hormone tăng trưởng tiết ra nhiều hơn, từ đó giúp tăng khối lượng xương.

Các bạn nên lựa chọn các môn thể thao kích thích phát triển chiều cao nhanh như những môn thể thao có các động tác nhảy, đá chân (nhảy cao, nhảy xa, đu xà, bóng rổ…) và các bài tập kéo giãn (yoga, uốn dẻo, bơi lội…).

Hạn chế stress

9-bi-kip-tang-chieu-cao-nhanh-va-so-huu-than-hinh-chuan-10

Theo những báo cáo đã kiểm chứng trên thực tế thì các triệu chứng suy nhược cơ thể, stress và hiện tượng giảm mật độ xương có mối liên quan mật thiết với nhau. Nếu các triệu chứng suy nhược càng nghiêm trọng thì mật độ xương càng giảm vì vậy nên việc tăng chiều cao cũng bị ảnh hưởng. Vì thế hãy luôn giữ tinh thần luôn thoải mái, yêu đời để có sức khỏe tốt và phát triển chiều cao hiệu quả nhé.

Trên đây là 9 bí kíp giúp phát triển chiều cao tốt.

Cách Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất Cho Teen Nấm Lùn

Cách Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất Cho Teen Nấm Lùn – Sở hữu chiều cao lý tưởng là mơ ước của tất cả các bạn tuổi teen, đặc biệt là những “nấm lùn” khi đứng bên bạn bè của mình. Vậy phải làm sao để cải thiện chiều cao cho lứa tuổi này? Điều này hoàn toàn có thể nếu chúng ta có những phương pháp hợp lý nhất.

Tuổi Teen – giai đoạn cuối cùng để phát triển chiều cao

Cách Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất Cho Teen Nấm Lùn

Cơ thể chúng ta phát triển qua từng giai đoạn trong đó có 3 giai đoạn cơ thể phát triển về chiều cao nhanh chóng nhất đó là thời kì phôi thai, sơ sinh đến 3 tuổi và giai đoạn mạnh nhất đó chính là giai đoạn dậy thì.

Khi bước vào giai đoạn dậy thì, cơ thể có sự thay đổi lớn về lượng tiết tố bên trong cơ thể, nếu được nuôi dưỡng tốt vào thời điểm này sẽ giúp chúng ta có được chiều cao tối đa.

Ở nữ, tuổi dậy thì bắt đầu từ 10 – 16 tuổi, ở nam từ 12 đến 18 tuổi, đây là khoảng thời gian sẽ có 1 – 2 năm chiều cao tăng vọt từ 8 – 12cm mỗi năm nếu được nuôi dưỡng tốt. Sau tuổi Teen, sức lớn chậm lại, mỗi năm tăng khoảng 1- 2cm hoặc hầu như không tăng. Cơ thể hết tuổi lớn với nữ là khoảng 23 tuổi và nam là 25 tuổi.

Di truyền có quyết định đến chiều cao của teen:

Cách Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất Cho Teen Nấm Lùn

Tham khảo thêm sản phẩm tăng chiều cao tại đây: http://sieuthilamdep.com/thuoc-tang-chieu-cao-growth-height-pro-cua-my-60-vien.html

Nhiều người nghĩ rằng bố mẹ lùn thì sẽ ảnh hưởng của con nhưng trên thực tế, di truyền chỉ quyết định 23% chiều cao, 77% còn lại là do quá trình tập luyện, chế độ dinh dưỡng hợp lý, tác động của môi trường, bệnh tật, giấc ngủ …

Vậy nên đừng chán nản khi gia đình bạn không nổi trội về chiều cao, bạn có thể nỗ lực để cải thiện vấn đề này!

  1. Lên lịch luyện tập thể thao đều đặn

Cách Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất Cho Teen Nấm Lùn

Tập luyện thể thao không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, giúp các cơ bắp săn chắc mà còn thúc đẩy quá trình tăng trường chiều cao trong suốt thời kỳ dậy thì. Các teen có thể tập những môn như bơi lội, chạy, đạp xe, nhảy dây, xà đơn, xà kép, bóng rổ, bóng truyền… đều tốt để cao và khỏe khoắn hơn. Luyện tập đều đặn, thường xuyên và say mê thì những giờ phút luyện tập ấy mới đạt hiệu quả.

