5 Bài Tập Giúp Trẻ Phát Triển Chiều Cao Tối Đa

Làm cách nào để trẻ nấm lùn tăng chiều cao hiệu quả? Muốn con cao lớn nhanh ngoài những chế độ dinh dưỡng hàng ngày các mẹ nên khuyến khích trẻ chăm chỉ tập luyện thể dục hỗ trợ phát triển chiều cao. 5 bài tập sau đây giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa mà các mẹ nên tham khảo nhé.

5 Bài Tập Giúp Trẻ Phát Triển Chiều Cao Tối Đa

1.Hít xà đơn

Đây là một trong những bài tập thể dục tăng chiều cao hiệu quả mà hầu hết các bạn trẻ hiện nay thường áp dụng. Với bài tập này bạn có thể cho con trẻ tập luyện tại nhà mà không cần phải đến phòng tập thường xuyên, chỉ cần bạn chú ý tới những động tác tay chân là trẻ có thể dễ dàng tập luyện.

Để tâp luyện tăng chiều cao có hiệu quả, các mẹ nên chọ cho con thanh xà vừa tầm với của trẻ. Và bắt đầu hướng dẫn cho trẻ tập luyện như sau: Để hai cánh tay của trẻ không gần mà cũng không cách xa nhau quá, vừa phải để luôn thấy thoải mái, xong rồi thì… hãy nói trẻ đu người lên nào!

5 Bài Tập Giúp Trẻ Phát Triển Chiều Cao Tối Đa

Giữ tư thế “treo lửng lơ” hoặc đu xà như vậy đến khi nào bạn không thể chịu được nữa thì nghỉ. Khi bắt đầu nghỉ, nhắc trẻ từ từ hạ người xuống sàn nhà, nhớ là chạm đất bằng mũi chân, nhẹ nhàng thôi nhé để tránh bị chấn thương. Bài tập này kích thích cột sống của bạn kéo dãn, dài ra đáng kể đó! Khi đu xà, phải nhớ căng thẳng người ra nhé và chăm chỉ luyện tập 3 lần/tuần để đạt được kết quả tối ưu.

2.Cho trẻ đi bơi

Bơi lội là một trong những mơn thể thao phát triển chiều cao nhanh chóng cho trẻ mà các mẹ nên khuyến khích cho trẻ tham gia. Mỗi ngày ít nhất 1 tiếng bơi lội để hỗ trở phát triển chiều cao tốt hơn.

5 Bài Tập Giúp Trẻ Phát Triển Chiều Cao Tối Đa

Khi khớp xương được kéo giãn tối đa và liên tục, nó sẽ đẩy chiều cao của bạn tăng thêm. Vì vậy, các mẹ muốn con cao lớn nhanh chóng hãy cho trẻ tham gia các khóa học bơi ngay từ lúc cong nhỏ nhé.

3.Tập yoga

Yoga cũng là một cách giúp trẻ phát triển chiều cao hiệu quả và đồng thơi thư giãn tinh thần, giảm stress, giúp xương chắc khỏe và dẻo dai.

Bạn chỉ cần một tấm phản đặt dưới nền nhà và bắt đầu hưỡng dấn cho trẻ tập luyện hàng ngày. Những bài tập như kiểu vươn cổ lên cao kiểu rắn hổ mang: Chân, tay lưng để thẳng, đầu cong ra sau lưng càng cong càng tốt trong vòng 30 giây. Khi thấy mỏi bạn nghỉ trong vòng 3-10 giây rồi làm lại khi được 6 phút nghỉ ngơi một lát chuyển qua tư thế vươn người.

5 Bài Tập Giúp Trẻ Phát Triển Chiều Cao Tối Đa

Hay những động tác đá chân lên cao, ra xa:

Động tác 1: Giơ chân ra đá, lúc này bạn đừng đá cao quá 60cm. Thực hiện đá 20 cái cho mỗi chân rồi nghỉ, sau đó tiếp tục tập 5 phút và chuyển qua động tác 2.

Động tác 2: Giơ chân ra và đá càng cao càng tốt làm 10 cái cho mỗi chân rồi nghỉ mệt 30-60 giây. Mỗi ngày nên tập động tác 10 phút.

Ngoài những bài tập bạn cũng nên bổ sung cho trẻ các viên uống bổ sung canxi tăng chiều cao như Krikland Signatural Calcium để giúp trẻ có thể phát triển tốt về chiều cao của mình.

4.Nhảy cao tại chỗ

Đây là một trong những bài tập tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ ngay tại nhà, các mẹ cần không cần phải chuẩn bị pản hay bất cứ cái gì. Mỗi ngày khuyên trẻ tập ít nhất 30 phút để cao lớn.

5 Bài Tập Giúp Trẻ Phát Triển Chiều Cao Tối Đa

Cách hưỡng dẫn cho trẻ: Ngồi xuống với tư thế ngồi xổm, sau đó bật dậy mạnh và nhảy lên cao đồng thời 2 tay giơ lên cao hết cỡ, sau đó hạ xuống về vị trí ban đầu. Cứ làm liên tiếp như vậy 10 lần rồi nghỉ 1 chút lại tiếp tục làm. Bạn hướng dẫn con trẻ làm theo. Như vậy chỉ trong một thời gian ngắn bạn sẽ thấy được hiệu quả của biện pháp này.

5.Tập với tạ chân

Mục đích của bài tập này là kéo dài phần chân bằng cách kích thích kéo dài sụn ở đầu gối từ đó sẽ hỗ trở phát triển chiều cao nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Các mẹ nên hướng dẫn cho trẻ tập luyện với bài tập này. Bài tập cũng rất đơn giản: Ngồi trên một chiếc ghế cao và buộc tạ vào mắt cá chân của bạn trẻ(như hình minh họa). Nên bắt đầu với tạ có trọng lượng nhỏ và khi quen dần bạn có thể tăng dần trọng lượng của tạ lên phù hợp với sức khỏe của trẻ.

5 Bài Tập Giúp Trẻ Phát Triển Chiều Cao Tối Đa

Hãy nhớ là luôn để chân bạn kéo căng với trọng lượng của tạ. Sau khi hoàn thành bài tập, hãy thảo tạ ra và đá chân ra phía trước nhẹ nhàng từ 5 – 10 lần, sau đó là 5 – 10 lần tiếp theo là đá mạnh hơn. Thực hiện bài tập chỉ 3 lần/tuần sẽ mang lại hiệu quả đáng kể không ngờ cho bạn.

Với 5 bài tập phát triển chiều cao trên, các mẹ có thể tin rằng chỉ sau một thời gian ngắn, con bạn sẽ tăng chiều cao một cách đáng kể. Ngoài ra, các mẹ có thể sử dụng thêm bột dinh dưỡng tăng cân trong mỗi bữa ăn của trẻ để giúp bé vừa tăng cân, vừa phát triển chiều cao hiệu quả hơn.

Những Bài Tập Thể Dục Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Để tăng chiều cao hiệu quả ngoài những chế độ dinh dưỡng ăn uống hàng ngày, thì tập thể dục là một trong những tuyệt chiêu tăng chiều cao an toàn và hiệu quả được nhiều người áp dụng nhất hiện nay.

Những Bài Tập Thể Dục Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Phần lớn các bài tập tăng chiều cao có tác dụng kéo dãn các phần xương sụn dài ra, dẻo dai hơn. Từ đó cơ thể bạn sẽ phát triển chiều cao hiệu quả hơn. Vậy nên hãy dành thêm chút thời gian cho những bài tập sau đây nhé.

Tập yoga

Có thể nói, tập yoga là một trong những bài tập tăng chiều cao lý tưởng mà hầu hết chị em phụ nữ áp dụng phổ biến nhất hiện nay.Tập yoga đòi hỏi bạn phải có một ký thuật tập luyện đúng cách và chắc chắn, nó có thể giúp bạn tăng thêm vài cm mà không gây đau đớn hay bất kỳ một tác dụng phụ nào cả.

