5 Thói Quen Xấu Chúng Ta Thường Mắc Phải Sau Khi Ăn No

5-thoi-quen-xau-chung-ta-thuong-mac-phai-sau-khi-no-6

Sau khi ăn no chúng ta thường có thói quen ăn trái cây, vận động cho đỡ no, uống nhiều nước,… vô tình những điều này lại gây hại cho sức khỏe mà chúng ta thường không để ý.

Vậy những thói quen đó gây hại gì cho sức khỏe của chúng ta. Hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm kiến thức và cần tránh những thói quen xấu đó nhé!

Ăn hoa quả

5-thoi-quen-xau-chung-ta-thuong-mac-phai-sau-khi-no-1

Thói quen ăn hoa quả sau khi ăn hầu như gia đình nào và bất cứ ai cũng đều mắc phải mà không biết nó đang gây hại đến cho sức khỏe. Sau khi đưa thức ăn vào trong bụng, lúc này dạ dày rất cần thời gian để tiêu hóa hết lượng thức ăn mới được nạp vào. Nếu sau khi ăn no bạn ăn thêm hoa quả nữa sẽ khiến việc tiêu hóa diễn ra bị đình trệ, do tính axits có trong hoa quả khi va chạm với axit trong dạ dày sẽ gây ra triệu chứng như trướng bụng đầy hơi,… mà còn ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. Vì vậy, sau bữa ăn khoảng 1 giờ thì bạn có thể ăn hoa quả thoải mái nhé, để tránh gây hại không đáng có cho sức khỏe của bạn.

Uống quá nhiều nước

5-thoi-quen-xau-chung-ta-thuong-mac-phai-sau-khi-no-2

Uống nhiều nước rất có lợi cho sức khỏe cơ thể. Tuy nhiên, uống nước sau khi ăn no sẽ gây hại cho dạ dày bạn đấy. Nước làm loãng dịch dạ dày, khiến cho thức ăn mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa. Vì vậy, nếu bạn muốn uống nước thì có thể uống trong bữa ăn sẽ tránh gây hại cho cơ thể nhé.

Tắm

5-thoi-quen-xau-chung-ta-thuong-mac-phai-sau-khi-no-3

Mỗi khi ăn một món ăn nào đó quá nóng, cay… khiến mồ hôi cơ thể toát ra làm chúng ta chỉ muốn tắm ngay để gột sạch mồ hôi và mát mẻ hơn. Tuy nhiên, nếu bạn tắm ngay lúc này sẽ cực kỳ có hại, làm gia tăng mái lưu thông đên chân và tay. Khi đó mạch máu sẽ giãn nở gây ra tình trạng thiếu máu ở đường tiêu hóa. Không chỉ làm giảm sự hấp thụ chất dinh dưỡng, lâu dần việc làm này sẽ khiến bạn gặp nhiều vấn đề đường tiêu hóa. Hơn nữa, bạn cũng có thể bị cảm lạnh nếu tắm khi vừa ăn no. Do đó, nếu đang giữ thói quen này bạn nên loại bỏ ngay nhé.

Tập luyện

5-thoi-quen-xau-chung-ta-thuong-mac-phai-sau-khi-no-4

Rất nhiều người thường xuyên mắc phải sai lầm này, mỗi khi ăn no cảm giác khó thở, chúng ta thường nghĩ ngay đến vận động mạnh để bụng nhanh chóng tiêu hóa hết thức ăn. Tuy nhiên, lúc này mọi nguồn năng lượng của cơ thể đều tập trung cho hệ tiêu hóa, vì vậy bạn không nên bắt ép các cơ bắp vận động. Thói quen này thậm chí để lại hậu quả như dễ mắc bệnh dạ dày.

Đi ngủ ngay

5-thoi-quen-xau-chung-ta-thuong-mac-phai-sau-khi-no-5

Đây là thói quen không tốt nếu chúng ta thường xuyên mắc phải. Rất nhiều người sau khi ăn trưa hoặc ăn tối khuya quá no những vẫn đi ngủ ngay. Điều này sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa, khiến bạn dễ bị đầy hơi, không thoải mái, thậm chí đầy bụng sau khi tỉnh giấc. Tốt nhất là nên nghỉ ngơi 1 giờ sau ăn, rồi mới đi ngủ để giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

Hy vọng, bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và phòng tránh những thói quen xấu hàng ngày để tránh gây hại cho sức khỏe. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt và đừng quên ủng hộ Siêu Thị Làm đẹp, chúng tôi luôn mang đến những thông tin bổ ích giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn nhé!

Tham khảo bestie.vn