Bí Quyết Ăn Kiêng Giảm Cân Khoa Học

0
32

Có rất nhiều cách giảm cân để bạn lựa chọn nhưng không phải cách nào cũng hiệu quả. Dưới đây là bí quyết ăn kiêng giảm cân khoa học đảm bảo bạn sẽ có được một thân hình thon gọn nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cách hay ăn kiêng để giảm cân

Sau đây là một vài kinh nghiệm chia sẻ cho các bạn về kế hoạch giảm cân bằng cách ăn kiêng và những lưu ý để thành công trong việc giảm cân na

Tự tạo kế hoạch phù hợp

Bạn có thể tạo kế hoạch ăn kiêng cho mình bằng cách tham khảo các phương pháp giảm cân bằng việc xây dựng chế độ ăn uống trên các mạng internet hay tham khảo từ các loại sách báo nói về việc giảm cân.

Bí Quyết Ăn Kiêng Giảm Cân Khoa Học

Kế hoạch giảm cân cho mình là dùng những thực phẩm này

Nghiêm túc thực hiện nói

Bạn không thể viện những lý do như vì yêu cầu gia đình hay vì lý do công việc mà bỏ sao nhãng việc ăn kiêng một vài ngày rồi nghĩ sẽ quay lại với nó nhanh thôi.

Bí Quyết Ăn Kiêng Giảm Cân Khoa Học

Con phải dậy sớm như kế hoạch để giảm cân chứ

Đó là một sự sai lầm lớn khiến kế hoạch giảm cân của bạn bị phá sản hoàn toàn vì thái độ không nghiêm túc ấy. Khi xây dựng chế độ giảm cân, bạn đã hoàn toàn lường trước những trở ngại có thể dẫn tới rồi nên tại sao bạn không thực hiện nó nghiêm túc?

Quản lý kế hoạch

Sau một thười gian ngắn thực hiện việc giảm cân nhanh, bạn nên theo dõi và đánh giá lại việc thực hiện của mình.

Bí Quyết Ăn Kiêng Giảm Cân Khoa Học

Mình có giảm cân so với tuần trước

Hãy đặt ra các câu hỏi thường xuyên như: Điều gì khiến bạn nhụt chí? Những gì bạn cần phải lưu ý trong thói quen ăn uống hàng ngày? Bạn có cần phải điều chỉnh mục tiêu hay giảm bớt kỳ vọng cho phù hợp với khả năng xoay sở của mình? Bạn cần phải tạo ra kế hoạch ăn kiêng trong thời gian ngắn trước rồi mới nghĩ đến những kế hoạch dài hạn. Khi thành công những kế hoạch giảm cân hiệu quả ngắn hạn mới xây dựng tiếp những công việc tiếp theo.

Đừng tập thể dục quá sức

Bạn không nên tích cực hào hứng tập những bài tập hay giành quá nhiều thời gian tập luyện ngay từ những ngày bắt đầu cho kế hoạch giảm cân bằng cách ăn kiêng vì khi thực hiện chế độ ăn kiêng, cơ thể bạn chưa thích nghi ngay với chế độ ăn cắt giảm của mình nên sẽ có hiện tượng bạn không đủ năng lượng cho những hoạt động hàng ngày và cho việc tập luyện quá sức. Chỉ nên tập những bài tập nhẹ nhàng rồi tăng dần cường độ theo thời gian. Một ý tưởng hay khác là chia nhỏ thời gian luyện tập, bạn thực hiện những thứ bạn cho là thú vị trước, tập những thứ kém thú vị hơn sau.

Chế độ ăn kiêng phù hợp

Tùy theo thể trạng của từng người và các điều kiện kèm theo mà lập ra kế hoạch ăn kiêng phù hợp cho mình. Bạn không nên lập ra kế hoạch quá lớn so với khả năng của mình vì như vậy bạn rất dễ phải bỏ cuộc không thể thực hiện thành công nó.

Bí Quyết Ăn Kiêng Giảm Cân Khoa Học

Mình sẽ ăn kiêng bằng những thực phẩm này

Một cách cụ thể hơn, bạn có thể lập râ một kế hoạch như là sẽ ăn kiêng trong bao lâu, ăn những loại thực đơn giảm cân nào, 1 tháng bạn cần giảm được mấy lạng?… Bạn không thể nghĩ trong một tháng mình có thể giảm được 4 hoặc 5 kg vì điều đó la rất khó thực hiện.

Hãy tìm sự giúp đỡ khi cần thiết

Khi thực hiện kế hoạch giảm cân chắc chắn bạn sẽ có những biến cố không thể lường trước được như việc bạn không nghĩ sẽ phải đi giao lưu ăn uống với đồng nghiệp hay đối tác, bạn phải uống ít bia, ăn một mẩu bánh ngọt cho chủ nhân hài lòng, bạn phải tăng ca khi chế độ giảm cân chỉ đáp ứng năng lượng đủ cho ca làm việc chính.

Bí Quyết Ăn Kiêng Giảm Cân Khoa Học

Thú thật với ông là tôi đang có chế độ giảm cân

Khi ấy không có cách nào tốt hơn là bạn hãy kể cho họ biết rằng bạn đang rất nỗ lực để giảm cân nên mong họ thông cảm và ủng hộ bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.