Những Bài Tập Thể Dục Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Khi tập luyện sự co dán và các động tác yoga sẽ kéo dãn cột sống cũng như các khớp sụn, cải thiện tư thế từ đó giúp bạn đạt tới chiều cao tối đa. Ngoài ra, tập yoga còn giúp bạn thư giãn tinh thần, giảm stress, giải thoát năng lượng, lưu thông khí huyết giúp cơ thể khỏe mạnh và xương chắc khỏe, dẻo dai.

Hít xà

Một trong những bài tập thể dục tăng chiều cao lý tưởng nhất hiện nay là hít xà. Bạn có thể tập luyện ở nhà hay đến phòng tập, khi hít xà các cơ bắp, xương sụn kéo dãn ra từ đó sẽ giúp bạn tăng trưởng chiều cao một cách nhanh chóng và an toàn. Với bài tập này phù hợp cho cả nam và nữ, trẻ em,..

Những Bài Tập Thể Dục Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Để tập luyện có hiệu quả bạn tìm một nơi an toàn và thoáng mát, dựng cho mình một thanh xà và tập luyện mỗi ngày,cố gắng dành khoảng 30 phút mỗi ngày làm bài tập này. Tất nhiên, không phải là treo lơ lửng suốt 30 phút trên xà. Để khởi động, hãy đu 10 giây, nghỉ và làm lại 10 giây nữa, cứ thế trong nửa tiếng.

Ngoài ra, việc sử dụng thuốc tăng chiều cao hỗ trợ như viên tpcn tăng chiều cao Vita Growth Height cũng là một giải pháp được ưa chuộng nhất hiện nay. Vấn đề chiều cao của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt sau một thời gian ngắn.

Bơi lội

Bơi lội không chỉ là một bài tập giảm cân, phát triển có bắp mà nó còn là một tuyệt chiêu tăng chiều cao hiệu quả nữa đấy. Bạn có thể cao lên nhơ bơi 1-2 tiếng mỗi ngày, và cung cấp nguồn năng lượng đều đặn và đầy đủ nữa nhé.

Những Bài Tập Thể Dục Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Khi bơi các bộ phận trên cơ thể khởi động, dưới sự tác động của nước cơ thể bạn sẽ dãn ra, từ đó kéo dài chân, tay giúp bạn cao hơn. Vậy nên, nếu bạn chưa biết bơi hãy tìm cho mình một huấn luyện viên để cùng tập luyện nhé.

Đạp xe

Cách vận động để đôi chân chắc khỏe và dẻo dai thì đạp xe là một sư lựa chọn tuyệt vời, hơn nữa, đạp xe còn giúp bạn phát triển chiều cao hiệu quả và an toàn. Theo các chuyên gia thì khi bạn đạp xe các khớp xương chân được co giãn ra linh hoạt, từ đó tạo các khối xương sụn mới dễ hình thành và phát triển lành mạnh hơn.

Những Bài Tập Thể Dục Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Vậy nên mỗi ngày hãy dành ít nhất 1 tiếng để đạp xe nhé, nếu bạn đi làm gần thì bạn có thể sử dụng xe đạp thay vì đi xe máy hoặc oto vừa có lợi cho sức khỏe vừa hỗ trợ tăng chiều cao nhanh chóng.

Một số bài tập kẽo dán khác

Với những bài tập này bạn có thể tập bất cư nơi đâu và bất cứ nơi nào có thể. Đây là những bài tập tăng chiều cao an toàn nhất và đảm bảo được sức khỏe con người.

Những Bài Tập Thể Dục Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Ngoài những bài tập thể dục tăng chiều cao bạn cũng nên chú ý tới những chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hàng ngày của mình:

-Bổ sung những thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả, cung cấp các loại vitamin cần thiết hỗ trợ tăng cân (vitamin D, canxi,..)

-Ăn uống và ngủ nghỉ khoa học: ngoài 3 bữa chính trong ngày bạn nên bổ sung thêm bữa phụ để cung cấp đủ năng lượng cho mọi hoạt động trong ngày. Và ngủ cũng thế, phải đảm bảo đủ giấc, đủ giờ, mỗi ngày phải đảm bảo đủ 7-8 tiếng và nên đi ngủ sớm để bảo vệ sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.

Những Bài Tập Thể Dục Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

-Nên cân bằng lượng chất dinh dưỡng mỗi ngày: Ăn uống là một trong những chìa khóa hỗ trợ tăng chiều cao tối đa cho cơ thể, vì thế, sữa, trái cây, rau xanh, thịt cá, luôn được đảm bảo đầy đủ cho sự phát triển cơ bắp và sự trưởng thành của con người.

Chúc bạn luôn thành công!

Chia Sẻ Bí Quyết Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Cho Trẻ

Những bí quyết tăng chiều cao hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp con bạn cao lớn nhanh hơn, khỏe mạnh hơn. Chỉ cần bạn duy trì cho trẻ những thói quen ăn uống cũng như tập luyện thường xuyên mỗi ngày nhé.

Chia Sẻ Bí Quyết Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Cho Trẻ

Duy trì bữa ăn sáng lành mạnh

Một bữa sáng lành mạnh đầy đủ năng lượng giúp bạn làm việc, vui chơi thoải mái, hỗ trợ phát triển chiều cao nhanh hiệu quả hơn. Bỏ qua bữa sáng không phải là lựa chọn an toàn cho sức khỏe mà nó còn ảnh hưởng đến sự tăng trưởng chiều cao của trẻ. Một bữa sáng khoa học, hợp lý giúp tăng sự trao đổi chất, tác động tích cực đến chiều cao.

Chia Sẻ Bí Quyết Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Cho Trẻ

Bạn có thể cho trẻ bắt đầu một ngày mới với ngũ cốc, cháo yến mạch, kết hợp các loại trái cây khô như hạt điều, nho khô. Bổ sụng trứng vào bữa sáng vì nó rất giàu Vitamin D và Canxi giúp bạn tăng cường xương và chiều cao trong quá trình xương hóa. Ngoài ra, có thể dùng sữa đậu nành, sữa chua tươi, trái cây giàu chất xơ…

Dinh dưỡng hợp lý cho trẻ

Ngoài bữa sáng lành mạnh thì chế độ dinh dưỡng trong ngày cũng phải hợp lý, đầy đủ dưỡng chất để duy trì mọi hoạt động cho trẻ vui chơi học tập. Để khắc phục điều này, bạn nên duy trì một chế độ ăn uống cân bằng, đủ chất. Đặc biệt là các thực phẩm thúc đẩy sự tăng trưởng chiều cao, giàu Kẽm, Mangan và phốt pho như bông cải xanh, cải bắp, mận, đào, nho, chuối, bí đỏ, các loại đậu… Đây là những khoáng chất giúp hỗ trợ xây dựng mô xương, cải thiện lưu thông máu và thúc đẩy tăng trưởng chiều cao tự nhiên.

Chia Sẻ Bí Quyết Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Cho Trẻ

Các loại thực phẩm giàu Vitamin A và Protein như rau bina, củ cải đường, cà rốt, thịt gà, thịt bò, cá, trứng… cũng rất hữu ích cho quá trình trao đổi chất, tăng cường chất lượng và số lượng ADN.

Chế độ ngủ nghỉ đầy đủ

Ngủ đủ giấc đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển tổng thể và chiều cao, nhất là với trẻ đang trong sự phát triển toàn diện, thậm chí kể cả khi bạn có chế độ ăn uống lành mạnh nhưng thiếu ngủ, bạn vẫn sẽ thấp, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của trẻ. Vậy nên các mẹ nên khuyên trẻ đi ngủ sớm và không được thức khuya nếu muốn tăng chiều cao tự nhiên.

