Cách Chọn Mua Nấm Linh Chi Hàn Quốc

0
77

Nấm Linh Chi là 1 loại dược liệu quý đối với sức khỏe. Việc sử dụng Nấm Linh Chi trong cuộc sống, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn nấm chất lượng nhất. Để tránh tình trạng “tiền mất – tật mang”, Siêu Thị Làm Đẹp xin hướng dẫn bạn cách chọn mua Nấm Linh Chi Hàn Quốc tốt nhất dưới đây, giúp bạn yên tâm hơn trước khi sử dụng sản phẩm.

Màu sắc nấm linh chi 

Cách Chọn Mua Nấm Linh Chi Hàn Quốc

Nấm Linh Chi hiện nay có khá nhiều loại, mỗi loại lại có 1 màu sắc và đặc tính riêng tuy nhiên các nhà khoa học vẫn đánh giá cao nhất về nấm linh chi đỏ. Đối với nấm linh chi đỏ nên lựa chọn mua nấm linh chi có màu đỏ tươi xen lẫn với gam màu vàng và trắng.

Nấm linh chi đỏ còn phải có màu tươi non, bóng mượt, khi còn trưởng thành thì mặt dưới của nấm vẫn giữ được màu trắng mặt, trên chuyển thành màu nâu đỏ sậm và được che phủ bằng 1 lớp bao tử màu nâu.

Với những loại nấm kém chất lượng, dù mặt trên còn độ bóng và nâu xỉn nhưng mặt dưới của nấm thường loang lỗ, úa vàng, không còn màu trắng tự nhiên.

Mùi vị nấm linh chi 

Cách Chọn Mua Nấm Linh Chi Hàn Quốc

Nấm Linh Chi có vị đắng, tính bình, mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng. Trước khi chọn mua sản phẩm bạn cũng nên kiểm tra trước mùi vị bằng cách dùng dao cắt 1 miếng nhỏ, nhai thử.

Nấm linh chi kém chất lượng thường dễ bị chua và mốc, chỉ hơi đắng khi nấu nước đầu, những nước sau thường mất dần mùi vị.

Kích thước nấm linh chi 

Cách Chọn Mua Nấm Linh Chi Hàn Quốc

Kích thước nấm cũng vô cùng quan trọng. Nấm Linh Chi thường có đường kính khoảng 8 đến 25 cm là tốt nhất, không nhất thiết phải là nấm to mới tốt đâu bạn nhé. Với kích thước này, nấm chứa bị gỗ hóa hoàn toàn, giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao. Các hợp chất polysaccharide và triterpen nên dễ ly trích khi nấu nước để dùng.

Độ dày và mỏng của nấm không quyết định đến chất lượng của nấm, chính vì vậy bạn không cần quá quan tâm đến vấn đền này.

Lượng bào tử nấm linh chi

Cách Chọn Mua Nấm Linh Chi Hàn Quốc

Với những người không “sành” trong việc dùng nấm sẽ ít biết đến lượng bào tử nấm. Bào tử nấm là lớp bột màu nâu bám thành từng lớp bên ngoài tai nấm. lượng bào tử càng nhiều thì nấm càng tốt bởi bào tử chứa rất nhiều dưỡng chất.

Đừng vì ham mua nấm đẹp mà chọn những loại nấm đã bị cạo hết lớp bào tử, những loại nấm này còn có thể là nấm kém chất lượng, người bán cố tình đánh bóng để đánh lừa bạn.

Độ ẩm nấm linh chi 

Cách Chọn Mua Nấm Linh Chi Hàn Quốc

Nấm Linh Chi tốt là thường có độ ẩm khoảng 10%, bạn có thể kiểm tra bằng cách lấy 2 tai nấm và gõ 2 mặt dưới với nhau, thấy phát ra âm thanh là nấm tốt. Nếu độ ẩm linh chi ít sẽ tạo ra tiếng kêu đanh giòn vậy nên bạn cũng nên lưu ý vấn đề này nhé.

Hi vọng Siêu Thị Làm Đẹp sẽ cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin bổ ích, giúp bạn lựa chọn và sử dụng Nấm Linh Chi hiệu quả hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.