Bổ Sung Các Loại Vitamin Giúp Tăng Trưởng Chiều Cao

Chiều cao là một trong những thước đo sự trưởng thành cho con người. Tăng trưởng chiều cao còn  phụ thuộc nhiều yếu tố quyết định gen di truyền, do chế độ ăn uống, tập luyện do các tác nhân ngoại cảnh,..một trong những cách giúp tăng trưởng chiều cao nhanh chóng và hiệu qủa là bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho quá trình trưởng thành của một con người.

Bổ Sung Các Loại Vitamin Giúp Tăng Trưởng Chiều Cao

Vitamin là một trong những yếu tố quan trọng trong sự phát triển và tăng trưởng chiều cao mà gen di truyền quy định. Việc hấp thụ dưỡng chất và các loại vitamin, khoáng chất là điều cần thiết để tăng chiều cao một cách tối đa. Dưới đây là một vài vitamin mà bạn cần phải bổ sung để tăng chiều cao hiệu quả nhé.

Vitamin D

Loại vitamin thiết yếu này góp phần làm cho xương chắc khỏe, chống còi xương và ổn định bền vững. Sự thiếu hụt vitamin D có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển và tăng trưởng chiều cao. Khi một người không nhận được lượng đủ lượng vitamin D theo đúng yêu cầu, xương và răng sẽ dần yếu đi, càng về lâu thì xương sẽ có những biểu hiện loãng hoặc là tổn thương về khớp.

Bổ Sung Các Loại Vitamin Giúp Tăng Trưởng Chiều Cao

Vì vậy, bạn nên nạp vitamin D hàng ngày cho cơ thể bằng cách tiếp xúc với ánh nắng mặt trời lúc sáng mai và có chế độ bổ sung vitamin từ các loại thực phẩm chứ vitamin D như sữa, cà chua, trái cây họ cam quýt, khoai tây và súp lơ. Như thế sẽ giúp bạn đạt được sự tăng trưởng chiều cao lý tưởng mà gene di truyền cho phép.

Vitamin B1

Vitamin B1 cũng giúp thúc đẩy sự tăng trưởng chiều cao của cơ thể, và cần thiết cho mọi hoạt động của cơ thể, giúp điều hòa quá trình tiêu hóa, duy trì sức khỏe của trái tim và hệ thần kinh, cung cấp lượng máu cần thiết cho các cơ quan, nhờ đó thúc đẩy cơ thể phát triển đến các xương sụn. Một số thực phẩm cung cấp dồi dào vitamin B1 là gạo, củ lạc, thịt lợn và đậu nành.

Bổ Sung Các Loại Vitamin Giúp Tăng Trưởng Chiều Cao

Cách tăng chiều cao hiệu quả từ chế độ ăn uống đủ  chất dinh dưỡng mỗi ngày

Vitamin B2

Cũng như vitamin B1, B2 là một nhân tố quan trọng trong quá trình tăng trưởng chiều cao, hỗ trợ trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng, cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, vitamin B2 còn làm tăng tốc độ tái tạo máu, cải thiện sinh lực, giúp cơ thể phát triển thể chất toàn diện. Vitamin B2 được tìm thấy nhiều trong ngũ cốc, rau xanh, đậu các loại, thịt, trứng, sữa, tim, thận, gan, lách.

Vitamin A

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được răng vitamin A (chất retinol) có tác dụng thức đẩy sự tăng trưởng chiều cao một cách tự nhiên và hiệu quả nhất, nó còn góp phần hình thành xương, kích thích tăng trưởng  bằng cách sản xuất ra các tế bào mới khi xương phát triển.

Bổ Sung Các Loại Vitamin Giúp Tăng Trưởng Chiều Cao

Ngoài các loại thực phẩm tự nhiên bổ sung vitamin thì muốn tăng chiều cao bạn cần bổ sung thêm các sản phẩm bổ sung canxi tăng chiều cao. Các sản phẩm được ưa chuộng như viên uống Vita Growth Height giúp chiều cao phát triển tốt hơn.

Vitamin F

Vitamin F bao gồm một nhóm các chất béo không bão hòa được gọi là những axit béo thiết yếu (EFAs) cho sự phát triển thể chất con người, nhờ đó mà giúp bạn tăng chiều cao một cách hiệu quả. Có hai loại EFAs chính: axit béo omega-3 và axit béo omega-6. Bạn có thể bổ sung các EFAs thông qua chế độ ăn uống hàng ngày với cá hồi, cá trích, cá cơm, cá thu, dầu thực vật tốt cho sức khỏe như dầu ô liu, dầu cây cải dầu, dầu hạt nho, vừng, đậu phộng và các loại đậu.

Bổ Sung Các Loại Vitamin Giúp Tăng Trưởng Chiều Cao

Canxi

Canxi là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của xương sụn và có tác dụng hỗ trợ tăng trưởng chiều cao ở các bạn trưởng thành. Ở người lớn, canxi giúp duy trì sự vững chắc của xương, phòng chống loãng xương và sự thiếu hụt để phát triển thể chất toàn diện. Bạn có thể bổ sung canxi bằng cách uống sữa và tiêu thụ các sản phẩm khác từ sữa. Thực phẩm giàu canxi bao gồm rau bina, rau cải xoăn và các sản phẩm bổ sung từ đậu nành.

Bổ Sung Các Loại Vitamin Giúp Tăng Trưởng Chiều Cao

Vitamin C

Vitamin C, còn được gọi là axit ascorbic làm cho xương và răng chắc khỏe, đồng thời thúc đẩy sự tăng trưởng chiều cao cho cơ thể. Vitamin C rất giàu chất chống oxy hóa, giúp gia tăng khả năng phát triển của cơ thể trong giai đoạn tăng trưởng. Nguồn thực phẩm giàu vitamin C bao gồm cà chua, khoai tây, trái cây họ cam quýt và quả mọng.

Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp với thực phẩm chức năng tăng trưởng chiều cao mỗi ngày bằng cách bổ sung bằng viên uống tăng chiều cao nhanh chỉ trong một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy được sự phát triển hiệu quả của chiều cao.

Làm Thế Nào Giúp Bé Phát Triển Chiều Cao Hiệu Quả

Chiều cao là do di truyền quy định sẵn rồi nhưng bên cạnh đó thì những thói quen sinh hoạt hàng ngày, chế độ dinh dưỡng cũng giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả. Đối với các bé thì các mẹ cần phải chăm sóc và bổ sung những dưỡng chất cần thiết đầy đủ cho cơ thể phát triển khỏe mạnh.

Làm Thế Nào Giúp Bé Phát Triển Chiều Cao Hiệu Quả

Đểgiúp đứa con thơ cao lớn, khỏe mạnh, thông minh, tăng chiều cao cho bé thì các mẹ nên làm thế nào? Theo nhiều nghiên cứu cho rằng, việc giúp trẻ thông minh, cao lớn thì yếu tố di truyền chiếm khoảng 20%, còn 50% do yếu tố dinh dưỡng và môi trường sống, rèn luyện,..

Bé phát triển chiều cao khi còn là bào thai

Các mẹ đều biết rằng sự phát triển chiều dài của các bé có rất sớm khi giai đoạn trước tuần thứ 15 của thai kỳ, và cân nặng đạt vào tuần thứ 32 đến tuần 34 của thai kỳ. Chiều dài của thai nhi có một ý nghĩa hết sức quan trọng đối với chiều cao đỉnh điểm có thể đạt tới lúc trưởng thành.

Những giai đoạn phát triển chiều cao của bé

Sau khi ra đời, trong năm đầu tiên, chiều cao của trẻ phát triển rất nhanh, khi bé 1 tuổi, chiều cao gấp rưỡi lúc mới sinh.

