8 Phương Pháp Tăng Chiều Cao Tự Nhiên Cho Bé Tốt Nhất

Là một người mẹ, ai cũng muốn con mình cao lớn và khỏe mạnh. Vấn đề ăn uống và vui chơi hàng ngày của bé sẽ góp phần giúp cải thiện chiều cao một cách tự nhiên nhất. Dưới đây là 8 phương pháp tăng chiều cao tự nhiên nhất mà bạn nên tham khảo cho bé.

8 Phương Pháp Tăng Chiều Cao Tự Nhiên Cho Bé Tốt Nhất

1.Chế độ dinh dưỡng lành mạnh

Quá trình ăn uống đủ dih dưỡng hàng ngày sẽ giúp cơ thể bé trao đổi chất và tăng chiều cao cho bạn một cách tự nhiên. Thực đơn cho bữa ăn của bé, mẹ nên chia nhỏ khoảng 5-6 bữa ăn bao gồm 3 bữa ăn chính và ngoài ra, bữa phụ trong ngày mẹ cũng nên bổ sung thêm những thực phẩm giàu canxi, vitamin và khoáng chất để thúc đẩy sự phát triển chiều cao của bé một cách hiệu quả.

2.Bổ sung thêm vitamin D bằng cách tắm nắng

Vitamin D rất cần thiết cho sự phát triển chiều cao cơ thể, nhất là các bé. Ngoài chế độ ăn uống hàng ngày thì các mẹ nên cho trẻ tắm nắng mỗi ngày bởi đây là nguồn vitamin D từ thiên nhiên mà cơ thể dễ hấp thụ nhất. Vậy nên, tắm nắng từ 6h – 7h30 sáng mỗi ngày là thời điểm lý tưởng nhất cho bé.

8 Phương Pháp Tăng Chiều Cao Tự Nhiên Cho Bé Tốt Nhất

3.Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ ngon và đủ giấc là một phương phát hỗ trợ  phát triển chiều cao cho trẻ một cách tự nhiên và đơn giản nhất.  Trẻ thiếu ngủ, ngủ muộn hay thức trắng đêm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao theo thời gian. Chất lượng giấc ngủ liên quan mật thiết tới quá trình phát triển cơ và xương trong khi ngủ. Không những thế, hooc-môn tăng trưởng giúp phát triển cơ thể, liên quan trực tiếp đến chiều cao, được sản sinh trong khi ta ngủ. Vì vậy, các mẹ hãy cho trẻ đi ngủ sớm và ngủ đủ giấc nhé.

4.Khuyến khích con chơi thể thao, vận động

Vận động là một cách hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả và tự nhiên nhất cho bé yêu của bạn. Hoạt động thể dục thể thao đều đặn sẽ thúc đẩy cấu trúc xương và sức khỏe của xương. Vì thế, ngay khi con ở tuổi mẫu giáo, mẹ hãy khuyến khích con tham gia các hoạt động ở trường, chơi các môn thể thao hay bất kỳ hoạt động thể chất nào.

8 Phương Pháp Tăng Chiều Cao Tự Nhiên Cho Bé Tốt Nhất

Ngoài ra, mạ nên cho bé tham gia các hoạt động vui chơi, tham gia các câu lạc bộ nhằm mục đích giúp bé hòa đồng, mạnh dạn hơn với thế giới bên ngoài và đồng thời giúp bé vận động khỏe mạnh như đi xe đạp, tập yoga, bơi lội,..

5.Giúp ngăn chặn tâm lý căng thẳng cho bé

Điều này các mẹ nên chú ý nhé, nhất là những bạn gái. Khi bé rơi vào tâm lý căng thẳng và có những cảm xúc tiêu cực lúc này sẽ làm ảnh hưởng tới các hormone tăng trưởng bị ức chế, từ đó sẽ ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng của bé. Vì thế, để ngăn chặn điều này, các mẹ hãy giúp con luôn được vui vẻ trong bất cứ hoàn cảnh nào thông qua các hoạt động vui chơi khác nhau và để ý đến mọi tâm trạng của con để điều chỉnh và khích lệ kịp thời.

6.Uống đủ nước

Uống đủ nước là một cách giúp thanh lọc cơ thể, duy trì mọi hoạt động của cơ thể diễn ra bình thường nhất. Điều đó giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể bé diễn ra mạnh mẽ, hiệu quả hơn, bé có thể hấp thu tối đa dưỡng chất từ thức ăn, và gián tiếp giúp gia tăng chiều cao cho bé hiệu quả.

8 Phương Pháp Tăng Chiều Cao Tự Nhiên Cho Bé Tốt Nhất

7.Cho bé ăn nhiều hoa quả và các loại hạt

Các thực phẩm tốt cho chiều cao của bé ngoài trứng, sữa, cá, các thực phẩm giàu canxi… còn có ngũ cốc, các loại đậu, rau xanh, khoai tây, táo, chuối… Vì vậy, các mẹ hãy đưa những loại thực phẩm này vào thực đơn ăn uống hàng ngày của con trẻ nhé.

8.Tránh sử dụng các loại thuốc tăng chiều cao hỗ trợ

Để bé phát triển chiều cao một cách tự nhiên nhất, các mẹ không nên sử dụng các loại chất kích thích, thuốc hỗ trợ. Hiện nay nhiều mẹ đã cho bé uống các loại thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao từ canxi được khuyến cáo nhiều trên thị trường, nhưng điều đó là hoàn toàn không tốt đối với các bé. Vì vậy, mẹ hãy cận thận không nên cho trẻ sử dụng sớm các loại thực phẩm chức năng trên, nếu cần các mẹ nên tham khảo tư vấn của bác sĩ hoắc các chuyên gia dinh dưỡng để có một phương pháp tăng chiều cao hiệu quả cho bé.

8 Phương Pháp Tăng Chiều Cao Tự Nhiên Cho Bé Tốt Nhất

Trên đây là 8 phương pháp tăng chiều cao tự nhiên và an toàn nhất cho bé mà các mẹ nên tham khảo để giúp bé lớn lên khỏe mạnh và đều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.