Quên Ngay Bệnh Trĩ Với Bài Thuốc Đơn Giản Từ Dân Gian

Bệnh trĩ là một trong những bệnh thường gặp phổ biến hàng đầu về các loại bệnh lý vùng hậu môn. Việc điều trị bệnh lý này rất phức tạp và đau đớn, người bệnh trĩ thường có tâm lý e ngại khi đi khám và điều trị nên thường để diễn biến bệnh nặng thêm. Bệnh trĩ thường gặp là trĩ nội và trí ngoại.

Quên Ngay Bệnh Trĩ Với Bài Thuốc Đơn Giản Từ Dân Gian

Nguyên nhân gây bệnh là do trong thói quen sinh hoạt cũng như chế độ ăn uống không phù hợp dẫn đến dễ mắc bệnh. Bệnh trĩ có thể chữa trị theo nhiều phương pháp khác nhau, từ việc sử dụng các công nghệ cao, phẫu thuật cắt bỏ,.. Nhưng nếu chỉ phẫu thuật cắt búi trĩ thì mới chỉ giải quyết được phần ngọn và không sớm thì muộn, một thời gian sau bệnh trĩ sẽ lại tái phát.

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp theo dân gian cũng được coi là cách chọn lựa tiện dụng,hiệu quả như cây thiên lý, rau diếp cá, đu đủ xanh,… Phương pháp điều trị này được hấp thụ vào bên trong cơ thể người bệnh từ các dược liệu có trong vị thuốc dân gian. Tuy nhiên, người mắc bệnh trĩ cần kiên trì mới mang lại hiệu quả thật sự.

Dưới đây là cách thực hiện các bài thuốc chữa bệnh trĩ từ dân gian bạn có thể tham khảo để áp dụng nhé.

Chữa bệnh trĩ bằng lá thiên lý:

Lá thiên lý cũng được coi là vị thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để hạn chế ngăn chặn một cách hiệu quả. Để cải thiện tình trạng này bạn nên chọn những loại lá tươi, không sâu bẹnh và nên làm trong một thời gian để có hiệu quả hơn.

Quên Ngay Bệnh Trĩ Với Bài Thuốc Đơn Giản Từ Dân Gian

Lấy 100 g lá và 5 g muối ăn. Lá rửa sạch, giã với muối, thêm khoảng 30 ml nước rồi lọc qua vải màn, tẩm vào bông, đắp lên chỗ trĩ (đã rửa sạch bằng thuốc tím). Đóng khố để giữ bông này. Mỗi ngày làm như vậy 1-2 lần. Bài thuốc này cũng được dùng để chữa bệnh sa dạ con.

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá:

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ rau diếp cá rất đơn giản. Tuy nhiên, với bài thuốc này, người bệnh cũng cần phải có lòng kiên trì.

Hàng ngày, ăn sống rau diếp cá thật nhiều. Sau khi rửa sạch, nên ngâm diếp cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó đưa ra rổ, vẩy khô nước và ăn. Có thể ăn rau diếp cá thay các loại rau khác. Ăn càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể uống sinh tố diếp cá, nhưng nếu ăn sẽ tốt hơn vì nó còn có các chất xơ.

Quên Ngay Bệnh Trĩ Với Bài Thuốc Đơn Giản Từ Dân Gian

Cũng có thể nấu lá diếp cá với nước, dùng nước đó để xông, ngâm, rửa lúc nước còn hơi nóng. Bã diếp cá còn lại thì dịt vào hậu môn.

Với bài thuốc rất đơn giản này từ rau diếp cá, chỉ cần kiên trì, bệnh trĩ của bạn sẽ được chữa khỏi. Ăn rau diếp còn giúp bạn giải nhiệt, chữa bệnh cảm lạnh, tăng cường sức khỏe hiệu quả nữa đấy.

Chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng

Trị chứng trĩ: Dùng 6g lá bỏng, 6g rau sam. Rửa sạch nhai sống hoặc sắc uống. Nếu bị lòi dom và lở hậu môn thì nấu nước bồ kết ngâm rửa hậu môn và giã lá sống đời đắp vào búi trĩ.

Quên Ngay Bệnh Trĩ Với Bài Thuốc Đơn Giản Từ Dân Gian

Trị chứng đại tiện ra máu: Lấy 30g lá bỏng, 10g cỏ nhọ nồi, 10g ngải cứu (sao cháy), 10g lá trắc bá (sao cháy) sắc lấy nước uống ngày 1 thang.

Chữa trĩ bằng đu đủ xanh

Sử dụng bài thuốc từ đu đủ xanh để điều trị bệnh trĩ cũng là một cách làm rất hiệu quả. Bạn cắt một trái đu đủ tươi và nhiều nhựa. Sau đó tối đến giờ đi ngủ thỉ  bổ đôi quả đu đủ đó ra buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào mỗi bên cẳng chân, cuống quay lên trên. Cứ để như vậy qua đêm. Mạch máu của búi trĩ sẽ co thắt lại như bôi thuốc co mạch trực tiếp. Làm như vậy cho đến khi thấy búi trĩ biến mất thì ngưng.

Quên Ngay Bệnh Trĩ Với Bài Thuốc Đơn Giản Từ Dân Gian

Hị vọng với những bài thuốc dân gian này có thể giúp bạn chữa bệnh trĩ hiệu quả và không gây đau đớn hay ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Ngoài ra, để bảo vệ sức khỏe tốt hơn bạn có thể sử dụng các thực phẩm hỗ trợ như Hạt Chia trong mỗi thực đơn bữa ăn hàng ngày nhé.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.