  1. Ngủ đủ giấc mỗi tối

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng giúp cơ thể được nghỉ ngơi và phục hồi sau những giờ làm việc căng thẳng, tạo điều kiện cho quá trình sản sinh hormone tăng trưởng. Thời gian ngủ là lúc cơ thể lớn lên. Do vậy, Teen nhớ ngủ đủ giấc mỗi tối, từ 8 đến 10 tiếng để khỏe mạnh và cao lớn.Cách Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất Cho Teen Nấm Lùn

  1. Khẩu phần ăn quyết định lớn đến chiều cao của teen

Không ít bạn gái tuổi teen sợ mập nên áp dụng đủ các chế độ ăn kiêng không cần thiết. Nếu bạn không yên tâm về cân nặng của mình, hãy đến gặp các chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn, nếu không cần thiết, bạn không nên cắt giảm quá nhiều thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa… bởi đây là những thực phẩm chứa nhiều đạm, giúp phát triển cơ bắp.

Các sản phẩm có nguồn gốc từ đạm động vật có tác dụng bổ máu, hoàn thiện sự phát triển của các nội tiết về giới tính, giúp tăng chiều cao hiệu quả cho teen.

Thức ăn nhiều Canxi giúp Teen phát triển tốt về chiều cao

Cách Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất Cho Teen Nấm Lùn

Đặc biệt cần thiết cho tuổi teen, calci là chất dinh dưỡng chính tham gia cấu trúc hệ xương, nếu thiếu sẽ ảnh hưởng đến sức lớn và sự vững chắc của xương. Được cung cấp đầy đủ calci, xương sẽ cắc khỏe và độ đậm xương đạt mức tối đa, giúp Teen phát triển tốt về chiều cao và phòng được bệnh loãng xương sau này. Tuổi này, mỗi ngày, Teen cần 1.000-1.200mg calci.
Calci có nhiều trong sữa và các chế phẩm của sữa như phô mai, sữa chua, trong những loại đậu, các loại thủy sản như tôm, cua, hàu, nghêu, sò, hến… các loại cá nhỏ kho nhừ ăn cả xương…Teen nên uống ít nhất 500ml sữa/ngày.

Thiếu vitamin D khó hấp thu canxi

Vitamin D là một trong những yếu tố chính quyết định đến quá trình tạo xương khớp nhờ tác dụng chuyển hóa các chất vô cơ mà chủ yếu là canxi và phosphat. Vitamin D làm tăng hấp thu canxi và phosphat ở ruột, tăng tái hấp thu canxi ở ống lượn gần, tham gia vào quá trình canxi hóa sụn tăng trưởng.

Một số nguồn thực phẩm giúp bổ sung vitamin D hiệu quả : bơ, sữa, phô mai, trứng, gan gà, tôm, dầu gan cá thu. Bạn cũng nên hãy nhớ tắm nắng thường xuyên để cơ thể tổng hợp vitamin D tốt hơn nhé!

Cách Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất Cho Teen Nấm Lùn

Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao Super Growth Heightviên uống tăng chiều cao hàng đầu tại Mỹ, sản phẩm được thử nghiệm lâm sàng, cho kết quả cao.

Super Growth Height cải thiện chiều cao bằng cách hỗ trợ tăng trưởng của các khối xương, chống lão hóa, duy trì độ bền vững, hạn chế các vấn đề liên quan đến xương khớp.

Cách Tăng Chiều Cao Nhanh Từ Các Bài Tập Đơn Giản

Chiều cao lý tưởng và vượt trội luôn giúp chúng ta tự tin hơn trong cuộc sống tuy nhiên việc cải thiện chiều cao không đơn giản như tăng cân hay giảm cân, quá trình này đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn và chỉ có thể có được kết quả cao nêu chúng ta áp dụng đúng phương pháp  và nắm bắt đúng thời điểm phát triển của cơ thể.

Dưới đây là một số những bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả được các chuyên gia giới thiệu, chỉ cần áp dụng những bài tập này 1 cách thường xuyên bạn sẽ có được vóc dáng hoàn hảo và săn chắc nhất.

Bài tập vùng xương chậu

Bài tập vùng xương chậu

Bài tập vùng xương chậu giúp kích thích sự phát triển của đùi, bắp chân đồng thời tác động lên vùng mỡ ở eo, giúp bạn có được vòng eo thon gọn và chiều cao lý tưởng nhất.

Bạn hãy nằm ngửa trên sàn nhà sau đó uốn cong đầu gối, bàn chân phẳng trên mặt đất, giữ nguyên tư thế trong vài giây sau đó căng mình chống lên sàn bằng cánh tay và lòng lòng bàn tay, vùng xương chậu hơi nâng lên khỏi mặt sàn nhiều nhất có thể cho đến khi có cảm giác cơ được léo căng.

