Những Cách Giảm Stress Tốt Nhất Trong Cuộc Sống

0
27

Với bạn khi gặp những căng thẳng, mệt mỏi trong  cuộc sống bạn thường làm gì? Uống bia rượu, tìm chỗ nào đó và hét thật to, hay ăn uống nhiều hơn,..liệu đó là nững giải pháp xua tan đi những mệt mỏi, lo toan trong cuộc sống của bạn chưa? Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn giảm stress tốt nhất trong cuộc sống mà bạn nên tham khảo.

Viết nhật ký cảm xúc

Theo nhiều nghiên cứu khẳng định rằng, việc giúp bạn giảm stress tốt nhất là ghi ra những cảm xúc hiện tại của mình. Điều này giúp bạn kiểm soát được mọi thứ cảm xúc và giúp lý trí phân tích những điều đúng sai tốt hơn. Thậm chí có lúc lại đưa ra cho bạn những hướng đi mới cho bạn hiệu quả hơn và chín chắn hơn.

Những Cách Giảm Stress Tốt Nhất Trong Cuộc Sống

Tăng cường vận động

Cách giảm stress tốt nhất là bạn nên tăng cường vận động nhiều hơn, chính điều này sẽ giúp bạn giảm được chất costisol – một hormon được sản sinh khi bạn thấy lo lắng, sợ hãi trong cơ thể.

Vì vậy, mỗi ngày bạn nên tập luyện thể dục ít nhất là 20 phút để vừa duy trì sức khỏe vừa giúp bạn giảm stress hiệu quả.

Ngủ nghỉ đúng giờ và đủ giấc

Một giấc ngủ ngon và đủ giờ sẽ giúp bạn giảm thiểu sự căng thẳng một cách hiệu quả. Việc mất ngủ sẽ khiến bạn dễ rơi vào trạng  thái căng thẳng, mệt mỏi và ngược lại, những mệt mỏi, lo âu sẽ khiến cho bạn dễ bị mất ngủ. Vì vậy, cách tốt nhất để bạn giảm stress hiệu quả là ngủ nghỉ đúng giờ và đủ giấc nhé.

Những Cách Giảm Stress Tốt Nhất Trong Cuộc Sống

Ngồi thiền

Một cách giúp giảm stress tốt nhất là ngồi thiên thư giãn, lúc này bạn thả lỏng tâm hồn thoải mái và đưa cảm xúc của mình theo một không gian mới, một cảm giác xa hơn, thanh lọc cho tâm hồn được nhẹ nhàng hơn, thả hồn vào những khung cảnh do mình tự tượng ra.

Đi du lịch

Hãy biết tận hưởng và nhìn nhận những thay đổi của thế giới xung quanh mình. Nếu có điều kiện, bạn hãy đi du lịch trong và ngoài nước cùng với người thân. Đây cũng là cách giảm stress tốt nhất và hiệu quả nhất giúp bạn nhìn nhận mọi việc tốt đẹp hơn.

Những Cách Giảm Stress Tốt Nhất Trong Cuộc Sống

Những thắng cảnh đẹp cùng với con ngươi mới, phong tục tập quán mới sẽ kích thích trí tò mò và óc quan sát của bạn. Nó là giải pháp tốt nhất để thay đổi tâm trạng chán chường và mệt mỏi của bạn sau những tháng ngày làm việc căng thẳng.

Giãi bày tâm sự cùng bạn bè

Khi cảm thấy stress, bạn cần có một lời khuyên hay một người bạn đồng hành cùng tâm sự, sẻ chia. Hãy tìm đến những người bạn, những người thân thương nhất để được sẻ chia và nhận những lời khuyên của họ. Họ sẽ vỗ về và có thể là liều thuốc tốt nhất với bạn lúc đó.

Những Cách Giảm Stress Tốt Nhất Trong Cuộc Sống

Tìm cho mình một sở thích lúc này

Những suy nghĩ mung lung, những hành động vội vàng sẽ khiến cho tâm hồn bạn hỗn loạn và cảm thấy nặng nề, mất cân bằng. Trong lúc này bạn nên tìm cho mình một sở thích mà mình yêu và cùng trải nghiệm với nó, đây là cách giảm stress tốt nhất và hiệu quả nhất lúc này đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.