Chia Sẻ Bí Quyết Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Cho Trẻ

Bạn có thể bổ sung cho trẻ các thực phẩm giàu Carbohydrate như khoai lang hay gạo để kích thích ngủ, nhưng không nên ăn quá nhiều. Theo các chuyên gia trẻ nên ngủ ít nhất 8,5-11h ngủ mỗi đêm để giúp cơ thể phát triển và tái tạo các mô trong khi ngủ. Vậy nên các mẹ nên duy trì thói quen ngủ sớm dậy sớm ở trẻ để cơ thể sản xuất nhiều Hormone tăng trưởng.

Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày

Muốn tăng chiều cao tự nhiên bạn nên cân bằng lượng thức ăn trong ngày. Ăn 6 bữa mỗi ngày thay vì 3 bữa để thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể. Những gì bạn ăn có thể quyết định sự tăng trưởng chiều cao và lượng Hormone tăng trưởng. Vì vậy, điều quan trọng là đảm bảo bạn luôn nhận đủ lượng Vitamin, khoáng chất cần thiết để đạt được chiều cao lý tưởng tự nhiên.

Chia Sẻ Bí Quyết Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Cho Trẻ

Tập thể dục và yoga

Bên cạnh việc ăn uống đủ chất, đủ dinh dưỡng bạn cũng nên thương xuyên luyện tập thể dục  thể thao hỗ trợ sự tăng trưởng chiều cao nhanh chóng hơn.

Tập thể dục là một yếu tố quan trọng giúp bạn tăng chiều cao nhanh ở trẻ mà các mẹ nên khuyến khích cho trẻ tham gia hàng tuần vào các khó học hoặc tập luyện tại nhà. Bạn có thể cho trẻ tập luyện những bài tập đơn giản như xà đơn, xà kép, bóng rổ, bóng đá và bơi lội. Ngoài ra, yoga cũng rất hiệu quả để tăng chiều cao, sự dẻo dai của trẻ.

Chia Sẻ Bí Quyết Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Cho Trẻ

Duy trì trọng lượng cơ thể lý tưởng

Trẻ béo phì có thể gây ảnh hưởng xấu đến chiều cao và gây ra một số vấn đề về sức khỏe cho trẻ. Vì vậy, bạn cần phải duy trì trọng lượng cơ thể hợp lý bằng cách thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng và tập luyện thích hợp.

Nếu trẻ quá gầy hoặc quá béo các mẹ nên áp dụng các phương pháp ổn định trọng lượng để trẻ phát triển đồng đều cả về chiều cao lẫn cân nặng.

Song song với việc bổ sung thực phẩm trong thực đơn hàng ngày bạn cũng nên thêm vào những sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao như viên thực phẩm Vita Growth Height bổ sung canxi cho cơ thể giúp bạn phát triển tối đa.

Tư thế cơ thể hợp lý

Tập thói quen cho trẻ đi đứng, tư thế luôn thẳng để không ảnh hưởng tới sự phát triển của xương. Cong người, gù lưng ảnh hưởng đến tủy sống và ngăn chặn phát triển chiều cao bình thường.

Chia Sẻ Bí Quyết Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Cho Trẻ

Uống nhiều nước

Nước đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì các hoạt động của cơ thể. Nước không chỉ giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể mà nó còn tốt cho hệ thống tiêu hóa. Vì vậy, nên uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày theo khuyến cáo để có sức khỏe tốt hơn.

Tránh sử dụng các chất ức chế tăng trưởng

Trẻ đang trong độ tuổi trưởng thành và phát triển bạn nên để trẻ phát triển chiều cao cũng như cân nặng một cách tự nhiên, tránh sử dụng các chất ức chế sự tăng trưởng của cơ thể.

Chia Sẻ Bí Quyết Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Cho Trẻ

Vậy nên các chất như rượu bia, thuốc lá, ..cấm tuyệt đối không cho trẻ sử dụng. Kháng sinh, thuốc gây nghiện, thuốc lá và rượu được xem là những chất gây ức chế tăng trưởng cần tránh để phát triển chiều cao tự nhiên.

Tăng cường các bài tập phát triển chiều cao

Trẻ đang trong thời kỳ phát triển chiều cao tối đa nên việc tăng cường các bài tập tăng chiều cao sẽ thúc đẩy sản sinh hormone  tăng trưởng. Bài tập này còn tác động tới cấu trúc, giúp xương chắc khỏe, phục hồi và tăng trưởng nhanh. Lâu dài đó còn là cách phòng chống các bệnh về xương khớp như chống loãng xương, chống viêm khớp,.. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, các bài tập kéo dài cơ có thể làm tăng chiều cao tới 7,5 cm nếu thực hiện thường xuyên.

Chia Sẻ Bí Quyết Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Cho Trẻ

Trên đây là những chia sẻ một vài bí quyết tăng chiều cao hiệu quả mà các mẹ nên áp dụng cho con trẻ được tăng trưởng một cách đồng đều về ngoại hình. Ngoài ra, nếu trẻ quá chậm phát triển chiều cao hãy sử dụng thuốc tăng chiều cao hỗ trợ như là một loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

Những Nguyên Nhân Khiến Trẻ Chậm Phát Triển Chiều Cao Tối Đa

Có nhiều nguyên nhân mà cha mẹ vô tình đã khiến con không thể cao lớn và có được chiều cao lý tưởng. Bài viết dưới đây mình sẽ nêu ra một vài nguyên nhân để các bậc cha mẹ có thể tham khảo nếu có mặt trong các yếu tố sau cần phải khắc phục ngay để con bạn có thể phát triển chiều cao một cách tối đa và hiệu quả.

Những Nguyên Nhân Khiến Trẻ Chậm Phát Triển Chiều Cao Tối Đa

 1.Cho trẻ uống nhiều nước có gas

Các loại nước ngọt, nước có gas được trẻ rất yêu thích, tuy nhiên đó là một trong những nguyên nhân gây cản trở sự phát triển chiều cao của trẻ. Theo các chuyên gia cho rằng, khi trẻ uống nhiều nước ngọt làm tăng quá trình đảo thải canxi, do đó nguy cơ thiếu canxi càng cao sẽ dẫn tới hậu quả là trẻ chậm cao lớn, sức khỏe trẻ cũng bị ảnh hưởng theo.

2.Bổ sung dư canxi cho trẻ

Thiếu canxi cũng không được mà thừa thừa canxi cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sự tăng chiều cao con người, nhất là ở trẻ em. Khi trẻ nạp quá nhiều thực phẩm giàu canxi, uống thêm viên bổ sung, nhưng vẫn có thể chậm cao lớn? Vì sao? Việc hấp thụ canxi hoàn toàn phụ thuộc vào cơ địa mỗi bé, hơn nữa thiếu hụt lượng vitamin D cần thiết cũng ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ này.

Những Nguyên Nhân Khiến Trẻ Chậm Phát Triển Chiều Cao Tối Đa

Vitamin D giúp tạo ra calcitriol, hormone giúp cơ thể hấp thụ canxi dễ dàng hơn. Bổ sung vitamin D bằng cách tắm nắng cho bé, qua đường uống hoặc chế độ dinh dưỡng nhiều sữa, lòng đỏ trứng, cá hồi, nấm, phô mai…Đây là một cách tăng chiều cao hiệu quả nhất mà các mẹ nên áp dụng cho trẻ ngay từ  bây giờ.

3.Chậm cao lớn do hệ tiêu hóa

Những trẻ thường xuyên bị tiêu chảy, giun sán, rối loạn tiêu hóa nếu không được chữa trị kịp thời thường bị chậm phát triển chiều cao và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sau này. Theo khảo sát của các trung tâm Y tế trên thế giới cho thấy, nếu bé bị 7 đợt tiêu chảy trong 2 năm đầu đời, trẻ sẽ thấp hơn bạn cùng lứa đến tận 3,6cm khi đạt mốc 7 tuổi. Con số này tăng lên 4,6cm nếu trẻ bị nhiễm giun sán. Vì thế đây cũng chính là nguyên nhân khiến trẻ chậm tăng chiều cao và cân nặng.

