Cách Đốt Cháy Mỡ Thừa Nhanh Nhất Cho Người Ưa Vận Động

0
28

Với người cần giảm cân, tập thể dục là một điều bắt buộc. Trời mát và thời tiết đẹp thì không sao, nhưng khi trời quá nóng hoặc quá lạnh thì sao nhỉ. Nên tập những bài tập nào  để đốt cháy mỡ thừa nhanh nhất và cần lưu ý những điểm gì không?

Cách Đốt Cháy Mỡ Thừa Nhanh Nhất Cho Người Ưa Vận Động

1.Đi xe đạp
Thay vì đi xe máy, hay oto bạn hãy dùng xe đạp làm phương tiện đi lại như một bài tập thể dục giảm cân khi thời tiết lạnh. Khi đạp xe, bạn không chỉ có cơ hội vận động chân tay, cơ bụng mà tất cả các cơ quan khác trong cơ thể cũng được “làm việc” như: não bộ, hệ tiêu hoá, các cơ xương khớp…

Theo các nhà nghiên cứu thì mỗi giờ đạp xe có thể giúp cơ thể tiêu thụ khoảng 240kcalo (tương đương với 5h đi xe máy). Với loại hình vận động giúp tăng cường quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể, đánh tan lượng mỡ thừa, tăng cường sức khoẻ dẻo dai.

2. Chạy bộ
Không tiêu hao quá nhiều sức lực, thời gian, chạy bộ là môn thể dục giảm béo hợp với mọi lứa tuổi, mọi nơi khi bạn thực hiện và hiệu quả đem lại cho sức khoẻ là vô cùng lớn, đặc biệt với những người muốn giảm mỡ bụng. Cơ thể bạn sẽ mất đi khoảng 420calo sau mỗi giờ chạy bộ, gấp 3 lần so với đi bộ.

Cách Đốt Cháy Mỡ Thừa Nhanh Nhất Cho Người Ưa Vận Động

Cơ thể bạn sẽ trở nên ấm áp nhờ sự vận động của các cơ quan trong cơ thể khi thời tiết lạnh. Hệ tuần hoàn cũng như hoạt động của xương khớp cũng trở nên dẻo dai hơn. Sức đề kháng được nâng cao sẽ là “vũ khí” hữu hiệu giúp bạn chống lại mùa đông giá rét.

3. Bóng chuyền
Môn thể thao này giúp bạn có được sự linh hoạt trong suy nghĩ cũng như trong hành động. Năng lượng tiêu thụ là 420kcalo/h.

Cách Đốt Cháy Mỡ Thừa Nhanh Nhất Cho Người Ưa Vận Động
Khác với bóng đá hoặc chạy bộ, vận động chủ yếu chỉ tập trung vào đôi chân, bài tập thể dục giảm cân này sẽ tạo điều kiện cho sự linh hoạt và nhanh nhẹn trong cử động của cả chân và tay. Cơ bắp sẽ trở nên rắn chắc và lượng calo tiêu thụ cũng lớn hơn giúp bạn đạt được mong muốn giảm cân nhanh của mình.

4. Bơi lội

Bơi giúp bạn giảm cân, giảm mỡ bụng, đốt cháy một lượng calo lớn và làm cho cơ thể cảm thấy nhẹ nhõm hơn, giảm trọng lượng cơ thể co dãn cơ bụng, tác động đến sự hoạt động cho cơ bụng. Ngoài ra, còn giúp bạn thư giãn, giảm stress cho cơ thể tạo cho bạn sự dẻo dai, sức khỏe bền lâu.

Cách Đốt Cháy Mỡ Thừa Nhanh Nhất Cho Người Ưa Vận Động

Dưới đây là những chú ý cần biết khi luyện tập thể dục giảm cân

1. Nếu muốn giảm cân, bạn phải tập tối thiểu 5 buổi mỗi tuần với thời gian ít nhất là 50 phút/buổi tập.
2. Nên khởi động 5-10 phút trước khi vào buổi tập.
3. Nên thả lỏng cơ thể trong 5-10 phút trước khi kết thúc buổi tập.
4. Luyện tập phù hợp với nhịp tim của mình.
5. Trong quá trình tập nên cười nói vui vẻ. Không nên tập quá sức. Cũng không nên tập quá nhẹ nếu bạn muốn đạt được hiệu quả của bài tập.
6. Nếu bạn dưới 35 tuổi và đang ở trong trạng thái sức khỏe tốt thì bạn có thể lựa chọn những bài tập thông thường, nếu bạn trên 35 tuổi và có một số vấn đề về sức khỏe thì nên tham khảo chuyên gia lựa chọn bài tập phù hợp.
7. Những người ít vận động nên chọn những bài tập thông thường và khởi động ít nhất 5-10 phút trước khi tập.
8. Những bài tập thông thường cũng có tác dụng cho sức khỏe. Không nên luyện tập quá sức dù điều đó có thể mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.