Cách Trị Mụn Cám Hiệu Quả Cho Da Hỗn Hợp

Khác với những những người có làn da đặc trưng như da nhờn hay da khô, những người có làn da hỗn hợp thường rất khó chăm sóc bởi nó bao gồm những đặc tính của cả những làn da khác. Da hỗn hợp cũng thường gặp phải rất nhiều vấn đề, đặc biệt là mụn cám.

Để trị mụn cám hiệu quả cho da hỗn hợp bạn có thể tham khảo những cách dưới đây!

Sữa rửa mặt cho da hỗn hợp

Cách Trị Mụn Cám Cho Da Hỗn Hợp

Nếu bạn có da hỗn hợp, bạn chắc là biết việc làm sạch da quan trọng như thế nào. Thật không may, nhiền loại sữa rửa mặt trị mụn quá mạnh cho da khô nhưng loại nhẹ dịu hơn thì lại không mấy hiệu quả cho việc trị mụn cám cho da hỗn hợp.

Đó là lí do tại sao việc tìm kiếm một loại sữa rửa mặt phù hợp dành riêng cho làn da hỗn hợp của bạn lại quan trọng đến thế. Chúng có thể chứa thuốc trị mụn, như a-xít salicylic nhưng đồng thời cũng phải chứa thành phần dưỡng ẩm để giúp da không bị khô vì khi bạn trị mụn trên các vùng da khác nhau, thì sữa rửa mặt hai tác động là hiệu quả nhất.

Sản phẩm tẩy sạch cân bằng

Nếu bạn có da hỗn hợp, sữa rửa mặt siêu mạnh không phải là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Những thành phần như benzoyl peroxide rất hữu dụng trong việc tiêu diệt vi khuẩn và ngăn ngừa mụn bùng phát. Nhưng mặt khác, chất trị mụn này lại có thể khiến da khô. A-xít salicylic cũng là một thành phần khác có thể giúp giảm mụn. Với hàm lượng thấp, thì nó ít có khả năng gây kích ứng da. Bạn nên tìm loại sữa rửa mặt có hàm lượng a-xít salicylic thấp  để da luôn mềm mại và mịn màng.

Để làm sạch sâu, bạn cũng có thể áp dụng mặt nạ đất sét một tuần một lần. Với các vùng da có nhiều dầu, thì bạn có thể áp dụng tuần hai lần. Phương pháp này sẽ giúp bạn giữ cho lỗ chân lông luôn sạch và mịn, trị mụn cám cho da hỗn hợp hiệu quả mà lại không gây ảnh hưởng đến các vùng da nhạy cảm hơn trên mặt.

Sản phẩm trị mụn cho da hỗn hợp

Cách Trị Mụn Cám Cho Da Hỗn Hợp

Các sản phẩm trị mụn trị mụn hợp tốt nhất là loại có dạng thuốc mỡ, chứa benzoyl peroxide –  một chất giúp loại bỏ mụn bằng cách làm khô các nốt mụn và ngăn ngừa mụn mới hình thành. Nhưng những loại này lại có thể khiến da rất khô. Cho nên trong quá trình sử dụng sản phẩm này để trị mụn cám cho da hỗn hợp, bạn chỉ nên thoa nó lên ngay trên chỗ mụn như cằm, mũi, trán và cả vùng chữ T.

Kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp

Thậm chí là ngay cả khi bạn bị mụn, thì việc giữ cho da luôn đạt độ ẩm cần thiết là điều quan trọng. Việc dưỡng ẩm phù hợp sẽ giúp loại bỏ mụn bằng cách phục hồi độ cân bằng tự nhiên cho tuyến nhờn của da. Khi da của bạn được giữ ẩm tốt, nó sẽ ít có khả năng sản sinh quá nhiều chất nhờn để bổ sung cho da khô. Tốt nhất là nên tìm loại kem dưỡng ẩm có tác động kép, là loại có chứa a-xít salicylic giúp trị mụn trong khi vẫn bổ sung đủ độ ẩm cần thiết cho da.

Việc đấu tranh chống lại mụn với da hỗn hợp không dễ. Bí quyết ở đây là làm sao kiếm được một loại sản phẩm trị mụn có thể giữ cho lỗ chân lông sạch sẽ mà không khiến da bị khô, và chỉ tập trung vào những vùng da nhờn thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.