Trong năm đầu, trẻ tăng trung bình 25cm (chiều cao trung bình 75cm), năm thứ 2 tăng 10cm (trung bình 85 – 86cm).

Làm Thế Nào Giúp Bé Phát Triển Chiều Cao Hiệu Quả

Sau đó cho đến 10 tuổi, mỗi năm tăng 5cm. Khi đến thời kỳ tiền dậy thì thì trẻ lớn rất nhanh, trung bình trẻ nữ tăng 6cm/năm (9 – 11 tuổi), trẻ nam tăng 7cm/năm (12 – 14 tuổi).

Khi đến tuổi dậy thì (12 – 13 tuổi đối với nữ, 15 – 16 tuổi đối với nam) thì sức lớn chậm lại, mỗi năm tăng khoảng 2cm.

Giai đoạn tiếp theo cho đến 25 tuổi thì sức lớn rất chậm, chỉ tăng 1 – 2cm hoặc hầu như không tăng. Cơ thể con người hết tuổi lớn với nữ khoảng 23 tuổi, nam 25 tuổi.

Do đó, những yếu tố để phát triển chiều cao, giúp bé trưởng thành và khỏe mạnh hơn. Những yếu tố ảnh hưởng phát triển chiều cao cho bé mà các mẹ nên để ý nhé.

Làm Thế Nào Giúp Bé Phát Triển Chiều Cao Hiệu Quả

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phát triển chiều cao, nhưng có 3 yếu tố chính là:

Yếu tố dinh dưỡng:

Dinh dưỡng là yếu tố rất quan trọng trong phát triển chiều cao, nên bổ sung các loại thực phẩm tăng chiều cao vita growth height trong đó phải kể đến vai trò của các chất dinh dưỡng như:

Chất đạm (protein): chất đạm đóng vai trò thiết yếu trong cấu trúc cơ thể, đặc biệt là các chất đạm động vật với đầy đủ các axit amin cần thiết.

Chất béo (lipid): rất quan trọng trong sự phát triển các xương dài của trẻ khi còn nhỏ, đồng thời chất béo còn giúp tăng cường hấp thu các vitamin tan trong dầu (vitamin A…) giúp hệ xương phát triển tốt.

Làm Thế Nào Giúp Bé Phát Triển Chiều Cao Hiệu Quả

Canxi: canxi là chất dinh dưỡng chính tham gia vào cấu trúc hệ xương. Thiếu canxi sẽ ảnh hưởng đến sức lớn và sự vững chắc của xương.

Vi chất dinh dưỡng: các nghiên cứu cho thấy ảnh hưởng của vi chất dinh dưỡng (vitamin A, D, chất kẽm, sắt, iốt…) đến phát triển chiều cao và suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ.

Yếu tố môi trường – xã hội

Môi trường và xã hội cũng có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển thể lực ở trẻ em, đặc biệt là chiều cao. Ở những điều kiện kinh tế, xã hội kém phát triển, môi trường thiếu vệ sinh, không đủ nước sạch, thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh, chất lượng chăm sóc kém dẫn đến nhiều trẻ có nguy cơ cao bị suy dinh dưỡng thấp còi.

Luyện tập thể dục thể thao: Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao tác dụng tốt tới sự phát triển thể lực và làm cho hệ cơ xương vững chắc, khỏe mạnh.

Làm Thế Nào Giúp Bé Phát Triển Chiều Cao Hiệu Quả

Vì vậy, bạn cần phải quan tâm đến sự phát triển chiều cao của bé càng sớm càng tốt. Trong quá trình chăm sóc nuôi dưỡng, cần đặc biệt quan tâm đến những giai đoạn trọng điểm của phát triển chiều cao, đó là thời kỳ bào thai, năm đầu tiên của cuộc đời và thời kỳ tiền dậy thì. Trong những giai đoạn này, tác động của yếu tố dinh dưỡng có ảnh hưởng tích cực tới sự phát triển chiều cao của trẻ. Vì vậy, một chế độ nuôi dưỡng hợp lý, chăm sóc tốt là cơ sở để trẻ phát huy tối đa sự phát triển về chiều cao.

Trên đây là những bí quyết tăng chiều cao cho trẻ mà bạn cần tham khảo và áp dụng để  giúp bé khôn lớn khỏe mạnh nhanh hơn.

Có Nên Cho Trẻ Sử Dụng Thuốc Tăng Chiều Cao?

Có nên cho trẻ sử dụng thuốc tăng chiều cao? Đây là một câu hỏi thường gặp ở các bậc phụ huynh khi lựa chọn một sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao cho con. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại thuốc tăng chiều cao và được bày bán tràn lan trên thị trường nên việc để chọn được một loại sản phẩm chính hãng và đảm bảo chất lượng cũng như an toàn thực phẩm là không hề dễ dàng đối với các mẹ khi mua lần đầu.

Có Nên Cho Trẻ Sử Dụng Thuốc Tăng Chiều Cao?

Trở lại với vấn đề “có nên cho trẻ sử dụng thuốc tăng chiều cao hay không?” Nhiều mẹ đã tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng để tham khảo và đồng thời có được những lời khuyên khoa học giúp con lớn khỏe mạnh, phát triển chiều cao một cách hiệu quả.

Giờ đây, vấn đề này cũng đang có nhiều ý kiến trái chiều từ các chuyên gia dinh dưỡng để giúp con tăng trưởng chiều cao hiệu quả hơn.

Theo GS Trần Ngọc Ân cho rằng: hiện nay chưa thể khẳng định được một loại thuốc nào có tác dụng tăng chiều cao là thật hay giả. Thành phần chính trong các loại thuốc tăng chiều cao chính là hoạt chất chondroitin sulfat. Đây là hoạt chất có nguồn gốc tự nhiên, được chiết suất từ sụn vây cá mập. Và tất nhiên giá thành của thuốc là không hề rẻ chút nào. Nhưng vấn đề ở đây là sản phẩm có thực sự đảm bảo chất lượng và sản xuất như lời khẳng định trên các nhãn thuốc hay không. Bởi sự khan hiếm của nguyên liệu và để tiết kiệm mà nó được thay thế bằng việc chiết suất từ khí quản bò cùng với một số chất hóa học khác. (tintucsuckhoe).

Có Nên Cho Trẻ Sử Dụng Thuốc Tăng Chiều Cao?

Điều mà các chuyên gia lo ngại ở đây là vấn đề về chất lượng sản phẩm và cách sử dụng sản phầm như thế nào đối với từng trường hợp của trẻ mà các mẹ lựa chọn, bởi bất cứ một loại thuốc nào cũng tồn tại 2 mặt tốt – xấu. Nếu bạn dùng đúng cách thì sẽ đem lại hiệu quả nhưng còn nếu dùng sai cách thì vô tình bạn đã gây bệnh làm tổn hại đến sức khỏe của trẻ.

Khi bạn mua thuốc bổ sung canxi tăng chiều cao bạn luôn chú ý đầu tiên đến công dụng của sản phẩm: thực sự hiệu quả đến đâu? Và có thật sự an toàn với người sử dụng không? Hay sản phẩm có phải là hàng chính hãng?..Đây chính là những thắc mắc mà các mẹ khi mua sản phẩm, nhất là những mẹ mua lần đầu.

Để sử dụng thuốc tăng chiều cao hiệu quả cho con bạn nên tham khảo tư vấn của chuyên gia, áp dụng vào từng trường hợp cụ thể, thường xuyên chú ý đến các dấu hiệu trong suốt quá trình áp dụng, chú ý đến liều lượng dường và chọn loại nào cho con sử dụng là thích hợp nhất (dạng bột hay viên).

Có Nên Cho Trẻ Sử Dụng Thuốc Tăng Chiều Cao?

