Giúp Con Bạn Giảm Cân Tốt Cho Sức Khỏe Tránh Béo Phì

Là người cha người mẹ thì việc chăm sóc con cái là trách nhiệm hàng đầu đáng để quan tâm. Với những chế độ ăn uống hợp lý và khoa học để bé phát triển thể chất toàn diện. Để con bạn tránh được những nguy cơ mắc bệnh béo phì vì có những lối ăn uống không lành mạnh dễ khiến bé mắc các nguy cơ xấu với sức khỏe.

Dưới đây là những bí quyết giảm cân giúp bé có được một sức khỏe tốt và cơ thể phát triển toàn diện.

Giúp con như thế nào?

Không nên bắt trẻ cấm cái này cái kia, lựa chọn cho trẻ những thực phẩm ăn uống thông minh. Nếu đã xác định sức khỏe là yếu tố tiên quyết thì ngay khi con thừa cân chút ít, bạn phải hành động ngay. Việc của bạn là giúp trẻ tự tin trong khi bạn đang hỗ trợ con thu nhỏ vòng eo và giảm cân an toàn.

giup-con-ban-giam-can-tot-cho-suc-khoe-tranh-beo-phi

Đừng bắt con tuân theo 1 chế độ ăn kiêng, thay vào đó hãy bắt đầu bằng những lựa chọn thông minh từ những thói quen đã có và cả nhà cùng thực hiện.

Thêm vào đó là bạn cần phải cho trẻ thoải mái tâm lí thường xuyên dẫn trẻ đi dạo tập thể dục để trẻ linh hoạt và thoải mái hơn.

Nói chuyện với con

Mỗi người có một cách lựa chọn riêng cho mình, khi con trẻ có những nguy cơ mắc bệnh béo phì. Là người mẹ, người thân trong gia đình cố gắng động viên trẻ chăm chỉ luyện tập, thường xuyên nói chuyện với trẻ khi trẻ muốn. Hãy để con biết rằng bạn yêu chúng và rằng cân nặng của chúng có thế nào cũng không thể quan trọng hơn tình cảm của mẹ dành cho con.

giup-con-ban-giam-can-tot-cho-suc-khoe-tranh-beo-phi-1

Chế độ ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe dinh dưỡng cho trẻ phát triển

Phân tích cho trẻ hiểu những hậu quả củ việc béo phì để trẻ có thể nhận thức được tầm quan trọng của việc giảm cân. Nói với trẻ rằng cả gia đình sẽ cùng nhau thực hiện những điều tốt cho sức khỏe và hãy để trẻ biết rằng bạn sẽ làm bất cứ điều gì để hỗ trợ con.

Hạn chế trẻ ngồi xem tivi hoặc máy tính

Những lúc rảnh rối hay có thời gian bạn không nên ngồi xem phim hay máy tính quá nhiều vì như vậy con bạn sẽ bắt chước theo và ảnh hưởng đến sức khỏe và thể lực của trẻ. Đừng đầu tư thời gian vào tivi hay ngồi trước máy tính. Đôi khi đó là những thời khắc tuyệt vời nhưng đừng bao giờ quá 3 tiếng/đêm.

Chỉ nên xem 1 tiếng hay đưa ra nguyên tắc, bất kỳ ai xem tivi đều sẽ phải kết hợp với đạp xe hay tập trên máy chạy bộ .

Cả gia đình cùng tập

Ngoài những ngày nghỉ hay rảnh rỗi mỗi ngày bạn cùng gia đình thường xuyên đi bộ, chạy thể dục hay đạp xe đạp vừa giải trí vừa luyện cho trẻ những thói quen tốt cho trẻ. Hãy rủ cả nhà cùng ra ngoài trời để đạp xe, đi lòng vòng hay thậm chí chỉ là đi bách bộ một chút.

giup-con-ban-giam-can-tot-cho-suc-khoe-tranh-beo-phi-2

Hãy cùng đưa ra thách đố cho đoạn đường 5km nào đó hay bất kỳ ý tưởng luyện tập cùng nhau nào.

Dọn sạch tủ thức ăn

Những đồ ăn vặt của trẻ bạn cũng nên cho nhiều trái cây và khuyên trẻ không nên ăn nhiều bánh ngọt và các loại nước có ga. Hãy lấy tiền mua đồ ăn tích trữ tủ lạnh và tủ bếp cho vào lợn tiết kiệm.

Thay thế kem, bánh kẹo bằng hoa quả.

Lên kế hoạch ăn uống

Lựa chọn cho trẻ những chế độ ăn uống thường ngày phù hợp để vừa đảm  bảo sức khỏe vừa giúp trẻ giảm cân tránh những nguy cơ không tốt đến sứ khỏe của trẻ sau này. Trước khi đi mua sắm, hãy lên danh sách các bữa ăn cho cả 1 tuần. Sau đó, căn cứ vào danh sách này mà lựa chọn thực phẩm.

giup-con-ban-giam-can-tot-cho-suc-khoe-tranh-beo-phi-4

Lưu ý bữa sáng rất tốt cho tất cả mọi người trong gia đình – đó là một trong những cách dễ nhất để giúp giảm cân.

Khuyến khích cả gia đình cùng ngồi ăn, không làm việc khác.

Trợ giúp con đạt mục tiêu đề ra

Mỗi ngày cố gắng vận động và giup bé đạt đúng mục tiêu đã đề ra, đó cũng chính là giúp trẻ có một thói quen tốt giúp trẻ giảm nguy cơ mặc bệnh béo phì. Thay vì giảm bao nhiêu kilô trong 1 tuần, 1 tháng, hãy đặt ra mục tiêu mỗi ngày tập thể dục 30 phút hay ăn 3 phần rau trong 1 bữa/trong ngày.

Luôn kịp thời khen ngợi những nỗ lực giảm cân của con và giúp con khám phá ra lối sống lành mạnh hơn. Và nếu cả gia đình cùng thực hiện thì sẽ càng đem lại kết quả tốt đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.