Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Như Thế Nào Tốt Nhất

Đông Trùng Hạ Thảo là 1 loại dược liệu quý được con người biết đến và sử dụng từ cách đây hàng ngàn năm. Cả Đông Y và Tây Y để có những nghiên cứu về loại sinh vật đặc biệt này và chứng minh được công dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho cơ thể. Vậy cách sử dụng đông trùng hạ thảo như thế nào tốt nhất?

Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Hiệu Quả Nhất

Đông Trùng Hạ Thảo được mệnh danh là là loại thần dược có giá trị lớn hơn cả vàng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến và sử dụng chúng sao cho hợp lý, chình vì vậy Siêu Thị Làm Đẹp đã tổng hợp và mang đến cho bạn những kinh nghiệm vô cùng cần thiết dưới đây.

Dùng bao nhiêu Đông Trùng Hạ Thảo 1 ngày là hợp lý nhất?

Đông trùng Hạ Thảo tuy chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và mang đến nhiều công dụng tuyệt vời, tuy nhiên nó vẫn là 1 loại thuốc chính vì vậy chúng ta không nên tự ý sử dụng quá nhiều. Mỗi ngày chỉ nên sử dụng 1 lần, mỗi lần khoảng 2 – 4g là tốt nhất.

Cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo hiệu quả nhất:

Nhai sống trực tiếp

Nhai Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Trực Tiếp

Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo vào cốc nước nóng khoảng 60 đến 70 độ, hãm thêm khoảng 2 đến 3 phút cho mềm rồi dùng hết cả nước và xác.

Hãm nước trà uống

Dùng 2 đến 4g Đông Trùng Hạ Thảo đem hãm với nước sôi trong bình kín, sau khoảng nửa tiếng là có thể thưởng thức. Có thể hãm 4 lần sau đó dùng luôn cả nước và xác.

Dùng để ngâm rượu

Đông Trùng Hạ Thảo Ngâm Rượu Là Bài Thuốc Quý Cho Sức Khỏe

Lấy khoảng 1 lít rượu 45 độ để ngâm khoảng 10 gam đông trùng trong vòng 1 tháng. Mỗi ngày nên dùng 1 chén nhỏ trước khi đi ngủ 30 phút. Đây là cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo được nhiều người tin dùng.

Nấu cháo đông trùng

Đông Trùng Hạ Thảo Nấu Cháo

Đông Trùng Hạ Thảo cũng có thể dùng để nấu cháo. Lấy 4 đến 8g Đông Trùng Hạ Thảo hầm với lượng gạo vừa đủ để được 1 bát cháo. Cũng có thể tán đông trùng thành bột sau đó rắc lên cháo như 1 bài thuốc chữa bệnh cho người hen suyễn, thiếu dinh dưỡng hoặc muốn phục hồi sức khỏe.

Bạn cũng có thể dùng Đông Trùng Hạ Thảo để nấu chung với vịt tiềm, chè yến sào, xương sườn heo…

Cách bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo tốt nhất.

Để không làm mất đi thành phần dưỡng chất của Đông Trùng Hạ Thảo, bạn nên bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh, khi cần thì lấy ra, khi bảo quản thì cột chặt lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.