4 Phương Pháp Cắt Giảm Lượng Calo Giúp Tạm Biệt Đống Mỡ Thừa Đáng Ghét

Cắt giảm lượng calo trong mỗi bữa ăn và trong một khoảng thời gian nhất định có phải là bí mật để đạt được mục tiêu giảm cân không của bạn không? Nếu đúng như vậy thì nên cắt giảm như thế nào và bằng cách gì?

Nếu muốn áp dụng phương pháp giúp bạn hạn chế calo trong bữa ăn để giảm cân, bạn có thể tham khảo theo các phương pháp dưới đây.

1. Chế độ ăn kiêng Fasting-Mimicking Diet (Chế độ giả nhịn ăn)

Nghe tên vậy thôi chứ không phải chúng ta đang nói đến việc ăn chay đâu nhé. Phương pháp này muốn bạn nên hạn chế lượng calo trong 5 ngày liên tiếp, trung bình mỗi 3-4 tháng/lần.

Cơ chế của Fasting-Mimicking Diet: chế độ ăn này giúp cơ thể bị đốt cháy chất béo trong giai đoạn “nhịn ăn” (thực ra là ăn ít đi).

Lưu ý: Bất kỳ chế độ ăn kiêng nào liên quan đến ăn chay hoặc những thay đổi lớn về ăn uống không được khuyến cáo cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú. Nếu bạn muốn áp dụng chế độ ăn kiêng hiệu quả thì việc nhờ tư vấn bởi bác sĩ rất cần thiết đấy.

2. Time-restricted feeding (Hạn chế thời gian ăn uống)

Phương pháp này thực tế rất đơn giản, bạn chỉ cần thu hẹp “cửa sổ” (khoảng thời gian) tiêu thụ thực phẩm. “Cửa sổ” 10 giờ, thường từ 8 giờ sáng đến 6 giờ tối, rất khả thi và có hiệu quả trong việc giảm cân, giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa hiệu quả.

3. Two-week cycling diet (Chu kì 2 tuần lễ)

Một nghiên cứu trong Tạp chí Quốc tế về Bệnh béo phì cho thấy những người đàn ông béo phì đã giúp họ áp dụng phương pháp ăn kiêng trong 2 tuần lễ, sau đó nghỉ ngơi 2 tuần trở lại chế độ ăn bình thường và lặp lại liên tục như vậy trong vòng 30 tuần thì số trọng lượng họ mất đi còn nhiều hơn cả so với những người ăn kiêng liên tục. Không những thế, họ còn giữ được trọng lượng cơ thể đã giảm trong một thời gian dài.

Tiến sĩ Courtney Peterson, trợ lý giáo sư thuộc khoa nghiên cứu dinh dưỡng thuộc Đại học Alabama at Birmingham lý giải thêm: “Bạn không nhất thiết phải làm theo chu kì 2 tuần. Chu kì này còn có thể phụ thuộc vào cơ thể và sở thích của mỗi người. Vì vậy, nếu bạn thấy 1 tuần phù hợp với mình thì hãy làm theo như vậy”. Ông cũng khuyên bạn nên cho cơ thể vài tháng để nghỉ ngơi và hồi phục sau một thời gian áp dụng cách ăn uống kiểu này.

Trong thời gian này bạn không thể ăn bất kì thứ gì mà bạn muốn đâu đấy nhé.

4. Chế độ ăn 5: 2

Một vài nghiên cứu đã kết hợp chế độ ăn uống bình thường 5 ngày trong tuần và chỉ có 2 ngày tiêu thụ 25% lượng calorie như những ngày kia để giảm cân và giảm lượng insulin.

Bạn phải có trách nhiệm ghi nhớ lịch ăn uống của mình và theo dõi số lượng calorie, nhưng bạn không phải đối mặt với gánh nặng bởi danh sách thực phẩm nghiêm ngặt. Tuy nhiên, việc áp dụng chế độ ăn sẽ khiến bạn phải đấu tranh tư tưởng vì sẽ khiến cơ thể bạn điều chỉnh lại và thèm ăn hơn.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.