Những tác động cần biết khi sử dụng thuốc tăng chiều cao cho trẻ.

Con người lớn lên và phát triển chiều cao là nhờ cơ thể sinh ra loại hormone tăng trưởng (Ggrowth Hormon)gọi tắt  là GH. Sự sản sinh Gh nhiều sẽ kích thích giúp bạn phát triển chiều cao nhanh chóng và khoa học hơn.

 Công dụng của thuốc tăng chiều cao tác động đến hệ xương như thế nào?

Chiều cao con người có được là nhờ sự phát triển của lớp sụn tiếp hợp, khi lớp sụn này phát triển sẽ giúp xương dài ra, nhất là những khớp xương đầu gối, khủy tay, vùng cẳng chân. Vùng sụn này, nhất là vùng gần gối, sẽ phát triển mạnh khi có sự kích thích cơ học, nghĩa là có sự chạy nhảy, hoạt động của cơ thể. Việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, sữa sẽ cho vùng sụn này phát triển tốt và đây chính là cơ sở cho việc tăng chiều cao.

Tuy nhiên cơ thể chúng ta sẽ đến một độ tuổi nhất định khả năng tăng chiều cao là hạn chế và gần như dậm chân tại chỗ. Người ta ghi nhận sự phát triển chiều cao có hai giai đoạn, cao nhất là từ bé đến 16, sau đó phát triển lần cuối quanh tuổi 25. Nữ hay phát triển sớm hơn nam giới.

Có Nên Cho Trẻ Sử Dụng Thuốc Tăng Chiều Cao?

Do đó, để kích thích sự sản sinh hormone tăng trưởng các mẹ nên bổ sung các loại thực phẩm nhiều canxi, vitamin trong mỗi bữa ăn để tăng chiều cao nhanh chóng hơn. Hoặc các mẹ có thể sử dụng thuốc tăng chiều cao để hỗ trợ thúc đẩy cơ thể tăng trưởng lớp sụn, hỗ trợ phát triển xương để chiều cao được cải thiện một cách tự nhiên dù đã qua tuổi dậy thì. Thực chất trong thuốc tăng chiều cao có những thành phần được tổng hợp như protein, các loại vitamin tốt cho xương và sự tăng trưởng như vitamin C, vitamin D… cũng những hoạt chất cần thiết cho quá trình sản sinh mô sụn, trẻ hóa xương khớp và kéo dài cơ tối đa.

Công dụng của thuốc tăng chiều cao có hiệu quả an toàn?

Trước khi mua một loại thuốc bất kỳ nào, các mẹ đều đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Hiệu quả sản phẩm cũng rất quan trọng những an toàn cho con bạn lại là quan trọng nhất. Vậy nên, các mẹ nên đến những nơi đảm bảo chất lượng, uy tín để chọn sản phẩm chính hãng. Các loại thuốc tăng chiều cao chính hãng còn có công dụng bổ sung cho cơ thể một lượng protein, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho việc phục hồi khối lượng cơ bắp và duy trì hoạt động trạng thái khỏe mạnh cho người sử dụng.

Có Nên Cho Trẻ Sử Dụng Thuốc Tăng Chiều Cao?

Ngoài ra, các mẹ cũng nên bổ sung thêm những thực phẩm đầy đủ các dưỡng chất sau:

Protein (chất đạm): Rất quan trọng đối với trẻ đang tăng trưởng, nên bạn cần phải đảm bảo đủ năng lượng cần thiết cho trẻ mỗi ngày. Trẻ không đủ protein sẽ ngừng tăng trưởng, sụt cân, hệ tiêu hóa kém, dễ mắc bệnh, ảnh hưởng đến tăng chiều cao.

Eleuthero (hay còn gọi là Sâm Siberian) có tác dụng kích thích sự tiết ra các hormone tăng trưởng từ tuyến yên một cách tối đa, vừa giúp phát triển xương tối ưu về chiều dọc, vừa tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, cung cấp năng lượng giúp trẻ cao lớn và phòng tránh được bệnh tật.

Lysin: Là axit amin thiết yếu của cơ thể và có tác dụng phát triển chiều cao cho con trẻ. Những loại axit amin này lại dễ bị phá hủy trong quá trình chế biến. Thức ăn nhiều lysin: thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu, đậu nành. Đặc biệt, nên bổ sung cao đậu nành lên men, vì ngoài bổ sung Lysin, còn chứa thêm Bacillus subtilis là chủng vi khuẩn probiotics thế hệ mới, giúp sinh ra nhiều enzyme, đặc biệt là các men tiêu hóa amylase và protease, góp phần quan trọng tạo ra và duy trì hệ sinh vật có lợi cho đường ruột, cung cấp thêm chất dinh dưỡng và kích thích hệ miễn dịch.

Có Nên Cho Trẻ Sử Dụng Thuốc Tăng Chiều Cao?

Canxi:  Giúp xương phát triển vững chắc và tăng chiều cao. Nhu cầu canxi thay đổi theo tuổi, trung bình trẻ 6 tháng-18 tuổi cần khoảng 400-700 mg/ngày. Và càng lớn thì nhu cần canxi càng nhiều, các mẹ nên bổ sung đầy đủ cho con trưởng thành khỏe mạnh. Thức ăn có nhiều canxi: sữa, cua, ốc, tôm, tép, cá kho nhừ ăn cả xương, đậu phụ, các loại rau.

Vitamin A :  đặc biệt cần thiết cho sự tăng trưởng của trẻ. Ngoài ảnh hưởng đến mắt, da, tăng sức đề kháng chống nhiễm trùng, khả năng chống oxy hóa, chống ung thư , thiếu vitamin A cũng gây chậm tăng trưởng xương. Thức ăn nhiều vitamin A: trứng, cá, gan, thịt, rau lá xanh đậm, củ quả màu vàng cam (bí đỏ, cà rốt, gấc, đu đủ, xoài chín…).

Sắt :Là nguyên liệu để tạo máu. Thiếu sắt sẽ dẫn đến thiếu máu gây tăng trưởng chậm. Thức ăn nhiều sắt: gan, huyết, trứng, thịt, cá, đậu, rau dền.

Kẽm :Rất cần thiết cho nhiều hoạt động chuyển hóa của cơ thể, giúp phân chia tế bào, thúc đẩy sự tăng trưởng. Nhu cầu kẽm: 0,5 mg/kg cân nặng, tối đa 15 mg mỗi ngày.

Iốt :Là nguyên liệu tạo nên nội tiết tố tuyến giáp, tác động lên nhiều bộ phận cơ quan trong cơ thể để thúc đẩy sự tăng trưởng. Nhu cầu iốt tăng dần theo tuổi: từ 50-150 mcg/ngày. Thức ăn nhiều iốt: muối iốt, phô mai, trứng gà, sữa, cá biển, rau câu, tảo.

Trên đây là một vài thắc mắc mà các mẹ thường gặp khi lựa chọn sản phẩm tăng chiều cao cho trẻ. Hãy là một người mẹ thông minh và sáng suốt trên bước đường trưởng thành của con nhé.

Tư Vấn Chọn Thực Phẩm Dinh Dưỡng Để Tăng Chiều Cao Hiệu Quả

Như bạn đã biết, ăn uống chiếm hơn 30% trong quá trình phát triển chiều cao của con người, nhất là ở độ tuổi trưởng thành. Ngoài ra, để phát triển chiều cao một cách nhanh chóng và khoa học thì còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nữa như di truyền, tập luyện, yếu tố tâm lý. Vậy nên việc lựa chọn dinh dưỡng tăng chiều cao rất quan trọng trong mỗi chế độ ăn uống hàng ngày.