Những Nguyên Nhân Khiến Trẻ Chậm Phát Triển Chiều Cao Tối Đa

Lý do rất đơn giản khi trẻ bị nhiễm trùng đường ruột làm mất lượng protein cần thiết, giảm hấp thu các dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Hơn nữa, dinh dưỡng tiên quyết cho sự phát triển chiều cao của trẻ lại bị dùng vào việc chống lại bệnh tật.

4.Trẻ ăn quá nhiều thịt bò

Một nguyên nhân mà các mẹ cũng vô tình khiến con chậm tăng chiều cao là ăn quá nhiều thịt bò. Thịt bò ít canxi, giàu nguyên tố a-xít như phốt pho, lưu huỳnh và clo, do đó thường tăng tính a-xít trong máu nếu ăn nhiều. Lúc này, cơ thể bắt buộc phải dùng canxi để trung hòa a-xít, cuối cùng lượng canxi bị giảm đi thấy rõ, trẻ giảm cao lớn theo.

Những Nguyên Nhân Khiến Trẻ Chậm Phát Triển Chiều Cao Tối Đa

Vì vậy, bạn cần phải cân bằng lượng dinh dưỡng cũng như chọn đúng các thực phẩm vào những mục đích khác nhau của trẻ để cơ thể phát triển chiều cao một cách tối đa.

5.Trẻ thường cằng thẳng, mệt mỏi

Cũng như người lớn, nhiều lúc do thiếu tình thương, chứng kiến những cảnh đau lòng mà các bậc cha mẹ đã vô tình gây cho trẻ một áp lực ảnh hưởng đến chức năng tuyến yên, làm giảm quá trình sản sinh hormone tăng trưởng ở trẻ nhỏ.Thiếu ngủ sẽ làm cho cơ thể mất cân bằng sinh học, chỉ khi cơ thể trẻ ngủ đủ giấc thì đồng hồ sinh học và hệ thống hormone trong cơ thể mới được cân bằng và phát triển toàn diện cả về chiều cao và trí óc.

Những Nguyên Nhân Khiến Trẻ Chậm Phát Triển Chiều Cao Tối Đa

Vì vậy, để khắc phục tình trạng này và đồng thời hỗ trợ sự cao lớn, tăng chiều cao nhanh chóng cho trẻ các mẹ nên có những chế độ dinh dưỡng phù hợp và đầy đủ. Bên cạnh đó mẹ cũng thường xuyên cho trẻ vui chơi, vận động và tập luyện những bài tập hỗ trợ phát triển chiều cao ở trẻ. Hãy tham khảo thêm một vài bài tập thể dục giúp trẻ cao lớn nhanh hơn nhé.

Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ có thể tham khảo thêm một vài sản phẩm thuốc tăng chiều cao như Growth Height Pro hỗ trợ để  trẻ có thể cao lớn hơn.

Đu xà giúp cơ thể chắc khỏe và phát triển chiều cao hiệu quả

Đu xà có tác dụng kéo giãn toàn thân, giúp trẻ em trong giai đoạn phát triển cao, tăng chiều cao một cách nhanh chóng, giúp trẻ có thân hình khỏe mạnh, chân tay cứng cáp, chắc khỏe.

Những Nguyên Nhân Khiến Trẻ Chậm Phát Triển Chiều Cao Tối Đa

Chỉ nên cho trẻ đu xà 5 phút mỗi ngày, khi trẻ càng lớn thì mức độ tăng dần, cường độ lớn hơn để có thể phát triển chiều cao và toàn diện các nhóm cơ.

Đứng bằng nửa bàn chân

Đây là động tác kéo căng các vùng cơ chân, thúc đẩy các cơ hoạt động và phát triển. Khi đứng bằng nửa bàn chân, dồn toàn bộ lực của cơ thể xuống mũi bàn chân, nâng người lên xuống 15 – 20 lần.

Những Nguyên Nhân Khiến Trẻ Chậm Phát Triển Chiều Cao Tối Đa

Sau khi thực hiện, gập chân lại phía sau để thư giãn vùng cơ vừa tác động.

Duỗi thẳng cột sống

Trẻ phải duỗi thẳng bàn chân, trườn người lên, ưỡn cổ, uốn cong cột sống ra sau và hít thở đều. Động tác này giúp bé kéo giãn cột sống, tăng sức đàn hồi, chắc khỏe cho các vùng ở cơ lưng. Tốt nhất nên cho trẻ thực hiện 3 -5 phút mỗi sáng ngủ dậy có thể phát huy tối đa sự phát triển của hệ xương.

Những Nguyên Nhân Khiến Trẻ Chậm Phát Triển Chiều Cao Tối Đa

Ngoài ra, một số môn thể thao như bơi lội, bóng rổ, đi xe đạp,… có tác dụng kích thích tăng trưởng chiều cao ở trẻ rất nhanh chóng và hiệu quả.

Mẹo Tăng Chiều Cao Từ 5 Bài Tập Đơn Giản Mỗi Ngày

Bên cạnh các bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng hỗ trợ phát triển chiều cao thì lựa chọn các bài tập đơn giản tại nhà cũng là một mẹo giúp bạn cao lớn hơn mà không tốn tiền.  Việc tập luyện cũng cần phải đúng cách để phát huy hết công sụng của nó nhé.

5 bài tập dưới đây sẽ giúp bạn tăng thêm chiều cao và đồng thời cũng là một biện pháp bảo vệ sức khỏe săn chắc hơn.

1.Bài tập hít xà

20 phút mỗi ngày cho bài tập hít xà sẽ giúp bạn phát triển chiều cao thêm vài cm sau một thời gian tập luyện đúng cách. Bạn chỉ cần một thanh xà đơn chắc chắn, cao ít nhất 2cm so với mặt đất. Khoảng cách này cũng đảm bảo cho khoảng cách chân bạn cách sàn từ 10-15cm.

Mẹo Tăng Chiều Cao Từ 5 Bài Tập Đơn Giản Mỗi Ngày

Hai tay nắm chặt xà, không mở quá rộng. Giữ tư thế treo xà lâu nhất có thể. Khi bắt đầu cảm thấy mỏi bạn có thể đung đưa người sang hai bên, dần dần để chân chạm sàn.  Với bài tập này sẽ giúp xương sống dẻo da, đàn hồi tốt hơn. Khi đung đưa, không chỉ xoay vòng eo, mà xoay cả phần xương sống. Thực hiện động tác 3 lần/ tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.

2.Bài tập đeo tạ chân

Một cách kéo dài đôi chân của mình bằng những bài tập với tạ. Điều này sẽ hỗ trợ rất lớn trong quá trình phát triển chiều cao, nhất là những bạn trẻ. Bài tập tập trung vào cải thiện chiều dài của phần dưới cơ thể bằng cách kéo dãn phần sụn giữa đầu gối của bạn. Với bài tập này, phần sụn được tăng thể tích, từ đó chiều dài cơ thể được cải thiện.

Mẹo Tăng Chiều Cao Từ 5 Bài Tập Đơn Giản Mỗi Ngày

Bạn ngồi trên một chiếc ghế cao và buộc tạ vào mắt cá chân. Khi mới tập luyện, bạn nên sử dụng các tạ có trọng lượng nhỏ để làm quen, sau đó mới dần dần tăng lên theo từng lần tập. Khi tập, chân luôn phải kéo căng theo trọng lượng của tạ. Kết thúc bài tập, tháo tạ và tập đá chân nhẹ nhàng ra phía trước 5-10 lần, sau đó đá mạnh tiếp 5-10 lần nữa. Nếu không có ghế cao, bạn cũng có thể ngồi ngả lưng trên sàn, hai tay chống ra sau và thực hiện như trên.Thực hiện bài tập 3 lần/tuần để có hiệu quả tốt nhất.