Bài tập tăng chiều cao này nên được áp dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Bài tập dáng đỉnh núi

Bài tập dáng đỉnh núi

Bài tập yoga đơn giản này cũng là một trong những cách tăng chiều cao lý tưởng và rất dễ thực hiện. Đặc biệt, nếu áp dụng các bài tập này ngay từ khi còn trẻ sẽ giúp bạn phát triển chiều cao rất tốt, không những vậy còn giúp tăng cường sức bền và sự dẻo dai của cánh tay.

Thực hiện như sau: đứng thẳng người, chân thẳng, lòng bàn tay áp vào 2 bên đùi, từ từ đưa hai tay lên đỉnh đầu, hít thở sâu và kéo dãn các cơ hết mức có thể.

Từ từ nhón chân lên sau đó đứng bằng gót chân, hít thở đều và trở lại tư thế ban đầu.

Để việc cải thiện chiều cao trở nên đơn giản và dễ dàng hơn thì ngoài các bài tập bạn nên bổ sung thêm các thực phẩm hỗ trợ như thuốc bổ sung canxi tăng chiều cao Taller Max để giúp xương vừa chắc khoẻ vừa phát triển tốt.

Bài tập vặn lườn

bài tập vặn mình

 

Với những người lười vận động thì bài tập vặn lườn là sự lựa chọn lý tưởng để giúp bạn tăng chiều cao.

Bạn chỉ cần nằm trên sàn, co 2 đầu gối lên, 2 tay rộng bằng vai.

Từ từ xoay hông trong khi 2 chân vẫn uốn cong để chạm được một bên của mặt sàn, xoay người trở lại và đổi bên.

Động tác bơi ếch trên cạn

bài tập ếch bơi trên cạn

Bạn cũng có thể áp dụng động tác bơi ếch trên cạn để giúp cải thiện chiều cao như sau: nằm sấp trên 1 tấm thảm, cột sống và hông được kéo dãn hết mức sau đó bắt đầu nâng hai cánh tay và chân lên cao hết mức có thể, lặp đi lặp lại động tác này để cảm nhận cơ thể đang được kéo căng ra.

Không cần tập luyện quá mức mỗi ngày, chỉ cần áp dụng đều đặn, thường xuyên khoảng 15 phút mỗi ngày là bạn sẽ có được hiệu quả tốt nhất.

Tư thế rắn hổ mang

tư thế rắn hổ mang

 

Áp dụng bài tập tăng chiều cao này trong thời gian dài, bạn cũng sẽ có được chiều cao lý tưởng cho mình đấy nhé.

Nằm sấp trên sàn sau đó uốn cong người lên trên, lắp đi lặp lại động tác này vào buổi sáng để giúp xương khớp dẻo dai hơn.

Trên đây là những bài tập thể dục giúp phát triển chiều cao hiệu quả mà Siêu Thị Làm Đẹp muốn giới thiệu đến bạn, hi vọng bạn sẻ có được vóc dáng lý tưởng nhất, đặc biệt là với những bạn đang trong thời kỳ tăng trưởng chiều cao nhé!

Làm Sao Để Tăng Chiều Cao Nhanh Chóng Nhất?

Để cải thiện chiều cao nhanh chóng nhiều người đã áp dụng các phương pháp như sử dụng thuốc tăng chiều cao hỗ trợ, các loại dược phẩm,..Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng cách tăng chiều cao tự nhiên nhất là nên tập luyện thể dục và sử dụng các loại thực phẩm ăn uống hàng ngày.

Làm Sao Để Tăng Chiều Cao Nhanh Chóng Nhất?

Sau đây là bài viết giúp bạn có thêm những gợi ý cho câu hỏi đang bỏ ngỏ “Làm sao để tăng chiều cao nhanh chóng nhất?”.

Cơ thể chúng ta lùn hay cao còn phụ thuộc vào yếu tố di truyền, nhưng không phải bố mẹ lùn thì bạn cũng sẽ lùn hay mẹ cao thì con cũng phải cao như vậy. Điều này không hoàn toàn chính xác đâu nhé. Do đó, những bạn nào quá thấp muốn tăng chiều cao thêm vài cm thì cần phải hình thành cho mình một lối sống khoa học, ăn uống lành mạnh, thường xuyên rèn luyện để có thể hỗ trợ phát triển chiều cao một cách tự nhiên nhất.

Muốn tăng chiều cao nhanh chóng nhất bạn cần phải:

Gặp gỡ chuyên gia y tế.

Đầu tiên bạn cần phải biết mình bắt đầu từ đâu và phải làm thế nào thì cần phải có sự tư vấn của các chuyên gia y tế, điều này sẽ giúp bạn phát triển chiều cao đúng hướng và tự nhiên nhất.

Làm Sao Để Tăng Chiều Cao Nhanh Chóng Nhất?

