Giảm Cân Nhanh Từ Bữa Ăn Hằng Ngày

0
65

Bạn muốn giảm cân nhưng các món ăn ngon miệng lại làm bạn giảm ý chí. Nhưng bạn cũng đừng lo vì dưới đây là cách giảm cân nhanh từ bữa ăn hằng ngày giúp bạn giảm cân hiệu quả mà không cần phải bỏ ăn hay ăn kiêng khem gì cả.

Bước 1: Ăn canh hoặc súp

Ngay sau khi ăn rau, bạn nên chọn cho mình các món canh hoặc súp. Khi bụng đã “lưng lửng”, bạn sẽ quên đi cảm giác thèm các món ăn khác, đặc biệt là các món chứa nhiều dầu mỡ khác.

Bước 2: Ăn cơm

Cơm là món cuối cùng của bạn trong bữa ăn.

Cơm chứa nhiều tinh bột, dễ gây tăng cân. Do đó, một bát cơm nhỏ sau khi bụng đã gần no vừa giúp chúng ta có một chế độ ăn uống cân bằng, vừa hạn chế lượng calo vào cơ thể.

Bước 3: Ăn các món rau

Nguyên tắc ăn uống không thể thiếu cho những người muốn giảm cân nhanh là ưu tiên những thực phẩm ít calo, do vậy rau xanh là sự lựa chọn hàng đầu.

Rau xanh có có nhiều chất xơ, do đó bữa ăn mở đầu bằng các món rau xanh sẽ giúp kích thích tiêu hóa và làm bạn nhanh có cảm giác no bụng. Để đạt được hiệu quả giảm cân tối đa, bạn nên chế biến các món ăn từ rau xanh bằng các phương pháp đơn giản như: luộc, hấp, nấu. Không nên chiên xào rau vì rau có khả năng hút dầu mỡ rất tốt.

Giảm Cân Nhanh Từ Bữa Ăn Hằng Ngày

Rau xanh là sự lựa chọn hàng đầu cho những người muốn tăng cân. Ảnh minh họa

Bước 4: Ăn thịt, cá

Thịt, cá, trứng và các món ăn chứa nhiều protein sẽ là các món tiếp theo bạn nên ăn. Tại thời điểm này, khi bụng bạn đã được lấp một nửa “chỗ trống” với thực đơn giảm cân bằng các món canh và rau, nhu cầu về các loại thức ăn khác sẽ giảm đi rõ rệt. Chính điều này sẽ hạn chế được việc ăn quá nhiều các thực phẩm nhiều chất béo và đạm, thủ phạm gây tăng cân.

Bạn cũng nên lưu ý không nên chế biến thức ăn bằng phương pháp chiên, rán mà nên hấp, luộc, hầm để hạn chế tối đa lượng dầu mỡ “nạp” vào cơ thể.

Giảm Cân Nhanh Từ Bữa Ăn Hằng Ngày

Thịt, cá, trứng và các món ăn chứa nhiều protein sẽ là các món nên ăn sau khi ăn rau, canh hoặc súp. Ảnh minh họa

Bước 5: Cuối cùng nên ăn hoa quả

Rất nhiều người nghĩ rằng, ăn trái cây trước khi ăn giúp kích thích tiêu hóa. Tuy nhiên, đối với những người muốn giảm cân, việc ăn hoa quả lúc đói lại càng làm đẩy nhanh quá trình hấp thu lượng đường có trong các loại hoa quả để tạo thành chất béo trong cơ thể.

Do đó, nếu bạn muốn giảm cân, hãy ăn hoa quả sau bữa ăn khoảng 30 phút và nên chọn những loại hoa quả chứa ít đường, đây sẽ là loại thuốc giảm cân hữu hiệu cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.