Nếu bạn lo sợ con bạn “nấm lùn” không cao lớn được hoặc phát triển chiều cao chậm thì ngay từ lúc này bạn hãy lên kế hoạch ăn uống, chọn thực phẩm dinh dưỡng phù hợp để hỗ trợ cải thiện chiều cao hiệu quả nhé.

Có nhiều bạn trẻ gửi câu hỏi đề nghị chúng tôi tư vấn cách tăng chiều cao hiệu quả và khoa học trong một thời gian nhất định, như:

Tư Vấn Chọn Thực Phẩm Dinh Dưỡng Để Tăng Chiều Cao Hiệu Quả

“Em năm nay 17 tuổi, cao 1,5m, nặng 40kg. Em thấy bản thân mình còn quá thấp so với các bạn cùng trang lứa khác, vậy em muốn tư vấn về vấn đề ăn uống như thế nào?, chế độ sinh hoạt và tập luyện ra sao để có thể cao lớn thêm vài cm nữa? Em cảm ơn”.

Với câu hỏi này chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn biết thêm một vài thực phẩm cần thiết mà bạn nên tăng cường và bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày nhé.

1.Đậu nành

Đậu nành hay các chế phẩm từ đậu nành chứa hàm lượng protein cao có chức năng cải thiện các mộ và hệ xương khớp khỏe mạnh. Để tăng chiều cao, bạn nên tiêu thụ khoảng 50 g đậu nành mỗi ngày. Bằng cách uống sữa đậu nành nguyên chất hoặc ăn các thực phẩm chế biến từ đậu nành như đậu hũ,..Với những bạn trẻ trưởng thành thì đậu nành còn giúp bạn tạo cơ bắp phát triển to khỏe hơn.

2.Những sản phẩm từ sữa 

Sữa hay các sản phẩm từ sữa như pho mát chứa đầy đủ vitamin A, vitamin B, vitamin D và vitamin E. Chúng cũng rất giàu canxi và protein cần thiết cho sự phát triển tổng thể của cơ thể. Cơ thể bạn lùn là do sự thiếu hụt vitamin D và canxi nghiêm trọng dẫn đến tình trạng không đảm bảo cho sự tăng trường hoặc có thì cũng tăng chiều cao chậm.

Tư Vấn Chọn Thực Phẩm Dinh Dưỡng Để Tăng Chiều Cao Hiệu Quả

Vì bạn giờ đang ở tuổi dậy thì (17 tuổi) thì bạn cần phải bổ sung nhiều các thực phẩm chứa nhiều canxi và vitamin để phát triển chiều cao một cách an toàn và khoa học nhất. Sữa hay các sản phẩm từ sữa là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy nhé.

3.Hải sản

Hải sản là thực phẩm giàu canxi, có chiếm 99% lượng canxi trong cấu trúc xương và răng. Sự thiếu hụt khoáng chất này sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm cả việc giới hạn chiều cao cơ thể. Đặc biệt đối với những người trẻ như bạn (17 tuổi), cần phải bổ sung nguồn thức ăn giàu canxi từ hải sản như cua, ốc, sò, tôm, cá … để giúp tăng cường xương và chiều cao hiệu quả.

4.Ăn rau bina

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia thì nhưng người hạn chế về chiều cao cần phải tăng cường ăn rau bina để bảo vệ và tăng các chức năng của cơ thể.  Rau bina rất giàu vitamin, sắt, chất xơ, canxi, và tất cả các chất dinh dưỡng hữu ích cho việc tăng chiều cao một cách hiệu quả.

Tư Vấn Chọn Thực Phẩm Dinh Dưỡng Để Tăng Chiều Cao Hiệu Quả

Vậy nên, bạn muốn cao lớn tự nhiên thì hãy chọn thêm rau bina vào trong thực đơn ăn uống hàng ngày nhé, nhất là những bạn trẻ ở tuổi trưởng thành như bạn (17 tuổi).

5.Thịt gà 

Trong chế độ thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả, bạn không nên quên thịt gà nhé, bởi thịt gà chứa nhiều protein như ức gà, rất giàu protein và ít chất béo. Bắp đùi gà giàu hàm lượng sắt và chất béo. Bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn từ thịt gà, đơn giản nhất là bạn có thể nấu súp gà, gà luộc, hoặc gà hấp. Mỗi ngày, bạn nên bổ sung khoảng 100g thịt gà trong các bữa ăn của bạn nếu bạn muốn cải thiện chiều cao nhanh chóng và tự nhiên.

6.Trứng

Nói đến thịt bạn hãy nhớ ngay đến trứng nhé, trứng cũng chứa hàm lượng prtein cao, đặc biệt là lòng trắng trứng rất tốt cho sự phát triển tổng thể của cơ thể vì nó có thể giúp tổng hợp các vitamin trong các tế bào, do đó chiều cao sẽ phát triển chiều cao nhanh và tự nhiên.

Tư Vấn Chọn Thực Phẩm Dinh Dưỡng Để Tăng Chiều Cao Hiệu Quả

Trứng bao gồm trứng gà, trứng vịt, trứng chim cút … đều rất ngon và có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như luộc, trứng rán, hoặc trứng chiên.

Đồng thời nên bổ sung kèm thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao của Mỹ Growth height pro vào thực đơn hàng ngày để giúp bổ sung và tổng hợp canxi cho bạn chắc xương và phát triển chiều cao tối đa.

7.Cà rốt

Cà rốt là loại củ chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin A, có tác dụng rất tốt cho mắt và phát triển não bộ và thúc đẩy các cơ chế tổng hợp protein, giúp phát triển và tăng chiều cao cơ thể. Bạn có thể ăn cà rốt sống hoặc nước trái cây, đây là thức uống ngon, tự nhiên, mát mẻ và ngọt ngào.

8.Yến mạch

Bên cạnh cơm thì yến mạch là một thực phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả nhé bạn. Trong thực tế, yến mạch và bột yến mạch là những loại thực phẩm có rất ít chất béo nhưng giàu protein, do đó, đây là một trong những thực phẩm ăn sáng tốt nhất trong thực đơn tăng chiều cao. Bạn có thể xử lý bột yến mạch với nhiều món ăn khác nhau để tăng hương vị và có được cảm giác ngon miệng.

Tư Vấn Chọn Thực Phẩm Dinh Dưỡng Để Tăng Chiều Cao Hiệu Quả

9.Trái cây

Bữa ăn nào cũng không thể thiếu trái cây hoa quả được, hầu hết các loại trái cây đều có chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết, có lợi cho sức khỏe con người. Các loại trái cây có chứa hàm lượng vitamin A cao như đào và xoài, cực tốt cho sự phát triển toàn diện của cơ thể. Ngoài ra, các loại trái cây họ cam quýt như cam, quýt, chanh, bưởi có chứa rất nhiều vitamin C, hơn nữa còn giúp cơ thể hấp thụ canxi một cách tối ưu.

Ăn trái cây mỗi ngày sẽ giúp xương chắc khỏe, tăng chiều cao một cách tự nhiên, đồng thời cực tốt cho da và hệ tiêu hóa. Ngoài ra, tiêu thụ trái cây còn có thể ngăn ngừa ung thư.

Bên cạnh việc lựa chọn các thực phẩm ăn uống hàng ngày thì việc luyện tập thể dục cũng góp phần quan trọng thúc đẩy quá trình tăng chiều cao nhanh chóng, nhất là đối với những bạn ở độ tuổi trưởng thành. Các bạn tập hỗ trợ tăng trưởng chiều cao như đu xà, hít đất, bơi lội, ..là những môn tập lý tưởng nhất cho những ai muốn cải thiện chiều cao.