Chẳng hạn như bạn được sinh ra trong một gia đình mà tất cả đều cao nhưng bạn thì không và có vẻ như chiều cao của bạn luôn dậm chân tại chỗ, vậy thì bạn nên đến gặp bác sĩ. Có thể bạn bị suy dinh dưỡng, còi xương hoặc do các yếu tố khác mà cần tham khảo lời khuyên từ bác sĩ.

Ăn uống hợp lý.

Giúp cơ thể phát triển chiều cao tự nhiên, vấn đề ăn uống của bạn cần đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, trong đó không thể thiếu chất khoáng và vitamin. Đây là một trong những nhóm chất hỗ trợ tăng chiều cao nhanh nhất và cần thiết nhất. Vì vậy, hãy bổ sung các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng vào mỗi buổi sáng, kết hợp đủ các loại thức ăn phù hợp để cung cấp đủ các chất thiết yếu cho cơ thể.

Làm Sao Để Tăng Chiều Cao Nhanh Chóng Nhất?

Có nhiều trong các sản phẩm từ sữa và các loại rau màu xanh lá cây. Canxi thúc đẩy sự phát triển của xương, có tác dụng ngăn ngừa loãng xương.

Vitamin D. Có nhiều trong cá, nấm, hoặc dành một chút thời gian vào buổi sáng sớm để phơi nắng. Vitamin D giúp thúc đây sự phát triển xương và cơ bắp, đã được chứng minh có thể giúp tăng trưởng ở những người bì còi cọc.

Chất đạm. Có trong thịt, trứng, đậu hũ hoặc các loại đậu. Chất đạm giúp cơ thể bạn phát triển đều nên việc bổ sung chất đạm đầy đủ mỗi ngày là rất cần thiết.

Làm Sao Để Tăng Chiều Cao Nhanh Chóng Nhất?

Kẽm. Có trong hàu, chocolate, đậu phộng, trứng, đậu Hà Lan, măng tây. Thiếu kẽm sẽ gây ra sự còi cọc, đặc biệt là ở trẻ em. Các tốt nhất để đáp ứng đủ lượng kẽm cho cơ thể là uống vitamin bổ sung.

Tập thể dục thường xuyên

Nếu cơ thể bạn đã hoàn toàn phát triển (đến độ tuổi trưởng thành) thì rất ít khả năng bạn có thể cải thiện chiều cao của mình. Tuy nhiên, một số môn thể thao (bơi lội, đi xe đạp, chạy, yoga,..) kết hợp cùng chế độ ăn uống và ngủ đúng giấc thì có thể thay đổi kha khá chiều cao của bạn nếu cơ thể vẫn còn có khả năng tăng trưởng.

Làm Sao Để Tăng Chiều Cao Nhanh Chóng Nhất?

Động tác yoga rắn hổ mang: Đây là hành động mà những con rắn hay sử dụng để nâng cao đầu của chúng. Bạn có thể nằm duỗi cổ trên sàn, sau đó nâng cao dần phần trên của cơ thể. Điều này giúp nâng cao và kéo dài cơ bắp.

Đu xà: Dùng tay giữ và treo người trên thanh xà ngang giúp phát triển chiều cao. Bạn nên thực hiện bài tập này từ khi còn trẻ, tủy sống và cột sống sẽ phát triển hơn.

Căng cơ: Hãy tập những bài tập như đứng thẳng trên những ngón chân và vươn 2 cánh tay qua đầu, sau đó duỗi thẳng người hết mức có thể. Bài tập này được thực hiện thường xuyên giúp kéo căng và cải thiện cơ bắp.

Làm Sao Để Tăng Chiều Cao Nhanh Chóng Nhất?

Đá chân: Đá chân là bài tập tốt nhất giúp kéo dài những bộ phận chậm phát triển của cẳng chân. Đây là một trong những bài tập làm ấm người trong bộ môn võ thuật.

Ngoài các bài tập thì việc bổ sung canxi để xương phát triển tối đa bạn nên bổ sung thêm các sản phẩm hỗ trợ như: viên tăng chiều cao Krikland Signatural Calcium để giúp cơ thể tổng hợp canxi tốt giúp xương phát triển tốt hơn.

Ngủ đủ giấc.

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển chiều cao lý tưởng của bạn. Các nghiên cứu cho thấy rằng các thanh thiếu niên đang độ tuổi lớn cần phải ngủ đủ 8.5 đến 11 tiếng mỗi đêm. Bởi trong giai đoạn này cơ thể liên tục diễn ra các hoạt động phát triển và tái tạo lại các mô trong quá trình ngủ.

Làm Sao Để Tăng Chiều Cao Nhanh Chóng Nhất?