3.Bài tập kéo dài cột sống

Đây là bài tập giúp kéo dài cột sống của bạn và cải thiện chiều dài cho phần thân trên của cơ thể. Cách này sẽ giúp bạn vừa giúp cơ xương khỏe chắc, hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả. Bắt đầu với tư thế nằm ngửa, hai tay duỗi thẳng xuôi theo thân một cách thoải mái, lòng bàn tay úp xuống dưới.

Mẹo Tăng Chiều Cao Từ 5 Bài Tập Đơn Giản Mỗi Ngày

Hai chân giơ thẳng lên, hướng lên trần nhà. Dần dần uốn cong hai chân về phía đầu sao cho mũi chân chạm sàn. Lúc đầu tập bài tập này, có thể bạn sẽ không thành công. Tuy nhiên sau khi tập vài lần, bạn sẽ quen và dễ dàng thực hiện hơn. Càng kéo giãn chân thì cột sống cũng được kéo dài thêm.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một vài sản phẩm thuốc tăng chiều cao của Nhật để thúc đẩy sự tăng trưởng của các loại hormone hỗ trợ sự phát triển chiều cao một cách nhanh và hiệu quả nhất.

4.Bài tập kéo giãn cơ

Ngồi trên sàn, hai chân duỗi thẳng, dạng rộng ngang vai. Hít vào, nâng hai tay trước ngực, từ từ đưa tay về phía trước, đầu cúi, cố gắng để tay chạm đầu ngón chân. Thở ra, trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác 3-4 lần và giữ tư thế chạm đầu ngón chân trong 10-15 giây.

Mẹo Tăng Chiều Cao Từ 5 Bài Tập Đơn Giản Mỗi Ngày

5.Bài tập cobra stretch – duỗi thẳng cột sống

Với bài tập này, bạn phải nằm sấp, duỗi thẳng bàn chân đồng thời trườn người lên phía trước, ưỡn cổ, uốn cong cột sống ra sau và kết hợp hít thở đều. Lặp lại động tác 3-4 lần, mỗi lần kéo dài 5-30 giây tùy khả năng.

Mẹo Tăng Chiều Cao Từ 5 Bài Tập Đơn Giản Mỗi Ngày

Với 5 bài tập trên bạn sẽ tăng thêm chiều cao chỉ sau một thời gian tập luyện  kết hợp với chế độ ăn uống đủ và đúng chất.

5 Cách Tăng Chiều Cao Tự Nhiên Cho Lứa Tuổi Từ 15-18

Khi bước vào độ tuổi dậy thì thì cơ thể lúc này đang phát triển toàn diện về cả thể chất và tinh thần. Chiều cao là một trong những đặc điểm nhận biết sự thay đổi ngoại hình của mỗi bạn, vậy nên để giúp bạn phát triển chiều cao một cách tự nhiên từ 15-18 tuổi bạn có thể tham khảo thêm 5 cách tăng chiều cao dưới đây nhé.

5 Cách Tăng Chiều Cao Tự Nhiên Cho Lứa Tuổi Từ 15-18

1.Ăn uống lành mạnh

Thực hiện bằng cách: ăn những chất có chứ nhiều collagen như gân bò để tăng phần sụn đầu xương. Ngoài ra nạp nhiều nghêu, sò, ốc hến, cá biển sẽ bổ sung được canxi, magné, kẽm – nguyên liệu tốt nhất tạo thành xương. Tập luyện phải kết hợp chế độ dinh dưỡng phù hợp mới đạt được kết quả mong đợi. Ăn uống là một trong những chìa khóa hỗ trợ phát triển chiều cao một cách tự nhiên nhất.

5 Cách Tăng Chiều Cao Tự Nhiên Cho Lứa Tuổi Từ 15-18

Ăn 8 bữa/ngày, ăn bất cứ khi nào có thể. Tất nhiên là không cần phải ăn no, bạn chỉ cần ăn vừa đủ. Đây là một cách tăng chiều cao hiệu quả, nhất ở độ tuổi 15-18 mà bạn nên tuân thủ để hỗ trợ. Ăn kết hợp nhiều loại khác nhau: cơm, bún, hủ tiếu, mì, trái cây, rau,… bất cứ thứ gì mà bạn thèm ăn.

Uống thật nhiều sữa tươi, mỗi ngày nếu có điều kiện bạn cứ làm 1 lít sữa tươi, sẽ có hiệu quả về nhiều mặt.

2.Chế độ ngủ nghỉ ngơi hợp lý

Thực hiện bằng cách: hàng đêm phải ngủ đủ ít nhất 8 giờ. Ban đêm hormone tăng trưởng mới hoạt động và kích thích sụn đầu xương cốt hoá làm xương dài ra từ đó sẽ giúp bạn tăng chiều cao một cách tự nhiên nhất.

5 Cách Tăng Chiều Cao Tự Nhiên Cho Lứa Tuổi Từ 15-18

Thời gian chuẩn nhất là từ 8h45 – 7h15 sáng. Trong khi bạn ngủ, các tế bào và tủy không ngừng phát triển, và chính lúc đó, bạn sẽ phát triển vượt bậc nhất. Đừng mải mê game mà đánh mất thể hình lý tưởng, quyến rũ của mình bạn nhé

3.Đi bơi ngày 1 giờ

Bơi là 1 cách giúp bạn tăng chiều cao rất hiệu quả và tự nhiên nhất. Thực hiện bằng cách kiên trì đến hồ bơi hàng ngày. Khi khớp xương được kéo giãn tối đa và liên tục, nó sẽ đẩy chiều cao của bạn tăng thêm.

5 Cách Tăng Chiều Cao Tự Nhiên Cho Lứa Tuổi Từ 15-18

Các bạn ở độ tuổi 15-18 sẽ là lúc chiều cao phát triển tối đa nhất, nên bạn hãy áp dụng một cách thông minh nhé.  Chú trọng tập các bài tăng sức bật như bật cóc, leo thang nó giúp chân bạn phát triển một cách tối đa đấy!

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng thuốc hỗ trợ tăng chiều cao GH Creation 270 viên giúp hỗ trợ thúc đẩy sản sinh các hormone tăng trưởng chiều cao hiệu quả và an toàn nhất.

4.Tập kéo giãn khớp xương

– Nâng yên xe đạp lên cao đến mức phải với, đạp xe mỗi ngày 90 phút sẽ giúp bạn kéo giãn khớp xương hiệu quả

– Mỗi ngày 30 phút với máy tăng chiều cao (nếu có). Các tác động kéo giãn sẽ giúp cột sống bạn giãn nở nhờ vào sự phát triển của mô sụn, giúp phần nào phát triển chiều cao hiệu quả.

5 Cách Tăng Chiều Cao Tự Nhiên Cho Lứa Tuổi Từ 15-18

– Tuyệt đối KHÔNG tập tạ ở khoảng thời gian này nếu bạn muốn có một thân hình lý tưởng về sau, mà thay vào đó hãy tập: hít đất, đu xà, nhảy dây. Nó giúp cơ bắp của bạn săn chắc, nở nang còn đẹp hơn cả tập tạ.

5.Hít xà và tập yoga mỗi ngày

Thực hiện bằng cách: mỗi ngày kéo xà đơn 3 lần, mỗi lần 5 phút. Cố gắng tăng thêm số thời gian kéo sau khi đã thành thạo. Đây là một bí quyết tăng thêm chiều cao cho bạn nhanh chóng và tự nhiên, nhất là các bạn nam tuổi 15-18 nên hít xà mỗi ngày nhé.

