Cách Chọn Mua Đông Trùng Hạ Thảo?

Đông trùng Hạ Thảo là loại dược liệu vô cùng quý hiếm. Trên thị trường hiện nay, giá của 1kg Đông Trùng Hạ Thảo có thể lên đến gần 2 tỷ đồng vậy nên không phải ai cũng có đủ điều kiện để chăm sóc sức khỏe với loại thảo dược này. Tuy nhiên việc bỏ ra 1 số tiền quá lớn trong khi không giám chắc về chất lượng của sản phẩm làm cho không ít người cảm thấy lo lắng. Làm thế nào để phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo thật giả, lựa chọn được những sản phẩm chất lượng nhất?  Những bí quyết dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy nhé.

Đông trùng hạ thảo thật

Đông Trùng Hạ Thảo thường chỉ xuất hiện tại các vùng núi cao Tây Tạng, nơi có khí hậu vô cùng khắc nghiệt chính vì vậy chúng vô cùng khan hiếm. Ngay nay, cũng có một vài quốc gia bắt đầu nghiên cứu và nuôi trồng được Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên nhưng giá cả của chúng vẫn vô cùng đắt đỏ, đó là lý do vì sao có không ít người lợi dụng cơ hội này để làm giả, cho ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng, thậm chí ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vậy nên, khi chọn mua Đông Trùng Hạ Thảo, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Phân biệt qua hình dạng bên ngoài:

Cách nhận biết Đông Trùng Hạ Thảo thật qua hình dáng bên ngoài

– Đông Trùng Hạ Thảo hình thành là do 1 loại nấm kí sinh vào thân của sâu non. Chất đệm của nấm mọc dính liền với đầu sâu non và hút chất dinh dưỡng từ đó. Phần nấm có dạng hình que, phần sâu giống như còn tằm, dài khoảng 3 đến 5cm, đường kính khoảng 0,3 đến 0,8 cm.

– Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con nhìn bên ngoài có khoảng 20 – 30 vằn khía, màu vàng sẫm hoặc nâu vàng. Phần sâu có 8 cặp chân nhưng 4 đôi ở giữa là rõ nhất trong khi hàng giả thường có số chân không cố định, nhiều hơn hoặc ít hơn 8 cặp chân.

– Sâu non rất dòn, dễ gãy, ruột bên trong căng đầy, màu trắng hơi vàng, chất đệm nấm khá dai và bên trong ruột hơi rỗng, có màu trắng ngà.

– Phần nấm và phần thân Đông Trùng Hạ Thảo thật nối với nhau 1 cách tự nhiên như cùng 1 cơ thể, nếu là hàng giả, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy các vết nối này. Phần sâu của Đông Trùng Hạ Thảo thật có vân, cứ 3 vân sẽ tạo thành 1 gấp, các nếp gấp xếp thành hàng, các vân nằm gần phía đầu rất sâu, Đông trùng hạ thảo giả một mặt lỗ rõ điểm khác biệt này.

Phân biệt bằng mùi vị

Đông Trùng Hạ Thảo thật có mùi đặc trưng

Khi nhai Đông Trùng Hạ Thảo thật bạn sẽ có cảm giác như nhai đậu nành, tấm, càng nhai kỹ càng thấy thơm, mùi vị như thịt gà, với đông trùng hạ thảo giả sẽ có cảm giác cứng, khi quyện với nước bọt lại có cảm giác như đang nhai đất sét, càng nhai kỹ, càng không có mùi vị như thịt gà mà có mùi đất rất nồng.

Thử bằng tay

Cách phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo bằng tay

Đông Trùng Hạ Thảo thật khi cầm 1 nắm lên tay, lặc nhẹ sẽ có cảm giác nhẹ như cỏ khô trong khi hàng giả khi cầm vào lòng bàn tay lại có cảm giác nặng.

Phân biệt bằng cách mùi hương

– Đông trùng Hạ Thảo thật có mùi thơm đặc trưng của nấm rơm và mùi tanh của nấm hương rất đậm chính vì vậy ngay khi mở hợp chúng ta sẽ ngưởi ngay được mùi này. Đông trùng Hạ Thảo giả sẽ không có được mùi hương này hoặc nếu có mùi hương thì cũng không phải là mùi nấm rơm và nấm hương như trên mà lại là mùi tanh của cá hoặc mùi của các nguyên liệu hóa học.

Cách chọn Đông Trùng Hạ Thảo bằng mùi hương

– Đông Trùng Hạ Thảo giả thường được làm từ bột ngô, bột thạch cao hoặc lúa mạch… những loại này được sản xuất bằng cách ép gia công nên nhìn bên ngoài có màu trắng ngà, thân sâu non nhẵn bóng, rõ các vằn khía, mặt cắt có màu trắng nhạt.

– Về giá trị dinh dưỡng chắc chắn chúng không thể so với đông trùng hạ thảo thật, thậm chí một số loại được làm giả tinh vi còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như kinh tế của người sử dụng, chính vì thế chúng ta cần hết sức lưu ý khi chọn mua sản phẩm.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn mua tại các địa chỉ uy tín, có giấy chứng nhận chất lượng và tem chống hàng giả để tránh được tình trạng tiền mất tật mang.

Hi vọng những chia sẻ từ Siêu Thị Làm Đẹp sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn Đông trùng Hạ Thảo để chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe của cả gia đình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.