Học Cách Giảm Cân Của Siêu Mẫu Hà Anh “Chế Độ Ăn Kết Hợp Tập Luyện Để Đốt Cháy Calorie, Biến Mỡ Thừa Thành Cơ”

Bài viết này sẽ chia sẻ cách giảm cân tuyệt vời của siêu mẫu Hà Anh giúp chị em có động lực để giảm cân, giúp cho những chị em đang còn loay hoay khổ sở không biết nên làm thế nào để giảm mỡ thừa hiệu quả nhất và có được thân hình quyến rũ cùng vòng eo 58.

Bài viết giảm cân được Siêu Mẫu Hà Anh chia sẻ, tại sao lại được yêu thích đến vậy. Cùng Siêu Thị Làm Đẹp tham khảo nhé!

“TẠM BIỆT KIÊNG KHEM VÀ TẠM BIỆT MỠ THỪA!”

Mở đầu bài viết chị đã đánh trúng nhu cầu giảm cân của cộng đồng giảm mỡ thừa mà không phải kiêng khem khắc nghiệt.

Học Cách Giảm Cân Của Siêu Mẫu Hà Anh "Chế Độ Ăn Kết Hợp Tập Luyện Để Đốt Cháy Calorie, Biến Mỡ Thừa Thành Cơ"Siêu mẫu khẳng định: “Hiểu được những kiến thức cơ bản này sẽ làm thay đổi cuộc đời của bạn mãi mãi! Còn những ai lười không đọc vì dài, ngại không áp dụng, you deserve to be overweight! Tôi chưa bao giờ là một người thừa cân (béo), nhưng trong cuộc đời tôi không phải lúc nào tôi cũng có vòng eo 58 cm. Thời đi du học ở Anh Quốc, hay trước đó ở Việt Nam, nhìn vào ảnh thấy tôi cũng mũm mĩm lắm!”

Giảm cân bằng cách đo lượng calorie trong mỗi bữa ăn

Bạn có bao giờ nghĩ rằng mỗi món ăn mà bạn đang nạp vào có bao nhiêu calo chưa? Bạn chỉ nghĩ nhịn ăn là đủ để giảm cân sao? Không đâu nhé. Nếu bạn không nạp đủ năng lượng để tạo năng lượng cho cơ thể, bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, mất tập trung. Và khi bạn đói bạn sẽ lại ăn nhiều hơn. Việc giảm cân sẽ thất bại. Cùng xem Siêu mẫu Hà Anh chia sẻ tiếp nhé:

Học Cách Giảm Cân Của Siêu Mẫu Hà Anh "Chế Độ Ăn Kết Hợp Tập Luyện Để Đốt Cháy Calorie, Biến Mỡ Thừa Thành Cơ"“Điều gì thay đổi? Không, tôi chưa từng thử phẫu thuật thẩm mỹ để giảm cân. Cũng không điên cuồng tập luyện ngày đêm! Tất cả là bởi vì tôi đã đọc và hiểu (và áp dụng) được phương pháp đo lường Calorie trong những thức ăn mình ăn.

Khi những tạp chí làm đẹp phỏng vấn tôi, họ thường hỏi tôi về chế độ ăn uống và tập luyện. Tôi nói rằng “Tôi ăn điều độ- I eat in moderation”, và tập luyện 20/phút mỗi lần, 2 lần một tuần bằng phương pháp Dreamfit để giữ sự năng động, khoẻ mạnh. Vâng, nghe thật dễ dàng, mà cũng rất khó, bởi nó chỉ mang tính mường tượng, khó hình dung.

Đến gia đình tôi còn hay lo lắng tôi không ăn đủ, bị biếng ăn, không khoẻ mạnh. Nhưng không, chỉ số BMI của tôi hoàn toàn khoẻ mạnh, tôi cũng luôn cảm thấy khoẻ mạnh, tràn đầy năng lượng, và không bao giờ cảm thấy khổ sở vì thèm ăn thèm uống mà không được.”