Các hormone tăng trưởng ở người (HGH) được sản xuất tự nhiên trong cơ thể chúng ta trong thời gian ngủ, đặc biệt là khi ngủ sâu. Một giấc ngủ ngon sẽ kích thích việc sản xuất HGH ở tuyến yên. Khi ngủ, hãy cố gắng làm cho môi trường yên tĩnh nhất có thể, nếu được thì hãy tắt hết đèn khi ngủ hoặc chỉ để ánh sáng nhẹ. Nếu khó ngủ, có thể tắm nước ấm hoặc uống một tách trà hoa cúc nóng trước khi đi ngủ.

Tránh các yếu tố làm cơ thể chậm phát triển chiều cao

Ma túy, rượu, thuốc lá, bệnh suy dinh dưỡng là những yếu tố  có thể làm chậm quá trình tăng chiều cao của bạn. Đặc biệt là chất steroid, nó làm ức chế sự phát triển xương ở trẻ nhỏ và thiếu niên, cùng với việc giảm số lượng tinh trùng, giảm kích thước vú, nâng cao huyết áp và có nguy cơ bị đau tim cao hơn.

Làm Sao Để Tăng Chiều Cao Nhanh Chóng Nhất?

Vì vậy, thay vì sử dụng các chất đó bạn nên tăng cường bổ sung canxi và vitamin để cơ thể phát triển xương sụn, cơ bắp khỏe mạnh và săn chắc, từ đó sẽ hỗ trợ tăng chiều cao nhanh chóng và tự nhiên.

Trên đây là những gợi ý có thể giúp bạn phát triển chiều cao nhanh chóng và tự nhiên nhất vừa bảo vệ sức khỏe vừa có được một chiều cao lý tưởng. Chúc bạn đạt được chiều cao mơ ước nhé.

Ăn Gì Để Tăng Chiều Cao Tối Đa Cho Trẻ Thấp Bé

an-gi-de-tang-chieu-cao-toi-da-cho-tre-thap-be-1

Là cha mẹ, ai cũng mong muốn con mình cao lớn khỏe mạnh. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp trẻ  bị hạn chế chiều cao khiến các bà mẹ lo lắng. Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, yếu tố dinh dưỡng quyết định phần lớn đến chiều cao của trẻ. Vì thế, cho con ăn gì để phát triển chiều cao tối ưu nhất là vấn đề mà hầu hết các mẹ đều quan tâm.

an-gi-de-tang-chieu-cao-toi-da-cho-tre-thap-be-2

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp “ăn gì để tăng chiều cao tối đa cho trẻ thấp bé”. Các mẹ hãy tham khảo và xây dựng cho trẻ một chế độ dinh dưỡng hợp lý, để giúp trẻ phát triển chiều cao một cách toàn diện nhé.

Những thực phẩm từ sữa

an-gi-de-tang-chieu-cao-toi-da-cho-tre-thap-be-3

Đây là 1 loại thực phẩm đầu tiên mà hầu hết những các bà mẹ hiện nay khi muốn con phát triển chiều cao đều lựa chọn. Bởi trong sữa có rất nhiều canxi – một loại chất dinh dưỡng giúp sản xuất xương và giữ cho xương chắc khỏe. Ngoài ra, các chế phẩm từ sữa như sữa chua, pho mát, bơ,… đều chứa hàm lượng canxi rất cao.

Vì vậy, các mẹ hãy cho bé uống sữa hàng ngày để phát triển chiều cao nhanh hơn, đồng thời sữa còn có khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ, giúp trẻ có khả năng hấp thụ dinh dưỡng trong những bữa ăn tốt hơn. Nếu con không thích uống sữa, mẹ có thể thay thế bằng những chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai,…đều là những thực phẩm giúp bé phát triển chiều cao, tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch rất tốt nhé.

Trứng gà

an-gi-de-tang-chieu-cao-toi-da-cho-tre-thap-be-9

Trứng rất giàu protein và vitamin B12 tốt cho chiều cao của bé. Hơn nữa, trứng còn là nguồn thực phẩm tự nhiên hiếm hoi có chứa vitamin D, giúp cơ thể hấp thụ canxi, cho hệ xương được chắc khỏe. Lượng protein dồi dào có trong cả lòng trắng và lòng đỏ, đặc biệt là lòng trắng trứng, sẽ hỗ trợ phát triển các mô cơ của bé.

