Bỏ Ngay Việc Nặn Mụn Vô Tổ Chức Nếu Không Muốn Để Lại Hậu Quả Khủng Khiếp

Bạn có thói quen sờ thấy mụn trên mặt là tiện tay “xử lý” luôn hoặc sử dụng dụng cụ lấy mụn mà không vệ sinh sạch. Những việc nặn mụn vô tô chức tưởng chừng quá bình thường nhưng để lại hậu quả thật khủng khiếp. Mụn càng ngày càng lan nhanh và tình trạng ngày càng thêm nặng, xuất hiện nhiều vết thâm mà còn có khả năng gây tử vong nữa đấy.

bo-ngay-viec-nan-mun-vo-to-chuc-neu-khong-muon-de-lai-hau-qua-khung-khiep-7

Nghe thật đáng sợ phải không nào? Hãy xem bài viết dưới và bỏ ngay những việc nặn mụn vô tổ chức nếu không muốn để lại những hậu quả không bao giờ muốn.

Nặn mụn ở vùng tam giác chết

bo-ngay-viec-nan-mun-vo-to-chuc-neu-khong-muon-de-lai-hau-qua-khung-khiep-1

Không phải ai cũng biết khuôn mặt chúng ta có vùng “tam giác chết” kéo dài từ khóe miệng lên 2 cánh mũi, nối liền phía sau não và khoang mũi. Những vùng này thường xuyên xuất hiện rất nhiều mụn cám, đầu đen,… chúng ta thường có thói quen nặn để chúng biến mất. Tuy nhiên rất nhiều bạn đều không biết vùng này rất nguy hiểm và tuyệt đối không được động vào, nếu bị nhiễm trùng dễ gây liệt, mù, thậm chí tử vong. Vì thế, hãy bỏ ngay thói quen này nhé nếu không để lại hiệu quả khủng khiếp đấy.

Nặn các loại mụn không được động đến

Trên cơ thể chúng ta có những loại mụn rất nguy hiểm: mụn đinh râu, mụn. Đây là những loại mụn rất nguy hiểm và thường xuyên nhầm chúng với mụn trứng cá. Khi nặn những mụn này, chúng có thể tác động đến mạch máu và hệ thần kinh, gây nguy hiểm tính mạng.

Bạn cần phải biết nhận dạng và để tránh những sai lầm khi nặn mụn nhé:

bo-ngay-viec-nan-mun-vo-to-chuc-neu-khong-muon-de-lai-hau-qua-khung-khiep-2

Mụn đinh râu thường mọc ở cằm, gần mép của bạn (nơi mọc râu).

bo-ngay-viec-nan-mun-vo-to-chuc-neu-khong-muon-de-lai-hau-qua-khung-khiep-3

Mụn thịt có nhiều xung quanh mắt, cánh tay

Không tiệt trùng dụng cụ khi nặn mụn

bo-ngay-viec-nan-mun-vo-to-chuc-neu-khong-muon-de-lai-hau-qua-khung-khiep-4

90% các chị em dùng tay nặn mụn. Tay chứa rất nhiều vi khuẩn, chúng sẽ làm tổn thương lớp biểu bì dưới da, mặt khác giúp vi khuẩn trên móng tay sẽ xâm nhập một cách nhanh chóng. Hoặc sử dụng dụng cụ lấy nhân mụn không qua khử trùng, đây chính là cơ hội vàng cho vi khuẩn và các loại bệnh ngoài da tấn công da mặt.

Không rửa mặt khi nặn mụn

bo-ngay-viec-nan-mun-vo-to-chuc-neu-khong-muon-de-lai-hau-qua-khung-khiep-5

Khi mụn xuất hiện bạn thường tiện tay nặn chúng luôn, dù mụn vừa mới lên. Việc này đã gián tiếp để vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, làm mụn ngày một nặng hơn. Những dầu nhờn, bụi bận còn trên da sẽ dễ xâm nhập vào da nếu bạn đi rửa mặt ngay làn da bị tổn thương, hình thành vết thâm và sẹo rỗ.

Không sát trùng sau khi nặn mụn

bo-ngay-viec-nan-mun-vo-to-chuc-neu-khong-muon-de-lai-hau-qua-khung-khiep-6

Bạn nghĩ nặn được nhân mụn ra là xong, sau đó qua loa rồi bôi thuốc. Song vi khuẩn, chất dịch trong quá trình nặn mụn đã tạo ổ trên vết mụn là mụn mãi không bao giờ hết.

Lời khuyên:

– Nặn mụn không phải cách trị mụn hiệu quả nhất. Nếu muốn lấy sạch nhân mụn, bạn có thể sử dụng các phương pháp detox da hoặc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

– Trong trường hợp khám da liễu và được yêu cầu nặn mụn, hãy để bác sĩ thực hiện việc đó thay vì tự nặn ở nhà.

– Với bất kì vết thương hở nào trên vùng bị mụn, bạn cũng cần sát trùng bằng nước muối loãng.

Sau khi đã biết được những thói quen vô tình gây ra để lại những hậu quả thật khủng khiếp thì hãy bỏ đi ngay nhé. Chúc bạn sớm sở hữu làn da mịn màng và đừng quên đồng hành cùng Siêu Thị Làm Đẹp, chúng tôi luôn mang đến những bài học chăm sóc da hữu ích đến cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.