Tư Vấn Chọn Thực Phẩm Dinh Dưỡng Để Tăng Chiều Cao Hiệu Quả

Một yếu tố cũng rất quan trọng trong quá trình cải thiện chiều cao nhanh chóng là yếu tố tâm lý, bạn phải ngủ nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng, không hút thuốc lá, rượu bia hay các tệ nạ xã hội khác.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với thuốc tăng chiều cao để thúc đẩy và kéo dài các sụn và xương khớp hiệu quả hơn. Chỉ trong vòng vài tháng bạn đã thấy được sự hiệu quả của nó.

Chúc bạn cao lớn khỏe mạnh mỗi ngày.

Thực Phẩm Chức Năng Tăng Chiều Cao Là Gì?

Hiện nay xã hội phát triển và kéo theo đó là nhu cầu cuộc sống của con người cũng ngày càng cao. Những nhu cầu như về các vấn đề làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, giảm cân, tăng cân,..và tăng chiều cao cũng không ngoại lệ.

Thực Phẩm Chức Năng Tăng Chiều Cao Là Gì?

Chiều cao giờ đây ngoài yếu tố gen di truyền thì những tác động ngoại cảnh cũng là một yếu tố quan trọng góp phần phát triển chiều cao một cách hiệu quả như chế độ dinh dưỡng hàng ngày, những phương pháp luyện tập tăng chiều cao,..

Tuy nhiên, bên cạnh đó nhiều người cũng chọn cho mình những giải pháp hỗ trợ từ các loại thực phẩm chức năng tăng chiều cao, giúp bạn hỗ trợ khung xương và  sụn phát triển tối ưu. Nhất là những bạn ở tuổi dậy thì bởi lúc này là cơ thể đang trên đà phát triển toàn diện cà về thể chất lẫn tinh thần, mọi tâm lý cũng dễ dàng phát sinh từ đây.

Vậy, thực phẩm chức năng tăng chiều cao là gì? Đó là một loại thực phẩm hỗ trợ giúp bạn tăng trưởng chiều cao và hỗ trợ chức năng những cơ quan bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ gây bệnh.

Những lợi ích mà thực phẩm chức năng tăng chiều cao đem lại là.

-Tăng chiều cao tối đa: Thực phẩm chức năng tăng chiều cao giúp bạn có được chiều cao vượt trội trong thời gian ngắn do chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin từ thiên nhiên làm tăng cường khả năng tăng cường sản xuất mô sụn, phát triển khung xương hiệu quả.

Thực Phẩm Chức Năng Tăng Chiều Cao Là Gì?

Bổ sung viên uống tăng chiều cao Super Growth Height mỗi ngày cũng với chế độ ăn uống dinh dưỡng

– Tốt cho tiêu hóa, hấp thu nhiều dưỡng chất: Thực phẩm chức năng tăng chiều cao giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tăng khả năng hấp thu dưỡng chất. Bổ sung lượng các vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng thiết yếu cho quá trình tăng trưởng chiều cao một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Chống lão xương khớp:  Thực phẩm chức năng tăng chiều cao bổ sung protein cũng các khoáng chất cần thiết tăng khối lượng cơ bắp, săn chắc cơ và xương, chống lão hóa

Tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống bệnh hiệu quả: Thực phẩm chức năng tăng chiều cao giúp tăng cường sức khỏe và nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Với các loại thực phẩm chức năng tăng chiều cao được dùng cho nhiều đối tượng, có hiệu quả nhất là giai đoạn tuổi trưởng thành, và các bạn tuổi bắt đầu dậy thì.

Thực Phẩm Chức Năng Tăng Chiều Cao Là Gì?

Hiện nay trên thì trường cũng đã có nhiều loại thuốc tăng chiều cao mà bạn có thể lựa chọn như viên uống Superior Taller, Super Growth Height,..là những lựa chọn hàng đầu mà nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Sản phẩm được kiểm duyệt và an toàn về chất lượng thực phẩm nên rất an toàn cho bạn.

8 Cách Tăng Chiều Cao Tối Đa Hiệu Quả Cho Tuổi Dậy Thì

Chiều cao của con người phát triển nhanh nhất vào những năm đầu đời và giai đoạn dậy thì. Không chỉ phụ thuộc vào yếu tố di truyền, khi bước sang tuổi dậy thì, nếu có chế độ dinh dưỡng hợp lý và luyện tập khoa học, chiều cao có thể tăng vọt lên từ 10 đến 12cm. Để có được chiều cao lý tưởng ở lứa tuổi này, hãy cùng tham khảo những bí quyết đơn giản dưới đây nhé.

thuc-chat-cong-dung-tang-chieu-cao-cua-super-growth-height (4)

1. Thực hiện bài tập kéo giãn thường xuyên

Bài tập kéo dãn giúp tăng chiều cao cho teen

Ở giai đoạn này cơ thể bắt đầu phát triển này, việc luyện tập thể thao thường xuyên sẽ giúp các cơ bắp được nở nang, săn chắc hơn, đặc biệt là các bài tập kéo giãn sẽ giúp phát triển chiều cao hiệu quả.

Những bài tập kéo giãn cơ nên thực hiện vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, mỗi ngày nên dành ra khoảng 1 tiếng để luyện tập sẽ giúp mang lại hiệu quả tốt nhất.

Với những người mới bắt đầu áp dụng cách tăng chiều cao này, cảm giác các cơ bị kéo giãn sẽ rất đau, nhưng chỉ cần vài ngày là bạn có thể thích nghi và luyện tập bình thường.

2. Bơi lội giúp tăng chiều cao lý tưởng

Bơi lội là cách tăng chiều cao lý tưởng nhất

 Bơi lội là cách tăng chiều cao lý tưởng nhất

Một trong những bài tập lý tưởng để tăng chiều cao được các chuyên gia đánh giá cao nhất đó chính là bơi lội. Phải nói rằng hiếm có môn thể thao nào lại đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa nhiều bộ phận như bơi. Chúng ta cần vận động cả tay, chân, bụng, cổ… giúp tiêu hao mỡ thừa và kéo dài cơ thể 1 cách tự nhiên.

Khi bước sang giai đoạn dậy thì, nếu thường xuyên bơi lội bạn sẽ sớm có được chiều cao lý tưởng và vóc dáng thon gọn đấy nhé.

3. Hít xà đơn để tăng chiều cao

Đu xà giúp tăng chiều cao hiệu quả

Không cần đến các dụng cụ hỗ trợ phức tạp, chúng ta có thể luyện tập với xà đơn cũng góp phần cải thiện chiều cao hiệu quả. Bài tập này phù hợp với các bạn nam hơn bởi nó đòi hỏi thể lực lớn, tuy nhiên các bạn gái cũng có thể đu xà để kéo dãn các cơ. Hãy cố gắng dành ra 30 phút mỗi ngày để luyện tập mỗi ngày để có được hiệu quả tốt nhất nhé.

4. Tập yoga cũng giúp tăng chiều cao hiệu quả

Yoga giúp thư giãn và tăng chiều cao

Yoga là bài tập nhẹ nhàng nhưng lại có rất nhiều tác dụng trong việc chăm sóc sức khỏe. Không chỉ giúp thư giãn tinh thần, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, yoga còn giúp những bạn bước sang tuổi dậy thì phát triển chiều cao nhanh chóng nữa đấy nhé. Điều quan trọng là yoga đòi hỏi kỹ thuật rất lớn chính vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ để có được những bài tập phù hợp nhất.

Những bài tập nhẹ nhàng của yoga sẽ giúp bạn cải thiện tư thế, kéo dãn cột sống và đạt được chiều cao tối ưu. Thường xuyên tập yoga còn giúp giảm đau, giảm căng cơ, giải tỏa năng lượng hiệu quả.

5. Đạp xe cũng giúp tăng chiều cao hiệu quả

Đạp xe giúp teen cải thiện chiều cao

Đạp xe là bài tập quen thuộc mà ai cũng có thể áp dụng, đặc biệt là với các bạn tuổi teen bởi hầu như chúng ta đạp xe hàng ngày.

