5 Sự Thật Bạn Cần Phải Nắm Rõ Trước Khi Quyết Định Triệt Lông Bằng Laser

Triệt lông bằng laser hiện là một phương pháp thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay. Nhưng bạn cũng cần phải cân nhắc trước khi quyết định thực hiện chúng.

Nếu bạn đã cố gắng thử mọi phương pháp triệt lông, kể cả waxing mà không hiệu quả, bạn có thể cân nhắc việc áp dụng triệt lông bằng laser. Rất nhiều người truyền tai nhau rằng đây là phương pháp triệt lông vĩnh viễn và không gây đau đớn. Nhưng liệu điều đó có thật không? Những lời khuyên sau đây sẽ rất hữu ích nên bạn đang do dự về quyết định thử phương pháp này.

1. Triệt lông bằng laser có hiệu quả vĩnh viễn như bạn tưởng

Thông thường, liệu trình triệt lông bằng laser kéo dài từ 6 – 8 lần tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, phương pháp này không hoàn toàn loại bỏ lông vĩnh viễn như bạn lầm tưởng. Bởi vì những nang lông của bạn sẽ phát triển bình thường trở lại theo cơ chế tự nhiên, nhưng chúng sẽ mềm hơn và sáng hơn so với lông nguyên thủy.

2. Phương pháp này vẫn gây đau

Bất kì phương pháp làm đẹp nào cũng gây đau đớn, không nhiều cũng ít. Nếu bạn quyết định sử dụng phương pháp triệt lông bằng laser này để loại bỏ những nhược điểm không mong muốn thì bạn phải chuẩn bị tâm lý rằng chúng sẽ gây tổn thương và đau đớn đến vùng da của bạn.

3. Khoảng bao lâu thì có hiệu quả

Mặc dù bạn sẽ nhận được kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ chế mỗi người. Tuy nhiên bạn cũng sẽ nhận ra được những sự thay đổi lần hai sau khi lông mọc lại. Sau lần hai, lông bắt đầu mọc lại bình thường và nhanh chóng rụng đi. Điều này hoàn toàn bình thường, vì vậy bạn cũng không nên quá lo lắng.

4. Quy trình điều trị mất bao lâu

Thông thường sẽ cần thực hiện khoảng 6- 8 lần điều trị, mỗi lần cách nhau khoảng 3-6 tuần tùy theo vùng lông. Sau đó có thể tiếp tục duy trì khoảng 3 tháng/lần. Thời gian một lần điều trị mất khoảng 10 phút đến 1 giờ tùy theo vùng lông được điều trị. Thế cho nên, bạn cần kiên nhẫn với phương pháp điều trị này để có được làn da như mong muốn.

5. Có nên triệt lông bằng laser 

Tùy thuộc vào những gì bạn mong đợi, phương pháp triệt lông bằng laser khá an toàn và luôn có giá trị riêng của nó. Khi bạn đã quá chán nản với làn da bị mài mòn liên tục bởi việc dùng dao cạo, waxing vùng lông không mong muốn. Sau đó, bạn nhận được hậu quả là vùng lông mọc ra lần tiếp theo lại rậm rạp, cứng và thô hơn nhiều thì có lẽ bạn nên suy nghĩ lại. Dù thế nào đi chăng nữa, bạn cũng cần một phương pháp an toàn, để giảm thiểu tối đa những nhược điểm vùng lông không mong muốn trên cơ thể và triệt lông bằng laser sẽ là một sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.