Thủ Thuật Cho Mái Tóc Uốn Vào Nếp Hiệu Quả

0
478

Mái tóc uốn thời trang đang trở thành mốt của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên để giữ được mái tóc vào nếp và luôn ở trạng thái tốt nhất là điều không hề dễ. Thường xuyên ra ngoài, chạy xe hay tác động của môi trường có thể làm cho tóc xù và nhanh chóng duỗi ra, làm tóc xơ và dễ gãy rụng. Với những tuyệt chiêu dưới đây, bạn sẽ yên tâm với mái tóc uốn vào nếp mà vẫn luôn khỏe đẹp.

1. Không duỗi tóc nhiều.

Thủ thuật cho mái tóc uốn vào nếp

Nếu bạn thường xuyên sấy và duỗi tóc thì những nếp uốn sẽ bị rối vào nhau. Điều này mang lại cho mái tóc uốn của bạn một vẻ ngoài không được ổn lắm với những nếp tóc lộn xộn, gẫy ngọn, xơ cứng và không cân xứng. Để giữ cho mái tóc của bạn vẻ ngoài khỏe mạnh, tốt hơn hết là hãy quên những dụng cụ làm đẹp cho tóc tức thời như máy sấy, máy ép đi là hơn.

2. Không gội đầu sau khi làm tóc.

Thời gian thích hợp để “”tẩy trần”” cho mái tóc của bạn là 3 ngày sau khi làm tóc xong. Điều này sẽ được nhà tạo mẫu tóc cho bạn nhắc đi nhắc lại với một lượng thời gian thích hợp đối với từng loại hóa chất họ sử dụng cho mái tóc của bạn. Bởi lẽ, mái tóc của bạn cần có 1 khoảng thời gian để làm quen và vào nếp với kiểu cách mới. Kiên trì và bạn sẽ thấy những nếp tóc mới sẽ bóng bẩy và chắc chắn hơn.

3. Dưỡng tóc.

Thủ thuật cho mái tóc uốn vào nếp

Dường như đây là bước làm đẹp cơ bản và tiên quyết cho mọi mái tóc đã kinh qua việc sử dụng hóa chất để có được vóc dáng mới. Nếu bạn chỉ uốn lọn và làm xoăn, thì những đợt dưỡng tóc thường xuyên là lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên với những kiểu tóc kết hợp uốn và nhuộm, bạn cần sẵn sàng đầu tư mạnh tay hơn cho những đợt dưỡng tóc chất lượng với việc trị liệu dưỡng ẩm bằng dầu nóng. Để quá trình nuôi dưỡng tóc thêm hiệu quả hơn thì các bạn nên kết hợp sử dụng thêm sản phẩm MD Scalp Essential – Tinh Dầu Trị Ngứa, Nấm Da Đầu, Rụng Tóc Hiệu Quả nhé.

4. Chải tóc cẩn thận.

Kể cả với tóc uốn hay một mái tóc tự nhiên đều cần đến những cách chăm sóc cẩn thận và nhẹ nhàng vừa đủ. Bạn sẽ cần đến 2 trợ thủ đắc lực: lược có răng lớn và thưa và lược chải mềm. Đầu tiên, khi tóc còn ướt, hãy sử dụng lược có răng lớn để gỡ tạm những nút rối tóc và thoa kem dưỡng lên. Đợi tóc khô và vuốt đều mái tóc bằng tay ẩm để làm bông những lọn tóc uốn. Dùng lược mềm chải lại một lần nữa và bạn sẽ thấy sự khác biệt.

5. Để khô tự nhiên.

Thủ thuật cho mái tóc uốn vào nếp

Kể cả những kiểu tóc uốn tự nhiên hay những mái tóc được uốn cầu kì đều cần đến sự chăm sóc của khí trời thay vì hơi nóng của máy sấy tóc. Khi sử dụng máy sấy, hơi nóng sẽ khiến tóc bạn nhanh chóng duỗi ra và không vào nếp chuẩn. Và chắc chắn khi sử dụng máy sấy nhiều sẽ làm form đầu của bạn mau chóng xuống cấp chính thế mà sử dụng máy sấy nhiều không phải là một lựa chọn khôn ngoan.”

6. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc.

Nếu muốn tận dụng hết vẻ đẹp của mái tóc mây bồng bềnh, hãy sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc và thử không dưới 1 liệu pháp dưỡng ẩm. Kem dành cho tóc uốn, huyết thanh trị rối và một lượng kem dưỡng cho chân tóc là những gì mà bạn cần cho một mái tóc bóng khỏe và luôn vào nếp xinh xắn. Nếu sử dụng chúng một cách hợp lý, mái tóc của bạn trông vẫn hòan hảo sau một khoảng thời gian ít nhất là 6 tháng!

7. Tỉa tóc.

Thủ thuật cho mái tóc uốn vào nếp

Tỉa tóc chính là cách đơn giản nhất loại bỏ những nếp tóc không vào khuôn sau một thời gian chân tóc thẳng đã mọc ra. Cách chăm sóc này sẽ giúp bạn duy trì form đầu của mình một cách đơn giản nhất. Chính vì thế các nàng đừng quá hoang mang khi phải tỉa đi mái tóc của mình nhé.

Hi vọng với những chia sẻ nhỏ này sẽ giúp chị em tự tin hơn khi quyết định làm đẹp với mái tóc uốn. Ngoài ra, để giữ cho mái tóc luôn đẹp và chắc khỏe thì các bạn nên sử dụng thêm các sản phẩm viên uống mọc tóc nhé. Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.