Đạp xe giúp kích thích máu lưu thông, hỗ trợ ổn định nhịp tim, giúp bắp chân chắc khỏe đồng thời cải thiện chiều cao của bạn nữa đấy nhé.

Trong giai đoạn tuổi dậy thì canxi rất quan trọng và cần thiết để tăng chiều cao nếu thực phẩm hàng ngày không bổ sung đủ thì bạn nên bổ sung thêm thực phẩm chức năng để hỗ trợ như sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao của Mỹ Taller Max để tuổi dậy thì phát triển hoàn thiện hơn.

6. Bài tập uốn ngược

Uốn ngược giúp kéo dãn cơ

Bài tập uốn ngược giúp kéo căng cột sống cũng như đốt sống cổ làm tăng chiều cao hiệu quả cho bạn. Ban đầu có thể bạn sẽ cảm thấy hơi khó khăn trong việc chặm tay và chân cùng lúc xuống sàn nhà khi uốn ngược, tuy nhiên khi quen dần chúng ta có thể cảm thấy thú vị với bài tập này đấy nhé.

7. Chế độ dinh dưỡng giúp tăng cân

Thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp tăng chiều cao

Chế độ dinh dưỡng cũng có vai trò quan trọng trong việc cải thiện chiều cao của các bạn tuổi teen. Những người được bổ sung đầy đủ dưỡng chất sẽ kích thích hooc môn tăng trưởng, cải thiện chiều cao.

Vậy nên hãy học cách ăn uống khoa học, đúng bữa và đủ chất hàng ngày.

Bạn nên bổ sung các loại thực phẩm như:

– Thực phẩm giàu vitamin C, D và canxi: sữa, các loại rau xanh, trái cây đặc biệt là chuối, cá và hải sản… để giúp xương phát triển chắc khỏe.

– Thực phẩm giàu protein như thịt bò, trứng,  thịt gà, bột yến mạch… để làm tăng cơ bắp.

– Uống đủ nước: nước có vai trò quan trong việc thanh lọc cơ thể đồng thời tham gia vào các hoạt động khác của xương khớp. các đĩa đệm của cột sống có đến 90% là nước. Nếu cơ thể không đủ nước, chúng sẽ bị mất nước và co lại

8. Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc giúp tăng chiều cao cho teen

Ngủ đủ giấc giúp chúng ta khỏe mạnh và tỉnh táo hơn, không những thế, chúng ta cao lên chủ yếu trong khi ngủ chính vì thế bạn hãy dành thời gian để cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ. Hãy đảm bảo ngủ đủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày để duy trì sức khỏe và tăng năng lượng cho cơ thể vận động.

Hi vọng những chi sẻ từ Siêu Thị Làm Đẹp sẽ giúp ích cho bạn trong việc cải thiện chiều cao khi bước sang tuổi dậy thì, sớm có được chiều cao lý tưởng nhất nhé.

8 Loại Thực Phẩm Giúp Tăng Chiều Cao Hiệu Quả

Dưới đây là những nhóm thực phẩm không chỉ giúp bạn tăng cường sức khỏe mà còn kích thích phát triển chiều cao nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, hãy cùng tham khảo để bổ sung vào bữa ăn hàng ngày một cách hợp lý nhất nhé!

Có được 1 chiều cao lý tưởng là mơ ước của tất cả chúng ta, đặc biệt là các bạn trẻ. Không giống như cân nặng có thể thay đổi nhanh chóng, chiều cao chỉ phát triển trong những giai đoạn nhất định, chính vì vậy hãy biết nắm bắt từng giai đoạn để đầu tư đúng mức bạn nhé.

Hải sản giúp tăng chiều cao

Hải sản

Để tăng chiều cao, chúng ta cần bổ sung canxi cho cơ thể hàng ngày chính vì vậy hải sản luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho tất cả chúng ta.

Không chỉ chứa nhiều canxi, hải sản còn có chứa nhiều chất đạm, kẽm giúp xương khớp chắc khỏe và cơ bắp phát triển hơn.

Sữa tươi giúp tăng chiều cao

Sữa tươi cũng là thực phẩm không thế thiếu giúp bạn phát triển chiều cao hiệu quả, đặc biệt trong sữa có chứa nhiều canxi rất quan trọng trong việc hình thành xương và các tế bào, tốt cho quá trình hấp thụ protein trong cơ thể.

Để phát triển chiều cao, hãy uống đủ 3 ly sữa mỗi ngày, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ và những bạn đang trong giai đoạn dậy thì nhé.

Sữa đậu nành giúp tăng chiều cao

sữa tươi

Bên cạnh sữa tươi thì sữa đậu nành cũng là thức uống tuyệt vời giúp chúng ta tăng chiều cao hiệu quả đấy nhé. Uống sữa đậu nành sẽ giúp bạn bổ sung canxi và protein, không những vậy còn giúp chống lão hóa, giúp bạn luôn khỏe đẹp.

Nước cam, chanh giúp phát triển chiều cao

Một cách dễ dàng nhưng vô cùng hiệu quả giúp chúng ta cải thiện chiều cao đó chính là uống nước cam và chanh. Trong các loại trái cây này có chứa hàm lượng vitamin C cao giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, các chuyên gia còn cho biết, những người thường xuyên bổ sung vitamin C hợp lý có chiều cao tốt hơn so với những người bình thường.

Bột yến mạch giúp cải thiện chiều cao

bột yến mạch

Bột yến mạch rất giàu protein có tác dụng là giảm mỡ và làm tăng khối lượng cơ bắp của cơ thể, mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe. Bổ sung bột yếm mạch vào bữa ăn hàng ngày cũng là 1 cách hiệu quả giúp phát triển chiều cao.

Trứng giúp cải thiện chiều cao

Lòng trắng trứng chứa rất nhiều protein cũng rất tốt cho quá trình phát triển chiều cao chính vì vậy bạn cũng nên bổ sung trứng vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình nhé.

Những thực phẩm bạn cung cấp hàng ngày có thể chưa đủ lượng canxi và dinh dưỡng để xương phát triển vì vậy bạn nên tham khảo thêm một số loại thực phẩm hỗ trợ bổ sung canxi tăng chiều cao như thuốc tăng chiều cao của Mỹ để giúp bạn đạt được kích thước tối đa.

Thịt bò giúp tăng chiều cao

thịt bò

Thịt bò cũng là một trong những thực phẩm tuyệt vời đối với cơ thể đặc biệt là trong việc tăng cơ bắp và phát triển chiều cao.

Với những bạn đang trong quá trình phát triển chiều cao, nên ăn khoảng 100g thịt bò mỗi ngày.

Nước lọc giúp tăng chiều cao

Nghe có vẻ làm bạn hoài nghi đúng không nào? Không ít người nghĩ rằng trong nước lọc không chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, vậy thì làm sao có thể giúp bạn phát triển chiều cao?

Thực chất, nước lọc là loại đồ uống không thể thiếu đối với cơ thể, uống đủ nước mỗi ngày giúp các cơ quan hoạt động tốt hơn, cơ thể được thanh lọc, từ đó hormone tăng trưởng được kích thích sinh ra nhiều hơn giúp cơ thể tăng chiều cao tốt hơn.

Vậy nên bạn cũng đừng quên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày nhé!

3 Sai Lầm Cơ Bản Dẫn Tới Thấp Lùn Của Người Việt

Chiều cao của người Việt đang có xu hướng trở nên khiêm tốn hơn so với các nước trong khu vực. Nếu như trước đây, người Nhật vẫn thường bị gọi là “Nhật Lùn” thì giờ đây chiều cao chiều cao của người Nhật cũng đã vượt qua chiều cao của người Việt. Vậy nguyên nhân là gì?