5 Cách Tăng Chiều Cao Tự Nhiên Cho Lứa Tuổi Từ 15-18

Còn các bạn nữa có thể chọn cho mình những bài tập yoga hỗ trợ để tăng chiều cao theeo chút ít và không làm hại đến sức khỏe. Đồng thời tập yoga cũng là một cách giúp thư giãn, giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi những lúc áp lực của việc học tập.

Trên đây là 5 cách tăng chiều cao tự nhiên và hiệu quả mà các bạn tuổi teen có thể áp dụng.

Lập Kế Hoạch Tăng Chiều Cao Trong Vòng 1 Tháng

Trong vòng 1 tháng bạn có thể cao thêm được vài cm đã là một điều tuyệt vời rồi. Nhưng để tăng chiều cao không phải là một điều dễ dàng gì. Bạn cần phải có một kế hoạch cụ thể, ăn uống thế nào? tập luyện ra sao? Từ đó sẽ phần nào hỗ trợ phát triển chiều cao một cách tự nhiên và hợp lý nhất. Hãy tham khảo và tự lập kế hoạch tăng chiều cao cho mình trong 1 tháng với bài viết dưới đây nhé.

Lập Kế Hoạch Tăng Chiều Cao Trong Vòng 1 Tháng

1.Chọn lựa chương trình luyện tập tăng chiều cao phù hợp

Tập luyện là một trong những chìa khóa góp phần lớn vào quá trình phát triển chiều cao mỗi ngày. Đây là một cách kích thích các mô cơ, hệ cơ xương sụn phát triển mạnh mẽ. Do đó việc lựa chọn các bài tập tăng chiều cao như bơi lội, đi bộ, đạp xe đạp, hít xà đơn là những bí quyết tăng chiều cao đơn giản nhất mà các bạn nên áp dụng

Với 30 phút mỗi ngày để bơi lội sẽ giúp các khớp xương của các bạn được kéo dãn tối đa và liên tục giúp quá trình tăng chiều cao được thúc đẩy và hiệu quả hơn. Còn đối với những bài tập đạp xe đạp thì các bạn nên nâng yên cao hơn 1 chút và dành khoảng 60 phút để thực hiện bài tập này.

Lập Kế Hoạch Tăng Chiều Cao Trong Vòng 1 Tháng

Yoga cũng là một lựa chọn cho các bạn nữ muốn tăng chiều cao tự nhiên và nhẹ nhàng. Tập yoga còn giúp bạn bảo vệ sức khỏe, giảm stress. Các động tác yoga đòi hỏi sự tham gian của tất các các cơ khớp xương. Sự co giãn và các động tác yoga sẽ giúp kéo giãn cột sống và cải thiện tư thế, giúp bạn đạt tới chiều cao tối đa. Những người luyện tập yoga cũng tin rằng thở sâu có thể làm giảm đau, căng cơ, giải thoát năng lượng, từ đó giúp cao thêm.

2.Thiết lập chế độ dinh dưỡng khoa học

Ăn uống là yếu tố quan trọng không kém tập luyện trong kế hoạch tăng chiều cao của bạn. Vậy nên, bạn cần phải thiết lập cho mình một chế độ dinh dưỡng hàng ngày đầy đủ, chú trọng đến những thực phẩm cần thiết cho sự phát triển chiều cao.

Lập Kế Hoạch Tăng Chiều Cao Trong Vòng 1 Tháng

Bên cạnh đó cũng cần chú ý đưa vào khẩu phần ăn những chất dinh dưỡng có liên quan mật thiết đến việc giúp tăng trưởng chiều cao như: protein (đạm), vitamin A, vitamin D, lysin, canxi, sắt, kẽm, iốt, chất chứa nhiều collagen,…giúp tăng cường sự phát triển của xương, phần đầu sụn của xương và tạo sức mạnh cho các khớp xương. 2 ly sữa mỗi ngày cũng là một cách bổ sung chất cho cơ thể tăng chiều cao nhanh và hiệu quả.

3.Cải thiện lối sống lành mạnh, tích cực

Việc xây dựng một lối sống lành mạnh và khoa học hay không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá  trình phát triển chiều cao của con người. Vì vậy, hãy có những thói quen cũng như sinh hoạt hàng ngày hợp lý cho các hoạt động học tập và vui chơi.

Lập Kế Hoạch Tăng Chiều Cao Trong Vòng 1 Tháng

– Đảm bảo việc ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc, hạn chế bị các vấn đề tâm lý, căng thẳng. Giấc ngủ đủ sẽ giúp cơ thể hấp thu được chất dinh dưỡng tốt hơn, việc hình thành các tế bào xương cũng thuận lợi hơn.

– Hạn chế sử dụng các loại nước uống có ga, nước ngọt, các loại chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá… vì trong các loại nước này có chứa các chất dễ ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển của tế bào xương.

4.Sử dụng  thuốc tăng chiều cao Super Growth Height

Các nhà khoa học đã chỉ ra, cho dù bạn đã tăng cường các thực phẩm tốt cho chiều cao nhưng lượng vi chất cần thiết để xương phát triển chắc khỏe vẫn thiếu hụt.

Lập Kế Hoạch Tăng Chiều Cao Trong Vòng 1 Tháng

Do đó, bổ sung thêm thực phẩm chức năng tăng chiều cao có thành phần chiết xuất từ 100% thiên nhiên như Super Growth Height là lựa chọn của nhiều người để bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để xương phát triển dài ra.

Chúc bạn cao lớn mỗi ngày nhé.

Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhờ 3 Bài Tập Mỗi Sáng

Mỗi sáng mai thức dậy bạn nên chọn cho mình những bài tập vận động để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, bảo vệ sức khỏe và đó cũng là một cách cải thiện chiều cao, cân nặng hiệu quả mà các chuyên gia khuyên chúng ta. Với những người còn thấp lùn thì bạn nên chọn những bài tập tăng chiều cao hiệu quả để cơ thể sớm đạt được mục đích, nhất là trẻ em và những bạn tuổi mới lớn. Dưới đây là 3 bài tập có thể giúp bạn phát triển chiều cao một cách tối đa nhất.

Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhờ 3 Bài Tập Mỗi Sáng

1.Bài tập yoga

Những động tác yoga luôn được coi là phương pháp bảo vệ cơ thể hữu dụng nhất, nó có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng mật mỏi, xua đi những nỗi lo, cải thiện giấc ngủ ngon hơn, giảm cân tốt hơn, và hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả nữa. Vì vậy, bạn có thể tập luyện yoga thường xuyên để giúp tăng chiều cao tự nhiên nhé.

Sở dĩ nói tập yoga tăng chiều cao hiệu quả là vì khi tập sẽ giúp xương sống và các bộ phận trên cơ thể được dãn ra, căng cơ để các khớp xương sụn được kích thích và tăng trưởng tối đa.

Động tác 1: Chuẩn bị ở tư thế quỳ, hai tay chống xuống đất, lưng giữ thẳng.  Duỗi hai chân ra sau, nâng người lên một góc khoảng 45 độ, nhẹ nhàng di chuyển bàn chân.

Động tác 2: Tiếp tục nâng một chân lên cao hết mức có thể, sau đó chống chân về phía trước, duỗi thẳng người ra.

Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhờ 3 Bài Tập Mỗi Sáng

Động tác 3: Đứng thẳng, giơ hai tay lên cao, sau đó dang hai tay sang ngang, đồng thời người cũng xoay sang ngang.

Động tác 4: Hạ một tay xuống, tay còn lại giơ cao, người ưỡn thẳng, sao cho hai tay tạo thành một đường thẳng. Sau đó, chống tay đang giơ cao xuống đất, tay còn lại giơ thẳng, mắt nhìn theo tay.

Động tác 5: Hai tay chống xuống đất, đưa người về vị trí gập 45 độ như động tác 1, lặp lại bước 1 đến 5 với chân và phần thân còn lại.