Các loại hạt

an-gi-de-tang-chieu-cao-toi-da-cho-tre-thap-be-10

Magie là một trong những yếu tố thiết yếu giúp xương phát triển khỏe mạnh. Vì thế, các loại thực phẩm giàu magiê được coi như những “siêu thực phẩm” giúp bé cao lớn hơn. Trong hạt điều, hướng dương, hạt dưa, hạt bí ngô… rất giàu magie, ngoài ra còn chứa vitamin, sắt, kẽm và nhiều khoáng chất khác nên cực kì tốt cho sự tăng trưởng chiều cao của bé.

Thịt gà, thịt bò

an-gi-de-tang-chieu-cao-toi-da-cho-tre-thap-be-4

Protein là yếu tố không thể thiếu cho quá trình tăng chiều cao mà còn tăng cường khả năng chịu đựng của xương, giúp xương khỏe mạnh hơn. Vì vậy, thịt gà, thịt bò – những nguồn cung cấp protein dồi dào và dễ tiêu hóa đối với trẻ nhỏ, là thực phẩm không thể bỏ qua để bé đạt chiều cao lí tưởng.

Hải sản

an-gi-de-tang-chieu-cao-toi-da-cho-tre-thap-be-5

Hải sản là thực phẩm chứa nhiều canxi nhất, rất cần thiết cho xương của trẻ. Để bé nhà bạn phát triển chiều cao cho trẻ nhanh chóng thì đừng bỏ quên thực phẩm này trong thực đơn hàng ngày.

Đặc biệt với những bé đang lớn rất cần được bổ sung canxi trong những bữa ăn hàng ngày như: tôm, cua, ca, tép, ốc… Hơn nữa, trong những loại thực phẩm này còn có các chất hỗ trợ trẻ hấp thụ canxi: vitamin D, K, B1… rất tốt cho sức khỏe trẻ em.

an-gi-de-tang-chieu-cao-toi-da-cho-tre-thap-be-6

Cá là nguồn protein và vitamin D dồi dào, cực kì tốt cho sự phát triển chiều cao. Các thành phần dinh dưỡng có trong cá giúp bé tăng chiều cao một cách hiệu quả ngay từ khi còn nhỏ. Vì vậy, hãy ưu tiên cho bé ăn cá, đặc biệt là cá hồi, cá ngừ trong khẩu phần ăn của bé.

Bạn cũng nên sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ để bổ sung can xi cho xương phát triển như thuốc tăng chiều cao GH Creation để giúp chiều cao đạt được như bạn mong muốn giúp bản thân luôn tự tin.

Rau lá xanh đậm

an-gi-de-tang-chieu-cao-toi-da-cho-tre-thap-be-7

Đây chính là nguồn cung cấp vitamin và các loại khoáng chất tự nhiên cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nói chung và quá trình phát triển chiều cao nói riêng. Các loại rau xanh, nhất là những rau có lá xanh đậm rất giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ, giúp cơ thể bé sản xuất các hooc môn tăng trưởng. Vì vậy, mẹ cần bổ sung các loại lá xanh đậm tươi ngon lại đặc biệt cần thiết vào thực đơn để nuôi con cao lớn.

Trái cây

an-gi-de-tang-chieu-cao-toi-da-cho-tre-thap-be-8

Không ai phủ nhận vai trò tuyệt vời của trái cây trong việc cung cấp nguồn vitamin dồi dào cho cơ thể. Một số trái cây như kiwi, cam, chuối, dâu tây… chứa rất nhiều vitamin C, K, E, kali, chất xơ, folate và canxi… không chỉ thúc đẩy sự phát triển chiều cao, mà còn giúp bé thông minh vượt trội nữa.

Đâu nành

an-gi-de-tang-chieu-cao-toi-da-cho-tre-thap-be-11

Không chỉ protein từ động vật mà nguồn protein dồi dào từ thực vật ở các sản phẩm đậu nành như sữa đậu nành, đậu phụ, tào phớ,… Cũng là nguồn lí tưởng để bé hấp thụ protein – yếu tố không thể thiếu để tăng chiều dài của xương và giúp xương khỏe mạnh.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các mẹ biết cách lựa chọn những thực phẩm cho thực đơn hàng ngày để  giúp bé tăng chiều cao tối đa và phát triển toàn diện. Đồng thời cho trẻ vui trời hoạt động ngoài trời hàng ngày với những trò chơi bổ ích góp phần vào việc phát triển thể lực và cơ bắp. Chắc chắn rằng con bạn sẽ cao lớn và khỏe mạnh mỗi ngày nhé.

Tham khảo Tổng hợp

Những Thực Phẩm Giúp Bạn Tăng Chiều Cao Tốt Nhất

Vóc dáng là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá vẻ đẹp bên ngoài của con người chính vì thế mà ai cũng muốn mình đạt được chiều cao tối đa, hoàn hảo nhất. Sự phát triển của chiều cao phụ thuộc và rất nhiều yếu tố như: di truyền, chế độ dinh dưỡng, rèn luyện thể lực cũng như chế độ nghỉ ngơi… trong đó quan trọng nhất vẫn là chế độ dinh dưỡng.

