Cách Bỏ Thuốc Lá Nhanh Nhất Cho Nam Giới

Chúng ta đều biết thuốc lá có hại rất lớn với sức khỏe, điều này được cảnh báo khắp nơi thậm chí ngay trên vỏ hộp. thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến người hút mà những người ngưởi phải khói thuốc lá thường xuyên cũng gặp phải những hậu quả nghiêm trọng.

Hàng năm có rất nhiều người đã chết vì hút và ảnh hưởng gián tiếp từ khói thuốc lá. Trong đó trẻ em và phụ nữ có thai là những cá thể chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Việc cai thuốc lá và bỏ thuốc lá có ý nghĩa rất quan trọng đối với sức khỏe của chính mình và những người xung quanh. Tuy nhiên việc cai nghiện thuốc lá thường rất khó khăn và gian nan. Nếu bạn đang tìm cách bỏ thuốc lá thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cách bỏ thuốc lá nhanh nhất

Tại sao chúng ta nên cai nghiện thuốc lá và bỏ thuốc lá?

Thuốc lá là yếu tố nguy cơ chính gây ra bệnh tim mạch, và các bệnh liên quan đến phổi. Hút thuốc lá cũng gây hại cho hàng ngàn người không hút thuốc, trong đó có cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, những người hít phải khói thuốc thụ động.

Liệu có quá muộn để cai nghiện thuốc lá?

Nguy cơ bị các bệnh liên quan đến tim mạch và phổi sẽ giảm xuống nếu bạn hạn chế hút thuốc lá cho dù bạn đã hút thuốc lá trong vòng bao lâu đi chăng nữa. Trong năm đầu tiên sau khi bỏ thuốc lá, nguy cơ bị bệnh mạch vành và tim trong tương lai của quý vị giảm bớt 50%. Sau 15 năm, nguy cơ của quý vị chỉ còn thấp như của những người chưa bao giờ hút thuốc.

Cách cai thuốc lá và cách bỏ thuốc lá.

Cách bỏ thuốc lá nhanh nhất

Quý vị sẽ dễ dàng bỏ thuốc hơn nếu quý vị chuẩn bị sẵn sàng cho hai điều: điếu thuốc cuối cùng, và cảm giác thèm thuốc khi bỏ thuốc. Hãy nghĩ về việc bỏ thuốc theo 5 bước:

1. Hãy giảm dần tần suất hút thuốc lá 1 tuần, đó là 1 cách bỏ thuốc lá  hiệu quả. Đặt ra một Ngày Bỏ Thuốc lá.  Chọn một ngày trong vòng 7 ngày tới để quý vị sẽ bỏ thuốc. Nói với gia đình và bạn bè, những người chắc hẳn sẽ ủng hộ các nỗ lực của quý vị.

2. Chọn một cách bỏ thuốc lá. Có ba cách bỏ thuốc lá:

• Dừng hút thuốc hoàn toàn trong Ngày Bỏ Thuốc

• Giảm số điếu thuốc hút mỗi ngày cho đến khi bỏ thuốc hoàn toàn.

• Chỉ hút một phần điếu thuốc. Nếu quý vị theo cách này, quý vị cần đếm số hơi thuốc mà quý vị hút từ mỗi điếu thuốc và giảm bớt số lượng trong mỗi 2 đến 3 ngày.

3. Sử dụng các sản phẩm cai thuốc lá

Ngày nay các sản phẩm cai nghiện thuốc lá đang xuất hiện khá đa dạng và phổ biến như thuốc lá điện tử, kẹo cai thuốc lá, nước súc miệng cai thuốc lá, miếng dán cai thuốc lá…Hãy chọn cho mình 1 sản phẩm ưng ý và bạn sẽ cai thuốc lá nhanh hơn dự tính.

4. Chuẩn bị cho Ngày Bỏ Thuốc.  Vất bỏ tất cả các điếu thuốc, bao diêm, bật lửa, gạt tàn ra khỏi nhà. Tìm những liệu pháp lành mạnh thay thế cho hút thuốc. Mang theo kẹo cao su không đường hoặc kẹo bạc hà. Nhai cà rốt hoặc cần tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.