Động tác 6: Sau khi tập đều hai bên, cúi thẳng người sao cho tay chạm mũi chân, từ từ ngồi xuống:

Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhờ 3 Bài Tập Mỗi Sáng

Động tác 7: Nằm ngửa ra, tay ôm chặt hai chân:

Động tác 8: Từ từ nâng người lên cao thành hình vòng cung, di chuyển nhẹ nhàng từ trái sang phải:

Kết thúc bài tập, từ từ nằm xuống duỗi thẳng tay chân để cơ thể thư giãn.

2.Bài tập bơi lội

Trên thực tế, những người ưa thích môn bơi lội thường có một thân hình khá chuẩn với chiều cao tương đối tốt, đó chính là lý do bơi lội cũng là một bài tập tăng chiều cao hiệu quả mà các chuyên gia khuyên bạn nên tập luyện hàng ngấy, nhất là vào mỗi sáng. Chỉ cần 30 -60 phút mỗi ngày bạn sẽ có được một chiều cao lý tưởng chie trong một thời gian ngắn tập luyện.

Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhờ 3 Bài Tập Mỗi Sáng

Bơi lội tốt cho toàn bộ hệ thống tim mạch, tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai và ngực, tăng mức năng lượng và giúp phổi hoạt động tốt. Điều quan trọng hơn cả là bơi lội giúp sản sinh hormone tăng trưởng nhờ đó mà chiều cao của bạn sẽ được tăng lên vài cm là điều hiển nhiên. Vậy nên, đây được xem là một trong những bài tập phát triển chiều cao toàn diện dành cho các bạn. bài tập này phù hợp cho cả nam và nữ, các bạn có thể thoải mái luyện tập nhé.

3.Bài tập bóng rổ

Bóng rổ là một trong những môn thể thao hiện đại và cũng là bài tập phát triển chiều cao hiệu quả cho nam giới. Với sức bật nhảy và vươn người thường xuyên sẽ giúp các đĩa đệm giữa các khớp xương giản nỡ một cách tích cực. Và điều đặc biệt hơn nữa là trong khoảng thời gian sáng sớm bạn thực hiện bài tập tăng chiều cao này thì lượng hormone tăng trưởng được nhân lên, nhờ đó, chiều cao của trẻ sẽ được hỗ trợ thúc đẩy ở mức cao hơn.

Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhờ 3 Bài Tập Mỗi Sáng

Với 3 bài tập trên sẽ giúp bạn phát triển chiều cao hiệu quả chỉ sau một thời gian ngắn, bên cạnh đó thì vấn đề ăn uống cũng là một điều quan trọng hàng ngày. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những sản phẩm thuốc hỗ trợ tăng chiều cao hỗ trợ được chiết xuất từ các loại nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên không gây hại sức khỏe cũng không có tác dụng phụ nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Cách Giúp Bạn Tăng 2Cm Chiều Cao Lý Tưởng Trong 2 Tháng

Ngoài những chế độ ăn uống tăng cường các loại khoáng chát, vitamin cần thiết cho sự phát triển chiều cao, bạn cũng cần phải tập luyện thường xuyên bằng những bài tập thể dục hỗ trợ về chiều cao. Và đó cũng chính là chìa khóa giúp bạn tăng 2cm chiều cao lý tưởng trong 2 tháng. Còn ăn uống thế nào? cách tập luyện ra sao? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cách Giúp Bạn Tăng 2Cm Chiều Cao Lý Tưởng Trong 2 Tháng

 

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng bố mẹ bạn lùn thì bạn cũng phải lùn? Bởi yếu tố di truyền chỉ chiếm khoảng 23% trong khi đó bạn vẫn còn đến 77% cơ hội để cải thiện chiều cao.

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng chiều cao, rèn luyện thể lực, tâm lý cũng là yếu tố quan trọng góp phần cải thiện thêm cho bạn vài cm trong một thời gian nhất định.

Chẳng hạn như trong thời gian 2 tháng mục tiêu của bạn là tăng lên được 1-2 cm. Vậy dinh dưỡng và các yếu tố khác cần phải tuân thủ như thể nào?

Xây dựng và thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý

Dinh dưỡng chiếm 32% cơ hội phát triển chiều cao. Mục đích của bạn là tăng chiều cao 1-2 cm trong 2 tháng thì mỗi ngày bạn cần phải đảm bảo cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết để thúc đẩy xương sụn phát triển. Đó là chế độ ăn giàu khoáng chất như phốt pho, magie, sắt, kẽm…; Bên cạnh đó, những thói quen xấu bạn nên hạn chế, thậm chí là tránh xa chúng:  hạn chế đồ uống có cồn; không hút thuốc lá; không bỏ qua bữa sáng; không thức khuya,…

Cách Giúp Bạn Tăng 2Cm Chiều Cao Lý Tưởng Trong 2 Tháng

Mỗi ngày bạn cần phải đảm bảo:

4 ly sữa = 39mg Canxi= 4 con tôm

2 đùi gà = 1mg Kẽm = 1 miếng thịt bò

2 thanh chocolate đen = 20mg Magie

1 hộp sữa = Men vi sinh = 2 hũ sữa chua

Ăn nhiều thực phẩm giàu canxi

Canxi là thành phần quan trọng nhất trong việc cấu tạo xương và răng, giúp xương chắc khỏe, chống loãng xương ở người lớn tuổi, chống còi xương ở trẻ nhỏ,..Không những thế, canxi còn là khoáng chất cần thiết cho mọi hoạt động trong cơ thể như co cơ, dẫn truyền dây thần kinh, phóng thích các loại hormone (trong đó có hormone tăng trưởng) để phát triển chiều cao hiệu quả.

Cách Giúp Bạn Tăng 2Cm Chiều Cao Lý Tưởng Trong 2 Tháng

Các thực phẩm cần tăng cường hàng ngày như trứng, các chế phẩm của sữa như phô mai, sữa chua, trong những loại đậu, các loại thủy sản như tôm, cua, hàu, nghêu, sò, hến… các loại cá nhỏ kho nhừ ăn cả xương.

Bổ sung thực phẩm giàu magie

Magie khi kết hợp với canxi và phốt pho tham gia vào quá trình tái tạo và phát triển xương chắc khỏe và cao lớn. Lượng magie tồn tại trong cơ thể thường rất thấp nhưng nhu cầu lại cần khoảng 50-75% tập trung ở xương để tăng trưởng chiều cao nhanh và hiệu quả hơn. Vì vậy, bạn cần phải cung cấp các loại thực phẩm chứa nhiều magie vào thực đơn bữa ăn hàng ngày như: tôm, cá, đậu, ốc sò, dưa hấu,..Bạn có thể uống mỗi ngày 1 viên Vita Growth Height để bổ sung lượng magie cần thiết để cao hơn.

Nạp kẽm nhiều hơn mỗi ngày

Kẽm có vai trò thúc đẩy sự tăng trưởng thông qua IGF-I (yếu tố tăng trưởng), IGF-1 chịu sự ảnh hưởng của hormone tăng trưởng (GH), điều hòa và sinh tổng hợp của trục hormone tăng trưởng và kích thích tăng trưởng IGH-I.

Cách Giúp Bạn Tăng 2Cm Chiều Cao Lý Tưởng Trong 2 Tháng

Nhờ sự tăng trưởng và kích thích trăng trưởng này sẽ giúp bạn tăng chiều cao nhanh chóng hơn. Vì vậy, hãy thêm các thực phẩm chứa kẽm như thịt nạc, lúa mạch, đậu, bơ, đậu phộng,..vào bữa ăn hàng ngày nhé.

Vitamin D cần thiết

Canxi, Magie, Kẽm cần thiết cho sự phát triển chiều cao thì Vitamin D cũng không kém phần quan trọng để cải thiện chiều cao tối đa. Vitamin D đóng vai trò chủ yếu là vận chuyển canxi và phốt pho đi khắp cơ thể để xương hấp thụ. Vitamin D còn tham gia vào quá trình canxi hóa xương sụng giúp chống lại quá trình lão hóa ở người già cũng như chống còi xương ở trẻ nhỏ. Vậy nên bạn cũng cần phải bổ sung Vitamin D hàng ngày nhé.