Những Thực Phẩm Giúp Bạn Tăng Chiều Cao Tốt Nhất

Thông thường, chiều cao của chúng ta sẽ chậm lại từ năm 18 tuổi và ngưng hẳn ở tuổi 25, chính vì thế trước độ tuổi này chúng ta cần quan tâm đúng mức đến chế độ dinh dưỡng. Dưới đây là những thực phẩm tốt cho quá trình tăng chiều cao để bạn có thể tham khảo.

Sữa chua và sữa tươi

Những Thực Phẩm Giúp Bạn Tăng Chiều Cao Tốt Nhất

Sữa chua và sữa tươi là nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời cho cơ thể, giúp xương khớp chắc khỏe. Ăn 1 hũ sữa chua hay 1 ly sữa tươi mỗi ngày sẽ giúp bạn nạp được lượng canxi cần thiết cho cơ thể.

Mỗi 250ml sữa tươi sẽ nạp vào cơ thể bạn 90 calo và cung cấp đến tận 30% lượng canxi cơ thể cần mỗi ngày.

Để cải thiện chiều cao, bạn nên chọn những loại sữa có chứa nhiều vitamin D.

Cá mòi và trứng gà

Những Thực Phẩm Giúp Bạn Tăng Chiều Cao Tốt Nhất

Tham khảo thêm sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao tại đây: http://sieuthilamdep.com/vita-growth-height-tpcn-ho-tro-phat-trien-chieu-cao.html

Đây là 2 loại thực phẩm rất tốt để tăng chiều cao cho tuổi dậy thì. Trong trứng gà có chứa 6% lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể mỗi ngày chính vì thế đây là nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời nhất cho làn da. Bạn hãy ăn cả lòng trắng và lòng đỏ trứng để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Trong cá mòi chó chứa hàm lượng lớn vitamin D và canxi cần thiết cho cơ và xương giúp xương khớp chắc khỏe hơn.

Rau bina và cải xanh

Những Thực Phẩm Giúp Bạn Tăng Chiều Cao Tốt Nhất

Nếu bạn không thích ăn cá hay sử dụng các thực phẩm từ động vật thì hãy thay thế chúng bằng cải xanh và rau bina để giúp cải thiện chiều cao hiệu quả. Rau bina và cải xanh sẽ là một sự thay thế không tồi giúp bạn gia tăng chiều cao. Một ly nước ép rau bina hoặc cải xanh sẽ cung cấp 25% lượng canxi, chất xơ, chất sắt và Vitamin A mà cơ thể cần mỗi ngày.

Cá hồi và cá ngừ

Những Thực Phẩm Giúp Bạn Tăng Chiều Cao Tốt Nhất

2 loại thực phẩm này có chứa omega 3 rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là tim mạch, không chỉ thể các nghiên cứu còn cho thấy 85 grams cá ngừ chứa khoảng 39% và cá hồi chứa hơn cả 100% lượng Vitamin D cơ thể cần mỗi ngày. Vậy nên bạn có thể bổ sung cá hồi và cá ngừ vào bữa ăn hàng ngày để cải thiện chiều cao.

Phô mai

Những Thực Phẩm Giúp Bạn Tăng Chiều Cao Tốt Nhất

Phô mai là thực phẩm có chứa nhiều caxi rất tốt cho xương. Chỉ cần cung cấp 42,5gr phô mai mỗi ngày là đủ để cung cấp hơn 30% lượng canxi cần thiết mỗi ngày. Phô mai cũng chứa lượng nho nhỏ Vitamin D, tuy nhiên vẫn không đủ cung cấp cho cơ thể, vậy nên bạn cần kết hợp thêm các thực phẩm khác để giúp cơ thể phát triển cao lớn hơn.

Bên cạnh bổ sung thực phẩm vào chế độ ăn uống mỗi ngày, bạn cũng có thể kết hợp sử dụng một số TPCN tăng chiều cao Super Growth Height để có được chiều cao tối đa nhất.

Super Growth Height cải thiện chiều cao bằng cách hỗ trợ tăng trưởng của các khối xương, chống lão hóa, duy trì độ bền vững, hạn chế các vấn đề liên quan đến xương khớp khi bước qua độ tuổi trung niên.

Những Bài Tập Yoga Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất

Cùng sieuthilamdep.com thực hiện những bài tập yoga tăng chiều cao hiệu quả cho những người nấm lùn tự tin, cải thiện chiều cao nhanh chóng và an toàn sức khỏe.

