Trước Khi Làm Đẹp Tóc, Nên Có Sự Cân Nhắc Kỹ Để Tránh Tình Trạng Tóc Hư Tổn Và Hại Cho Sức Khỏe

Việc làm đẹp là nhu cầu thiết yếu của phái đẹp. Nhất là những ngày cuối năm này, chị em đua nhau thay đổi kiểu tóc để có một diện mạo mới, hợp với xu thế hiện nay để đón Tết. Tuy nhiên, một số nguy cơ làm đẹp tóc sẽ khiến bạn tự rước họa vào thân đấy.

Đó là những nguy hại gì? Cùng siêu thị làm đẹp tìm hiểu nhé!

Những nguy hại có thể xảy ra khi làm tóc

truoc-khi-lam-dep-toc-nen-co-su-can-nhac-ky-de-tranh-tinh-trang-toc-hu-ton-va-hai-cho-suc-khoe-2

Sự tác động của hóa chất là điều không thể thiếu khi bạn muốn tạo kiểu tóc đẹp như uốn, dập xù, nhuộm, tẩy tóc… có sự can thiệp của thuốc rất nhiều để có kiểu tóc như ý muốn. Tuy nhiên, nó cũng chứa rất nhiều những tại hại nguy hiểm cho mái tóc mà cả với sức khỏe cho chinh bản thân bạn nữa.

– Ảnh hưởng của hoá chất có thể khiến da đầu bị tổn thương từ nặng đến nhẹ tùy vào từng người có khi thì bị cháy da đầu, tóc bị rụng, da đầu bị nhiễm trùng, lở loét… sau một thời gian, hóa chất còn ngấm sâu và trong cơ thể điển hình là căn bệnh đau đầu và bệnh da đầu.

– Khi làm tóc, người thợ quá mạnh tay có thể làm da đầu bị nhiễm hóa chất.

– Sau khi làm tóc, mái tóc sẽ yếu hơn lúc đầu và nếu không chăm sóc cẩn thận thì việc hư tổn chắc chắn sẽ xảy ra.

– Thường xuyên làm tóc, thay đổi kiểu tóc, mái tóc của bạn sẽ yếu đi và về sau tóc còn có thể mất khả năng mọc lại.

truoc-khi-lam-dep-toc-nen-co-su-can-nhac-ky-de-tranh-tinh-trang-toc-hu-ton-va-hai-cho-suc-khoe-3

– Các loại thuốc nhuộm tóc hầu hết đều chứa chất gây oxy hóa, làm đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể, đồng thời làm tăng khả năng mắc ung thư, nhất là các bệnh như ung thư máu, ung thư xương tủy và đặc biệt là ung thư bàng quang…

Có sự lựa chọn khi làm tóc và chăm sóc tóc

truoc-khi-lam-dep-toc-nen-co-su-can-nhac-ky-de-tranh-tinh-trang-toc-hu-ton-va-hai-cho-suc-khoe-4

Tuy hóa chất có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe và nhiều vấn đề về tóc nhưng nếu bạn luôn cân nhắc kỹ trước khi làm tóc phải như thế nào, biện pháp chăm sóc để không còn lo lắng về mái tóc và sức khỏe nữa:

– Nếu như bạn muốn thay đổi kiểu tóc, thì lựa chọn thời gian và làm đẹp tóc như thế nào mới ít gây hại cho tóc nhất. Vì nhiều bạn gái khoảng 2-3 tháng thay đổi kiểu tóc 1 lần sẽ rất có nguy cơ cho sức khỏe.

– Không lạm dụng các kiểu tóc có sử dụng tới hoá chất như nhuộm tóc, tẩy tóc… Nên lựa chọn những cơ sở có uy tín, chọn các sản phẩm chất lượng và đã được kiểm định, thành phần ít hoá chất nhất có thể.

– Sau khi làm tóc, bạn vẫn cần chăm sóc tóc và da đầu cẩn thận, điển hình là việc ủ tóc, đắp mặt nạ để tóc được chắc khoẻ.

truoc-khi-lam-dep-toc-nen-co-su-can-nhac-ky-de-tranh-tinh-trang-toc-hu-ton-va-hai-cho-suc-khoe-5

Mẹo nhỏ:

Nếu gặp trường hợp bỏng do hoá chất khi làm tóc, bạn hãy rửa dưới vòi nước mát 20 – 30 phút để hạn chế ảnh hưởng và giảm tác động của hoá chất, sau đó tới gặp bác sĩ ngay để được chữa trị kịp thời nhé!

truoc-khi-lam-dep-toc-nen-co-su-can-nhac-ky-de-tranh-tinh-trang-toc-hu-ton-va-hai-cho-suc-khoe-6

Hy vọng, bài viết trên sẽ giúp bạn có sự cân nhắc kỹ càng trước khi làm đẹp tóc. Hãy luôn ủng hộ tới Siêu Thị Làm Đẹp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật những tin tức mới nhất đến cho bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.