Cách bổ sung vitamin D hiệu quả nhất là tắm nắng (6h-7h sáng), uống vitamin D bổ sung, ăn các loại thực phẩm bơ, sữa, phô mai, trứng, gan gà, tôm, dầu gan cá thu,..

Uống sữa và ăn sữa chua để bổ sung men vi sinh

Muốn cơ thể hấp thụ dưỡng chất tối đa thì hệ tiêu hóa cần phải chuẩn. Men vi sinh mang lại nhiều lợi ích chô hoeej tiêu hóa, giúp cân bằng lượng khuẩn có lợi, giảm thiểu các loại độc tố gây hại cho cơ thể thuận lợi cho quá trình phát triển chiều cao con người.

Cách Giúp Bạn Tăng 2Cm Chiều Cao Lý Tưởng Trong 2 Tháng

Hơn nữa, men vi sinh còn phòng ngừa bệnh về tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy,..Vậy nên, sữa tươi và sữa chua chứa nhiều men vi sinh tự nhiên cần thiết để góp phần thúc đẩy chiều cao nhanh và tốt hơn.

Luyện tập thể thao hàng ngày

Yếu tố thể lực chiếm 20% cơ hội cải thiện chiều cao lý tưởng. Các môn thể thao được ưu tiên lựa chọn là bơi lội, bóng chuyền, xà đơn, yoga, đạp xe… Bạn nên cố gắng sắp xếp thời gian để có thể dành ít nhất 30 – 45 phút để tập luyện mỗi ngày.

Yếu tố tâm lý, môi trường

Môi trường sống trong lành, thoải mái sẽ quyết định đến 25% cơ hội cải thiện chiều cao cho những người “lùn”. Vì vậy, trồng nhiều cây xanh trong vườn để thanh lọc không khí, ngủ ngon giấc hơn giúp bạn gỡ bỏ được những mặc cảm về chiều cao. Quá trình sản sinh hormone tăng trưởng chủ yếu diễn ra vào ban đêm khi nghỉ ngơi và thư giãn, nhất là thời điểm từ 11h – 2h sáng. Thời gian ngủ là lúc cơ thể lớn lên. Do vậy, bạn nhớ ngủ đủ giấc mỗi tối, từ 8 đến 9 tiếng để khỏe mạnh và cao lớn.

Cách Giúp Bạn Tăng 2Cm Chiều Cao Lý Tưởng Trong 2 Tháng

Trong 2 tháng liên tục thì đảm bảo bạn sẽ tăng lên 2 cm là chuyện thường. Đây chính là cách đem lại chiều cao lý tưởng nhất mà bạn nên áp dụng. Cùng với đó là một chế độ ăn hợp lý, kết hợp với thuốc tăng chiều cao hỗ trợ mỗi ngày nữa nhé.

4 Bài Tập Yoga Giúp Tăng Chiều Cao Và Cải Thiện Tinh Thần

Vì sao những bài tập thể dục là cách nhanh chóng nhất giúp chúng ta tăng chiều cao và cải thiện vóc dáng? Các chuyên gia cho biết, khi chúng ta vận động một cách khoa học sẽ giúp léo căng cột sống, kích thích cơ thể giải phóng hormone tăng trưởng từ đó giúp bạn cao lớn hơn.

Vậy những bài tập nào sẽ giúp bạn tăng chiều cao nhanh chóng nhất? dưới đây 4 bài tập yoga đơn giản vừa giúp bạn cải thiện chiều cao, vừa giúp thư giãn tinh thần để bạn luôn vui vẻ trong cuộc sống, hãy cùng áp dụng thử nhé!

1.Tư thế vai đứng.

Tư thế vai đứng

Tư thế vai đứng bắt buộc chúng ta phải dồn trọng tâm lên đôi vai, cột sống và chân được kéo căng từ đó cho quá trình phát triển xương khớp tốt nhất. Bài tập tăng chiều cao này được áp dụng như sau:

Nằm ngửa trên mặt sàn phẳng sau đó từ từ đưa hai đầu gối lên ngực, nâng chân lên khỏi sàn nhà.

Đưa khuỷu tay đến gần 2 bên người bạn, dùng lực của đôi tay để đẩy thân người lên trên, vai chống đỡ cơ thể, 2 tay nâng đỡ hông tạo nên trụ vững để nâng cơ thể lên.

Giữ cho ngực chặm vào cằm, lưng và chân tạo thành 1 đường thẳng. Giữ tư thế nào trong khoảng 3 đến 5 phút, hít thở sâu sau đó quay về tư thế ban đầu và lắp lại khoảng 5 đến 7 lần nữa.

2.Tư thế giơ chân.

Tư thế giơ chân

Biến thể từ tư thế vai đứng, tư thế giơ chân để tăng chiều cao được áp dụng như sau:

Bạn nằm ngửa trên mặt sàn, 1 tay đưa ngược lên trên đầu, duỗi thẳng.

Từ từ nâng chân lên vuông góc với cơ thể, nếu cảm thấy khó khăn, bạn có thể giữ hông vào sát tường sau đó dùng bước tường để làm giá đỡ cho đôi chân luôn thẳng.

Hít thở sâu, giữ nguyên tư thế nào trong khoảng 5 phút.

Bài tập này sẽ giúp bạn linh hoạt hơn, có thể thay thế cho bài tập vai đứng bởi với những người bị cao huyết áp hay sức khỏe không đảm bào rất khó để áp dụng bài tập này.

Ngoài các động tác thì bạn vẫn phải bổ sung thêm canxi vào cơ thể từ thực phẩm hàng ngày hoặc từ các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao để giúp xương chắc khoẻ và phát triển tốt hơn.

3.Tư thế khóa chân.

Tư thế khóa chân

Tư thế khóa chân sẽ giúp cải thiện máu lưu thông, kéo dài cột sống và tăng chiều cao hiệu quả nữa đấy nhé.

Bạn hãy nằm ngừa trên sàn nhà sau đó co hai đầu gồi lên trên bụng, dùng 2 tay ôm lấy đầu gối.

Từ từ duỗi chân phải ra thẳng trên nền nhà, chân trái cố gắng chạm vào trán của bạn.

Hít thở sâu và thư giãn. Sau đó quay lại tư thế thư giãn.

Thực hiện 10 hiệp, mỗi hiệp 10 đến 12 lần.

4. Tư thế chiếc thuyền

4-bai-tap-yoga-giup-tang-chieu-cao-va-cai-thien-tinh-than-4

Tư thế chiếc thuyền cũng là một trong những tư thế giúp bạn cải thiện chiều cao hiệu quả, áp dụng thường xuyên còn giúp bạn có được vòng eo thon gọn và săn chắc, loại bỏ lớp mỡ thừ đáng ghét đấy nhé.

Tư thế này được thực hiện như sau:

Nằm ngửa trên mặt sàn sau đó từ từ đưa chân lên khỏi mặt đất đồng thời nâng ngực và kéo căng cánh tay về phía đôi chân tạo thành hình chiếc thuyền.

Cố gắng kéo căng cơ thể để các ngon tay chạm và bàn chân.

Duy trì tư thế này khoảng 20 giây sau đó quay lại vị trí ban đầu.

Động tác này cũng nên thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 10 đến 12 lần.

Trên đây là 4 bài tập yoga giúp tăng chiều cao và thư giãn tinh thần hiệu quả, hi vọng bạn sẽ áp dụng tốt nhất để có được chiều cao lý tưởng.

Chúc bạn thành công với những bài tập tăng chiều cao từ Siêu Thị Làm Đẹp nhé!