Tập yoga là một trong những bài tập đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao cho quá trình tăng chiều cao. Mỗi ngày bạn nên duy trì 30 phút cho những bài tập yoga nhé.

Những Bài Tập Yoga Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất

1.Sukhasana

Đây là tư thế khởi nguồn cho tất cả các động tác tập yoga tăng chiều cao khác hiệu quả hơn. Sukhasana có thể giúp bạn tăng trưởng chiều cao bằng cách điều hòa hơi thở của bạn và tạo nên những tác động cơ học đến các lớp mô sụn của xương.

Những Bài Tập Yoga Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất

Để thực hiện bài tập Sukhasana, bạn ngồi bệt trên sàn với tư thế bắt chéo chân, hai tay đặt thoải mái trên đầu gối. Kiểm soát nhịp thở đều đặn với động tác hít vào và thở ra. Giữ lưng thẳng. Hít vào khi nâng tay lên trên đầu và thở ra khi đưa tay xuống. Lặp lại động tác yoga tăng chiều cao này 5 – 7 lần để có hiệu quả.

2.Talasana (tư thế kiểu đỉnh núi)

Talasana là động tác cực kỳ dễ tập và mang lại nhiều lợi ích. Nó có tác dụng giúp cơ thể dẻo dai và tăng sức mạnh của cánh tay, chân và cột sống. Nhiều người tập động tác này ở tuổi dậy thì để tăng chiều cao và thấy được hiệu quả của nó.

Chụm 2 chân và giữ lưng thẳng trong khi lòng bàn tay chạm vào đùi

Những Bài Tập Yoga Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất

Giơ cánh tay lên đỉnh đầu và hít thở sâu trong khi kéo dài lưng

Đứng bằng gót chân và giữ nguyên tư thế trước

Thở ra và quay lại vị trí ban đầu

3.Tree Pose (Dáng cây)

Tư thế yoga này rất hữu ích trong việc tăng cường cơ bắp chân và cải thiện sự cân bằng tổng thể của bạn với các bước cơ bản sau:

Những Bài Tập Yoga Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất

Đứng thẳng với 2 cánh tay giơ lên cao và bàn tay chụm vào nhau

Nâng chân phải chạm vào đùi bên trái (vị trí đầu gối)

Giữ hơi thở đều đặn và lặp lại quy trình với chân trái

Ngoài ra bạn nên bổ sung thêm TPCN tăng chiều cao Growth Height Pro của Mỹ để giúp bổ sung canxi cho xương phát triển và tăng kích thước chiều cao của bạn.

4.Trikonasana (Tư thế tam giác)

Bài tập yoga tăng chiều cao này giúp tăng độ mềm dẻo của hông, cột sống, chân, kéo dài các cơ; đồng thời giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng tuần hoàn máu.

Những Bài Tập Yoga Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất

– Đứng thẳng, hai chân dạng ra tạo thành góc 45 độ.

– Hít vào, nghiêng người qua bên trái sao cho tay trái chạm mũi bàn chân trái, tay phải hướng thẳng lên trên tạo thành góc 90 độ so với mặt đất, mắt nhìn theo tay phải.

– Giữ tư thế này trong một phút, thở ra và trở về vị trí ban đầu.

5.Chakrasana

Chakrasana sẽ giúp gia tăng chiều cao mọi lứa tuổi bằng cách tăng khả năng đàn hồi và linh hoạt của cột sống.

Nằm trên sàn và nhẹ nhàng đưa cơ thể lên với tư thê uốn cong mình

Những Bài Tập Yoga Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất

Đặt 2 bàn tay lên phía trước đầu và uốn cong khuỷu tay và các ngón tay về phía cơ thể

Hít vào trong khi nâng cao cơ thể và giữ tư thế này trong vài giây

6.Hastapadasana

Tư thế này rất hiệu quả đối với những người trưởng thành. Nếu bạn muốn thân trên hoặc cẳng chân dài hơn, hãy chăm chỉ tập động tác này hàng ngày.

Đứng thẳng với nhịp thở đều đặn

Trong khi hít vào, hãy mở rộng cánh tay trên không

Những Bài Tập Yoga Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất

Khi thở ra, uốn cong người về phía trước và chạm tay đến các ngón chân

Duy trì tư thế này trong 20-30 giây và tiếp tục hít thở

Với những bài tập yoga tăng chiều cao trên sẽ giúp cải thiện chiều cao rồi đấy. Hãy chăm chỉ tập luyện để đạt được kết quả tốt nhất. SieuThiLamDep.Com sẽ có thêm những bí quyết tăng chiều cao hiệu quả hơn.