Mẹo Ăn No Mà Vẫn Giảm Cân Của Người Nhật

0
32

Người Nhật nổi tiếng với những nguyên tắc và chuẩn mực trong cuộc sống, đặc biệt là trong việc ăn uống và giữ gìn sức khỏe chính vì thế vấn đề tăng cân và béo phì rất ít khi có thể làm ảnh hưởng đến phụ nữ Nhật bởi họ có chế độ ăn uống và sinh hoạt vô cùng khoa học. Cùng tìm hiểu những bí quyết ăn no mà vẫn giảm cân của người Nhật nhé.

1. Giữ thói quen ăn rau và trái cây

Mẹo Ăn No Mà Vẫn Giảm Cân Của Người Nhật

Chế độ dinh dưỡng với nhiều rau xanh và trái cây là bí quyết giúp người Nhật giữ gìn vóc dáng một cách hoàn hảo. Trên thực tế, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh được rằng những người thường xuyên dùng rau và hoa quả làm thức ăn chính có cân nặng ít hơn những người bình thường 28%.

Vậy nên nếu bạn muốn giảm cân nhanh, hãy lên danh sách cho mình những thực phẩm lành mạnh nhé.

2. Uống nước canh trước khi ăn cơm.

Một chén canh trước khi ăn cơm sẽ giúp dạy dày hoạt động có hiệu quả hơn, người Nhật luôn áp dụng bí quyết này trong quá trình giảm cân nhanh của mình bởi 1 chén canh sẽ giúp bạn có cảm giác no và ăn ít hơn trong bữa chính.

Các nhà khoa học cũng từng nghiên cứu với 2.188 người đàn ông và 2.849 phụ nữ và nhận thấy rằng những người uống canh từ 5 đến 6 lần trước khi ăn cơm sẽ có chỉ số thể chất thấp hơn 23 trong khi đó những người không uống canh thường xuyên trước bữa ăn lại lên tới 27.

3. Đề cao đồ ăn tươi

Mẹo Ăn No Mà Vẫn Giảm Cân Của Người Nhật

Người Nhật thường có thói quen sử dụng 5 màu sắc cho các món ăn trên bàn ăn của họ: đỏ, xanh đen, vàng, trắng và đen tương ứng với các màu đó chính là ớt đỏ, bí, hành tây, đậu đen, súp lơ và bắp cải.

Thức ăn tươi sẽ tiêu hao khá nhiều năng lượng, từ đó quá trình đốt cháy mỡ thừa cũng được diễn ra nhanh chóng hơn. Vậy nên bạn hãy làm phong phú thực đơn giảm cân của mình hơn với những món ngon này nhé.

4. Không làm việc khác khi ăn

Có rất nhiều người Mỹ có thói quen dùng bữa trước màn hình ti vi, hoặc có một số người thì ăn đồ ăn nhanh trong lúc lái xe.

Tuy nhiên, người Nhật lại coi những hành động đó là mất lịch sự. Ngoài ra, chúng ta cũng rất khó để nhìn thấy một người Nhật uống cafe khi đang lái xe.

Các chuyên gia chỉ ra rằng khi chúng ta ăn trong lúc làm việc, tham gia giao thông hay xem ti vi, chúng ta rất dễ bị phân tâm và trong vô thức chúng ta sẽ ăn nhiều hơn, thậm chí khi đã no nhưng vẫn cứ ăn.

5. Biết cách thưởng thức bữa ăn

Mẹo Ăn No Mà Vẫn Giảm Cân Của Người Nhật

Thực phẩm lành mạnh là một trong những bí quyết giảm cân cho bạn, vậy nên hãy học tập người Nhật bởi họ thường không có thói quen sử dụng đồ ăn nhanh thay vào đó những món ăn từ thịt nạc, cá và sữa không béo luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Người Nhật cho rằng thực phẩm tươi ngon sẽ rất dễ khiến ta có cảm giác no. Đây là thói quen hoàn toàn trái ngược với người Mỹ, người Mỹ thường muốn bàn ăn đầy ắp thức ăn, sau bữa ăn họ lại ăn rất nhiều đồ ăn ngọt.

Chúc bạn thành công với những bí quyết giảm cân đơn giản của người Nhật nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here