4 Nguyên Tắc Cần Biết Để Giảm Cân Nhanh

0
48

Để giảm cân nhanh, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định dưới đây, không nhất thiết phải quá nóng vội, chỉ cần bạn kiên trì và theo đuổi kế hoạch của mình theo đúng mục tiêu đã đặt ra chắc chắn sẽ có được kết quả tốt nhất.

1. Không nên bỏ bữa

4 Nguyên Tắc Cần Biết Để Giảm Cân Nhanh

 

Dù là bữa ăn chính hãy bữa sáng thì chúng ta cũng không nên bỏ bữa. Dù là đang giảm cân bạn cũng cần cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động hàng ngày. khi bạn ép cơ thể nhịn ăn thì não sẽ phát ra tín hiệu “thú đẩy” việc tìm đến thức ăn để bù đắp nhu cầu về năng lượng đang bị thiếu hụt. Điều này làm bạn nghĩ nhiều hơn đến các loại thức ăn và ăn nhiều hơn vào bữa ăn kế tiếp.

Đặc biệt hãy tuyệt đối nói không với việc bỏ bữa sáng, đừng nghĩ đây là bữa ăn phụ nhé, sau 1 đêm dài chúng ta cần bổ sung năng lượng để cơ thể khỏe mạnh, tỉnh táo, có đủ sức để làm việc.

Thêm một bí quyết giảm cân cho bạn nữa đó chính là hãy chia nhỏ bữa ăn của mình, như thể cơ thể sẽ luôn có cảm giác no, giảm được cảm giác thèm ăn, giúp bạn ăn ít hơn mà không bị mệt mỏi, tránh tình trạng tích trữ calo dư thừa.

2. Tạm biệt với đồ ngọt và thức ăn nhiều chất béo

Chúng ta không được nhịn ăn, thay vào đó hãy sử dụng những loại thực phẩm lành mạnh, hạn chế các loại đồ ngọt và thức ăn chứa nhiều chất béo. Những loại thực phẩm này chứa nhiều năng lượng và chất béo khiến bạn tăng cân nhanh hơn. Thực phẩm chứa nhiều chất béo sẽ khó tiêu thụ và tích lũy thành mỡ thừa quanh vùng bụng, đùi và bắp tay còn thức ăn ngọt chứa nhiều đường làm tăng lượng insulin (hormone gây đói) trong máu, khiến chị em có cảm giác thèm ăn và ăn nhiều hơn.

Để bỏ thói quen ăn vặt với những các loại thức ăn chứa nhiều chất béo là điều rất khó khăn chính vì thế hãy bắt đầu bằng dọn dẹp tủ lạnh, không trữ các loại thức ăn nhanh thay vào đó hãy bổ sung thêm trái cây và rau xanh cho thực đơn giảm cân của mình.

3. Nghĩ đến món cá trong những bữa ăn của bạn

4 Nguyên Tắc Cần Biết Để Giảm Cân Nhanh

Nếu bạn cảm thấy những món rau quá nhạt nhẽo thì có thể bổ sung thêm món cá cho thực đơn giảm cân của mình, chúng ta không nhất thiết phải loại bỏ tất cả các món ăn từ thịt ra khỏi bữa ăn mà có thể lên kế hoạch ăn uống một cách hợp lý. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn có thể bổ sung các món cá bởi chúng chứa nhiều omega 3 lại ít chất béo nên giúp chúng ta có được những món ăn ngon miệng mà không lo ảnh hưởng đến vóc dáng. Đây cũng là loại thực phẩm tốt dành cho rất nhiều người như: người già, trẻ em, người trưởng thành… và tất nhiên đặc biệt là người đang giảm cân.

4. Không nên nóng vội

Để đạt được kết quả cao chúng ta không nên quá nóng vội, “dục tốc bất đạt” chính vì thế bạn hãy kiên trì với kế hoạch đã đạt ra. Quá trình giảm cân nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người chính vì thế bạn cũng không nên vội nản chí khi người khác giảm cân thành công mà mình vẫn chưa đạt được mục tiêu. Nếu bạn ép mình giảm cân quá nhanh có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe đấy. Bạn cần phải kiên trì để đạt được mục tiêu ban đầu của mình. Đừng cả tin vào những quảng cáo giảm mỡ cấp tốc trong thời gian ngắn, điều đó hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe của bạn. Nên nhớ mất quá nhanh cũng đồng nghĩa sẽ trở lại rất nhanh.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.