Ăn vừa đủ – To Eat in moderation

Chị tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm đếm lượng calories trong thức ăn của mình: “Vì sao? Tôi sẽ vào đề thật nhanh để các bạn khỏi nóng lòng! To Eat in moderation – Ăn điều độ ở đây tôi muốn nói đến là ăn vừa đủ.

Vừa đủ là thế nào?

Khoa học đã tìm hiểu và chứng minh (Không, cái này không phải là lời đồn, hay truyền miệng mách bảo), một người phụ nữ trung bình cần 2,000 calorie mỗi ngày để vừa đủ khoẻ mạnh, cân bằng chỉ số cân nặng BMI healthy. Đối với những người muốn giảm cân thì cơ thể cần 1,500 calorie để bắt đầu giảm cân (mà vẫn khoẻ mạnh)

Đối với phụ nữ mang thai – À, cái này sẽ xua tan mọi lời truyền miệng “Ăn cho 2 người”!

Ở thời kỳ thứ 2 của thai kỳ (từ tháng thứ 4-7) bạn chỉ cần nạp thêm 340 calorie mỗi ngày
Thời kỳ cuối của thai kỳ (từ tháng 7- lúc đẻ) bạn chỉ cần nạp thêm 450 calorie cho mỗi ngày.

Đối với đàn ông, không, đàn ông không cần ăn gấp đôi, gấp 3 phụ nữ để khoẻ mạnh. Họ cần ăn 2,500 calorrie mỗi ngày để duy trì cân nặng, 2,000 calorie để bắt đầu giảm cân (mà vẫn khoẻ mạnh)

Nói đến đây chắc các bạn sẽ rất sốt ruột muốn biết 2,000 calorie là bao nhiêu lượng đồ ăn, đồ ăn gì. Đối với phụ nữ mang thai, 340 calorie tương đương với thức ăn gì vào lượng bao nhiêu?”

Siêu mẫu Hà Anh tổng kết lượng calories của các loại thực phẩm

Dưới đây, Hà Anh dành thời gian tổng kết lại tất cả các loại thực phẩm, thức uống, cũng như đồ ăn “chơi” (mà kinh hơn cả ăn thật) mà chúng ta thường gặp phải hay ăn hàng ngày!
Chính vì kiến thức này, Hà Anh không cần phải có một thực đơn cố định mà vẫn luôn có thể ăn những thứ mình muốn, tuỳ chỉnh khối lượng và số lượng trong 2,000 Calorie một ngày cho phép.

– Thực phẩm nói chung

Cơm 204 cal/ bát

Thịt bò 230 cal/ 100 gr

Thịt lợn 260 cal/100 gr

Gà 239 cal/ 100 gr

Cá 206 cal / 100 gr

Rau nói chung 65 cal/ 100 gr

Trứng 155 cal / 100 gr

Phomat 402 cal /100 gr

Bánh mì 265 cal/ 100 gr

Mì/bún/phở (không tính có thịt, nước dùng) 138 cal/ 100 gr

Đường 387 cal / 100 gr

Trái cây nói chung 89 cal /100 gr

– Đồ uống

Một vại bia 180 cal

Một ly rượu 120 cal

Một ly champage 95 cal

Một lon Coca Cola (nươc ngọt có ga) 139 cal

Một tách trà (không đường không sữa) 3 cal

Milkshake của MacDonald 820 cal/ly

Nước quả tươi nói chung 54 cal/ly

– Đồ ăn nhanh, tráng miệng dễ gây béo

Bánh Hamburger 470 -710 cal/ chiếc tuỳ độ to nhỏ và hàm lượng bên trong có gì

Khoai tây chiên 312 cal/100 gr

Một lát bánh pizza 200 cal

Bánh Cup cake 305 cal

Bánh Cheese cake 321 cal/100 gr

Bánh Sô cô la 371 cal/ 100 gr

Sôcola 546 cal/100 gr

Bánh quy 502 cal/100 gr

Trà sữa trân châu 230 cal/ ly

Kem 250 cal/ ly

Frozen yogurt 350 cal/ ly

Các bạn có ngạc nhiên không?