Mới đây, các nhà khoa học đã đưa ra 3 nguyên nhân chính khiến chiều cao của người Việt đang ngày càng khiến tốn mà hầu hết mọi gia đình đều đang mắc phải, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây!

Những số liệu khiến bạn hoang mang

3 Sai Lầm Cơ Bản Dẫn Tới Thấp Lùn Của Người Việt

Các cuộc khảo sát gần đây cho thấy, trung bình mỗi năm, ở nước ta có đến 1,9 triệu trẻ bị suy dinh dưỡng, thấp còi, đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng khi trưởng thành, nhóm trẻ này thấp hơn so với các cùng trang lứa đến 10cm.

Theo phó giáo sư Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia, chiều cao của người Việt trong 30 năm qua đã có sự cải thiện nhưng chậm hơn so với các nước khác trong khu vực.  Tính đến thời điểm này, chiều cao trung bình của nữ giới là 153,4 cm và của nam giới là 164,4 cm. Tốc độ này chỉ tăng khoảng 1 – 1,5 cm trong 1 thập kỉ.

Nguyên nhân khiến cho chiều cao của người Việt bị hạn chế

3 Sai Lầm Cơ Bản Dẫn Tới Thấp Lùn Của Người Việt

Chúng ta vẫn thường đổ tội cho gen di truyền quyết định chiều cao của trẻ, tuy nhiên một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, gen từ bố mẹ chỉ quyết định 1 phần nhỏ, bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng và luyện tập cũng đóng vai trò quan trọng trong vấn đề này.

Có 3 thói quen trong việc ăn uống của người Việt ảnh hưởng lớn đến chiều cao đó chính thừa đạm, thiếu canxi và ăn quá mặn.

Canxi:

3 Sai Lầm Cơ Bản Dẫn Tới Thấp Lùn Của Người Việt

Các chuyên gia cho biết, thói quen ăn uống trong suốt 35 năm nay của người Việt cũng không có quá nhiều sự thay đổi, chỉ đáp ứng đủ 60% khẩu phần khuyến nghị.

Sữa là thực phẩm giàu canxi, dễ hấp thụ nhất nhưng nó chưa trở thành thực phẩm bình thường trong bữa ăn hàng ngày mà chủ yếu chỉ dành cho trẻ em, người già, người ốm. Các thực phẩm khác như tôm, cua, cá, sò… cũng chứa nhiều caxi nhưng không phải gia đình nào cũng sử dụng nó với lượng vừa đủ.

Do nguồn thức ăn không đủ đáp ứng lượng canxi cần thiết khiến cho trẻ em trở nên thấp bé, nhẹ cân, không những thế, lượng caxi ít ỏi này còn bị đào thải ra ngoài rất nhiều.

Canxi nếu không đủ khi bạn cung cấp từ các thực phẩm hàng ngày thì nên tham khảo thêm một số sản phẩm bổ sung canxi cho cơ thể như: thuốc tăng chiều cao của Nhật Bản để giúp cơ thể tổng hợp canxi hữu hiệu cho xương phát triển.

Thói quen ăn mặn và thừa đạm

3 Sai Lầm Cơ Bản Dẫn Tới Thấp Lùn Của Người Việt

Lượng caxi nạp vào cơ thể vốn đã vô cùng ít ỏi, tuy nhiên chúng còn bị đào thải ra khỏi cơ thể rất nhiều bởi thói quen ăn mặn của người Việt.

Người Việt Nam chúng ta đang ăn mặn gấp 3 lần khuyến cáo với hơn 15mg muối mỗi ngày, không những thế, chế độ ăn uống giàu protein còn làm tăng quá trình bài xuất canxi theo nước tiểu.

Giải pháp nào cho chiều cao của người Việt?

3 Sai Lầm Cơ Bản Dẫn Tới Thấp Lùn Của Người Việt

Để hấp thu tốt canxi chúng ta cần có đủ lượng vitamin D. Loại vitamin này cơ thể không thể tự tổng hợp được mà phải hấp thụ qua ánh nắng mặt trời chính vì vậy với trẻ nhỏ, bạn đừng quên việc tắm nắng hàng ngày cho trẻ nhé.

Bên cạnh tắm nắng hàng ngày, bạn cũng cần xem xét lại chế độ ăn uống với trứng, sữa, cùng các loại hải sản… kết hợp với các phương pháp luyện tập thể thao để cải thiện vóc dáng nhé.

Chế Độ Ăn Uống Hàng Ngày Giúp Tăng Chiều Cao Lý Tưởng

Cách tăng chiều cao lý tưởng nhất cho bạn là cần phải có chế độ dinh dưỡng đủ chất, tăng cường các bài tập luyện thể dục tăng chiều cao. Đồng thời bổ sung thêm các loại thực phẩm tăng chiều cao hợp lý để bạn phát triển chiều cao cải thiện lại thân hình nhé.

Một chế độ dinh dưỡng hàng ngày cần phải đảm bảo đày đủ dưỡng chất cho khung xương vứng chác và tăng chiều cao nhanh chóng hơn. Vậy, bạn cần phải có chế độ ăn uống như thế nào để tăng chiều cao?

Chế Độ Ăn Uống Hàng Ngày Giúp Tăng Chiều Cao Lý Tưởng

–  Đảm bảo chế dinh dưỡng đủ chất, giàu canxi và các dưỡng chất cần thiết trong suốt cuộc đời, ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Đây là một yếu tố phát triền chiều cao khoa học mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên cáo.

-Một yếu tố cũng rất quan trọng trong sự phát triển và tăng trưởng chiều cao lý tưởng là thể dục thể thao, hoạt động thể lực, hoạt động ngoài trời để việc củng cố chất lượng bộ xương, giúp tăng phát triển chiều cao.

Có thể tập luyện các môn thể thao chịu đựng sức nặng của cơ thể như chạy bộ, chơi bóng… các môn kéo giãn cơ tốt như xà đơn, xà kép… Ngoài việc tham gia tập luyện thể thao đúng và tích cực, thì một điều quan trọng nữa là phải kiên trì tập luyện đều đặn mỗi ngày ít nhất 30 phút, điều này sẽ giúp kích thích cơ thể sản xuất lượng hormone tăng trưởng tự nhiên nhiều hơn.

Chế Độ Ăn Uống Hàng Ngày Giúp Tăng Chiều Cao Lý Tưởng

-Bên cạnh chế độ ăn uống, tập luyện thì chế độ nghỉ ngơi cũng là một yếu tố quan trọng. Làm việc, học tập, nghỉ ngơi hợp lý, không nên làm việc gắng sức, ngày ngủ ít nhất 8 giờ. Hạn chế các tác nhân ảnh hưởng đến sức khỏe như đồ uống chứa cồn, chất kích thích, thuốc lá…

Theo như nhiều nghiên cứu cho răng việc chế độ ăn uống thường ngày và kết hợp với chế độ luyện tập nghỉ ngơi, hay bổ sung thêm các sản phẩm tpcn tăng chiều cao sẽ quyết định vào sự phát triển chiều cao thêm từ 4,9 – 7,3 cm tùy vào từng cơ thể người.

Các chất dinh dưỡng cần thiết phải cung cấp mỗi ngày giúp tăng chiều cao, đó là:

– Canxi: Là thành phần chính cấu thành xương và hàm răng. Còn có tác dụng đông máu; điều hòa sự co bóp của cơ (đặc biệt là tế bào cơ tim); Canxi trong máu còn giúp duy trì huyết áp và nhịp tim đập bình thường.

