Vô Tình Gây Hại Cho Người Dùng Khi Cho Lát Chanh Vào Đồ Uống

Một lát chanh cho vào đồ uống tưởng để vừa thơm vừa đẹp làm tăng hương vị dễ uống, nhất là đối với yêu thích vị chua. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ dễ dàng bị nhiễm khuẩn, vô tình gây ra một số bệnh truyền nhiễm mà bạn chưa biết.

Cùng Siêu Thị Làm Đẹp tìm hiểu và phòng tránh những việc làm gây hại khi dùng chanh như thế nào nhé.

vo-tinh-gay-hai-cho-nguoi-dung-khi-cho-lat-chanh-vao-do-uong-1

Chắc hẳn những lát chanh được thêm vào ly nước uống như vodka, soda thậm chí là các loại đồ uống không cồn không còn xa lạ gì với chúng ta.

Tuy nhiên có rất nhiều gia đình, đặc biệt thường gặp ở những bạn trẻ tuổi. Khi cảm thấy thèm nước chanh hay muốn pha trộn một loại nước uống nào đó, sẽ lấy ngay trái chanh đã mua về nhưng không qua rửa sạch rồi cắt vắt lấy nước hoặc thắt cả lát vỏ chanh vào ly nước. Sự vô tình không chú ý này là cơ hội vi khuẩn dễ lây nhiêm từ trong chanh vào trong cơ thể khiến sức khỏe của bạn không tốt.

Hoặc bạn có thể bắt gặp ngay tại các quán nước từ vỉa hè, đến quán cà phê… Người pha chế sẽ thái sẵn những lát chanh và đặt chúng vào khay, ly hoặc một chiếc cốc nào đó. Tới khi có khách họ chỉ việc cho những lát chanh đó vào ly và mang ra.

vo-tinh-gay-hai-cho-nguoi-dung-khi-cho-lat-chanh-vao-do-uong-2

Chứng minh mới đây được Tạp Chí Sức Khỏe Môi Trường đã nghiên cứu khảo sát và đưa ra kết luận từ những ly nước pha chế trong quán bar, nhà hàng từ những lát chanh được cho thêm vào ly nước. Với kết quả từ 21 nhà hàng khác nhau cho thấy có đến tới 70% mẫu được thử nghiệm chứa vi khuẩn, trong đó có 25 loại vi khuẩn khác nhau.

Bác sĩ Alan Taege, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm nói: “Thông thường, mọi người thích cho thêm một vài lát chanh vào đồ uống của họ để gia tăng hương vị.

Nhưng một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng có khá nhiều vi khuẩn trên những lát chanh đó, mà những vi khuẩn này đều có khả năng gây bệnh. Nguyên nhân chủ yếu khiến chanh bị nhiễm khuẩn là do người pha chế rửa tay không sạch”.

vo-tinh-gay-hai-cho-nguoi-dung-khi-cho-lat-chanh-vao-do-uong-3

Theo bác sĩ Taege, hầu hế hệ thống miễn dịch của chúng ta đều có khả năng chống lại bất kỳ loại vi khuẩn nào. Ví dụ, cơ chế phòng vệ tự nhiên như axit dạ dày thường khử hoạt tính của vi khuẩn.

Tuy nhiên, một số loại vi khuẩn từ đôi tay không sạch sẽ có thể gây khó chịu trong dạ dày hoặc gây ra bệnh tiêu chảy, viêm dạ dày ruột.

Đối với người mắc một số bệnh nghiêm trọng như suy thận, tiểu đường thường dễ bị nhiễm bệnh hơn.

vo-tinh-gay-hai-cho-nguoi-dung-khi-cho-lat-chanh-vao-do-uong-4

Vì vây, nếu bạn muốn pha chế nước từ chanh thì nên rửa sạch chanh kỹ càng nhé. Đồng thời đôi tay cũng phải luôn sạch để vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập và gây hại cho chính bạn và cả gia đinh bạn.

Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt và hãy luôn ủng hộ Siêu Thị Làm Đẹp nhé!

Tham khảo theo Tri Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.