Khi chặc lưỡi ăn một chiếc bánh cupcake bé tí xíu đã ngốn của bạn 305 calorie, hay nếu nhỡ may trót thèm uống một ly milkshake đã ngốn trọn 820 calorie trong tổng 2,000 calorie bạn được cho phép?

Học Cách Giảm Cân Của Siêu Mẫu Hà Anh "Chế Độ Ăn Kết Hợp Tập Luyện Để Đốt Cháy Calorie, Biến Mỡ Thừa Thành Cơ"Hay các anh mải lai rai với bạn, chỉ làm 3 vại bia cho vui cũng đã ngốn mất 540 calorie trong tổng số 2,500 calorie cho phép trong ngày?

Hay các chị em đang mang bầu yêu quý, chỉ cần các chị em ăn nhỏn nhẻn thêm chừng hơn 100 gram khoai tây chiên là các chị đã ngốn sạch 340 calorie thêm cho phép trong ngày?

Thực tế, cái hay nhất của việc hiểu cách đếm Calorie trong lượng thức ăn sử dụng hay ở chỗ là bạn không phải KIÊNG tuyệt đối bất kỳ món gì, chỉ cần biết, nếu bạn đã trót thèm và ăn một chiếc bánh cupcake, thì bạn sẽ phải điều chỉnh lượng ăn cho phép trong ngày ra sao để không vượt quá 2,000 calorie cho phép!

Tạm biệt quan niệm “ăn cho 2 người” của các mẹ bầu 

Siêu mẫu chia sẻ kinh nghiệm ăn uống khi đang mang thai tháng thứ 4 của mình nhưng vẫn giữ được vóc dáng tuyệt vời: “Hiện tại, nàng bầu Hà Anh đang mang bầu ở tháng thứ 4 và hơn 1 tuần một chút. (2nd trimester). Hà Anh đã lên 1 kg so với cân nặng thông thường của mình 54kg. Và các bạn đừng lo, điều này hoàn toàn bình thường. Hà Anh đã tìm hiểu, trong suốt chu kỳ thai kỳ khoẻ mạnh, phụ nữ nên tăng trung bình giữa 11,5 kg – 16 kg so với cân nặng với chỉ số BMI khoẻ mạnh ban đầu.

Trong vòng những tháng đầu tiên 1-4 bạn có thể tăng 1-1,5 kg trong suốt những tháng này. Và từ tháng 4 trở đi bạn chỉ nên tăng từ 1,5-2 kg cho mỗi tháng cho đến lúc sinh em bé!

Các mẹ đang cho con bú chỉ cần ăn thêm lượng 500 cal/ ngày so với lượng 2,000 cal cho phép nhé!

Các nàng bầu nhớ nhé! Không cần phải ăn cho hai người! Cố gắng duy trì chế độ dinh dưỡng ăn khoẻ uống khoẻ để mẹ đẹp mẹ khoẻ, con khoẻ, con đẹp!!

Chúc cả nhà luôn tràn đầy hạnh phúc!”

Cùng với những chia sẻ tuyệt vời của siêu mẫu Hà Anh đã giúp cho chị em giải đáp rất nhiều thắc mắc liên quan đến việc giảm cân của bản thân. Bạn có thể bắt đầu thực hiện “Chế Độ Ăn Kết Hợp Tập Luyện Để Đốt Cháy Calorie, Biến Mỡ Thừa Thành Cơ”. Hãy tập thói quen được chia sẻ trong bài viết này ngay từ hôm nay để giảm mỡ thừa, giữ dáng chuẩn như người mẫu nhé cả nhà. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.