Chế Độ Ăn Uống Hàng Ngày Giúp Tăng Chiều Cao Lý Tưởng

– Vitamin D: Giúp tăng hấp  thu canxi qua thành ruột, và làm giảm đáng kể tốc độ mất xương, giúp tăng hấp thu canxi.

– MK7: Giúp vận chuyển Canxi từ máu vào xương, ngăn cản không cho Canxi lắng đọng ở thành mạch máu và mô mề. Đây là tác dụng kép vừa giúp xương phát triển, xương chắc khỏe dẻo dai, đồng thời hạn chế nguy cơ xơ vữa mạch máu, táo bón, sỏi thận, vôi hóa mô mềm.

– DHA: Là acid béo không no cần thiết, thuộc nhóm acid béo Omega-3. DHA có vai trò thiết yếu trong việc hỗ trợ phát triển trí não, thị giác và sức khỏe tổng thể suốt cuộc đời của một con người. DHA giúp duy trì và tăng khối lượng xương, giảm nguy cơ loãng xương. DHA giúp cân bằng mức Ca, tác động tới sự sinh ra và hoạt tính của tạo cốt bào.

Chế Độ Ăn Uống Hàng Ngày Giúp Tăng Chiều Cao Lý Tưởng

– Các khoáng chất khác: Magie, Mangan, Đồng, Kẽm, Boron, Silic là các khoáng chất tham gia vào thành phần cấu tạo xương

– Chondroitin sulfat: Là thành phần cấu của các tổ chức sụn, gân, da, mắt, thần kinh. Có tác dụng tăng tái tạo mô sụn, tăng hoạt dịch khớp. Nhờ đó, giúp kích thích sụn của trẻ phát triển nhanh và nhiều hơn, nhờ đó xương dài ra nhanh hơn.

Trên đây là chế độ dinh dưỡng gúp bạn tăng chiều cao lý tưởng mà nhiều người vẫn mơ ước, bạn chỉ cần cố gắng kiên trì và tuân thủ những nguyên tắc để cải thiện lại chiều cao một cách hợp lý nhé. Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp với sản phẩm thuốc tăng chiều cao Super Growth Height để hỗ trợ bạn đạt được chiều cao như mong muốn.

Những Bí Kíp Cải Thiện Chiều Cao Hiệu Quả Nhất

Chiều cao của chúng ta chỉ phát triển trong những giai đoạn nhất định và chững lại khi qua 20 tuổi với nữ và 25 tuổi với nam, chính vì vậy muốn sở hữu 1 chiều cao lý tưởng, chúng ta cần biết cách đầu tư cho những giai đoạn quan trọng này.

Dưới đây là một số bí quyết giúp các bạn trong độ tuổi dậy thì sớm có được chiều cao lý tưởng cho mình, hãy cùng tham khảo nhé.

Bổ sung canxi đầy đủ

cách tăng chiều cao cho trẻ

Canxi có vai trò quyết định trong việc phát triển chiều cao của chúng ta. Bổ sung canxi đầy đủ sẽ giúp xương khớp phát triển, thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao đặc biết là ở trẻ nhỏ và tuổi dậy thì.

Nguồn canxi tự nhiên cho cơ thể tập trung nhiều trong trứng, sữa, các loại hải sản… chính vì vậy bạn hãy bổ sung chúng vào thực đơn hàng ngày để giúp cải thiện chiều cao hiệu quả nhất nhé.

Bổ sung đầy đủ các khoáng chất

Thực phẩm tăng chiều cao

Không chỉ có canxi, các dưỡng chất khác cũng có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển chiều cao chính vì vậy chúng ta cần biết cách cân bằng các loại thực phẩm hàng ngày để giúp cơ thể phát triển hoàn thiện nhất.

Các loại khoáng chất đặc biệt không thể bỏ qua: Mn, K, Mg, các loại chất xơ và vitamin D sẽ giúp xương khớp phát triển chắc khỏe, dẻo dai hơn.

Bạn có thể tăng cường thêm các loại thực phẩm như: khoai tây, ngũ cốc, các loại đậu, táo, chuối… hạn chế các loại thức ăn nhanh và đồ ngọt sẽ tốt hơn cho chiều cao của bạn.

Uống đủ nước mỗi ngày

Uống nước giúp tăng chiều cao

Nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể, chúng tham gia vào tất các các hoạt động đặc biệt là hỗ trợ quá trình tiêu hóa và loại bỏ độc tố ra bên ngoài, thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ hơn, các chất khi nạp vào cơ thể sẽ được hấp thu 1 cách hiệu quả nhất.

Luyện tập thể thao thường xuyên

Tập thể dục để tăng chiều cao

Tập thể dục thể thao thường xuyên là một trong những yếu tố quan trọng giúp kích thích phát triển chiều cao ở tuổi dậy thì.  Tập luyện thường xuyên giúp kéo giãn cơ bắp và xương khớp đồng thời giúp thân hình săn chắc và cao lớn hơn.

Bạn nên áp dụng các bài tập có lợi như: bơi lội, hít xà đơn, nhảy dây, đạp xe… nên nhớ theo đuổi chế độ luyện tập 1 cách thường xuyên để có được hiệu quả tốt nhất.

Đi và ngồi luôn thẳng lưng

Giữ thẳng lưng để tăng chiều cao

Lưng thẳng là yếu tố rất quan trọng, nếu bạn không chú ý đến tư thế của mình có thể dẫn đến tình trạng gù lưng, thường xuyên mệt mỏi. vậy nên khi ngồi, nằm hay đi lại bạn cần chú ý thả lỏng tự nhiên.

Vận động thường xuyên

vận động giúp tăng chiều cao

Lười vận động sẽ làm cho các cơ quan bị trì trệ, xương khớp kém phát triển chính vì vậy hạn chế sự phát triển của chiều cao và làm cho cơ thể bị lão hóa sớm. Vậy nên không chỉ dành thời gian để luyện tập thể thao, chúng ta còn phải thường xuyên vận động suốt cả ngày, tránh tình trạng ngồi lỳ 1 chỗ.

Nếu ngồi học hay làm việc quá lâu, bạn hãy vươn vai, vặn mình và đứng dậy đi uống nước để giúp máu lưu thông, tinh thần tập trung hơn.

Tắm nắng vào sáng sớm

Tắm nắng giúp tăng chiều cao

Tắm nắng là 1 trong những cách đơn giản giúp chúng ta phát triển chiều cao bởi đây là khoảng thời gian lý tưởng để cơ thể tổng hợp vitamin D từ ánh nắng mặt trời mà không làm đen hay sạm da.

Thời gian tắm nắng thích hợp nhất cho bạn đó chính là từ 6h đến 7h30 sáng để không để ánh nắng cường độ cao gây tổn da.

Ngoài ra bạn nên kết hợp với sản phẩm thuốc tăng chiều cao GH Creation của Nhật để hỗ trợ bản cải thiện chiều cao của mình. Chúc các bạn đạt được chiều cao như mình mong muốn.

Ngủ đủ giấc mỗi ngày

Ngủ giúp tăng chiều cao

Giấc ngủ có vai trò quan trọng đối với sự phát triển chiều cao bởi đây là khoảng thời gian để sụn khớp phát triển chính vì vậy hãy hạn chế tình trạng thức khuya, không những thế hãy dành ra khoảng 30 phút buổi trưa để chợp mắt mỗi ngày để cải thiện chiều cao cũng như giúp cơ thể được nghỉ ngơi sau nửa ngày làm việc.

Giữ tinh thần luôn thoái mái

Tinh thần thoải mái sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của toàn bộ cơ thể trong đó có xương khớp chính vì thế bạn phải biết cân bằng giữa chế độ làm việc và nghỉ ngơi hàng ngày.

Khi cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến chế độ ăn uống, lười vận động hơn chính vì thế cũng ảnh hưởng đến chiều cao của bạn.